உங்களுக்கு பிளட் பிரஷர் இருக்குதா? இந்த உணவுகளை எல்லாம் அவாய்டு பண்ணிடுங்க...!

Foods to Avoid in Blood Pressure Patients- இரத்த அழுத்த நோய் பாதிப்பு என்பது பரவலாக பலரிடமும் காணப்படுகிறது. பிபி வந்தால் சுகர், சுகர் வந்தால் பிபி என்பது பலரது பாதிப்பாக இருந்து வருகிறது.

Update: 2024-10-26 15:00 GMT

Foods to Avoid in Blood Pressure Patients- இரத்த அழுத்த நோயாளிகள் தவிர்க்க வேண்டிய உணவுகள் ( மாதிரி படம்)

Foods to Avoid in Blood Pressure Patients- இரத்த அழுத்தம் பாதிப்பு கொண்டவர்கள் உணவில் கவனம் செலுத்துவது அவசியம், ஏனெனில் உணவு வழியாகவே அவர்கள் ரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்த முடியும்.  ரத்த அழுத்தம் அதிகமாக இருப்பவர்களுக்கு ஏற்ற உணவுகள், தவிர்க்க வேண்டிய உணவுகள், அவற்றின் காரணங்களை விவரமாகப் பார்க்கலாம்.

1. உடலுக்கு ஏற்ற உணவுகள்:

நிறைந்த தாவர உணவுகள் (Whole Grains):

தவிர்க்க வேண்டிய உணவுகளின் கீழ் முழு தானியங்கள் – கோதுமை, ஜோல், பார்லி போன்றவை அடங்கும். இவை நார்ச்சத்து நிறைந்தவை, இதனால் ரத்தத்தில் கொழுப்பை குறைத்து ரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்த உதவுகின்றன. அதிகப்படியான கொழுப்பு சேராமல் உடல் சுறுசுறுப்பாக இருக்க Whole Grains உட்கொள்ளலாம்.

கீரைகள் மற்றும் காய்கறிகள்:

பசலைக் கீரை, முருங்கைக் கீரை, வெங்காய கீரை போன்ற கீரைகளில் அதிக அளவிலான பொட்டாசியம் உள்ளதால், ரத்த அழுத்தத்தை குறைக்க உதவுகின்றன. பீட்ரூட், கேரட், தக்காளி, குடைமிளகாய் போன்ற காய்கறிகள் உடலுக்கு தேவையான சத்துக்களை அளிப்பவை. குறிப்பாக, பீட்ரூட் உடலில் நைட்ரிக் ஆக்ஸைடு தயாரிக்க உதவி, ரத்தக் குழாய்களை விரிவாக்கி ரத்த அழுத்தத்தை குறைக்கின்றன.


பழங்கள்:

பழங்களில் உண்டு, அதில் சிறந்தது வாழைப்பழம், ஆரஞ்சு, திராட்சை போன்றவை. வாழைப்பழம் குறிப்பாக பொட்டாசியம் நிறைந்தது. பொட்டாசியம் ரத்தத்தில் உள்ள சோடியம் அளவை கட்டுப்படுத்தும், இதனால் ரத்த அழுத்தம் குறைய உதவும். மேலும் ஆரஞ்சு போன்ற சிட்ரஸ் பழங்களில் அதிக அளவிலான வைட்டமின் C உள்ளது, இது உடலின் ரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்த உதவும்.

மெழுகுத்தட்டு (Nuts) வகைகள்:

அல்மண்ட், வால்நட் போன்ற மெழுகுத்தட்டு வகைகள் சர்க்கரையை கட்டுப்படுத்தவும் ரத்தத்தில் உள்ள கொழுப்பை குறைக்கவும் உதவுகின்றன. இதில் உள்ள சிறந்த கொழுப்பு சத்துகள் (healthy fats) இதய நலனைக் காக்கும். ஆனால் அவற்றை மாத்திராகவும், அதிக அளவில் உண்பதை தவிர்க்கவும் வேண்டும்.

குறைந்த கொழுப்பு உள்ள பால் மற்றும் பால் பொருட்கள்:

குறைந்த கொழுப்பு பால், மோரில் கால்சியம், புரதம் நிறைந்திருக்கும். கால்சியம் நரம்புகளை வலுவாக்கி ரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்த உதவும். இதனால் ரத்த அழுத்தம் குறைவதற்கு உதவக்கூடிய பால் பொருட்களை பயன்படுத்தலாம்.

ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் கொண்ட மீன்கள்:

சால்மன், சாடின், மேக்கரல் போன்ற மீன்களில் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் அதிகம் உள்ளன. இது நுரையீரல் சுகாதாரத்துக்கும் இதய ஆரோக்கியத்துக்கும் உதவுகின்றன. மீன்களில் காணப்படும் ஒமேகா-3 உடலுக்கு தேவையான நல்ல கொழுப்பை அளிப்பதால், ரத்த அழுத்தம் குறைவதற்கும், ரத்த ஓட்டத்தை சீராக்கவும் உதவுகின்றன.


2. தவிர்க்க வேண்டிய உணவுகள்:

அதிக உப்பு உள்ள உணவுகள்:

உப்பின் அதிக அளவான பயன்படுத்தல் ரத்த அழுத்தத்தை அதிகரிக்கும். பிஸ்கட், சமையல் மசாலாக்கள், பக்கோடா, பஜ்ஜி போன்ற ஸ்நாக்ஸ் வகைகளில் கூடுதல் உப்பு சேர்க்கப்பட்டிருக்கும். ரத்த அழுத்தம் அதிகரித்தவர்களுக்கு, தினசரி 1,500 மில்லிகிராம் அல்லது அதற்கும் குறைவான உப்பை மட்டும் பயன்படுத்த வேண்டும்.

மொத்த எண்ணெய் மற்றும் பொரியல் உணவுகள்:

பெருமளவில் எண்ணெயில் பொரிக்கப்பட்ட உணவுகள் கொழுப்பை அதிகரித்து ரத்தக் குழாய்களில் அடைவை ஏற்படுத்துகின்றன. இதனால் ரத்த அழுத்தம் அதிகரிக்கிறது. பக்கோடா, பஜ்ஜி, சிக்கன் 65 போன்ற பொரியல் உணவுகளை தவிர்ப்பது நல்லது.

திக சர்க்கரை உள்ள உணவுகள்:

குடிப்பதற்கு தரப்படும் மெதுவாக உள்ள பானங்கள், கேக், மிட்டாய் போன்றவை ரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவைக் கூடுகிறது. இது உடலில் இன்சுலின் நிலையை மாற்றுவதால், ரத்த அழுத்தத்தைக் கூட அதிகரிக்கக்கூடும்.


சேர்க்கப்பட்ட கொழுப்பு உணவுகள் (Processed Foods):

காரச் சிப்ஸ், சமையல் குருமா, பிஜ்ஜா, பேக்கரி பொருட்கள் போன்றவற்றில் கூடுதல் கொழுப்பு சேர்க்கப்பட்டிருக்கும். இவை செரிமானத்திற்கு அடிக்கடி சிரமத்தை ஏற்படுத்தி, இதய நோய் அபாயத்தையும் ரத்த அழுத்தத்தையும் அதிகரிக்கின்றன.

சோடியம் அதிகம் உள்ள உணவுகள்:

சோடியம் அதிகமானதாக இருப்பதால் ரத்த அழுத்தம் அதிகரிக்கும். அதனால், தயிர், குழம்பு, ரசம் போன்றவற்றில் அதிகமாக உப்பு சேர்க்காமல் சாப்பிடுவது நல்லது.

3. காரணங்கள் மற்றும் அவசியம்:

உப்பு மற்றும் பொட்டாசியம்: உடலில் அதிக அளவிலான சோடியம் (உப்பு) இருப்பதால் ரத்த அழுத்தம் அதிகரிக்கிறது. அதிக உப்புள்ள உணவுகளை தவிர்க்க, மேலும் பொட்டாசியம் நிறைந்த உணவுகளை உட்கொள்வதால், ரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்த முடியும்.

கொழுப்பு மற்றும் சோடியம்: சேர்க்கப்பட்ட கொழுப்பு, சோடியம் அதிகம் உள்ள உணவுகள் ரத்தத்தில் கொழுப்புகளை சேர்த்து, இதய நோய்கள் உண்டாகும் வாய்ப்பை அதிகரிக்கின்றன. ரத்த ஓட்டத்தை தடுக்கும் வகையில் உண்டு, இதனால் ரத்த அழுத்தம் அதிகரிக்கிறது.


நார்ச்சத்து (Fiber): தானியங்கள், கீரைகள் போன்றவற்றில் உள்ள நார்ச்சத்து ரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்த உதவுகின்றது. நார்ச்சத்து உடலில் கொழுப்புகளை சேராமல், உடலுக்கு ஆரோக்கியத்தை வழங்குகின்றன.

சர்க்கரை மற்றும் ரத்த அழுத்தம்: அதிக சர்க்கரை உணவுகள் ரத்தத்தில் சர்க்கரையை அதிகரித்து, இதனால் உடலின் உடல் எடை அதிகரிப்பதால் ரத்த அழுத்தம் கூடுகிறது.

சில கூடுதல் ஆலோசனைகள்:

தண்ணீர் பருகுதல்: தினமும் 3-4 லிட்டர் தண்ணீர் பருகுவது நல்லது, இது உடலில் நீர் சிக்கலை சரிசெய்ய உதவும்.

சுறுசுறுப்பான நடை: தினசரி நாற்பது நிமிடங்கள் நடைதிறன் உடற்பயிற்சிகள் செய்வது உடலில் சுறுசுறுப்பை தரும்.

உணவுகளை மெதுவாகச் சாப்பிடுதல்: உணவை மெதுவாக சாப்பிடுவது செரிமானத்துக்கு நல்லது.

இதனால், ரத்த அழுத்தம் உள்ளவர்கள் ஆரோக்கியமான உணவுகளைத் தேர்ந்தெடுத்து, தவிர்க்க வேண்டியதைத் தவிர்க்க நம் உடலை நலமாக வைத்திருக்க முடியும்.

Tags:    

Similar News