குக்கிங் லேடீஸ் உஷார்!..உருளைக்கிழங்கு பச்சையா, முளைக்கட்டி இருந்தா சாப்பிடக்கூடாதமா.. இனி அத சமைக்காதீங்க!
பச்சை மற்றும் முளைத்த உருளைக்கிழங்குகளை சாப்பிடுவது உயிருக்கு ஆபத்தானது என்பதை நமக்கு தெரியாமல் இருக்கக்கூடும்.நாம் இப்பதிவில் அவற்றால் என்ன பிரச்சனைகள் வரும் என்பதை காண்போம்.
பச்சை முளைக்கட்டிய உருளைக்கிழங்குகள் உண்ணக்கூடாத உணவுகள் - இது உயிர்க்கேடான நஞ்சுத்தன்மையை ஏற்படுத்தும்
அறிமுகம்
உருளைக்கிழங்குகள் நம் சமையலறையில் ஒரு அடிப்படை பொருளாக இருந்தாலும், முளைக்கட்டிய உருளைக்கிழங்குகளை நாம் தவிர்க்க வேண்டும். இவை நஞ்சுத்தன்மை கொண்டவை மட்டுமல்ல, உயிர்க்கேடும் விளைவிக்கக்கூடும் என்பதை அறிந்து கொள்வது முக்கியமானது.
உருளைக்கிழங்குகளில் உள்ள நஞ்சுத்தன்மை
உருளைக்கிழங்குகளில் இயற்கையாக சோலானின் என்ற ஒரு நச்சுப்பொருள் காணப்படுகிறது. இது ஒரு கார்போஹைட்ரேட் கலவை ஆகும். இது குறிப்பாக உருளைக்கிழங்கு முளைக்கட்டும் போது அதிகரிக்கிறது. சோலானின் மனித உடலில் உள்ள அசிட்டைல்கோலின் எஸ்டரேஸ் என்ற நொதியை தடுக்கிறது. இது நரம்பு செயல்பாடுகளைப் பாதிக்கிறது. இந்த நஞ்சுத்தன்மை குமட்டல், வாந்தி, வயிற்றுவலி, மயக்கம் மற்றும் பதற்றம் போன்ற அறிகுறிகளை ஏற்படுத்தும். கடுமையான நிலையில், இது மரணத்தையும் விளைவிக்கலாம்.
பச்சை முளைகளின் அபாயம்
பச்சை முளைகள் கொண்ட உருளைக்கிழங்குகளில் சோலானின் அளவு அதிகமாக உள்ளது. இந்த முளைகள் ஒளி கிடைக்கும் போது உருவாகின்றன. இரும்புச்சத்து போன்ற சில கனிமங்களின் குறைபாடும் முளைகளை தூண்டுகிறது. இந்த பச்சை முளைகளை சாப்பிடுவது ஆபத்தானது, மேலும் இது நச்சுத்தன்மையை அதிகரிக்கிறது.
முளைக்கட்டிய உருளைக்கிழங்கின் அறிகுறிகள் | தவிர்க்க வேண்டியவை |
---|---|
|
|
முளைக்கட்டிய உருளைக்கிழங்குகளை எவ்வாறு கையாள்வது
முளைக்கட்டிய உருளைக்கிழங்குகளை உண்பதற்கு தகுதியற்றவை. அவற்றை உடனடியாக விலக்கி எறிய வேண்டும். சிறிய முளைகளை மட்டும் அகற்றினால் போதாது. ஏனெனில், நஞ்சுப்பொருள் உருளைக்கிழங்கு முழுவதும் பரவியிருக்கும். சில தோல்களை அகற்றுவதும் உதவாது. எனவே, முளைக்கட்டிய உருளைக்கிழங்குகளை சமைக்கவோ உண்ணவோ கூடாது.
உருளைக்கிழங்கு முளைப்பதைத் தடுப்பது எப்படி
உருளைக்கிழங்குகளை சரியான முறையில் சேமிப்பது முளைப்பதைத் தடுக்க உதவும். அவற்றை குளிர்ந்த, கருமையான, வறண்ட இடத்தில் வைக்கவும். வெளிச்சம் பட்டு முளைப்பதைத் தவிர்க்கலாம். கிடங்கில் வைக்க தனி கூடை அல்லது வெவ்வேறு அடுக்கு பயன்படுத்தலாம்.
உருளைக்கிழங்கில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள்
முளைக்காத, புதிய உருளைக்கிழங்குகள் ஆரோக்கியமானவை. அவை காரோபோஹைட்ரேட்கள், நார்ச்சத்து மற்றும் C வைட்டமின் ஆகியவற்றின் ஆதாரமாகும். உருளைக்கிழங்கில் உள்ள நார்ச்சத்து சிறந்த மலச்சிக்கல் நிவாரணி. இது குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும். உருளைக்கிழங்கில் ரிசிஸ்டன்ட் ஸ்டார்ச் காணப்படுகிறது. இது ரத்த சர்க்கரை அளவை சீராக வைத்திருக்க உதவுகிறது. எனவே, முளைக்காத புதிய உருளைக்கிழங்குகளை மட்டுமே சமையலுக்கும் உணவுக்கும் பயன்படுத்த வேண்டும்.
முடிவுரை
முளைக்கட்டிய உருளைகள், குறிப்பாக பச்சை முளைகளைக் கொண்டுள்ள உருளைக்கிழங்குகளை தவிர்ப்பது முக்கியம். இவை ஒரு உயிர்க்கொல்லி நச்சுப்பொருளைக் கொண்டுள்ளன மற்றும் உடல்நலக் கேடுகளை ஏற்படுத்தலாம். உருளைக்கிழங்குகளை சரியான முறையில் சேமிக்கவும், பழுதடைந்தவற்றை எறியவும். பாதுகாப்பாக இருப்பதற்காக முளைக்காத புதிய உருளைக்கிழங்குகளை தேர்வு செய்யுங்கள். உங்கள் ஆரோக்கியத்தைப் பேண இந்த எளிய யோசனையைப் பின்பற்றவும்.