அடிக்கடி ஓட்டலில் சாப்பிடும் உணவு பிரியரா நீங்க? அப்போ இந்த விஷயங்களை நீங்க தெரிஞ்சுக்கணும்...!

Effects of restaurant meals- ஓட்டலில் அடிக்கடி சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் உடல்நல பாதிப்புகள், ஓட்டல் உணவுகளில் உள்ள கேடுகள் குறித்து தெரிந்துக்கொள்வோம்.

Update: 2024-10-19 15:34 GMT

Effects of restaurant meals- ஓட்டல் உணவுப்பிரியரா நீங்க? ( மாதிரி படம்)

Effects of restaurant meals- ஹோட்டல் உணவுகளை அடிக்கடி உண்ணும் பழக்கத்தின் ஆரோக்கிய விளைவுகள்

நம்முடைய ஒவ்வொரு நாளும், வேகமான வாழ்க்கை முறை மற்றும் வேலைச்சுமையால், வீட்டில் உணவு சமைத்து சாப்பிடுதல் குறைந்து, ஹோட்டல் உணவுகளை அடிக்கடி உண்ணும் பழக்கம் அதிகரித்துவிட்டது. இந்த தற்காலிக வசதியான பழக்கம், உடல் நலத்திற்கு தீவிரமான விளைவுகளை ஏற்படுத்தக்கூடும். வீட்டில் சமைத்து சாப்பிடும் உணவுகள் மற்றும் ஹோட்டல் உணவுகள் இடையே இருக்கும் முக்கியமான வேறுபாடுகளை விளக்கி, ஹோட்டல் உணவின் ஆபத்துகள் குறித்து சிந்திக்கவேண்டிய தருணம் வந்துவிட்டது.

1. அதிக உப்புத்தன்மை (Sodium) மற்றும் உடலின் பாதிப்புகள்

ஹோட்டல் உணவுகளில் அதிக அளவில் உப்பு சேர்ப்பது மிகப் பொதுவானது. உப்பு உணவின் சுவையை உயர்த்துவதற்காகவே அதிகமாக சேர்க்கப்படுகிறது. ஆனால், அதிக உப்பு உடலில் இரத்த அழுத்தத்தை அதிகரிக்கிறது. இதனால் உயர் இரத்த அழுத்தம் (Hypertension), இதய நோய்கள், நரம்பு அழுத்தம் போன்ற பிரச்சினைகள் அதிகரிக்கின்றன. மேலும், நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கும், இதய நோய் இருப்பவர்களுக்கும் இந்த அதிக உப்புத்தன்மையுள்ள உணவுகள் தீவிரமான விளைவுகளை ஏற்படுத்தக்கூடியவை.


2. ப்ரிசர்வேட்டிவ்கள் மற்றும் ரசாயனங்களின் ஆபத்து

பல ஹோட்டல் உணவுகளில் ப்ரிசர்வேட்டிவ்கள் (Preservatives), கலரிங்கள், சுவையூட்டிகள் போன்ற சுவை மிகுந்த ரசாயனங்கள் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. இந்த ரசாயனங்கள் உடலில் சுகாதாரத்தை பாதித்து, நீண்ட காலத்தில் பலவித நோய்களை ஏற்படுத்தக்கூடும். குறிப்பாக, உடலின் ஆரோக்கியமான செல்களை அழித்து, புற்றுநோய் (Cancer) போன்ற தீவிர நோய்களை உருவாக்கும் அபாயம் மிகுந்ததாக இருக்கிறது.

3. அதிக கொழுப்பு மற்றும் கலோரி

ஹோட்டல்களில் வழங்கப்படும் உணவுகளில், குறிப்பாக தீவிர சுவையான உணவுகளில், அதிக அளவு கொழுப்புகள் மற்றும் கலோரிகள் உள்ளன. எண்ணெய், வறுத்த உணவுகள், மசாலா உணவுகள் ஆகியவை உடல் பருமனை (Obesity) அதிகரிக்கக் கூடியவை. இதனால் உடல் எடையும் அதிகரித்து, டயாபிட்டீஸ், கொழுப்பு சுரக்கும் நோய் (Fatty liver), இதய நோய் போன்றவை ஏற்படுகின்றன.

4. சிறந்த சுகாதார முறைகள் பின்பற்றப்படாமை

ஹோட்டல்களில் சமைக்கும் போது, சில சமயங்களில் சுகாதார முறைகள் சரியாக பின்பற்றப்படுவதில்லை. உணவு சமைப்பதில் பயன்படுத்தப்படும் பொருட்கள், நன்கு சுத்தம் செய்யப்படாத சத்துக்கள், நீர் போன்றவை உகந்த முறையில் பராமரிக்கப்படாமை உணவுப் பொருட்களில் கிருமிகள், பாக்டீரியங்கள் (Bacteria) மற்றும் வைரஸ்கள் (Virus) இருப்பதற்கான வாய்ப்புகளை அதிகரிக்கிறது. இது ஆற்றுப்படுத்தும் நோய்களை (Food poisoning), வயிற்றுப்போக்கு (Diarrhea), தொண்டைவலி போன்றவைகளை உருவாக்கக் கூடும்.


5. நிறைந்த சர்க்கரை மற்றும் இதன் தீமைகள்

ஹோட்டல்களில் வழங்கப்படும் பல பானங்களில், குறிப்பாக மிட்டாய், பானங்கள், பால் கலந்த பானங்கள் போன்றவற்றில் அதிக சர்க்கரை இருக்கும். அதிக சர்க்கரை உடலின் இன்சுலின் செறிவு (Insulin resistance) அதிகரிக்க, டயாபிட்டீஸ் (Diabetes) மற்றும் இதயம் தொடர்பான பிரச்சினைகள் உருவாகும். சிறுவர்களுக்கும் பெரியவர்களுக்கும் இது உடல் பருமனை ஏற்படுத்துவதோடு, சில நேரங்களில் இதயக் கோளாறுகளையும் அதிகரிக்கிறது.

6. நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை (Immune system) பாதிக்கிறது

அதிக அளவு மசாலா, எண்ணெய், சுவையூட்டிகள் கொண்ட உணவுகளை அதிகமாக உண்ணுவது உடலின் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை பாதிக்கக்கூடும். உடல் தன்னுடைய இயற்கையான நோய் எதிர்ப்பை இழக்க தொடங்கும்போது, ஏதாவது வியாதிகளின் தாக்கத்திற்கு உடல் ஆளாகிவிடும். இதன் காரணமாக சாதாரணமான வைரஸ் மற்றும் பாக்டீரியா தாக்குதல் கூட உடல் மேலே தீவிரமாகப் பதிவாகும்.

7. அதிக அளவு காஃபைன் மற்றும் சுவையூட்டிகள்

பல ஹோட்டல்களில் வழங்கப்படும் பானங்களில், குறிப்பாக தேநீர் மற்றும் காப்பி போன்றவற்றில் அதிக அளவில் காஃபைன் மற்றும் செயற்கை சுவையூட்டிகள் இருக்கும். அதிக காஃபைன் உட்கொள்வது தூக்கத்தை குறைத்து, மன அழுத்தத்தை (Stress) அதிகரிக்க, இதயத் துடிப்பில் மாறுதல்கள் ஏற்படுவதற்கும் காரணமாக உள்ளது. மேலும், நீண்ட காலத்தில் சிறுநீரகக் கோளாறுகளையும் (Kidney problems) இது ஏற்படுத்தும் அபாயம் உண்டு.


8. அதிகப்படியான பசி உணர்வை ஏற்படுத்தும் உணவுகள்

ஹோட்டல் உணவுகளில் அதிக அளவில் காரப்பொருட்கள், MSG (Monosodium Glutamate) போன்ற சுவையூட்டிகள் சேர்க்கப்படுவதால், ஒருவரின் பசி உணர்வு மேலும் மேலும் அதிகரிக்கிறது. இது எப்போதும் பசியுள்ளதுபோல உணர்த்தி, அதிக அளவு உணவுகளை உண்ணத் தூண்டும். இதனால், உணவின் அளவை கட்டுப்படுத்த முடியாமல், அவ்வளவு கூடுதல் கலோரிகள் உடலுக்கு சேர்ந்து, உடல் பருமனையும் அதிகரிக்கின்றது.

9. மனநலத்தில் தாக்கங்கள்

ஹோட்டல் உணவுகள் உடல் நலத்திற்கு மட்டுமல்ல, மனநலத்திற்கும் தீமைகளை ஏற்படுத்தக் கூடியவை. இந்த உணவுகளில் அதிகமாக உள்ள ரசாயனங்கள், சுவையூட்டிகள் மற்றும் காஃபைன் போன்றவை மனநிலையில் மாறுதல்களை உருவாக்கக்கூடும். சிலருக்கு மன அழுத்தம், கவலை (Anxiety), தூக்கக் குறைபாடு போன்ற பிரச்சினைகள் அதிகரிக்க வாய்ப்பு உள்ளது.

10. நீரிழிவு மற்றும் இதயநோய்களின் அபாயம்

ஹோட்டல் உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படும் அதிக எண்ணெய், மசாலா, உப்பு போன்றவை நீண்ட காலம் சாப்பிடும்போது, உடலின் இன்சுலின் செயல்பாடுகளில் மாற்றங்களை ஏற்படுத்துகிறது. இது நீரிழிவு நோயை அதிகரிக்கக்கூடியது. இதேபோல், அதிக கொழுப்பு மற்றும் உப்புத்தன்மை, இரத்தத்தில் கொலஸ்ட்ரால் (Cholesterol) அளவை உயர்த்தி, இதய நோய்களின் அபாயத்தை அதிகரிக்கும்.


வீட்டில் சமைத்து சாப்பிடுவதன் நன்மைகள்

குறைந்த கொழுப்பு மற்றும் நுண்ணுயிரிகள்: வீட்டில் சமைத்து சாப்பிடும் உணவுகளில் தேவையான அளவு மட்டுமே எண்ணெய், மசாலா பயன்படுத்துவதால், உடல் ஆரோக்கியத்தை பாதுகாக்க முடியும்.

உணவுப் பொருட்களின் தரத்தை கட்டுப்படுத்துதல்: வீட்டில் நாம் பயன்படுத்தும் உணவுப் பொருட்கள், இயற்கையான, கெடாத் திட்டமிடல்களற்ற உணவாக இருக்கும். இதனால் உணவின் சுகாதாரமும், தரமும் உயர்வாக இருக்கும்.

சிறந்த சுகாதார நிலைகள்: வீட்டில் சமைக்கும் உணவுகள் சுத்தமான முறையில் தயாரிக்கப்படுவதால், தொற்றுநோய்கள் ஏற்படுவதற்கான வாய்ப்புகள் குறைவாக இருக்கும்.

நோய் எதிர்ப்பு மண்டலம் சீராக இயங்குதல்: வீட்டில் தயாரிக்கும் சத்து மிகுந்த உணவுகள் உடலின் நோய் எதிர்ப்பு மண்டலத்தை மேம்படுத்த, உடலை வலுப்படுத்த உதவும்.



அடிக்கடி ஹோட்டல் உணவுகளை உண்ணுவதால், உடல் நலம் பலவீனமடையக்கூடும். உணவுகளில் இருக்கும் அதிக உப்பு, கொழுப்பு, ரசாயனங்கள் மற்றும் சுகாதார முறைகள் பின்பற்றப்படாமை உடல் நலத்தை துயரப்படுத்தும். எனவே, உடல்நலம் சீராக இருக்க, வீட்டிலேயே சமைத்து சாப்பிடுவது மிக முக்கியம்.

Tags:    

Similar News