நீங்க ஆரோக்கியமாக வாழணுமா? அப்போ பிராய்லர் கோழிக்கறி சாப்பிடாதீங்க...!

Effects of broiler chicken meat- பிராய்லர் கோழி எனப்படும் கறிக்கோழி இறைச்சி சாப்பிடுவதால் உடல் நலத்தில் பல பாதிப்புகள் ஏற்படுகின்றன. அதுகுறித்து தெரிந்துக்கொள்வோம்.

Update: 2024-11-02 13:55 GMT

Effects of broiler chicken meat- பிராய்லர் கோழிகள் ( கோப்பு படம்)

Effects of broiler chicken meat- பிராய்லர் கோழியை உணவில் சேர்ப்பது பலருக்கும் விருப்பமாக உள்ளது, ஏனெனில் இது சாதாரணமாக சமைக்க எளிதானது மற்றும் அதிகமான சுவையைக் கொண்டது. ஆனால், நம்மை சுற்றியுள்ள உணவு நிபுணர்கள் மற்றும் ஆரோக்கிய நிபுணர்கள் பரிந்துரைக்கும் செய்திகளின் அடிப்படையில், பிராய்லர் கோழி உடல் நலத்திற்கு தீங்கு விளைவிக்கும் வாய்ப்பு கொண்டது. இங்கு பிராய்லர் கோழி உணவால் உடலுக்கு ஏற்படும் தீமைகள் மற்றும் அதனால் ஏற்படும் விளைவுகள் குறித்து விரிவாகப் பார்க்கலாம்.

1. ஹார்மோன் சீர்கேடு மற்றும் மரபணு மாற்றம்

பிராய்லர் கோழிகளை விரைவாக வளர்க்க பல்வேறு ஹார்மோன் மருந்துகள் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. இந்த ஹார்மோன்கள் உடலில் உள்ள நம் இயற்கை ஹார்மோன்களை மாற்றுவதால், மரபணு மாற்றங்கள் மற்றும் சீர்கேடுகள் ஏற்படுகின்றன. குறிப்பாக, பெண்களுக்கு மார்பக வளர்ச்சி மற்றும் ஆண்களுக்கு ஹார்மோன் சீர்கேடு ஏற்பட வாய்ப்பு உள்ளது.

2. ஆதிக்கமான கொழுப்பு மற்றும் இரத்த சதுக்கம் அதிகரிப்பு

பிராய்லர் கோழி அதிகப்படியான கொழுப்புக்களை உடலில் சேர்க்கின்றது. இதனால், இரத்தத்தில் கொழுப்பு அளவு அதிகரித்து இரத்த நாளங்களில் அடைப்புகள் ஏற்பட்டு, இதய நோய்கள், ரத்த அழுத்தம் போன்ற பிரச்சினைகள் உருவாகின்றன.


3. ஆரோக்கியமான புரதங்களின் குறைபாடு

இயற்கையாக வளர்க்கப்பட்ட நாட்டுக் கோழிகளுடன் ஒப்பிடும் போது, பிராய்லர் கோழி வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்க கெடுதல் ரசாயனங்கள் பயன்படுத்தப்படுவதால், இது இயற்கையான புரதங்கள் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்களைப் பெறுவதில் குறைபாடு ஏற்படுத்துகிறது. இதனால் நம் உடலுக்குத் தேவையான ஆற்றல் மற்றும் உறுதியை பெற முடியாமல் போகின்றது.

4. நச்சுத்தன்மை கொண்ட பாக்டீரியா மற்றும் தொற்று

அதிகளவில்  பிராய்லர் கோழிகள் அடைக்கப்பட்ட இடங்களில் சுத்தமற்ற சூழல் உருவாகின்றது. இதனால், பிராய்லர் கோழிகளுக்கு நச்சுத் தொற்றுகள் ஏற்படுவதற்கான வாய்ப்பு அதிகரிக்கிறது. இதில் சில பாக்டீரியாக்கள், மனிதர்களுக்கு உணவில் சேர்க்கும்போது, உணவுப் பொருள் நஞ்சு, வயிற்று வலி, காய்ச்சல் போன்ற பிரச்சினைகளை உருவாக்குகின்றன.

5. முதுகு மற்றும் மூட்டு பிரச்சினைகள்

பிராய்லர் கோழி உடலில் நச்சு உள்ள ஹார்மோன்கள் மற்றும் ரசாயனங்களை கொண்டிருப்பதால், இதை தொடர்ந்து உட்கொள்வதால், உடலில் உள்ள எலும்புகள் மற்றும் மூட்டுகளில் பாதிப்புகளை ஏற்படுத்துகிறது. இது நீண்டநேரம் கூட மெல்லிய எலும்புகள் மற்றும் உடல் எடையை அதிகரித்து முதுகு வலியும் மூட்டு வலியும் ஏற்படுகிறது.


6. சரும பிரச்சினைகள்

பிராய்லர் கோழி உடலில் சேர்க்கும் கேமிக்கல்கள் சருமத்தில் உள்ள எண்ணெய் சுரப்பிகளை பாதிக்கின்றது. இதனால், முகப்பரு, தோல் எரிச்சல், மற்றும் எண்ணெய் சருமம் போன்ற பிரச்சினைகள் அதிகரிக்கும்.

7. மனநல பிரச்சினைகள்

பிராய்லர் கோழியில் உள்ள ரசாயனங்கள் நரம்புகள் மற்றும் மூளையை பாதிக்கின்றன. இதனால் மனஅழுத்தம், பதட்டம் மற்றும் மூளை செயல்பாடுகள் பாதிக்கப்படுகின்றன. பல நாடுகளில் மேற்கொண்ட ஆய்வுகளின் படி, இதன் தொடர்பான மனநல பிரச்சினைகள் கூட அதிகரிக்கின்றன.

8. மாதவிடாய் சுழற்சி மாற்றங்கள்

பிராய்லர் கோழிகளில் பயன்படுத்தப்படும் ஹார்மோன் மருந்துகள் பெண்களின் மாதவிடாய் சுழற்சியை மாற்றுகின்றன. குறிப்பாக, இது குறைவான வயதில் மாதவிடாய் தொடங்குவதற்கான ஒரு காரணமாகவும் இருக்கிறது. இது ஹார்மோன்கள் சீர்கேடு மற்றும் பிற பிரச்சினைகளை உருவாக்குகிறது.


பிராய்லர் கோழி உணவில் சேர்ப்பதை குறைக்கும் வழிமுறைகள்

நாட்டுக் கோழியை விரும்புவது

இயற்கையாக வளர்க்கப்படும் நாட்டுக் கோழிகளைத் தேர்வு செய்வது உடல்நலத்திற்கும் சிறந்த தேர்வாகும்.

பச்சை காய்கறிகள் மற்றும் பழங்கள்

பிராய்லர் கோழி உணவுகளுக்கு பதிலாக, பச்சைக் காய்கறிகள் மற்றும் பழங்களை உணவில் சேர்ப்பது ஆரோக்கியம் மேம்படுத்தும்.

மிதமான சாப்பாட்டு அளவுகளைப் பின்பற்றுதல்

பிராய்லர் கோழி உணவுகளை முற்றிலும் தவிர்க்க முடியாவிட்டாலும், மிதமான அளவில் மட்டுமே பயன்படுத்துவது முக்கியம்.

பிராய்லர் கோழி உணவில் சேர்ப்பதை குறைத்தாலும் அல்லது அதன் மாற்று ஆரோக்கியமான உணவுகளைத் தேர்வு செய்தாலும், உடல்நலம் பாதுகாக்கப்படுவதோடு, பல்வேறு உடல் நல பிரச்சினைகளையும் தடுக்க முடியும்.

Tags:    

Similar News