ஒரு மாதம் உப்பில்லா உணவு சாப்பிட்டால் நமது உடல் என்ன ஆகும் தெரியுமா?

ஒரு மாதம் உப்பில்லா உணவு சாப்பிட்டால் நமது உடலில் பல வியாதிகள் தோன்ற வாய்ப்பு உள்ளது.

Update: 2024-10-22 14:15 GMT

உப்பில்லா பண்டம் குப்பையிலே என்பது தமிழ் பழமொழி. உப்பு உணவின் சுவைக்காக மட்டும் அல்ல உடல் ஆரோக்கியத்திலும் முக்கிய இடத்தை பிடிக்கிறது என்பதை தான் நமது முன்னோர்கள் இந்த பழமொழி மூலம் உணர்த்தி இருக்கிறார்கள்.

உப்பு இல்லாமல் உங்கள் உணவை கற்பனை செய்வது கடினம். இது இல்லாமல், உணவு முற்றிலும் சுவையற்றதாகத் தெரிகிறது. இருப்பினும், அதிகப்படியான உப்பு சாப்பிடுவது ஆரோக்கியத்திற்கு பெரும் தீங்கு விளைவிக்கும். அத்தகைய சூழ்நிலையில், அதை குறைந்த அளவுகளில் உட்கொள்வது சரியானதாகக் கருதப்படுகிறது, ஆனால் நீங்கள் ஒரு மாதத்திற்கு உப்பு சாப்பிடுவதை நிறுத்தினால் என்ன செய்வது. ஒரு மாதத்திற்கு உப்பைக் கைவிடுவதால் ஏற்படும் விளைவை அறிந்து கொள்வோம் (Salt-free diet).

உப்பு நம் உணவில் ஒரு முக்கிய பகுதியாகும், இது இல்லாமல் உணவு முற்றிலும் சுவையற்றதாக தோன்றுகிறது. உப்பு நம் உணவின் ஒரு பகுதியாகும், அது இல்லாமல் எந்த உணவையும் கற்பனை செய்வது கடினம். இருப்பினும், அதிகப்படியான உப்பு ஆரோக்கியத்திற்கு பல வழிகளில் தீங்கு விளைவிக்கும், இதன் காரணமாக அதை குறைந்த அளவுகளில் சாப்பிட பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. ஆனால் ஒரு மாதத்திற்கு உப்பை முழுவதுமாகத் தவிர்த்துவிட்டால் அது ஆரோக்கியத்தில் என்ன விளைவை ஏற்படுத்தும் என்று நீங்கள் எப்போதாவது யோசித்திருக்கிறீர்களா?

அதிக உப்பு உடலுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும், ஆனால் உப்பை சாப்பிடாமல் இருப்பதும் பல வழிகளில் தீங்கு விளைவிக்கும். எனவே, இன்று இந்த கதையில் உப்பை முழுவதுமாக கைவிடுவது உடலில் என்ன விளைவை ஏற்படுத்தும் என்பதை இந்த கட்டுரையில் பார்க்கலாம்.

சோர்வு

உப்பை முற்றிலுமாக கைவிட்டால், சோர்வாக உணர ஆரம்பிக்கலாம். உண்மையில், உடலில் உப்பு இல்லாததால், உடலின் எலக்ட்ரோலைட் சமநிலை தொந்தரவு செய்யலாம், இதன் காரணமாக ஒருவர் எப்போதும் சோர்வாக உணர்கிறார். உடலில் சோடியம் அளவு குறைந்த அளவில் அவசியம். அத்தகைய சூழ்நிலையில், உப்பு சாப்பிடாமல் இருப்பதால், உடலில் சோடியத்தின் அளவு கணிசமாகக் குறைகிறது, இதன் காரணமாக தலைச்சுற்றல் மற்றும் சோர்வு உணர்வு ஏற்படலாம்.

குறைந்த இரத்த அழுத்தம்

ஒரு மாதத்திற்கு உப்பை முழுவதுமாக சாப்பிடாமல் இருந்தால், உங்கள் இரத்த அழுத்தம் குறையலாம். உண்மையில், உடலில் சோடியம் இல்லாததால், நீர் தக்கவைப்பு குறையும், இதன் காரணமாக இரத்த அழுத்த அளவு குறையும். வாந்தி, குமட்டல் போன்ற பிரச்சனைகளும் வரலாம்.

பிடிப்புகள்

உப்பை முற்றிலுமாக நிறுத்துவது தசைப்பிடிப்புகளையும் ஏற்படுத்தும். ஒரு மாதத்திற்கு உப்பு சாப்பிடாமல் இருப்பது உடலில் சோடியம் குறைபாட்டை ஏற்படுத்தும் , இது இரவில் தூங்கும் போது திடீரென தசைப்பிடிப்புக்கு வழிவகுக்கும்.

உப்பு சாப்பிடுவதை முற்றிலுமாக நிறுத்துவது சரியா தவறா?

உப்பு சுவைக்கு மட்டுமல்ல, ஆரோக்கியத்திற்கும் முக்கியமானது என்பதை மேலே குறிப்பிட்டுள்ள விளைவுகள் தெளிவாகக் காட்டுகின்றன. அத்தகைய சூழ்நிலையில், அதை முற்றிலுமாக நிறுத்துவது ஆரோக்கியத்திற்கு தீங்கு விளைவிக்கும். எனவே, இதை முற்றிலுமாக நிறுத்துவதற்குப் பதிலாக, குறைந்த அளவில் சாப்பிடுவது நல்லது.

ஒரு நாளைக்கு ஒருவர் எவ்வளவு உப்பு சாப்பிட வேண்டும்?

உலக சுகாதார அமைப்பின் (WHO) படி, ஒரு நபர் தனது உணவில் தினமும் 5 கிராம் உப்பை மட்டுமே சேர்க்க வேண்டும். அதிகப்படியான உப்பு உட்கொள்வது இதய நோய், இரைப்பை புற்றுநோய், உடல் பருமன், ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் மற்றும் சிறுநீரக நோய் உள்ளிட்ட பல கடுமையான உடல்நலப் பிரச்சினைகளை ஏற்படுத்தும்.

Tags:    

Similar News