நல்ல கொலஸ்ட்ரால், கெட்ட கொலஸ்ட்ரால் எவ்வளவு இருக்க வேண்டும் என தெரியுமா?
நமது உடலில் நல்ல கொலஸ்ட்ரால், கெட்ட கொலஸ்ட்ரால் எவ்வளவு அளவு இருக்க வேண்டும் என தெரியுமா? தொடர்ந்து படியுங்கள்.
கொலஸ்ட்ரால் என்பது நம் உடலில் உள்ள மெழுகு போன்ற கொழுப்பு போன்ற ஒரு பொருளாகும், இது உடலில் பல முக்கிய செயல்பாடுகளை செய்கிறது. வைட்டமின் டி மற்றும் ஹார்மோன்களை உற்பத்தி செய்வதைத் தவிர, கொழுப்பு நிறைந்த உணவுகளை ஜீரணிக்க உதவுகிறது. இதில் இரண்டு வகைகள் உள்ளன, ஆரோக்கியமாக இருக்க உடலில் சரியான அளவு இருக்க வேண்டியது அவசியம். கொலஸ்ட்ரால் என்றால் என்ன, அது ஏன் முக்கியமானது என்பதை இந்த கட்டுரையில் தெரிந்து கொள்வோம்.
கொலஸ்ட்ரால் என்பது ஒரு வகை ஸ்டெரால், இது ஒரு லிப்பிட் ஆகும். இது மெழுகு போன்ற கொழுப்பு போன்ற பொருளாகும், இது உடலின் ஒவ்வொரு செல்லின் சவ்வின் முக்கிய பகுதியாகும். உடலில் வைட்டமின் டி மற்றும் ஹார்மோன்களின் உற்பத்தி மற்றும் கொழுப்பு உணவுகளை ஜீரணிக்க இது மிகவும் முக்கியமானது. முட்டை, இறைச்சி, நெய், வெண்ணெய் போன்ற பல வகையான ஆரோக்கியமான உணவுகளில் கொலஸ்ட்ரால் காணப்படுகிறது. பெரும்பாலான மக்கள் கொலஸ்ட்ரால் தீங்கு விளைவிப்பதாக கருதுகின்றனர், எனவே அதிலிருந்து தூரத்தை பராமரிக்கிறார்கள்.
இருப்பினும், தகவல் இல்லாததால், உடலில் உள்ள பாலியல் ஹார்மோன்கள் உட்பட அனைத்து அத்தியாவசிய ஹார்மோன்களின் உற்பத்திக்கும் கொலஸ்ட்ரால் தேவை என்பதை அவர்கள் அறியவில்லை. அத்தகைய சூழ்நிலையில், இன்று இந்த கட்டுரையில் கொலஸ்ட்ரால் என்றால் என்ன, அதன் தேவை மற்றும் சரியான அளவு என்ன என்பதை அறிவோம்.
கொலஸ்ட்ராலில் நல்ல கொலஸ்ட்ரால், கெட்ட கொலஸ்ட்ரால் என இரண்டு வகைகள் உள்ளன. குறைந்த அடர்த்தி கொழுப்புப்புரதம் (LDL) என்றும் அழைக்கப்படும் கெட்ட கொலஸ்ட்ரால், கல்லீரலில் இருந்து உயிரணுக்களுக்கு கொழுப்பை கடத்துகிறது. அதே நேரத்தில், உயர் அடர்த்தி கொழுப்புப்புரதம் (HDL) என்றும் அழைக்கப்படும் நல்ல கொழுப்பு, உயிரணுக்களிலிருந்து கல்லீரலுக்கு கொழுப்பைக் கொண்டுவருகிறது. இது ஒரு வகையான பாதுகாப்பு செயல்முறையாக கருதப்படுகிறது, இதன் காரணமாக இது நல்ல கொழுப்பு என்று அழைக்கப்படுகிறது.
கொலஸ்ட்ரால் சரியான அளவு என்ன?
உடலில் ஏற்படும் ஹார்மோன் மாற்றங்கள், எடை இழப்பு அல்லது ஏதேனும் தொற்று காரணமாக கொலஸ்ட்ராலின் அளவு அதிகரிக்கலாம் அல்லது குறையலாம். எல்.டி.எல் அளவு அதாவது கெட்ட கொலஸ்ட்ரால் 100க்கு கீழே சாதாரணமாகவும் 160க்கு மேல் இருந்தால் ஆபத்தானதாகவும் கருதப்படுகிறது. அதே சமயம், HDL அளவு அதாவது நல்ல கொலஸ்ட்ரால் அளவு 60க்கு மேல் பாதுகாப்பாகவும், 40க்கு கீழே இருந்தால் பாதுகாப்பற்றதாகவும் கருதப்படுகிறது. மொத்தத்தில் கொலஸ்ட்ரால் அளவு 200க்குக் கீழே இருப்பது ஆரோக்கியமானது மற்றும் 240க்கு மேல் இருப்பது ஆபத்தானது.
இந்த காரணங்களால் கொலஸ்ட்ரால் அதிகரிக்குமா?
பொதுவாக, கொலஸ்ட்ரால் அதிகரிப்பதைத் தடுக்க, நமக்குப் பிடித்தமான உணவுப் பொருட்களைத் தவிர்த்து விடுவோம். இருப்பினும், உணவினால் மட்டும் கொலஸ்ட்ரால் அதிகரிக்காது என்பதை அறிந்து கொள்ள வேண்டும். மாதவிடாய், இன்சுலின் மற்றும் தைராய்டு போன்ற காரணிகளாலும் இது அதிகரிக்கலாம். அதிக பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளை சாப்பிடுவதும் கொலஸ்ட்ரால் அதிகரிக்கிறது. அதிகப்படியான இனிப்புகள் மற்றும் அதிக மன அழுத்தம் காரணமாக இது அதிகரிக்கிறது .
இப்படி கொலஸ்ட்ராலை கட்டுக்குள் வைத்திருக்கவும்
நார்ச்சத்து நிறைந்த ஆரோக்கியமான உணவுகளைத் தேர்ந்தெடுத்து, வெண்ணெய், கொட்டைகள், சியா விதைகள், கொழுப்பு நிறைந்த மீன் போன்ற உணவுகளை உண்ணுங்கள். நிறைவுற்ற மற்றும் டிரான்ஸ்ஃபேட்டிற்கு பதிலாக, மோனோசாச்சுரேட்டட் மற்றும் பாலிசாச்சுரேட்டட் போன்ற ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளை எடுத்துக் கொள்ளுங்கள். இவற்றைக் கவனத்தில் கொண்டால், கொலஸ்ட்ரால் அளவை எளிதாகக் கட்டுப்படுத்தலாம்.