மெல்ல மெல்ல உயிரைக் கொல்லும் ஆபத்தான அஸ்கா சர்க்கரையை பயன்படுத்தலாமா?
Dangerous aska sugar- பெரும்பாலும் வீடுகள் மற்றும் டீக்கடைகள், ஓட்டல்களில் காபி மற்றும் டீ தயாரிக்க அஸ்கா எனப்படும் வெள்ளை சர்க்கரை தான் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது அதிக ஆபத்து நிறைந்தது.
Dangerous aska sugar- கரும்பு சர்க்கரை, வெல்லம் ஆகியவற்றின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் மற்றும் அஸ்கா சர்க்கரையின் (வெள்ளை சர்க்கரை) தீய விளைவுகள்
கரும்பு சர்க்கரை (Cane Sugar): கன்சர்க்கரை என்பது இயற்கையான சர்க்கரை வகையாகும், இது சர்க்கரைக் கம்பு அல்லது கரும்பு மூலமாக தயாரிக்கப்படுகிறது. கன்சர்க்கரை குணவளமான வெள்ளை சர்க்கரையுடன் ஒப்பிடும் போது, குறைவாக இயற்கையான குறைவான கலப்பு அல்லது பாதுகாப்புப் பொருட்கள் கொண்டிருக்கும்.
ஆற்றல்: கன்சர்க்கரையில் உள்ள கார்போஹைட்ரேட்டுகள் உடலுக்குத் தேவையான ஆற்றலை உடனடியாக வழங்குகிறது.
எளிதில் செரிகிறது: இது உடல் செரிமானத்திற்கு ஏற்றதாகவும், எளிதில் செரிகிறது என்பதால் உடல் முழுவதும் ஆரோக்கியமாக இருக்கும்.
இயற்கை சத்துக்கள்: இதில் இருந்து சில குறைந்த அளவிலான விட்டமின்கள் மற்றும் மினரல்கள் கிடைக்கின்றன.
வெல்லம் (Jaggery): வெல்லம் என்பது இயற்கையாகக் கரும்பிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் சர்க்கரையின் ஒருவகை. இதில் வெள்ளை சர்க்கரை போன்று சுத்திகரிக்கப்பட்டது அல்ல, எனவே பல சத்துக்கள் உள்ளன.
இரத்த சுத்திகரிப்பு: வெல்லம் இரத்தத்தை சுத்தமாக்குவதில் உதவக்கூடியது. அடிக்கடி வெல்லத்தை உணவில் சேர்த்தால் இரத்தத்தில் உள்ள நச்சுப் பொருட்கள் நீங்கும்.
நீர் ஈரப்பதத்தைத் தக்க வைத்தல்: வெல்லம் உடலின் ஈரப்பதத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது, இதனால் உடல் அதிக உறிஞ்சல் பெறாமல் இருக்கும்.
நரம்புகளுக்கு ஆற்றல்: இதில் உள்ள தாதுக்கள் நரம்புகள் மற்றும் மூட்டுகளுக்கு சுறுசுறுப்பை தருகிறது.
உடலுக்கு குளிர்ச்சி: வெல்லம் உடலுக்கு குளிர்ச்சியைத் தருவதுடன், வயிற்றில் புளிப்பும் குணமாகும்.
அஸ்கா சர்க்கரை (White Sugar) அல்லது வெள்ளை சர்க்கரை பயன்பாட்டின் விளைவுகள்:
கொழுப்பு சேர்க்கை: வெள்ளை சர்க்கரை அதிகமாக உட்கொண்டால் உடலுக்கு தேவையற்ற கொழுப்பு சேர்க்கும். இது உடல் எடையை அதிகரிக்கக்கூடும்.
இரத்த சர்க்கரை அளவுகள்: வெள்ளை சர்க்கரை உடலில் செரிமானமாகும்போது இரத்தத்தில் உள்ள சக்கரையின் அளவை அதிகரித்து நீரிழிவு நோய்க்கு உள்ளாக்கும்.
மூளை ஆரோக்கியம்: வெள்ளை சர்க்கரையை அதிகமாக உட்கொண்டால் மூளையின் செயல்பாடு குறைகிறது, மேலும் அதனால் நினைவாற்றலும் குறையும்.
தடிமன் பிரச்சினைகள்: வெள்ளை சர்க்கரை உடலில் எளிதில் கெட்ட கொழுப்புகளாக மாறுவதால் இதயத்திற்கு பிரச்சினைகளையும் அதிகரிக்கும்.
பல் மற்றும் எலும்பு பிரச்சினைகள்: வெள்ளை சர்க்கரை பற்கள் மற்றும் எலும்புகளில் உள்ள சத்துக்களை ஊனமாக்கி பல் நறுமணத்தை குறைத்து அதிக பல் பிரச்சினைகளை உருவாக்கும்.
மொத்தத்தில்: நாம் தினசரி தேவையான அளவில்தான் சர்க்கரையை உட்கொள்ள வேண்டும். இயற்கையான சுவைகளான கரும்பு சர்க்கரை, வெல்லம் ஆகியவை வெள்ளை சர்க்கரை மூலமாகும் பாதிப்புகளை தவிர்க்க உதவும்.