இதுல சொல்றதெல்லாம் செஞ்சி பாருங்க ரத்த சோக நோயை கட்டுக்குள்ள வச்சுக்கலாம்

ஊட்டச்சத்துக் குறைபாடு, இரும்புத் தாது குறைபாடு ஆகியவை ரத்தசோகை ஏற்படுவதற்கு முதன்மைக் காரணங்களாக உள்ளன.

Update: 2024-12-12 16:00 GMT


ரத்தசோகை: வளரிளம் பருவத்தினரின் ஆரோக்கியத்தை அச்சுறுத்தும் பொது சுகாதாரப் பிரச்சினை

ரத்தசோகை: வளரிளம் பருவத்தினரின் ஆரோக்கியத்தை அச்சுறுத்தும் பொது சுகாதாரப் பிரச்சினை

அனீமியா எனப்படும் ரத்தசோகை ஒரு மிகவும் பொதுவான பொது சுகாதாரப் பிரச்சினையாக உருவெடுத்துள்ளது, குறிப்பாக வளரிளம் பருவத்தினர் மத்தியில். சமீபத்திய ஆய்வுகள் தமிழகத்தில் 10-15 வயதுக்கு உட்பட்ட இளைஞர்களில் ரத்தசோகையின் பாதிப்பு அதிகரித்து வருவதைக் காட்டுகின்றன. உலகளவில் 25% இளம் மக்கள் ரத்தசோகையால் பாதிக்கப்படுகிறார்கள் என்பது அதிர்ச்சியளிக்கிறது.

ரத்தசோகையின் காரணங்கள்

ரத்தசோகை ஏற்படுவதற்கு பல்வேறு காரணிகள் பங்களிக்கின்றன, ஆனால் ஊட்டச்சத்து மற்றும் இரும்புச்சத்து குறைபாடுகள் முக்கிய காரணங்களாகும். வளரிளம் பருவம் வேகமான வளர்ச்சி மற்றும் மாற்றங்களின் காலம், எனவே ஊட்டச்சத்து அதிகம் தேவைப்படுகிறது. போதுமான ஊட்டச்சத்து கிடைக்காததால் ரத்தசோகை அபாயம் அதிகரிக்கிறது.

ரத்தசோகையின் தாக்கம்

ரத்தசோகை உடல் மற்றும் மனநலத்தில் பல்வேறு விளைவுகளை ஏற்படுத்துகிறது:

  • சோர்வு மற்றும் பலவீனம்
  • எடை குறைவு
  • கவனச்சிதறல்
  • நோய் எதிர்ப்பு சக்தி குறைவு
  • மூச்சுத் திணறல்
  • வளர்ச்சி குன்றுதல்

இவை நீண்ட கால சுகாதாரப் பிரச்சினைகளுக்கு வழிவகுக்கக்கூடும்.

ரத்தசோகைக்கான தீர்வுகள்

ரத்தசோகையைக் கட்டுப்படுத்த சில முக்கிய நடவடிக்கைகள்:

  1. ஊட்டமுள்ள உணவு: இரும்புச்சத்து நிறைந்த உணவுகளை உட்கொள்ளுங்கள், உதாரணமாக பச்சை காய்கறிகள், நட்ஸ், வறுத்த பழங்கள், ஆகியவை.
  2. மருத்துவ சரிபார்ப்பு: ரத்தசோகையின் அறிகுறிகள் தென்பட்டால் மருத்துவரின் ஆலோசனையைப் பெறவும். முறையான பரிசோதனை மற்றும் மருத்துவம் அவசியமாகிறது.
ரத்தசோகை தடுக்கும் முறைகள்
சரிசமமான ஊட்டச்சத்து உணவு
வாரத்திற்கு இரண்டு முறை இரும்புச்சத்து உணவுகள்
தினமும் விட்டமின் C உணவுகள்
தேவைப்பட்டால் மருத்துவரின் ஆலோசனை

அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள்

கேள்வி: ரத்தசோகையின் பொதுவான அறிகுறிகள் யாவை?
பதில்: மிகுந்த சோர்வு, வெளிர்நிறம், மூச்சுத் திணறல், தலைச்சுற்றல்.

கேள்வி: இரும்புச்சத்து உணவுகள் எவை?
பதில்: பச்சை இலைக்காய்கறிகள், சிவப்பு இறைச்சி, முட்டைகள், வறுத்த பழங்கள்.

முடிவுரை

ரத்தசோகை ஒரு அசாதாரண நிலை அல்ல, ஆனால் அதைத் தடுப்பதற்கும் கட்டுப்படுத்துவதற்கும் நாம் முயற்சிகள் எடுக்க வேண்டும். குறிப்பாக வளரிளம் பருவத்தினர் ஆரோக்கியமான உணவுமுறை மற்றும் வாழ்க்கை முறைகளைப் பின்பற்ற வேண்டும். நீண்ட கால ரத்தசோகை தீவிர உடல்நலக் குறைபாடுகளுக்கு வழிவகுக்கும், எனவே ஆரம்பகட்ட தடுப்பு மற்றும் சிகிச்சை அவசியம். ரத்தசோகையை வெல்ல சமுதாயம் ஒன்றிணைந்து செயல்பட வேண்டும். உங்கள் மருத்துவரை அணுகி, ரத்தசோகை பற்றிய விழிப்புணர்வைப் பரப்புவோம்.


Tags:    

Similar News