அதிக எண்ணெய் பொருள் உட்கொள்ளுவதால் உடலில் புற்று நோய்க்கு வாய்ப்புண்டாம்! தெரியுமா?

சூரியகாந்தி, திராட்சை உள்ளிட்ட விதைகளிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் எண்ணெய்களை அதிகமாக உட்கொள்வது உடலில் அழற்சியின் அபாயத்தை அதிகரிக்கிறது என்று கூறப்படுகிறது. இந்த ஆய்வில், பெருங்குடல் புற்றுநோயால் பாதிக்கப்பட்ட 80 நோயாளிகளிடம் நடத்தப்பட்ட ஆய்வுக்குப் பிறகு முடிவுகள் எடுக்கப்பட்டுள்ளன.

Update: 2024-12-15 08:30 GMT

 சூரியகாந்தி, திராட்சை உள்ளிட்ட விதைகளிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் எண்ணெய்களை அதிகமாக உட்கொள்வது உடலில் அழற்சியின் அபாயத்தை அதிகரிக்கிறது என்று கூறப்படுகிறது. இந்த ஆய்வில், பெருங்குடல் புற்றுநோயால் பாதிக்கப்பட்ட 80 நோயாளிகளிடம் நடத்தப்பட்ட ஆய்வுக்குப் பிறகு முடிவுகள் எடுக்கப்பட்டுள்ளன.

புற்றுநோய் மற்றும் சமையல் எண்ணெய் ஆய்வு: ஆழ்ந்த அலசல் body { font-family: 'Arial', sans-serif; line-height: 1.8; } .medical-gradient { background: linear-gradient(to right, #ff6b6b, #f06292); -webkit-background-clip: text; -webkit-text-fill-color: transparent; }

சமையல் எண்ணெய் மற்றும் புற்றுநோய்: அறிவியல் ஆய்வின் உண்மைகள்

மருத்துவ ஆய்வின் ஆழமான கண்டுபிடிப்புகள்

ஆய்வின் அடிப்படை தகவல்கள்

ஆய்வு விவரம்

  • • ஆய்வு இடம்: தெற்கு புளோரிடா பல்கலைக்கழகம்
  • • வெளியிடப்பட்ட இதழ்: ஜர்னல் குட்
  • • ஆய்வு நோக்கம்: பெருங்குடல் புற்றுநோய் ஆய்வு

பங்கேற்பாளர் விவரம்

  • • மொத்த நோயாளிகள்: 80 பேர்
  • • வயது வரம்பு: 30-85 வயது
  • • 90% வழக்குகள் 50 வயதுக்கு கீழ்

புற்றுநோய் நிலைகள்

  • • மூன்றாம் மற்றும் நான்காம் நிலை: பாதி நோயாளிகள்
  • • இரண்டாம் நிலை: மூன்றில் ஒருவர்
  • • நோய் கண்டறிதல் சிக்கல்கள்

சமையல் எண்ணெய் பாதிப்புகள்

உடல் மற்றும் மூலக்கூறு மட்டத்தில் பாதிப்பு

  • • பயோ-ஆக்டிவ் லிப்பிடு உருவாக்கம்
  • • சமையல் எண்ணெய் மூலக்கூறுகளின் சிதைவு
  • • வயிற்று வாயு மற்றும் எரிச்சல் அதிகரிப்பு
  • • உடலின் தடுப்பு சக்தி பலவீனம்
  • • அழற்சி நிலை அதிகரிப்பு

நீண்ட கால சுகாதார அபாயங்கள்

  • • பெருங்குடல் புற்றுநோய் அபாயம்
  • • இதய நோய் வாய்ப்பு
  • • நீரிழிவு நோய் அதிகரிப்பு
  • • செரிமான மண்டல பிரச்சனைகள்
  • • மெட்டபாலிக் சீரழிவு

எண்ணெய் உட்கொள்ளல் மற்றும் வரலாறு

எண்ணெய் உட்கொள்ளல் புள்ளிவிவரம்

  • • சராசரி அமெரிக்கர் ஆண்டுக்கு 100 பவுண்ட் எண்ணெய்
  • • 1950-களை விட ஆயிரம் மடங்கு அதிகம்
  • • விவசாய தொழில்நுட்ப மாற்றங்கள்
  • • சமையல் எண்ணெய் நுகர்வு வரலாறு

தொழில்நுட்ப மாற்றங்கள்

  • • இரண்டாம் உலகப் போருக்குப் பிந்தைய விவசாய மாற்றம்
  • • தொழில்நுட்ப வளர்ச்சி
  • • உற்பத்தி முறைகளில் மாற்றம்
  • • எண்ணெய் தயாரிப்பு நவீனயமாக்கல்

மருத்துவ எச்சரிக்கை

சமையல் எண்ணெய் உட்கொள்ளலைக் கவனமாகக் கட்டுப்படுத்தவும். சமிகாத உணவுப் பழக்கவழக்கம் மற்றும் மருத்துவ ஆலோசனை அவசியம்.

© 2024 மருத்துவ ஆய்வு மையம் | மேலதிக தகவல்களுக்கு மருத்துவரை அணுகவும்


Tags:    

Similar News