கர்ப்பிணி பெண்களுக்கு தினமும் இளநீர்..! ஏன் மருதாணியை விட முக்கியம்..?
இளநீர் கர்ப்ப காலத்தில் குடிப்பதால் ஏற்படும் நன்மைகள் பற்றி காணலாம்.;
கர்ப்பகால இளநீர் பருகுவதன் நன்மைகள்
முன்னுரை
கர்ப்பகாலத்தில் தாய்மார்களின் ஊட்டச்சத்து தேவைகள் அதிகரிக்கின்றன. இந்த காலகட்டத்தில் இளநீர் ஒரு இயற்கையான, ஆரோக்கியமான பானமாக கருதப்படுகிறது. இன்றைய கட்டுரையில் கர்ப்பகாலத்தில் இளநீர் பருகுவதால் ஏற்படும் நன்மைகளை விரிவாக பார்ப்போம்.
இளநீரின் ஊட்டச்சத்து மதிப்புகள்
ஊட்டச்சத்து | அளவு (100 மி.லி) |
---|---|
கலோரிகள் | 19 கலோரிகள் |
பொட்டாசியம் | 250 மி.கி |
மக்னீசியம் | 25 மி.கி |
கால்சியம் | 24 மி.கி |
கர்ப்பகால மூட்டு வலி நிவாரணம்
கர்ப்பகாலத்தில் பெரும்பாலான பெண்கள் மூட்டு வலியால் அவதிப்படுகிறார்கள். இளநீரில் உள்ள மக்னீசியம் மற்றும் கால்சியம் மூட்டு வலியை குறைக்க உதவுகிறது. தினமும் ஒரு இளநீர் பருகுவதன் மூலம் இந்த பிரச்சனையை கட்டுப்படுத்தலாம்.
நீரிழப்பு தடுப்பு
கர்ப்பகாலத்தில் உடலில் நீர்ச்சத்து பராமரிப்பு மிக முக்கியம். இளநீரில் உள்ள எலக்ட்ரோலைட்கள் உடலின் நீர்ச்சத்தை சமநிலைப்படுத்த உதவுகிறது. காலை மற்றும் மாலை வேளைகளில் இளநீர் பருகுவது சிறந்தது.
இரத்த அழுத்த கட்டுப்பாடு
கர்ப்பகாலத்தில் உயர் இரத்த அழுத்தம் ஒரு பொதுவான பிரச்சனை. இளநீரில் உள்ள பொட்டாசியம் இரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. ஆனால் முன்னதாக மருத்துவரின் ஆலோசனையை பெறுவது அவசியம்.
முடிவுரை
கர்ப்பகாலத்தில் இளநீர் பருகுவது பல நன்மைகளை தருகிறது. ஆனால் உங்கள் உடல்நிலைக்கு ஏற்ற அளவை மருத்துவரிடம் கலந்தாலோசித்து தீர்மானிப்பது நல்லது. தினமும் ஒரு இளநீர் பருகுவதன் மூலம் ஆரோக்கியமான கர்ப்பகாலத்தை உறுதி செய்யலாம்.