சாக்லேட் தான அப்டினு அசால்ட்டா எடுக்காதீங்க..! அதனால நன்மையையும் இருக்கு.. தீமையும் இருக்கு..!
சாக்லேட் சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் உங்களுக்கு நிகழும் நன்மைகள் மற்றும் தீமைகளை இத்தொகுப்பில் காண்போம்.
சாக்லேட் - அறிவியல் பூர்வமான பார்வை
சாக்லேட் என்பது வறுத்த மற்றும் அரைத்த கோகோ பீன்ஸிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் ஒரு உணவாகும். இது திரவமாகவோ, திடமாகவோ அல்லது பேஸ்டாகவோ இருக்கலாம் அது சொந்தமாகவோ அல்லது பிற உணவுகளில் சுவையாகவோ இருக்கலாம்.
சாக்லேட்டின் பொதுவான தன்மைகள்
குழந்தைகள் முதல் பெரியவர் வரை அனைவருக்கும் அதன் சுவை பிடிக்கும். உலகம் உள்ள காலம் வரை ஒரு பொருள் அனைவருக்கும் பிடிக்கும் என்றால் அது சாக்லெட்டாகத்தான் இருக்க முடியும்.
சாக்லேட் நமது வாழ்வில் ஒரு அங்கமாக விளங்குகிறது:
- குழந்தை பிறந்தால் சாக்லெட்
- நடந்தால் சாக்லெட்
- முதன் முதலில் ஸ்கூலுக்கு போனால் சாக்லெட்
ரத்த அழுத்தத்தில் சாக்லேட்டின் பங்கு
கொலஸ்ட்ராலை குறைக்கிறது. இரத்த அழுத்தத்தை குறைக்கிறது. ஆன்டி ஆக்ஸிடென்ட்களை உற்பத்தி செய்து வயது முதிர்வை தடுக்கிறது.
புற்று நோய் தடுப்பில் சாக்லேட்
செரிமானத்தை அதிகரிக்கிறது. புற்று நோயை தடுப்பதில் சிறந்த பங்காற்றுகிறது. வயது அதிகரிக்கும் போது நரம்பின் செயல்பாடுகள் குறையும்.
சிறுநீரக ஆரோக்கியம்
சிறுநீரக கற்களுக்கு எதிராக நன்மை பயக்கிறது. இரத்த திட்டுகள் கொத்தாக சேராமல் பார்க்கிறது இதனால் இரத்தம் உறைவது தவிர்க்க படுகிறது.
எச்சரிக்கைகள் மற்றும் பக்க விளைவுகள்
கவனிக்க வேண்டிய முக்கிய பிரச்சனைகள்:
- ஒற்றை தலைவலிக்கு வழி வகுக்கிறது
- பற்கள் அழுகும் அபாயம்
- அதிக சர்க்கரை அளவு