வின்னர் வின்னர் சிக்கன் 65 டின்னர்..!
சிக்கன் 65 தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வந்தால் உடலில் ஏற்படும் விளைவுகள் பற்றி இத்தொகுப்பில் காணலாம்.;
சிக்கன் 65: உலகின் சிறந்த பொரித்த கோழி உணவுகளில் மூன்றாம் இடம்
சிக்கன் 65-ன் வரலாறு
1965-ம் ஆண்டில் சென்னையின் பிரபல ஹோட்டல் புரூட்ஸ் கோர்ட்டில் முதன்முதலாக உருவாக்கப்பட்ட சிக்கன் 65, இன்று உலகளவில் மிகவும் பிரபலமான இந்திய உணவு வகைகளில் ஒன்றாக மாறியுள்ளது. இந்த சுவையான உணவு வகை, தற்போது உலகின் சிறந்த பொரித்த கோழி உணவுகளில் மூன்றாம் இடத்தைப் பெற்றுள்ளது.சிக்கன் அதிகமா விரும்பி உண்ணும் உணவாக உள்ளது. அதிலும் அதிகமான வெரைட்டி இருக்கு.இதை சாப்பிட்டால் சுவை அவ்வளவு அருமையாக இருக்கும்.ஆனால் அளவாக தான் சாப்பிட வேண்டும்.இன்னும் அதை பற்றி தெரிந்து கொள்ளலாம்.
சிக்கன் 65-ன் சிறப்பு பண்புகள்
- தனித்துவமான மசாலா கலவை
- கரகரப்பான வெளிப்புற அடுக்கு
- மென்மையான உள் பகுதி
- காரம் மற்றும் மசாலா சுவையின் சரியான கலவை
ஊட்டச்சத்து மதிப்புகள்
ஊட்டச்சத்து | அளவு (100g) |
---|---|
கலோரிகள் | 245 |
புரதம் | 25g |
கொழுப்பு | 15g |
ஆரோக்கிய பரிசீலனைகள்
தினசரி கோழி உணவு உட்கொள்வது பற்றிய ஆரோக்கிய ஆலோசனைகள்:
- மிதமான அளவில் உட்கொள்ள வேண்டும்
- வாரத்திற்கு 3-4 முறை மட்டுமே சாப்பிடுவது நல்லது
- அதிக எண்ணெயில் பொரித்த உணவுகளை தவிர்க்க வேண்டும்
- காய்கறிகளுடன் சேர்த்து சாப்பிடுவது நல்லது
உலகளாவிய தாக்கம் மற்றும் பிரபலம்
சிக்கன் 65, தென்னிந்தியாவில் தொடங்கி இன்று உலகம் முழுவதும் பிரபலமடைந்துள்ளது. லண்டன் முதல் நியூயார்க் வரை உள்ள புகழ்பெற்ற உணவகங்களில் இந்த உணவு வகை முக்கிய இடம் பெற்றுள்ளது. பல சர்வதேச உணவு விமர்சகர்கள் இந்த உணவின் தனித்துவமான சுவையை பாராட்டியுள்ளனர். குறிப்பாக, மிக சமீபத்தில் நடத்தப்பட்ட ஒரு சர்வதேச உணவு மதிப்பீட்டில், உலகின் சிறந்த பொரித்த கோழி உணவுகளில் சிக்கன் 65 மூன்றாவது இடத்தைப் பிடித்துள்ளது என்பது குறிப்பிடத்தக்கது.
- 50+ நாடுகளில் பிரபலம்
- சர்வதேச உணவு விருதுகள் பெற்றுள்ளது
- பல மாறுபட்ட பாணிகளில் தயாரிக்கப்படுகிறது
- உலகளாவிய இந்திய உணவகங்களில் முதன்மை பொருளாக உள்ளது
நவீன சமையல் முறைகள் மற்றும் மாற்றங்கள்
பாரம்பரிய சிக்கன் 65 தயாரிப்பு முறையில் இருந்து இன்று பல புதிய வகைகள் உருவாகியுள்ளன. ஆரோக்கிய உணர்வுள்ள நுகர்வோரின் தேவைக்கேற்ப, குறைந்த கலோரி பதிப்புகள், ஓவன் பேக் செய்யப்பட்ட பதிப்புகள், மற்றும் வேகவைத்த பதிப்புகள் என பல்வேறு வகைகள் அறிமுகமாகியுள்ளன. மேலும், வீட்டில் தயாரிக்கும் சமையல் ஆர்வலர்களுக்காக எளிமையான வழிமுறைகளும் உருவாக்கப்பட்டுள்ளன. இந்த மாற்றங்கள் அனைத்தும் சிக்கன் 65-ன் அசல் சுவையை பாதுகாத்து, அதே நேரத்தில் நவீன உணவு பழக்கங்களுக்கு ஏற்ப மாற்றியமைக்கப்பட்டுள்ளன.
- ஏர் ஃப்ரையர் பதிப்பு
- குறைந்த எண்ணெய் பதிப்பு
- வேகவைத்த சிக்கன் 65
- வீட்டில் செய்யக்கூடிய எளிய முறைகள்
சிக்கன் 65 சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் விளைவுகள்
சிக்கன் 65 சுவையான உணவாக இருந்தாலும், அதன் உட்கொள்ளலில் கவனம் செலுத்த வேண்டிய சில முக்கிய அம்சங்கள் உள்ளன. இந்த உணவின் நன்மைகள் மற்றும் பாதகங்களை பற்றி விரிவாக தெரிந்து கொள்வோம்.
நன்மைகள்:
- உயர் அளவு புரதச்சத்து - தசை வளர்ச்சிக்கு உதவுகிறது
- துத்தநாகம் மற்றும் இரும்புச்சத்து நிறைந்தது
- வைட்டமின் B12 சத்து - நரம்பு மண்டல ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியம்
- அமினோ அமிலங்கள் - உடல் வளர்ச்சிக்கு அவசியம்
எச்சரிக்கைகள்:
- அதிக கலோரி - எடை அதிகரிப்புக்கு வழிவகுக்கலாம்
- அதிக எண்ணெய் - கொலஸ்ட்ரால் அளவை உயர்த்தலாம்
- அதிக உப்பு - இரத்த அழுத்தத்தை பாதிக்கலாம்
- மசாலா - வயிற்று எரிச்சல் ஏற்படலாம்
பரிந்துரைக்கப்படும் உட்கொள்ளல் அளவு:
வயது பிரிவு | பரிந்துரைக்கப்படும் அளவு | அதிகபட்ச தடவைகள்/வாரம் |
---|---|---|
குழந்தைகள் (5-12) | 50-75 கிராம் | 1-2 முறை |
வளரிளம் பருவத்தினர் | 100-150 கிராம் | 2-3 முறை |
பெரியவர்கள் | 150-200 கிராம் | 2-3 முறை |
முக்கிய பரிந்துரைகள்:
- தினமும் சாப்பிடுவதை தவிர்க்கவும்
- அதிக காரம் மற்றும் எண்ணெய் பயன்பாட்டை கட்டுப்படுத்தவும்
- உணவுடன் சலாட் அல்லது பச்சை காய்கறிகளை சேர்த்து உட்கொள்ளவும்
- வயிறு காலியாக இருக்கும்போது சாப்பிடுவதை தவிர்க்கவும்
- குறிப்பிட்ட நோய்கள் உள்ளவர்கள் மருத்துவரின் ஆலோசனையை பெறவும்