உலகத்திலேயே அதிகமாக இந்தியர்களுக்கு இதனால்தான் சுகர் வருதாம் ...! கவனமா படிங்க ...!
இந்தியாவில் ஆழமாக வறுத்த, வேகவைத்த மற்றும் வறுக்கப்பட்ட உணவுகள் நீரிழிவு நோயை அதிகரிக்கக் காரணமாகும் . இதனால் ஏற்படும் விளைவுகளை பற்றி தெரிந்து கொள்வோம் .
இந்தியாவில் ஆழமாக வறுத்த, வேகவைத்த மற்றும் வறுக்கப்பட்ட உணவுகள் நீரிழிவு நோயை (Diabetes) அதிகரிக்கக் காரணமாக இருப்பதற்கு பல காரணங்கள் உள்ளன. இதற்கு முதன்மை காரணம் உணவுப்பொருட்களின் பண்புகள் மற்றும் அவை நம் உடலின் மீது ஏற்படுத்தும் தாக்கம் ஆகியவை இதற்கு அடிப்படையாகின்றன.
ஆழமான வறுத்த, சுட்ட மற்றும் வறுக்கப்பட்ட அல்ட்ரா-பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளில் அதிக கிளைகேஷன் எண்ட் தயாரிப்புகள் (AGE) நிறைந்துள்ளன, இது வீக்கத்திற்கு வழிவகுக்கும் மற்றும் நீரிழிவு உட்பட பல நோய்களை உருவாக்குகிறது .
1. உயர்ந்த கார்போஹைட்ரேட் உள்ளடக்கம் :
இந்திய உணவில் பெரும்பாலான உணவுகள் கார்போஹைட்ரேட்டுகள் (carbohydrates) நிறைந்தவை. சாதம், பரோட்டா, ரொட்டி போன்ற உணவுகளை அதிக அளவில் எடுத்துக் கொள்கிறோம் . இதைப் பதப்படுத்தும் போது, குளுக்கோஸ் (glucose) உடலில் விரைவாக விடுவிக்கப்படுவதால் , இது இரத்தத்தில் சர்க்கரையின் அளவை அதிகரிக்கச் செய்யும்.
2. எண்ணெய் மற்றும் கொழுப்பு :
இந்திய உணவின் மற்றொரு முக்கிய அம்சம், அதிக எண்ணெய் மற்றும் கொழுப்புகளைக் கொண்டிருக்கும் உணவுகள். ஆழமாக வறுத்த உணவுகள் குறிப்பாக, பஜ்ஜி, வடா, சமோசா போன்றவை, அதிகமான திரவ கொழுப்புகளை உடலில் சேர்க்கின்றன. குறிப்பாக திரவ கொழுப்புகள், இன்சுலின் எதிர்ப்பு ஏற்படுத்தி, நீரிழிவு நோயின் அபாயத்தை அதிகரிக்கின்றன.
3. கலோரிகள் :
ஆழமாக வறுத்த அல்லது எண்ணெய் நிறைந்த உணவுகள் கலோரிகள் நிறைந்தவை. இவை அதிகளவிலான ஆற்றலை உடலுக்குத் தருகின்றன.அதிக கலோரி உடல் எடையை அதிகரிக்க உதவுகிறது. இது நீரிழிவு நோயை உருவாக்க முக்கிய காரணமாகும்.
4. குறைந்த நார்ச்சத்து :
ஆழமாக வேகவைக்கும் போது நார்ச்சத்து (fiber) குறைந்து விடுகிறது. நார்ச்சத்து, இரத்தத்தில் சர்க்கரையின் அளவை கட்டுப்படுத்துவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. ஆனால் இந்த உணவுகளில் நார்ச்சத்து குறைவாக இருப்பதால், உடலில் சர்க்கரையின் அளவு வேகமாக அதிகரிக்கிறது. இதனால் நீரிழிவு நோய் ஏற்படுவதற்கு வாய்ப்புள்ளது .
5 . சர்க்கரை அடிப்படையிலான பொருட்கள் :
வறுத்த மற்றும் வேகவைத்த உணவுகளில் சர்க்கரை அடிப்படையிலான பொருட்களைச் சேர்த்துக் கொள்வது வழக்கம்.(எ .கா ) மிட்டாய், ஜிலேபி போன்ற உணவுகள். இவை உடலில் உடனடியாக செயல்பட்டு, இன்சுலின் அளவை அதிகரித்து நீரிழிவு நோயின் அபாயத்தை அதிகரிக்கிறது.
இந்தியாவில் ஆழமாக வறுத்த, வேகவைத்த மற்றும் வறுக்கப்பட்ட உணவுகள் நீரிழிவு நோயை அதிகரிக்கக் காரணமாகும் . ஏனெனில் இவை அதிக கார்போஹைட்ரேட், எண்ணெய் மற்றும் கலோரி அடிப்படையிலான உணவுகள் ஆகும் . இவை உடலில் சர்க்கரையின் அளவை வேகமாக உயர்த்தும் மற்றும் நார்ச்சத்து குறைக்கப்படும், மேலும் உடல் எடையை அதிகரிக்கும்.