வெள்ளரிக்காய்-இஞ்சி-மஞ்சள் தண்ணீர் உண்மையில் புற்றுநோய்க்கு தீர்வா..?

புற்றுநோய் சரி செய்ய சில வழிகள் பார்க்கலாம்.

Update: 2024-12-11 12:30 GMT

 

body { font-family: Arial, sans-serif; line-height: 1.6; font-size: 17px; } h1 { text-align: center; padding: 20px; background-color: #1e88e5; color: white; } h2 { font-weight: bold; font-size: 20px; background-color: #bbdefb; padding: 10px; } table { border-collapse: collapse; width: 100%; } th, td { text-align: left; padding: 8px; } tr:nth-child(even) { background-color: #f2f2f2; } th { background-color: #1565c0; color: white; }

வெள்ளரிக்காய், இஞ்சி மற்றும் மஞ்சள் தண்ணீர் புற்றுநோயை குணப்படுத்துமா? - ஒரு நிபுணரால் சரிபார்க்கப்பட்ட உண்மை

இன்றைய சமூகத்தில், உடல் ஆரோக்கியம் குறித்த விழிப்புணர்வு அதிகரித்து வருகிறது. நாள்பட்ட நோய்களான புற்றுநோய், நீரிழிவு நோய் போன்றவை நம் நாட்டில் அதிகரித்து வருவதை அனைவரும் அவதானித்திருப்போம். இவற்றிலிருந்து விடுபட மக்கள் பல்வேறு வழிமுறைகளை கையாள்கின்றனர்.

அந்த வகையில், வெள்ளரிக்காய், இஞ்சி, மஞ்சள் கலந்த தண்ணீர் புற்றுநோயை குணப்படுத்தும் என்ற கருத்து சமூக ஊடகங்களில் பரவலாக பகிரப்படுகிறது. ஆனால், இது உண்மையா? இது குறித்து ஒரு மருத்துவ நிபுணரின் கருத்தை இங்கே காணலாம்.

புற்றுநோய் என்றால் என்ன?

புற்றுநோய் என்பது உடலின் செல்கள் கட்டுப்பாடின்றி பெருகும் ஒரு நிலையாகும். இது எந்த உறுப்பிலும் ஏற்படலாம். இந்நோய் உடலின் மற்ற பகுதிகளுக்கு பரவும் அபாயம் அதிகம். புற்றுநோயால் உலகம் முழுவதும் ஆண்டுதோறும் லட்சக்கணக்கான மக்கள் உயிரிழக்கின்றனர்.

வெள்ளரிக்காய், இஞ்சி, மஞ்சள் தண்ணீர் எவ்வாறு புற்றுநோயை குணப்படுத்தும்?

பொருள் பண்புகள்
வெள்ளரிக்காய் வெள்ளரிக்காயில் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகள் இருப்பதாக ஆய்வுகள் கூறுகின்றன. அதில் உள்ள Cucurbitacin என்ற வேதிப்பொருள் புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியை தடுக்கிறது.
இஞ்சி இஞ்சியில் காணப்படும் ஜிஞ்ஜரால்கள் புற்றுநோய் செல்களின் பெருக்கத்தை கட்டுப்படுத்தும் தன்மை கொண்டவை. புற்றுநோயால் ஏற்படும் அழற்சியை குறைக்கவும் இஞ்சி உதவுகிறது.
மஞ்சள் மஞ்சளில் உள்ள குர்குமின் என்ற சத்து புற்றுநோய் செல்களை அழிப்பதோடு, புதிய இரத்த நாளங்கள் உருவாவதை தடுக்கிறது. இது புற்றுநோய் பரவுவதை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.

இந்த மூன்று பொருட்களையும் சேர்த்து தயாரிக்கப்படும் தண்ணீர், புற்றுநோயை குணப்படுத்தும் என்று சமூக ஊடகங்களில் பரவலாக கூறப்படுகிறது.

நிபுணரின் கருத்து என்ன?

இது தொடர்பாக ஒரு புற்றுநோய் மருத்துவ நிபுணரிடம் கேட்டபோது, "வெள்ளரிக்காய், இஞ்சி, மஞ்சள் ஆகியவை புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளை கொண்டிருப்பது உண்மைதான். ஆனால், இவற்றை தண்ணீரில் போட்டு குடிப்பது மட்டுமே புற்றுநோயை குணப்படுத்தும் என்பதற்கு போதிய ஆதாரங்கள் இல்லை" என்று தெரிவித்தார்.

"புற்றுநோயை முற்றிலுமாக குணப்படுத்த, குறிப்பிட்ட அளவு மருந்துகள் மற்றும் சிகிச்சை முறைகள் தேவைப்படுகிறது. உணவு மற்றும் வாழ்க்கை முறை மாற்றங்கள் புற்றுநோயின் அபாயத்தை குறைக்க உதவலாம். ஆனால், புற்றுநோயை சரிசெய்ய இது மட்டுமே போதுமானது அல்ல" என்று மருத்துவர் கூறினார்.

தவறான தகவல்கள் ஏன் பரவுகின்றன?

இயற்கை முறைகளில் எளிதில் நோய்களை குணப்படுத்தலாம் என்ற நம்பிக்கை மக்களிடம் அதிகம் உள்ளது. ஆனால் முழுமையாக ஆராயப்படாத தகவல்களை உண்மை என நம்பி பகிர்வது ஆபத்தானது.

எனவே, எந்த ஒரு சுகாதார தகவலையும் நம்புவதற்கு முன், அதன் நம்பகத்தன்மையை உறுதிப்படுத்திக் கொள்வது அவசியம். மருத்துவ நிபுணர்களின் ஆலோசனையை பெறுவதும் நல்லது.

முடிவுரை

இறுதியாக, வெள்ளரிக்காய், இஞ்சி, மஞ்சள் தண்ணீர் புற்றுநோய்க்கு ஒரு துணை சிகிச்சையாக இருக்கலாம். ஆனால் இது புற்றுநோயை முழுமையாக குணப்படுத்தும் என்பதற்கு சான்றுகள் இல்லை.

புற்றுநோய் போன்ற தீவிர நோய்களுக்கு தகுந்த மருத்துவ சிகிச்சையும், ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறையும் மிகவும் முக்கியம். மருத்துவர்களின் ஆலோசனைப்படி செயல்படுவதே சிறந்தது.

உடல் நலத்தை பேணுவதோடு, நம்பகத்தன்மை குறித்த தகவல்களை மட்டுமே பகிர வேண்டியது நம் அனைவரின் கடமை.

 

Tags:    

Similar News