இதய ஆரோக்கியம் தரும் வாழைப்பழம் குறித்து தெரிஞ்சுக்கலாமா?

Banana is heart healthy- மலச்சிக்கலுக்கு மட்டுமின்றி இதய ஆரோக்கியத்துக்கும் அதிக நன்மை தருவது வாழைப்பழம் என்பது மிகவும் கவனிக்கத்தக்கது.

Update: 2024-10-17 10:21 GMT

Banana is heart healthy- இதய ஆரோக்கியம் தரும் வாழைப்பழம் ( கோப்பு படம்)

Banana is heart healthy- வாழைப்பழம் ஒரு நம் உடலின் ஆரோக்கியத்திற்கு மிகுந்த பலன்கள் கொண்ட உணவுப்பொருளாகும். அதிலும் குறிப்பாக, இதயம் மற்றும் இதயத்துடன் தொடர்புடைய பிரச்சினைகளை குறைக்கவும், தடுப்பதற்கும் வாழைப்பழம் சிறந்த இயற்கை மருந்தாக விளங்குகிறது. இதய ஆரோக்கியத்தைப் பாதுகாக்க, பல்வேறு காரணி விளைவுகள் கொண்டது. இதற்கான விளக்கங்கள் மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகள் குறித்து தெளிவாக பார்க்கலாம்.

வாழைப்பழத்தின் கலவைகள் மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகள்:

பொட்டாசியம் (Potassium): வாழைப்பழத்தின் முக்கியமான தன்மை அதில் உள்ள பொட்டாசியம் சத்துக்கள். பொட்டாசியம் நம் உடலின் நீர்மம் சமநிலையை பேணுவதில் முக்கியப் பங்கு வகிக்கிறது. இதய செயல்பாடுகளை சீராக வைத்திருப்பதற்கும், இரத்த அழுத்தத்தை (Blood Pressure) கட்டுப்படுத்துவதற்கும் பொட்டாசியம் மிகவும் உதவிகரமாக உள்ளது. இரத்தத்தில் அதிக அழுத்தம் ஏற்படுவதால், இதயம் கடுமையாகப் பாதிக்கப்படும். ஆனால், வாழைப்பழத்தில் உள்ள பொட்டாசியம் இரத்த அழுத்தத்தை குறைத்து, இதயத்தின் சீரான செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது.


மக்னீசியம் (Magnesium): வாழைப்பழம் மக்னீசியத்தை கொண்டுள்ளது. இது இதயத்தின் தசைகளுக்கு தேவையான சக்தியை அளிக்கிறது. மக்னீசியம் நம் உடலின் செல்களில் உள்ள பல்வேறு செயல்பாடுகளை எளிதாக்குகிறது. இதயம் முறையாகச் செயல்பட, நரம்புகள் சீராகக் கொள்ள மக்னீசியம் முக்கியப் பங்கை வகிக்கிறது. இது இதயத்துடன் தொடர்புடைய பிரச்சினைகளைத் தடுக்க உதவுகிறது.

மிதமான சக்கரை அளவு (Moderate Sugar Content): வாழைப்பழம் ஒரு இயற்கையான சுவையான பழமாக இருக்கும். இதன் இனிப்பு சுவை அதன் சீரான சக்கரையால் ஏற்படுகிறது. வாழைப்பழம் உடல் சக்தியூட்டும் திறனைக் கொண்டது. ஒரே நேரத்தில் உடல் சோர்வை குறைக்கும் போதிலும், இதில் உள்ள சக்கரை அளவு மிக அதிகமாக இல்லை என்பதால் இதயம் மீது எந்தவித தீங்கு விளைவிக்காது.

நார்ச்சத்து (Fiber): வாழைப்பழத்தில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது. நார்ச்சத்து நல்ல ஜீரணத்தை மேம்படுத்துவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. இது மட்டுமல்லாமல், இரத்தத்தில் கொழுப்பின் அளவைக் குறைத்து, இதய நோய்களைத் தடுக்கும் திறனையும் கொண்டுள்ளது. நார்ச்சத்து இரத்தக் கொழுப்பு அளவை சீராக வைத்திருக்கின்றது, இது இதயத்திற்குச் சார்ந்த கொழுப்பு அடைப்புகளைத் தடுக்க உதவுகிறது.


இரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்தல் (Blood Pressure Control): வாழைப்பழம் பொட்டாசியம் மற்றும் சோடியம் கலவைகளால், இரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. இரத்தத்தில் அதிக சோடியம் அல்லது குறைவான பொட்டாசியம் இரத்த அழுத்தத்தை அதிகரிக்கும், இது இதய நோய்களை ஏற்படுத்தும். ஆனால், வாழைப்பழம் போன்ற பொட்டாசியம் சத்துக்கள் அதிகம் கொண்ட உணவுகள், இரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்தி இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகின்றன.

ஆன்டி ஆக்ஸிடெண்ட்கள் (Antioxidants): வாழைப்பழம் ஆன்டி ஆக்ஸிடெண்ட் சத்துக்களை உள்ளடக்கியுள்ளது. இது நம் உடலில் உள்ள மூலக்கூறுகளைத் தகர்க்கும் சுதந்திர மூலக்கூறுகளை (free radicals) எதிர்க்கின்றன. சுதந்திர மூலக்கூறுகள் உடலின் செல்களை சேதப்படுத்துவதால், இதய நோய்களின் ஆபத்தை அதிகரிக்கின்றன. ஆன்டி ஆக்ஸிடெண்ட்கள் இதற்கு எதிராக செயல்பட்டு, இதய நோய்களைத் தடுக்க உதவுகின்றன.

மிக சிறந்த எளிதான ஜீரணம் (Easy Digestibility): வாழைப்பழம் ஜீரணத்திற்கு மிகவும் எளிதானது. இது உடலுக்குத் தேவையான சத்துக்களை எளிதாகக் கிடைக்கச் செய்வதால், தினசரி வாழ்க்கையில் இதயத்தின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் உணவாக விளங்குகிறது. ஜீரண பிரச்சினைகள், அஜீரணம் போன்றவை உடலின் பொதுவான செயல்பாட்டை பாதிக்க, இதயத்தை மூன்றாம் இடத்தில் பாதிக்கும். இத்தகைய பிரச்சினைகள் குறைவாக இருக்க வாழைப்பழம் உணவில் அடிக்கடி சேர்க்க வேண்டும்.


எடை கட்டுப்பாடு (Weight Management): இதய ஆரோக்கியம் எடை கட்டுப்பாட்டுடன் நேரடி தொடர்பு கொண்டது. அதிக எடை அல்லது கொழுப்புகள் உடலில் அதிகரித்தால், இதயம் கடுமையாகப் பாதிக்கப்படும். வாழைப்பழம் குறைந்த அளவு கலோரி கொண்டது, ஆனால் மிகுந்த நார்ச்சத்துக்கள் கொண்டது என்பதால், வயிறு நிரம்பக் கூடிய உணவாக இருக்கும். இது உடலில் அதிகப்படியான உணவின் அடையாளத்தைத் தடுக்க உதவுகின்றது. எடையைக் குறைக்கும் முயற்சியில் இருப்பவர்கள் தங்கள் உணவில் வாழைப்பழத்தைச் சேர்ப்பது நல்லது.

மனநலம் மற்றும் நிம்மதியான தூக்கம் (Mental Health and Sleep): வாழைப்பழத்தில் உள்ள மெலட்டோனின் (Melatonin) மற்றும் ட்ரிப்டோபன் (Tryptophan) உடலின் நிம்மதியான தூக்கத்திற்குத் தேவையான அங்கமாக இருக்கும். இவை இருவரும் நரம்புகளின் ரிலாக்சேஷனுக்கு உதவுகின்றன. நிம்மதியான தூக்கம் இதயத்திற்கு ஆரோக்கியத்தை வழங்கும் முக்கிய வழியாகும். தூக்கக் குறைபாடு அல்லது மன அழுத்தம் இதய நோய்களைத் தூண்டக்கூடியவை என்பதால், நிம்மதியான தூக்கத்தை வழங்கும் வாழைப்பழம் இதயத்தைப் பாதுகாக்க உதவும்.


இதயத்திற்கு வாழைப்பழம் சாப்பிடும் விதங்கள்

நேரடியாக சாப்பிடுதல்: வாழைப்பழத்தை சுத்தம் செய்து நேரடியாக சாப்பிடுவது மிகவும் எளிதான வழி. தினசரி ஒரு அல்லது இரண்டு வாழைப்பழங்களை உட்கொள்வதன் மூலம் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த முடியும்.

ஸ்மூத்தி (Smoothie) அல்லது பானம்: வாழைப்பழத்தை மற்ற பழங்களோடு அல்லது பால், கோதுமை ஆகியவற்றுடன் சேர்த்து ஸ்மூத்தி ஆகச் செய்து குடிக்கலாம். இது ஒரு பானமாகவும், ஆரோக்கியமான உணவாகவும் இருக்கும்.

வாழைப்பழ சாலட் (Banana Salad): வாழைப்பழத்தை சாலட்டில் சேர்த்து மற்ற பழங்களுடன் கலந்துப் பயன்படுத்தலாம். இது மிகவும் சுவையானது மட்டுமல்ல, இதில் உள்ள பாசிட்டிவ் சக்திகள் நம் உடலின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும்.

வாழைப்பழ ஸ்டோ: வாழைப்பழத்தை வெதுவெதுப்பான பால் அல்லது ஓட்ஸ் போன்றவற்றுடன் சேர்த்து ஸ்டோ செய்யலாம். இது இரத்தத்தில் சீரான சக்கரை அளவை வைத்திருக்கும் மற்றும் இதயம் ஆரோக்கியமாக இருக்கும்.


பழம் சாப்பிடுதல் தவிர்க்க வேண்டிய தருணங்கள்

சில சிக்கலான நிலைகளில் வாழைப்பழம் உட்கொள்வதை தவிர்க்கவேண்டும்:

இரத்தத்தில் பொட்டாசியம் அளவு அதிகமாக இருப்பவர்கள், இதனை மருத்துவ ஆலோசனை இல்லாமல் அதிகமாக சாப்பிடக்கூடாது.

வியர்க்காலி அல்லது சிறுநீரக நோய்கள் உள்ளவர்கள் வாழைப்பழம் சாப்பிடும்முன் மருத்துவரைத் தொடர்பு கொள்ள வேண்டும்.

வாழைப்பழம் உண்மையாகவே இதயத்திற்கு ஆரோக்கியத்தை வழங்கும் ஒரு இயற்கை மருந்தாகும். பொட்டாசியம், நார்ச்சத்து, மக்னீசியம் போன்ற சத்துக்கள் இதயத்தை நன்றாக வேலை செய்யச் செய்கின்றன. இதய நோய்களைத் தடுக்க, இரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்த, மற்றும் சீரான இரத்தக் கொழுப்பு அளவைக் கூட்ட, வாழைப்பழத்தை நமது அன்றாட உணவுகளின் ஒரு பகுதியாகச் சேர்த்தல் மிகவும் பயனுள்ளது.

Tags:    

Similar News