இறைச்சி வாங்கப் போறீங்களா? இந்த விஷயங்களை கவனிக்க மறந்துடாதீங்க!
Attention non-vegetarians- நம்மில் பலரும் அசைவ உணவு பிரியர்களாக இருக்கின்றனர். ஆனால் இறைச்சி கடைகளில் தரமான இறைச்சி வகைகளை வாங்கி சமைத்தால்தான் வாய்க்கு ருசியாகவும் இருக்கும். உடலுக்கு ஆரோக்கியமாகவும் இருக்கும்.
Attention non-vegetarians- மட்டன், கோழி, மீன் போன்ற இறைச்சி வகைகளை வாங்குவதில் சில முக்கிய அம்சங்களை கவனிக்க வேண்டும். இந்த உணவுப் பொருட்கள் புதியதாகவும், சுத்தமாகவும் இருக்கும்போது மட்டுமே ஆரோக்கியத்திற்கு ஏற்றவையாக இருக்கும். இது பற்றி விரிவாகப் பார்க்கலாம்.
1. புதுமை மற்றும் நறுமணம்
மட்டன், கோழி, மீன் வாங்கும்போது அவற்றின் தரத்தை முதலில் பரிசீலிக்க வேண்டும். புதியதாக இல்லாத இறைச்சி உண்ணும் போது அது உடல்நலத்துக்கு கேடு விளைவிக்கும்.
புதிய மட்டன் மற்றும் கோழியின் நிறம் ஒளிரும் சிவப்பாக இருக்க வேண்டும். மட்டன் அசைவில் சற்றே ஊதா கலந்த சிவப்பு நிறமும், கோழியில் சிறிது பிங்க் நிறமும் இருக்கலாம்.
மீன்களுக்கு வந்தால், புதிய மீன்களில் இருந்து நறுமணம் எதுவும் இருக்கக்கூடாது; மீனின் வாசனை கடலில் இருந்து எடுத்ததும் போன்ற அமைதியாகவே இருக்க வேண்டும்.
2. நிறம் மற்றும் தோற்றம்
மட்டனின் நிறம் அழகாக சிவப்பாகவும் சற்று ஊதா கலந்த சிவப்பாகவும் இருக்கும். மிகப் பழையதை வாங்கினால் கறுப்பாகவும் தடிப்பாகவும் தோற்றமளிக்கும்.
கோழி இறைச்சிக்கு வெளிப்புற தோல் சற்று ஒளிரும் தோற்றம் கொண்டிருக்கும். மீன்களுக்குத் தோல் சன்னமாக இருக்கும், மற்றும் அதன் கண்கள் வெளிப்படையாகவும் ஒளிர்வதாகவும் இருக்கும்.
3. இரத்தம் மற்றும் சதைக்குழாய்கள்
இறைச்சியை வாங்கும்போது அதன் சதை தசைகள் மற்றும் இரத்த வினையிலிருந்து புதுமையை தெரிந்துகொள்ள முடியும். புதிய மற்றும் ஆரோக்கியமான மட்டன் அல்லது கோழி இறைச்சி சதைப்பகுதியில் சற்று ஈரப்பதமாகவும் ஜிகழ்ந்து காணப்படும்.
மீன்களில் இதேபோல எலும்புகள் மற்றும் மைதான காட்சிகள் சுத்தமாகவும் ஒளிரவும் இருக்கும். இறக்குமதி செய்யப்பட்ட மீன்களில் சில நேரங்களில் அடர்ந்த பூச்சுகள் அல்லது கறுப்புகள் இருக்கும், அதனால் அத்தகைய மீன்களை தவிர்க்க வேண்டும்.
4. கண்கள் மற்றும் பூச்சிகள்
மீன்களை வாங்கும்போது கண்களை கவனிக்க வேண்டும்; புதிய மீன்கள் கண்கள் வெளிப்படையாகவும் அழகாகவும் காணப்படும்.
பழைய மீன்களின் கண்கள் சற்று மூச்சுபிடித்ததாகவும் சிமிட்டல் நிறமாகவும் இருக்கும். இது பழமையான மீனின் அறிகுறியாகும்.
5. வாசனை மற்றும் இடுப்பு மாசு
மட்டன், கோழி மற்றும் மீன் அனைத்திற்கும் பசையை அறிய ஒரு சிறிய வாசனை மூலமாகவே தெரிந்து கொள்ள முடியும். அவை சுத்தமான மற்றும் ஆழமான வாசனை கொண்டிருப்பது முக்கியம்.
பழைய அல்லது கெட்டுப்போன மட்டனில் கடுமையான வாசனை காணப்படும். மீன்களில் அதேபோல் மீன்வாசனை கடுமையாக இருக்கும், அதனால் இதனை தவிர்க்க வேண்டும்.
6. குறியிடப்பட்ட இறைச்சி அல்லது அங்கீகார சான்றிதழ்
நம்பகமான விற்பனையாளர்களிடம் இருந்து மட்டுமே குறியிடப்பட்ட இறைச்சி வாங்குவது முக்கியம். சில விசேஷ அங்கீகாரங்கள் பிரபலமான விற்பனைகளில் இருக்கும், இது பொதுவாக பிரிமியம் தரத்தை உறுதி செய்கின்றது.
கோழிக்கு பாதுகாப்பான முறையில் வளர்ப்பு செய்யப்பட்டவை, அல்லது குறிப்பிட்ட விற்பனை நிறுவனங்கள் வழங்கும் அங்கீகாரம் பெற்றவைகளைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.
7. இரும்பு மற்றும் வெள்ளை ஒலி புள்ளிகள்
புதிதாக வளரும் மட்டன் மற்றும் கோழியின் சதையின் நுனிகளில் சற்று ஒளிரும் வெள்ளை துளிகள் காணப்படும். பழமையானதை வாங்கினால் இதை தவிர்க்கலாம், இதில் சற்று கறுப்பு நிறமும் பழைய எண்ணெய் கலந்ததுபோன்ற வண்ணமும் இருக்கும்.
மீன்கள் போல் செல் உறைகள் மற்றும் ஈரமான தோற்றம் கொண்டவையாகவும், அதன் வால் அல்லது மொத்த தோல் குழாய்கள் விரைவாக வளைந்துவிடாமல் இருக்க வேண்டும்.
8. வெப்பநிலை பராமரிப்பு
மட்டன், கோழி மற்றும் மீன் முளைநாசி பொருட்களை பாதுகாக்க, விற்பனை செய்யும் இடங்களில் பிரத்தியேக குளிர்பதன முறைகளில் வைத்திருக்க வேண்டும்.
குறைவான வெப்பநிலையில் பாதுகாப்புடன் உள்ளவைகளை வாங்குவது சிறந்தது.