மார்பகப் புற்றுநோய்க்கு கவசமாக இருக்கும் 10 அற்புத உணவுகள்!

மார்பகப் புற்றுநோய் இன்று பலரையும் பாதிக்கும் ஒரு பொதுவான சுகாதார பிரச்சனையாக உருவாகியுள்ளது. சரியான உணவுகளை உட்கொள்வதன் மூலம் இந்த புற்றுநோயின் ஆபத்தை குறைக்க முடியும். நிபுணர்கள் மற்றும் ஆராய்ச்சியாளர்கள் பரிந்துரைக்கும் 10 அற்புத உணவுகளை இங்கே பார்க்கலாம்.;

Update: 2024-12-10 09:30 GMT


மார்பக புற்றுநோயை தடுக்க 10 உணவுகள் body { font-family: Arial, sans-serif; line-height: 1.6; text-align: justify; } h1 { background-color: #1E88E5; color: white; padding: 10px; text-align: center; } h2 { font-size: 1.2em; font-weight: bold; } table { border-collapse: collapse; width: 100%; } th, td { border: 1px solid black; padding: 8px; text-align: center; }

மார்பக புற்றுநோயை தடுக்க 10 உணவுகள்

முன்னுரை

மார்பக புற்றுநோய் உலகளவில் பெண்களுக்கு ஏற்படும் மிகவும் பொதுவான புற்றுநோய். ஆனால், சில உணவு வகைகள் இந்த நோயை தடுப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. இந்த கட்டுரையில், மார்பக புற்றுநோயை தடுக்க உதவும் 10 உணவுகளை பற்றி விரிவாக பார்க்கலாம்.

1. பச்சை கீரைகள்

காட்டுக்கீரை, முருங்கை கீரை போன்ற பச்சை கீரைகள் மார்பக புற்றுநோயை தடுக்கும் சக்தி வாய்ந்தவை. காரணம், அவை ஆண்டிஆக்ஸிடண்ட்களும், பைபர் கொண்டும் இருக்கின்றன. இந்த கீரைகளை வாரத்திற்கு 3 முறையாவது சாப்பிட்டால் புற்றுநோய் ஏற்படும் அபாயம் குறையும்.

2. முழு தானிய உணவுகள்

கேழ்வரகு, ஜோளம், திணை போன்ற முழு தானிய உணவுகளில் phytoestrogens உள்ளன. இவை, மார்பு புற்றுநோயை தடுப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. தினமும் ஏதாவது ஒரு முழு தானிய உணவை உண்டால், புற்றுநோய் அபாயம் குறையும்.

3. பருப்பு வகைகள்

துவரம் பருப்பு, உளுந்து போன்ற பருப்பு வகைகளில், நார்சத்தும் புரதமும் அதிகம் உள்ளன. இவை, மார்பக புற்றுநோயை விரட்டும் சக்தி வாய்ந்தவை. தினமும் ஏதாவது ஒரு பருப்பை சாப்பிட்டால், மார்பக புற்றுநோய் விரைவாக வரும்.

மார்பகப் புற்றுநோயை தடுக்கும் உணவுகள் உணவு தேர்வு
பச்சை கீரைகள் காட்டுக்கீரை, முருங்கை கீரை
முழு தானிய உணவுகள் கேழ்வரகு, ஜோளம், திணை
பருப்பு வகைகள் துவரம் பருப்பு, உளுந்து

4. மீன்கள்

மார்பக புற்றுநோய் பாதிப்பை குறைக்க சிறந்த புரத ஆதாரம் மீன்களே. ஆமெகா-3 எண்ணெய் அம்லங்களை அதிகம் கொண்டிருக்கும் மீன்களில் ஒன்று சால்மன் மீன். எனவே வாரத்திற்கு குறைந்தது இரண்டு முறையாவது மீன் சாப்பிடலாம்.

5. மாதுளை

மாதுளை, புற்றுநோய் ஏற்படும் அபாயத்தை குறைக்கும் ஆற்றல் கொண்டது. அது உடலில் எஸ்ட்ரோஜன் ஹார்மோனின் அளவைக் குறைப்பதால், மார்பக புற்றுநோயின் வளர்ச்சியை கட்டுப்படுத்துகிறது. அதிக அளவில் மாதுளையை உணவில் சேர்க்கலாம்.

6. பழங்கள்

ஆப்பிள், ஆரஞ்சு போன்ற பழங்களில் அதிகளவில் வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் சி உள்ளன. இவை உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரித்து, மார்பக புற்றுநோயை ஏற்படாமல் தடுக்கின்றன. தினமும் ஒரு ஆப்பிள் அல்லது ஆரஞ்சு சாப்பிட பழகுங்கள்.

7. நட்ஸ்

வால்நட், அல்மாண்ட் போன்ற நட்ஸ் வகைகளில் ஆல்ஃபா-லினோலீனிக் அமிலம் உள்ளது. இது, மார்பக புற்றுநோய் வளர்ச்சியை தடுக்கும் ஆற்றல் கொண்டது. எனவே, அவ்வப்போது தேவையான அளவில் நட்ஸ் சாப்பிடலாம்.

8. தக்காளி

தக்காளி லைகோபீன் என்ற ஆன்டியாக்ஸிடேண்ட் கொண்டுள்ளது. இது, மார்பக கட்டிகளின் வளர்ச்சியை தடுக்கும் சக்தி பொருந்தியது. எனவே, தக்காளியை தினமும் உணவில் சேர்க்கலாம்.

9. உளுந்து

உளுந்தில் கூட்டு பைடோஃபீனால்கள் உள்ளன. இவை, மார்பக கட்டிகளின் வளர்ச்சியை தடுக்கும் தன்மையை கொண்டுள்ளது. வாரத்திற்கு 2-3 முறை உளுந்து உணவில் அவசியம் சேர்க்க வேண்டும்.

10. முட்டை

முட்டைகளில் அதிக அளவு புரதம் மற்றும் வைட்டமின் டி உள்ளது. இவை உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரித்து, புற்றுநோயை தடுக்கின்றன. தினமும் ஒரு முட்டை சாப்பிடுவது நல்லது.

முடிவுரை

மார்பக புற்றுநோயை தடுக்க சரியான உணவுப்பழக்கங்கள் மிக முக்கியமானவை. மேலே பட்டியலிடப்பட்டுள்ள உணவுகள் இந்நோயை தடுப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. எனவே, இவற்றை உங்கள் அன்றாட உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள். முறையான உணவு, உடற்பயிற்சி மற்றும் ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறை என்று அனைத்தும் புற்றுநோயை விரட்டும்!

    

Tags:    

Similar News