நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு எந்த காய்கறிகள் நல்லது?
நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு நல்லது என்று கருதப்படும் சில காய்கறிகளை தெரிந்துகொள்வோம்.
நீரிழிவு நோயாளிகள், கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மற்றும் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ள மாவுச்சத்து இல்லாத காய்கறிகளை உட்கொள்ள பொதுவாக பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு நல்லது என்று கருதப்படும் சில காய்கறிகள் பின்வருமாறு:
இலை கீரைகள்: கீரை, முட்டைக்கோஸ், காலார்ட் கீரைகள், சுவிஸ் சார்ட் மற்றும் கீரை ஆகியவை சிறந்த தேர்வுகள். அவை குறைந்த கார்போஹைட்ரேட்டுகள், நார்ச்சத்து நிறைந்தவை மற்றும் வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களால் நிரம்பியுள்ளன.
குரூசிஃபெரஸ் காய்கறிகள்: ப்ரோக்கோலி, காலிஃபிளவர், முட்டைக்கோஸ், பிரஸ்ஸல்ஸ் முளைகள் மற்றும் போக் சோய் ஆகியவற்றில் கார்போஹைட்ரேட்டுகள் குறைவாகவும் நார்ச்சத்து அதிகமாகவும் உள்ளது. அவை நன்மை பயக்கும் ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களையும் வழங்குகின்றன.
பெல் மிளகு: பெல் மிளகுகளில் கார்போஹைட்ரேட் குறைவாக உள்ளது மற்றும் வைட்டமின்கள் ஏ மற்றும் சி ஆகியவற்றின் நல்ல மூலமாகும். அவை சிவப்பு, பச்சை மற்றும் மஞ்சள் போன்ற பல்வேறு வண்ணங்களில் வருகின்றன, வெவ்வேறு சுவைகள் மற்றும் ஊட்டச்சத்து விவரங்களை வழங்குகின்றன.
தக்காளி: தக்காளியில் கார்போஹைட்ரேட் குறைவாக உள்ளது மற்றும் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்துள்ளன. அவை புதியதாகவோ அல்லது சமைத்ததாகவோ உண்ணலாம். பல உணவுகளுக்கு பல்துறை கூடுதலாக இருக்கும்.
வெள்ளரிகள்: வெள்ளரிகளில் கார்போஹைட்ரேட் குறைவாகவும், நீர்ச்சத்து அதிகமாகவும் இருப்பதால், அவை புத்துணர்ச்சியூட்டுவதாகவும், நீரேற்றமாகவும் இருக்கும். அவை சாலடுகள் மற்றும் சிற்றுண்டிகளுக்கு சிறந்த தேர்வாகும்.
சீமை சுரைக்காய்: சீமை சுரைக்காய் ஒரு குறைந்த கார்ப் காய்கறி ஆகும், இது நூடுல்ஸ் அல்லது பல்வேறு சமையல் வகைகளில் பயன்படுத்தப்படலாம். இது வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் நல்ல மூலமாகும்.
அஸ்பாரகஸ்: அஸ்பாரகஸில் கார்போஹைட்ரேட் குறைவாகவும், நார்ச்சத்து அதிகமாகவும், அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகிறது. இதை வறுக்கவும், வேகவைக்கவும் அல்லது ஒரு பக்க உணவாக வறுக்கவும் அல்லது சாலட்களில் சேர்க்கலாம்.
பச்சை பீன்ஸ்: பச்சை பீன்ஸ் குறைந்த கார்போஹைட்ரேட் மற்றும் நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளது. அவற்றை ஒரு பக்க உணவாக அனுபவிக்கலாம் அல்லது ஸ்டிர்-ஃப்ரைஸ் மற்றும் கேசரோல்களில் சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.
தனிப்பட்ட உணவுத் தேவைகள் மற்றும் விருப்பத்தேர்வுகள் மாறுபடலாம் என்பதைக் கவனத்தில் கொள்ள வேண்டியது அவசியம், எனவே உங்கள் குறிப்பிட்ட தேவைகளுக்கு ஏற்ற தனிப்பயனாக்கப்பட்ட உணவுத் திட்டத்தை உருவாக்க, பதிவுசெய்யப்பட்ட உணவியல் நிபுணர் அல்லது மருத்துவர்களிடம் ஆலோசனை பெறுவது நல்லது.