சர்க்கரையை அதிகம் சேர்த்துக்காதீங்க.... இதயம், பற்களுக்கு ஆபத்து:உங்களுக்கு தெரியுமா?....
sugar in tamil சர்க்கரை....பெயரைக்கேட்டாலே அதிருதில்ல.... இன்று பலரும் சர்க்கரைநோயால் பாதித்து சிகிச்சை பெற்று வருகின்றனர். இதற்கு காரணம் என்ன? சர்க்கரையை அதிகம் சாப்பிடலாமா? படிச்சு பாருங்களேன்...;
sugar in tamil
சர்க்கரை என்பது பலவகையான உணவுப் பொருட்களில் பயன்படுத்தப்படும் ஒரு பொதுவான இனிப்புப் பொருள். இது உடலுக்கு ஆற்றலை வழங்கும் ஒரு வகை கார்போஹைட்ரேட் ஆகும். சர்க்கரையின் வேதியியல் சூத்திரம் C12H22O11 ஆகும். இது தண்ணீரில் எளிதில் கரையும் ஒரு படிக திடப்பொருள். சர்க்கரை இயற்கையாகவே பழங்கள், காய்கறிகள் மற்றும் பால் பொருட்களில் காணப்படுகிறது. இது பல பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள் மற்றும் பானங்களில் சேர்க்கப்படுகிறது.
sugar in tamil
sugar in tamil
சர்க்கரை வகைகள்:
சர்க்கரையில் பல்வேறு வகைகள் உள்ளன, அவற்றுள்:
சுக்ரோஸ்: இது இயற்கையில் காணப்படும் மிகவும் பொதுவான சர்க்கரை வகையாகும். சுக்ரோஸ் குளுக்கோஸ் மற்றும் பிரக்டோஸ் ஆகியவற்றால் ஆனது. இது கரும்பு அல்லது சர்க்கரைவள்ளிக்கிழங்கில் இருந்து பிரித்தெடுக்கப்படுகிறது. டேபிள் சர்க்கரை என்பது சுக்ரோஸின் ஒரு வடிவம்.
குளுக்கோஸ்: இது டெக்ஸ்ட்ரோஸ் என்றும் அழைக்கப்படும் ஒரு எளிய சர்க்கரை. குளுக்கோஸ் பழங்கள், தேன் மற்றும் காய்கறிகளில் இயற்கையாகவே காணப்படுகிறது. இது செரிமானத்தின் போது உடலால் உற்பத்தி செய்யப்படுகிறது.
sugar in tamil
சர்க்கரை ஆலையில் அனைத்து படிநிலைகளையும் கடந்து கடைசியில் சர்க்கரையாக வெளிவருகிறது (கோப்பு படம்)
sugar in tamil
பிரக்டோஸ்: இது பழங்கள், தேன் மற்றும் காய்கறிகளில் இயற்கையாகக் காணப்படும் ஒரு எளிய சர்க்கரை. இது பொதுவாக பல பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள் மற்றும் பானங்களில் இனிப்புப் பொருளாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
லாக்டோஸ்: இது பால் மற்றும் பால் பொருட்களில் காணப்படும் ஒரு வகை சர்க்கரை.
மால்டோஸ்: இது ஒரு வகை சர்க்கரை ஆகும், இது இரண்டு குளுக்கோஸ் மூலக்கூறுகளால் ஆனது. இது பொதுவாக பார்லி போன்ற மால்ட் தானியங்களில் காணப்படுகிறது.
sugar in tamil
sugar in tamil
சர்க்கரையின் பயன்கள்:
சர்க்கரை பல்வேறு வகையான உணவுப் பொருட்களில் பயன்படுத்தப்படுகிறது:
பானங்கள்: பல குளிர்பானங்கள், ஆற்றல் பானங்கள் மற்றும் பழச்சாறுகளில் அவற்றின் சுவையை அதிகரிக்க சர்க்கரை சேர்க்கப்படுகிறது.
வேகவைத்த பொருட்கள்: கேக்குகள், குக்கீகள் மற்றும் பேஸ்ட்ரிகள் போன்ற வேகவைத்த பொருட்களில் இனிப்புகளை வழங்கவும், மாவை அதிகரிக்கவும் சர்க்கரை பயன்படுத்தப்படுகிறது.
sugar in tamil
sugar in tamil
பால் பொருட்கள்: ஐஸ்கிரீம், தயிர் மற்றும் பிற பால் பொருட்களில் அவற்றின் சுவையை மேம்படுத்த சர்க்கரை சேர்க்கப்படுகிறது.
மிட்டாய்: சர்க்கரை மிட்டாய், சாக்லேட் மற்றும் பிற மிட்டாய் பொருட்கள் தயாரிப்பில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
சாஸ்கள் மற்றும் டிரஸ்ஸிங்ஸ்: இனிப்பு மற்றும் அமிலத்தன்மையை சமன் செய்ய பல சாஸ்கள் மற்றும் டிரஸ்ஸிங்குகளில் சர்க்கரை சேர்க்கப்படுகிறது.
sugar in tamil
sugar in tamil
ஆரோக்கியத்தில் சர்க்கரையின் விளைவுகள்:
அதிகப்படியான சர்க்கரையை உட்கொள்வது ஆரோக்கியத்திற்கு எதிர்மறையான விளைவுகளை ஏற்படுத்தும். ஆரோக்கியத்தில் சர்க்கரையின் சில விளைவுகள் இங்கே:
எடை அதிகரிப்பு: அதிக சர்க்கரையை உட்கொள்வது எடை அதிகரிக்க வழிவகுக்கும். சர்க்கரையில் கலோரிகள் உள்ளன, மேலும் உடலுக்குத் தேவையானதை விட அதிக கலோரிகளை உட்கொள்வது எடை அதிகரிக்கும்.
வகை 2 நீரிழிவு: அதிக அளவு சர்க்கரையை உட்கொள்வது வகை 2 நீரிழிவு நோய்க்கு வழிவகுக்கும். ஏனென்றால், சர்க்கரை உடலில் இன்சுலின் உற்பத்தி செய்கிறது, இது குளுக்கோஸை செயலாக்க உடலுக்கு உதவுகிறது. இருப்பினும், உடல் நீண்ட காலத்திற்கு அதிக இன்சுலினை உற்பத்தி செய்தால், செல்கள் இன்சுலினை எதிர்க்கும், இது வகை 2 நீரிழிவு நோய்க்கு வழிவகுக்கும்.
பல் சொத்தை: அதிக அளவு சர்க்கரையை உட்கொள்வது பல் சொத்தைக்கு வழிவகுக்கும். ஏனெனில் வாயில் உள்ள பாக்டீரியாக்கள் சர்க்கரையை உண்பதால் பற்களை சேதப்படுத்தும் அமிலங்களை உருவாக்குகிறது.
sugar in tamil
sugar in tamil
இதய நோய்: அதிக அளவு சர்க்கரை உட்கொள்வது இதய நோய்க்கு வழிவகுக்கும். ஏனென்றால், சர்க்கரையானது இரத்தத்தில் உள்ள ட்ரைகிளிசரைடுகளின் அளவை உயர்த்தும், இது இதய நோய் அபாயத்தை அதிகரிக்கும்.
முகப்பரு: அதிக அளவு சர்க்கரையை உட்கொள்வது முகப்பருவுக்கு வழிவகுக்கும். ஏனென்றால், சர்க்கரையானது இன்சுலின் அளவை அதிகரிக்கச் செய்து, முகப்பருவை உண்டாக்கும் எண்ணெய் வகையான செபம் உற்பத்தியை அதிகரிக்கச் செய்யும்.
அடிமையாதல்: அதிகப்படியான சர்க்கரையை உட்கொள்வது போதைக்கு வழிவகுக்கும். ஏனென்றால், சர்க்கரை மூளையில் டோபமைன் என்ற இரசாயனத்தை வெளியிடும், இது மகிழ்ச்சி மற்றும் வெகுமதியுடன் தொடர்புடையது. காலப்போக்கில், மூளை டோபமைனை வெளியிட சர்க்கரையைச் சார்ந்து, போதைக்கு வழிவகுக்கும்.
sugar in tamil
sugar in tamil
சர்க்கரை மற்றும் உடல் பருமன்:
உலகளவில் உடல் பருமன் ஒரு பெரிய உடல்நலப் பிரச்சனை. மரபியல், வாழ்க்கை முறை மற்றும் உணவுமுறை உள்ளிட்ட பல காரணிகள் உடல் பருமனுக்கு பங்களிக்கின்றன. இருப்பினும், சர்க்கரை
நுகர்வு உடல் பருமனுக்கு முக்கிய பங்களிப்பாக அடையாளம் காணப்பட்டுள்ளது. அதிகப்படியான சர்க்கரையை உட்கொள்வது எடை அதிகரிப்புக்கு வழிவகுக்கும், இது உடல் பருமன் அபாயத்தை அதிகரிக்கும்.
சர்க்கரை எடை அதிகரிப்பதற்கு ஒரு காரணம், அதில் கலோரிகள் அதிகம் ஆனால் ஊட்டச்சத்துக்கள் குறைவாக இருப்பதுதான். அதிக கலோரிகளை உட்கொள்வது எடை அதிகரிக்க வழிவகுக்கும், மேலும் பல பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள் மற்றும் பானங்களில் சர்க்கரை அடிக்கடி சேர்க்கப்படுவதால், உடலுக்குத் தேவையானதை விட அதிக கலோரிகளை உட்கொள்வது எளிது. கூடுதலாக, அதிகப்படியான சர்க்கரையை உட்கொள்வது இன்சுலின் எதிர்ப்பிற்கு வழிவகுக்கும், இது உடலில் கொழுப்பை எரிப்பதை கடினமாக்குகிறது.
சர்க்கரை உடல் பருமனுக்கு பங்களிக்கும் மற்றொரு காரணம், இது இரத்த சர்க்கரை அளவுகளில் ஏற்ற இறக்கங்களை ஏற்படுத்தும். சர்க்கரையை உட்கொண்ட பிறகு இரத்தத்தில் சர்க்கரையின் அளவு வேகமாக உயரும் போது, உடல் குளுக்கோஸை செயலாக்க உதவும் இன்சுலின் உற்பத்தி செய்கிறது. இருப்பினும், இது இரத்த சர்க்கரை அளவை விரைவாகக் குறைத்து, அதிக சர்க்கரைக்கான ஏக்கத்திற்கு வழிவகுக்கும். ஏற்ற இறக்கமான இரத்த சர்க்கரை அளவு மற்றும் சர்க்கரை பசியின் இந்த சுழற்சி சர்க்கரையின் அதிகப்படியான நுகர்வுக்கு வழிவகுக்கும், இது எடை அதிகரிப்பு மற்றும் உடல் பருமனுக்கு பங்களிக்கும்.
sugar in tamil
sugar in tamil
சர்க்கரை நுகர்வு குறைக்க:
சர்க்கரை நுகர்வைக் குறைப்பது உடல் பருமன், வகை 2 நீரிழிவு, இதய நோய் மற்றும் பல் சிதைவு ஆகியவற்றின் அபாயத்தைக் குறைப்பது உட்பட பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பெறலாம். சர்க்கரை நுகர்வு குறைக்க சில குறிப்புகள் இங்கே:
உணவு லேபிள்களைப் படிக்கவும்: பல பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள் மற்றும் பானங்களில் கூடுதல் சர்க்கரை உள்ளது. உணவு லேபிள்களைப் படிப்பது, சர்க்கரை அதிகம் உள்ள உணவுகளை அடையாளம் காணவும் மேலும் தகவலறிந்த தேர்வுகளை மேற்கொள்ளவும் உதவும்.
முழு உணவுகளைத் தேர்ந்தெடுங்கள்: பழங்கள், காய்கறிகள் மற்றும் முழு தானியங்கள் போன்ற முழு உணவுகளில் இயற்கையாகவே சர்க்கரை குறைவாகவும், ஊட்டச்சத்துக்கள் அதிகமாகவும் உள்ளன. பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளை விட முழு உணவுகளை தேர்ந்தெடுப்பது சர்க்கரை நுகர்வு குறைக்க உதவும்.
இயற்கை இனிப்புகளைப் பயன்படுத்தவும்: தேன், மேப்பிள் சிரப் அல்லது ஸ்டீவியா போன்ற இயற்கை இனிப்புகளைப் பயன்படுத்துவது, சர்க்கரையின் கூடுதல் கலோரிகள் மற்றும் எதிர்மறையான உடல்நலப் பாதிப்புகள் இல்லாமல் இனிப்பை அளிக்கும்.
சர்க்கரை பானங்களை வரம்பிடவும்: குளிர்பானங்கள் மற்றும் ஆற்றல் பானங்கள் போன்ற சர்க்கரை பானங்கள், உணவில் சர்க்கரை சேர்க்கும் முக்கிய ஆதாரமாகும். இந்த பானங்களை உட்கொள்வதை கட்டுப்படுத்துவது சர்க்கரை நுகர்வு குறைக்க உதவும்.
பகுதி அளவுகளில் கவனமாக இருங்கள்: சர்க்கரை உணவுகள் மற்றும் பானங்களின் சிறிய பகுதிகளை உட்கொள்வது சர்க்கரை நுகர்வு குறைக்க உதவும்.
சர்க்கரை என்பது பல பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள் மற்றும் பானங்களில் பயன்படுத்தப்படும் ஒரு பொதுவான இனிப்பு முகவர். அதிக அளவு சர்க்கரையை உட்கொள்வது உடல் எடை அதிகரிப்பு, வகை 2 நீரிழிவு நோய், இதய நோய் மற்றும் பல் சிதைவு உள்ளிட்ட ஆரோக்கியத்தில் எதிர்மறையான விளைவுகளை ஏற்படுத்தும். சர்க்கரை நுகர்வைக் குறைப்பது உடல் பருமன் மற்றும் பிற உடல்நலப் பிரச்சனைகளின் அபாயத்தைக் குறைப்பது உட்பட பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டிருக்கலாம். தகவலறிந்த தேர்வுகளை மேற்கொள்வதன் மூலமும், பகுதி அளவுகளில் கவனம் செலுத்துவதன் மூலமும், சர்க்கரை நுகர்வு குறைக்க மற்றும் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த முடியும்.