Seeragam In Tamil நோய்எதிர்ப்பு சக்தி அதிகம் கொண்ட சீரகம்:உங்களுக்கு தெரியுமா?...படிங்க...

Seeragam In Tamil சீரகம் ஒரு சிறிய விதையாகும், இது பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. செரிமானம் மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பதில் இருந்து இதய ஆரோக்கியம் மற்றும் எடை மேலாண்மை வரை, இந்த பல்துறை மசாலா ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வை மேம்படுத்துவதற்கான சாத்தியமான நன்மைகளை வழங்குகிறது.

Update: 2023-12-10 08:53 GMT


Seeragam In Tamil

சீரகம்: வலிமைமிக்க ஆரோக்கிய நன்மைகள் நிரம்பிய ஒரு சிறிய விதை

சீரகம், இது ஒரு சிறிய, படகு வடிவ விதையாகும், இது சூடான, மண் வாசனையுடன் பல நூற்றாண்டுகளாக சமையல் மற்றும் மருத்துவ பயன்பாடுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இந்திய மற்றும் மத்திய கிழக்கு உணவு வகைகளில் பொதுவாகக் காணப்படும் இந்த பல்துறை மசாலா , அதன் சமையல் முறையீட்டிற்கு அப்பாற்பட்ட பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது.

ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட் பவர்ஹவுஸ்: சீரகம் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் வளமான மூலமாகும், இதில் தைமோகுவினோன் அடங்கும், இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்திலிருந்து செல்களைப் பாதுகாக்கிறது. இந்த ஆக்ஸிஜனேற்ற செயல்பாடு புற்றுநோய், இதய நோய் மற்றும் நரம்பியக்கடத்தல் கோளாறுகள் போன்ற நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைப்பது உட்பட பல ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்கு பங்களிக்கிறது .

செரிமான உதவி: சீரகம் நன்கு அறியப்பட்ட செரிமான உதவியாகும், இது செரிமான நொதிகளின் உற்பத்தியைத் தூண்டும் மற்றும் உணவின் முறிவை ஊக்குவிக்கும் திறனுக்கு நன்றி. இது வீக்கம், வாயு மற்றும் அஜீரணம் போன்ற அறிகுறிகளைப் போக்க உதவும் . கூடுதலாக, சீரகம் ஆண்டிஸ்பாஸ்மோடிக் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது, இது செரிமான மண்டலத்தில் உள்ள தசைகளை தளர்த்தவும், அசௌகரியத்தை போக்கவும் உதவும்.

அதிகரித்த நோயெதிர்ப்பு சக்தி: சீரகத்தின் நோயெதிர்ப்பு-அதிகரிக்கும் பண்புகள், வைட்டமின் சி மற்றும் பிற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் உயர் உள்ளடக்கத்திற்குக் காரணம். இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை வலுப்படுத்தவும், நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் நோய்களை எதிர்த்துப் போராடும் திறனை அதிகரிக்கவும் உதவுகின்றன. சீரகத்தை தொடர்ந்து உட்கொள்வது சளி மற்றும் காய்ச்சல் போன்ற பொதுவான நோய்களின் தீவிரத்தையும் கால அளவையும் குறைக்க உதவும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.

Seeragam In Tamil


மேம்படுத்தப்பட்ட இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு: சர்க்கரை நோய் அல்லது ப்ரீடியாபயாட்டீஸ் உள்ளவர்களுக்கு சீரகம் நன்மை பயக்கும். இது இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்தவும் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும் உதவும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. நீரிழிவு எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்ட தைமோகுவினோன் மற்றும் ஆல்பா-லிபோயிக் அமிலம் உள்ளிட்ட பல்வேறு கலவைகள் சீராகத்தில் இருப்பதால் இந்த விளைவு ஏற்பட வாய்ப்புள்ளது .

இதய-ஆரோக்கியமான பலன்கள்: சீரகம் கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைத்து ஒட்டுமொத்த இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதாகக் காட்டப்பட்டுள்ளது. கெட்ட கொழுப்பின் (எல்.டி.எல்) உறிஞ்சுதலைக் குறைத்து, நல்ல கொழுப்பின் (எச்.டி.எல்) உற்பத்தியை அதிகரிக்கும் அதன் திறனே இதற்குக் காரணமாக இருக்கலாம். கூடுதலாக, சீரகத்தின் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் இதய நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்க உதவும்.

மாதவிடாய் வலியிலிருந்து நிவாரணம்: சீரகம் பல நூற்றாண்டுகளாக மாதவிடாய் பிடிப்புகளுக்கு இயற்கையான தீர்வாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது வலியின் தீவிரத்தையும் கால அளவையும் குறைக்க உதவும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. இந்த விளைவு அதன் ஆண்டிஸ்பாஸ்மோடிக் பண்புகள் காரணமாக இருக்கலாம், இது கருப்பையில் உள்ள தசைகளை தளர்த்த உதவும்.

எடை நிர்வாகத்தை ஊக்குவிக்கிறது: வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிப்பதன் மூலமும் திருப்தியை ஊக்குவிப்பதன் மூலமும் சீரகம் எடை நிர்வாகத்தில் உதவக்கூடும். இது தனிநபர்கள் நீண்ட நேரம் முழுதாக உணர உதவுகிறது, இது கலோரி உட்கொள்ளல் மற்றும் எடை இழப்புக்கு வழிவகுக்கும். கூடுதலாக, சீரகத்தின் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தும் திறன் எடை மேலாண்மை முயற்சிகளை மேலும் ஆதரிக்கும்.

கதிரியக்க தோல்: சீரகத்தின் அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் ஆரோக்கியமான, பொலிவான சருமத்தை மேம்படுத்தும் . இது முகப்பரு வெடிப்புகளைக் குறைக்கவும், தோல் எரிச்சலைத் தணிக்கவும், காயம் குணப்படுத்துவதை ஊக்குவிக்கவும் உதவும் . கூடுதலாக, சீராகம் சூரியனால் ஏற்படும் சேதம் மற்றும் முன்கூட்டிய வயதானவற்றிலிருந்து சருமத்தைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது.

வலுவூட்டப்பட்ட கூந்தல்: முடி வளர்ச்சிக்குத் தேவையான இரும்புச்சத்து சீரகம் ஒரு நல்ல மூலமாகும் . இதில் வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளன, அவை உச்சந்தலையை வளர்க்கவும் ஆரோக்கியமான முடி வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கவும் உதவும். கூடுதலாக, சீரகத்தின் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் பொடுகு மற்றும் தடிப்புத் தோல் அழற்சி போன்ற உச்சந்தலையின் நிலைகளை ஆற்ற உதவும்.

கூடுதல் பலன்கள்: சீரகம் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது, அவற்றுள்:

சிறுநீரக கற்கள் ஏற்படும் அபாயத்தைக் குறைக்கும்

அறிவாற்றல் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துதல்

கல்லீரல் பாதிப்பில் இருந்து பாதுகாக்கும்

ஆற்றல் நிலைகளை அதிகரிக்கும்

கவலை மற்றும் மனச்சோர்வை நீக்கும்

சீரகத்தை எப்படி உட்கொள்வது: சீரகத்தை அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பெற பல்வேறு வழிகளில் உட்கொள்ளலாம். இங்கே சில பிரபலமான முறைகள் உள்ளன:

முழு விதைகள்: முழு சீரகம் விதைகளை கறிகள், குண்டுகள், அரிசி உணவுகள் அல்லது காய்கறிகளில் சேர்க்கவும் .

Seeragam In Tamil


அரைத்த தூள்: சீரகம் விதைகளை பொடியாக அரைத்து, பல்வேறு உணவுகளில் மசாலாப் பொருளாகப் பயன்படுத்தவும்.

உட்செலுத்துதல்: சீரகம் விதைகளை வெந்நீரில் பல நிமிடங்கள் ஊறவைத்து, பின்னர் திரவத்தை வடிகட்டி, சுவையான உட்செலுத்தலை அனுபவிக்கவும்.

தேநீர்: சீரகம் விதைகளை இஞ்சி மற்றும் இலவங்கப்பட்டை போன்ற பிற மூலிகைகளுடன் சேர்த்து ஆரோக்கியமான மற்றும் சுவையான தேநீர் தயாரிக்கவும்.

முன்னெச்சரிக்கைகள்: சீரகம் பொதுவாக பெரும்பாலான மக்களுக்கு பாதுகாப்பானது என்றாலும், அதை மிதமாக உட்கொள்வது அவசியம். அதிகப்படியான நுகர்வு குமட்டல், வாந்தி மற்றும் வயிற்றுப்போக்கு போன்ற பக்க விளைவுகளுக்கு வழிவகுக்கும் . கர்ப்பிணி அல்லது பாலூட்டும் பெண்கள் போன்ற சில மருத்துவ நிலைமைகள் உள்ள நபர்கள் , சீரகம் மருந்தை அதிக அளவில் உட்கொள்ளும் முன் தங்கள் மருத்துவரை அணுக வேண்டும்.

சீரகம் ஒரு சிறிய விதையாகும், இது பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. செரிமானம் மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பதில் இருந்து இதய ஆரோக்கியம் மற்றும் எடை மேலாண்மை வரை, இந்த பல்துறை மசாலா ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வை மேம்படுத்துவதற்கான சாத்தியமான நன்மைகளை வழங்குகிறது. சீரகத்தை உங்கள் உணவில் பல்வேறு வழிகளில் சேர்ப்பதன் மூலம், நீங்கள் அதன் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைத் திறந்து ஆரோக்கியமான, மகிழ்ச்சியான வாழ்க்கையை அனுபவிக்க முடியும் .

Tags:    

Similar News