குங்குமப்பூவே....கொஞ்சும்புறாவே....கண்டதும் உன்னை.... மருத்துவ குணம் தெரியுமா? உங்களுக்கு?
Saffron Benefits in Tamil-குங்குமப்பூ இது ஒரு அரு மருந்து. மருத்துவ ரீதியாக இது நம் ஆரோக்யத்துக்கு பெருமளவில் பயனளிக்கிறது...படிச்சு பாருங்களேன்....
Saffron Benefits in Tamil-குங்குமப்பூ உலகின் மிக உயர்ந்த மதிப்புமிக்க மசாலாப் பொருட்களில் ஒன்றாகும், அதன் மென்மையான சுவை, துடிப்பான நிறம் மற்றும் எண்ணற்ற ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்காக மதிப்பிடப்படுகிறது. ஈரான், கிரீஸ் மற்றும் இந்தியாவின் சில பகுதிகளில் வளரும் ஒரு சிறிய ஊதா நிற பூவான குரோக்கஸ் சாடிவஸ் பூவின் களங்கத்திலிருந்து இந்த மசாலா பெறப்பட்டது. குங்குமப்பூ பலவிதமான சமையல் பயன்பாடுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது, பேலா மற்றும் ரிசொட்டோ போன்ற சுவையான உணவுகள் முதல் கேக் மற்றும் பேஸ்ட்ரிகள் போன்ற இனிப்பு இனிப்புகள் வரை. இது பாரம்பரிய மருத்துவம் மற்றும் அழகுசாதனப் பொருட்களிலும் அதன் குணப்படுத்தும் பண்புகளுக்காகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
குங்குமப்பூ மிகவும் விலையுயர்ந்த மசாலா ஆகும், இது பல நூற்றாண்டுகளாக அதன் மென்மையான சுவை, துடிப்பான நிறம் மற்றும் எண்ணற்ற ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்காக மதிப்பிடப்படுகிறது. பேலா மற்றும் ரிசொட்டோ போன்ற சுவையான உணவுகள் முதல் கேக் மற்றும் பேஸ்ட்ரிகள் போன்ற இனிப்பு இனிப்புகள் வரை, இது பரந்த அளவிலான சமையல் பயன்பாடுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது பாரம்பரிய மருத்துவம் மற்றும் அழகுசாதனப் பொருட்களிலும் அதன் குணப்படுத்தும் பண்புகளுக்காகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
குங்குமப்பூ விலை உயர்ந்ததாக இருந்தாலும், அதன் தனித்துவமான சுவை மற்றும் பல ஆரோக்கிய நன்மைகள் பல சமையல்காரர்கள் மற்றும் ஆரோக்கிய ஆர்வலர்களுக்கு ஒரு பயனுள்ள முதலீடாக அமைகிறது. கவனமாக பயிரிடுதல் மற்றும் அறுவடை செய்வதன் மூலம், குங்குமப்பூ வரும் தலைமுறைகளுக்கு மதிப்புமிக்க மற்றும் பிரியமான மசாலாப் பொருளாகத் தொடரும்.
வரலாறு
குங்குமப்பூவிற்கு ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளுக்கு முந்தைய நீண்ட மற்றும் கதை வரலாறு உள்ளது. இது பண்டைய பெர்சியாவில் தோன்றியதாக நம்பப்படுகிறது, அங்கு பாரம்பரிய மருத்துவம், சமையல் மற்றும் மத விழாக்களில் பயன்படுத்த பயிரிடப்பட்டது. இந்த மசாலா பாரசீக பிரபுக்களால் மிகவும் பாராட்டப்பட்டது மற்றும் பண்டைய எகிப்து மற்றும் ரோமிலும் பயன்படுத்தப்பட்டது, அங்கு அது அதன் மருத்துவ குணங்களுக்காக மதிப்பிடப்பட்டது.
இடைக்காலத்தில், சீனாவை மத்தியதரைக் கடலுடன் இணைக்கும் பண்டைய வர்த்தகப் பாதையான பட்டுப்பாதையில் குங்குமப்பூ வர்த்தகம் செய்யப்பட்டது. இந்த வர்த்தகம் குங்குமப்பூவை உலகின் மிக மதிப்புமிக்க பொருட்களில் ஒன்றாக மாற்றியது, மேலும் இது பல பிராந்தியங்களில் நாணயமாக பயன்படுத்தப்பட்டது. 14 ஆம் நூற்றாண்டில், குங்குமப்பூ சாகுபடி ஸ்பெயினுக்கு பரவியது, அங்கு அது ஒரு முக்கிய பயிராக மாறியது மற்றும் ஜவுளி மற்றும் சாயங்கள் உற்பத்தியில் பயன்படுத்தப்பட்டது.
இன்று, குங்குமப்பூ முதன்மையாக ஈரான், கிரீஸ் மற்றும் இந்தியாவில் பயிரிடப்படுகிறது, இருப்பினும் இது மொராக்கோ, இத்தாலி மற்றும் ஸ்பெயின் போன்ற பிற நாடுகளிலும் வளர்க்கப்படுகிறது. மசாலா அதன் மென்மையான சுவை, துடிப்பான நிறம் மற்றும் எண்ணற்ற ஆரோக்கிய நலன்களுக்காக இன்னும் மிகவும் மதிக்கப்படுகிறது.
பயன்பாடுகள்
குங்குமப்பூ ஒரு பல்துறை மசாலா ஆகும், இது பரந்த அளவிலான சமையல் பயன்பாடுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது பொதுவாக மத்திய கிழக்கு, இந்திய மற்றும் மத்திய தரைக்கடல் உணவு வகைகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது, மேலும் பெரும்பாலும் அரிசி உணவுகள், சூப்கள், குண்டுகள் மற்றும் சாஸ்கள் ஆகியவற்றை சுவைக்க பயன்படுத்தப்படுகிறது. கேக்குகள், பேஸ்ட்ரிகள் மற்றும் ஐஸ்கிரீம் போன்ற இனிப்பு உணவுகளிலும் குங்குமப்பூ பயன்படுத்தப்படுகிறது.
குங்குமப்பூவைக் கொண்டிருக்கும் மிகவும் பிரபலமான உணவுகளில் ஒன்று பெல்லா, குங்குமப்பூ, கோழி, கடல் உணவுகள் மற்றும் காய்கறிகளை உள்ளடக்கிய பாரம்பரிய ஸ்பானிஷ் அரிசி உணவாகும். குங்குமப்பூ இத்தாலிய ரிசொட்டோவில் ஒரு முக்கிய மூலப்பொருளாகும், இது உணவுக்கு சுவையையும் வண்ணத்தையும் சேர்க்கப் பயன்படுகிறது.
அதன் சமையல் பயன்பாடுகளுக்கு கூடுதலாக, குங்குமப்பூ பாரம்பரிய மருத்துவம் மற்றும் அழகுசாதனப் பொருட்களிலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது மனநிலையை மேம்படுத்தும் திறன், PMS அறிகுறிகளை நீக்குதல் மற்றும் மனச்சோர்வுக்கு சிகிச்சையளிப்பது உள்ளிட்ட பலவிதமான ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டிருப்பதாக நம்பப்படுகிறது. குங்குமப்பூ அதன் அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளுக்காக அழகுசாதனப் பொருட்களிலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
நன்மைகள்
குங்குமப்பூ அதன் மருத்துவ குணங்களுக்காக பல நூற்றாண்டுகளாக பயன்படுத்தப்பட்டு வருகிறது, மேலும் நவீன ஆராய்ச்சி அதன் பல நன்மைகளை உறுதிப்படுத்தியுள்ளது. குங்குமப்பூவின் சில முக்கிய நன்மைகள் இங்கே:
அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள்: குங்குமப்பூவில் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்ட கலவைகள் உள்ளன, இது உடல் முழுவதும் வீக்கத்தைக் குறைப்பதில் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.
மனநிலை முன்னேற்றம்: குங்குமப்பூ மனநிலையை மேம்படுத்துவதாகவும், மனச்சோர்வின் அறிகுறிகளைக் குறைப்பதாகவும் பல ஆய்வுகளில் நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. மனநிலையை ஒழுங்குபடுத்துவதற்கு முக்கியமான ஒரு நரம்பியக்கடத்தியான செரோடோனின் அளவை அதிகரிப்பதன் மூலம் இது வேலை செய்யும் என்று நம்பப்படுகிறது.
PMS நிவாரணம்: குங்குமப்பூ PMS இன் அறிகுறிகளை நீக்குவதாகக் காட்டப்பட்டுள்ளது, இதில் மனநிலை மாற்றங்கள், எரிச்சல் மற்றும் பதட்டம் ஆகியவை அடங்கும். இது PMS உடன் தொடர்புடைய பிடிப்புகள் மற்றும் பிற உடல் அறிகுறிகளைக் குறைக்கவும் உதவும்.
புற்றுநோய் தடுப்பு: சில ஆய்வுகள் குங்குமப்பூவில் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகள் இருக்கலாம், மேலும் சில வகையான புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சி மற்றும் பரவலைத் தடுப்பதில் பயனுள்ளதாக இருக்கும் என்று பரிந்துரைத்துள்ளது.
சாகுபடி
குங்குமப்பூ ஒரு நுட்பமான மசாலா ஆகும், இது கவனமாக சாகுபடி மற்றும் அறுவடை தேவைப்படுகிறது. குரோக்கஸ் சாடிவஸ் பூ ஒவ்வொரு ஆண்டும் சில வாரங்கள் மட்டுமே பூக்கும், பொதுவாக இலையுதிர்காலத்தில், ஒவ்வொரு பூவும் குங்குமப்பூவை உருவாக்கப் பயன்படும் பூவின் ஒரு பகுதியான மூன்று களங்கங்களை மட்டுமே உருவாக்குகிறது. அதாவது, சிறிய அளவிலான குங்குமப்பூவை உற்பத்தி செய்ய அதிக எண்ணிக்கையிலான பூக்கள் தேவைப்படுகின்றன, இது மசாலா மிகவும் விலை உயர்ந்ததற்கு ஒரு காரணம்.
குங்குமப்பூ பொதுவாக கையால் அறுவடை செய்யப்படுகிறது, இது உழைப்பு மிகுந்த செயல்முறையாகும். சூரியன் அதிக வெப்பமடைவதற்கு முன், பூக்கள் அதிகாலையில் பறிக்கப்படுகின்றன, மேலும் பூக்களில் இருந்து களங்கங்கள் கவனமாக அகற்றப்படும். தழும்புகள் பின்னர் உலர்த்தப்படுகின்றன, பொதுவாக அவற்றை வெயிலில் அல்லது சூடான அறையில் வைப்பதன் மூலம், அவை முற்றிலும் வறண்டு போகும் வரை. காய்ந்த கறைகள் பின்னர் பொதி செய்யப்பட்டு குங்குமப்பூவாக விற்கப்படுகின்றன.
குங்குமப்பூவின் தரம் மண்ணின் தரம், காலநிலை மற்றும் வளர்ப்பவரின் நிபுணத்துவம் உள்ளிட்ட பல காரணிகளைப் பொறுத்தது. ஈரான் மற்றும் ஸ்பெயினின் குங்குமப்பூ மிக உயர்ந்த தரம் வாய்ந்ததாகக் கருதப்படுகிறது, ஏனெனில் இந்த நாடுகள் குங்குமப்பூ சாகுபடியின் நீண்ட வரலாற்றைக் கொண்டுள்ளன மற்றும் மசாலாப் பொருட்களை வளர்ப்பதிலும் அறுவடை செய்வதிலும் நிபுணத்துவம் பெற்றுள்ளன.
குங்குமப்பூ சாகுபடியின் சவால்களில் ஒன்று, கணிசமான அளவு மசாலாவை உற்பத்தி செய்ய அதிக அளவு நிலம் தேவைப்படுகிறது. குறைந்த விவசாய நிலம் அல்லது நிலம் விலை அதிகம் உள்ள பகுதிகளில் இது கடினமாக இருக்கும். இருப்பினும், சில விவசாயிகள் கூரைகள் அல்லது சிறிய தோட்டங்கள் போன்ற சிறிய இடங்களில் குங்குமப்பூவை பயிரிடுவதற்கான புதுமையான வழிகளைக் கண்டறிந்துள்ளனர்.
அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2