குங்குமப்பூ பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் அதிகம் பயனாகிறது தெரியுமா உங்களுக்கு?-....

saffron in tamil பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் பல பொருட்கள் பயனளிக்கிறது.அந்த வகையில் குங்குமப்பூவும் ஒன்று.படிச்சு பாருங்க...

Update: 2023-03-03 11:29 GMT

பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் அதிகம் பயன்படும் குங்குமப்பூ  (கோப்பு படம்)

saffron in tamil

குங்குமப்பூ உலகின் விலையுயர்ந்த மசாலாப் பொருட்களில் ஒன்றாகும். இது கருவிழி குடும்பத்தைச் சேர்ந்த குரோக்கஸ் சாடிவஸ் பூவின் களங்கத்திலிருந்து பெறப்படுகிறது. உலகெங்கிலும் உள்ள பல்வேறு உணவு வகைகளில், குறிப்பாக இந்திய, மத்திய கிழக்கு மற்றும் மத்திய தரைக்கடல் உணவுகளில் குங்குமப்பூ பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது பாரம்பரிய மருத்துவத்திலும் பல்வேறு ஆரோக்கிய நலன்களுக்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது. குங்குமப்பூ ஒரு தனித்துவமான வாசனை, சுவை மற்றும் நிறம் ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளது, இது தனித்துவமானது மற்றும் மதிப்புமிக்கது.

saffron in tamil


saffron in tamil

வரலாறு

குங்குமப்பூ ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாகப் பயன்படுத்தப்பட்டு, வளமான வரலாற்றைக் கொண்டுள்ளது. இது மத்திய கிழக்கில், குறிப்பாக ஈரானில் தோன்றியதாக நம்பப்படுகிறது, மேலும் பட்டுப்பாதை வழியாக உலகின் பிற பகுதிகளுக்கு வர்த்தகம் செய்யப்பட்டது. பண்டைய கிரேக்கர்கள் மற்றும் ரோமானியர்களும் குங்குமப்பூவை நன்கு அறிந்திருந்தனர் மற்றும் அதை மருத்துவ மற்றும் சமையல் நோக்கங்களுக்காகப் பயன்படுத்தினர். 14 ஆம் நூற்றாண்டில், குங்குமப்பூவின் தேவை அதிகரித்தது, மேலும் அது ஐரோப்பாவில் ஒரு முக்கிய வர்த்தகப் பொருளாக மாறியது. இடைக்காலத்தில், குங்குமப்பூ வாசனை திரவியமாகவும், மருந்தாகவும், மசாலாப் பொருளாகவும் பயன்படுத்தப்பட்டது. நவீன சகாப்தத்தில், குங்குமப்பூ இன்னும் பல்வேறு கலாச்சாரங்களில் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது, மேலும் அதன் புகழ் தொடர்ந்து வளர்ந்து வருகிறது.

saffron in tamil


saffron in tamil

சாகுபடி

குங்குமப்பூ சாகுபடி என்பது குறிப்பிட்ட நிபந்தனைகள் தேவைப்படும் உழைப்பு மிகுந்த செயல்முறையாகும். குரோக்கஸ் சாடிவஸ் செடியானது சூடான, வறண்ட காலநிலையில் நன்கு வடிகால் மண்ணுடன் சிறப்பாக வளரும். பல்புகள் கோடையின் பிற்பகுதியில் அல்லது இலையுதிர்காலத்தின் தொடக்கத்தில் நடப்படுகின்றன, இலையுதிர்காலத்தில் பூக்கள் பூக்கும். குங்குமப்பூ களங்கம் கைகளால் அறுவடை செய்யப்படுகிறது, இது உலகின் மிக விலையுயர்ந்த மசாலாப் பொருட்களில் ஒன்றாகும். ஒரு பவுண்டு குங்குமப்பூவை உற்பத்தி செய்ய தோராயமாக 75,000 குங்குமப்பூக்கள் தேவைப்படுகின்றன, அதனால்தான் இது மிகவும் விலை உயர்ந்தது.

ஆரோக்கிய நன்மைகள்

குங்குமப்பூ பல ஆண்டுகளாக ஆய்வு செய்யப்பட்ட பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. இது குரோசின், குரோசெடின், சஃப்ரானல் மற்றும் பிக்ரோக்ரோசின் உள்ளிட்ட பல செயலில் உள்ள சேர்மங்களைக் கொண்டுள்ளது, அவை அதன் மருத்துவ குணங்களுக்கு காரணமாகின்றன. குங்குமப்பூவின் சில ஆரோக்கிய நன்மைகள் இங்கே:

அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள்: குங்குமப்பூவில் சக்திவாய்ந்த அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளன, அவை உடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவும். இது கீல்வாதம் மற்றும் அழற்சி குடல் நோய் போன்ற அழற்சி நிலைகளின் அறிகுறிகளைப் போக்க உதவும்.

saffron in tamil


saffron in tamil

மனச்சோர்வு எதிர்ப்பு பண்புகள்: குங்குமப்பூவில் மனச்சோர்வு எதிர்ப்பு பண்புகள் இருப்பதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது மற்றும் மனச்சோர்வு மற்றும் பதட்டத்தின் அறிகுறிகளைப் போக்க உதவும். இது மனநிலையை ஒழுங்குபடுத்தும் நரம்பியக்கடத்தியான செரோடோனின் அளவை அதிகரிப்பதாக நம்பப்படுகிறது.

புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகள்: குங்குமப்பூவில் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகள் இருப்பதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது மற்றும் புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சி மற்றும் பரவலை தடுக்க உதவுகிறது.

பார்வையை மேம்படுத்துகிறது: குங்குமப்பூவில் அதிக அளவு கரோட்டினாய்டுகள் உள்ளன, அவை ஆரோக்கியமான பார்வையை பராமரிக்க அவசியம். குங்குமப்பூ பார்வைக் கூர்மையை மேம்படுத்தவும் வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவிலிருந்து பாதுகாக்கவும் உதவும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.

saffron in tamil


saffron in tamil

சமையல் பயன்கள்

குங்குமப்பூ உலகளவில் பல்வேறு உணவு வகைகளில், குறிப்பாக இந்திய, மத்திய கிழக்கு மற்றும் மத்திய தரைக்கடல் உணவுகளில் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது பொதுவாக அரிசி உணவுகள், குண்டுகள், சூப்கள் மற்றும் இனிப்புகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. குங்குமப்பூவின் சில சமையல் பயன்பாடுகள் இங்கே:

பேலா: குங்குமப்பூ பாரம்பரிய ஸ்பானிஷ் உணவான பேலாவில் இன்றியமையாத பொருளாகும். டிஷ் அதன் தனித்துவமான மஞ்சள் நிறத்தையும் சுவையையும் கொடுக்க இது பயன்படுகிறது.

saffron in tamil


saffron in tamil

பிரியாணி: இந்திய பிரியாணியில் குங்குமப்பூ ஒரு பொதுவான பொருளாகும், இது தெற்காசியாவில் பிரபலமான அரிசி உணவாகும். உணவுக்கு அதன் தனித்துவமான சுவை மற்றும் நறுமணத்தை வழங்க இது பயன்படுகிறது.

இனிப்புகள்: குங்குமப்பூ பொதுவாக ஐஸ் போன்ற இனிப்புகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது

கிரீம், கஸ்டர்ட்ஸ் மற்றும் கேக்குகள். இது இனிப்புக்கு ஒரு நுட்பமான மலர் மற்றும் மண் சுவையை சேர்க்கிறது மற்றும் அது ஒரு அழகான மஞ்சள் நிறத்தை அளிக்கிறது.

saffron in tamil


saffron in tamil

தேயிலை: குங்குமப்பூ தேநீர் ஈரான் மற்றும் மத்திய கிழக்கின் பிற பகுதிகளில் பிரபலமான பானமாகும். இது குங்குமப்பூ இழைகளை வெந்நீரில் ஊறவைத்து, சர்க்கரை அல்லது தேன் சேர்த்து சுவைக்கப்படுகிறது.

குங்குமப்பூ ஒரு விலைமதிப்பற்ற மசாலாப் பொருளாகும். அதன் தனித்துவமான நறுமணம், சுவை மற்றும் வண்ணம் உலகெங்கிலும் உள்ள பல்வேறு உணவு வகைகளுக்கு மதிப்புமிக்க கூடுதலாக அமைகிறது. குங்குமப்பூ சாகுபடி என்பது உழைப்பு மிகுந்த செயல்முறையாகும், அதனால்தான் இது உலகின் மிக விலையுயர்ந்த மசாலாப் பொருட்களில் ஒன்றாகும். அதிக விலை இருந்தபோதிலும், குங்குமப்பூ பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு, மன அழுத்த எதிர்ப்பு, புற்றுநோய் எதிர்ப்பு மற்றும் பார்வையை மேம்படுத்தும் பண்புகள் இருப்பதாக நம்பப்படுகிறது. அதன் சமையல் பயன்பாடுகள் பரந்தவை, மேலும் இது பொதுவாக அரிசி உணவுகள், குண்டுகள், சூப்கள், இனிப்புகள் மற்றும் தேநீர் ஆகியவற்றில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. ஒட்டுமொத்தமாக, குங்குமப்பூ ஒரு மதிப்புமிக்க மற்றும் பல்துறை மசாலா ஆகும், இது ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாகப் பயன்படுத்தப்பட்டு பாராட்டப்படுகிறது.

Tags:    

Similar News