ஆயுர்வேதத்தின் அற்புதங்கள்: உடல் நலத்திற்கான பிரபல மூலிகைகள்

உடல் நலத்திற்கான பிரபல ஆயுர்வேத மூலிகைகள் குறித்து தெரிந்துகொள்வோம்.

Update: 2024-03-07 03:46 GMT

பைல் படம்

நமது பாரம்பரிய மருத்துவ முறையான ஆயுர்வேதத்தின் மகிமையை இன்று அலச இருக்கிறோம். உடல்நல பிரச்சனைகளுக்கு இயற்கையான பக்கவிளைவுகள் இல்லாத தீர்வை நீங்கள் தேடுகிறீர்களா? ஆயுர்வேத மூலிகைகளை விட்டால் வேறு வழியே இல்லை!


அஷ்வகந்தா: மன அழுத்தத்திற்கு டாடா சொல்லுங்கள்!

"மன அழுத்தம் உடலையும் மனதையும் சீரழிக்கிறதா? கவலையை விடுங்கள்!" என்று அஷ்வகந்தா சொல்கிறது. இந்த அற்புதமான "அடாப்டோஜென்" உங்கள் உடல் மன அழுத்தத்தை திறம்பட சமாளிக்க உதவுகிறது. தூக்கத்தை மேம்படுத்தி, பதட்டத்தை குறைக்கவும் இது அருமையாக செயல்படுகிறது.


பிராமி: மூளைக்கு பூஸ்ட் கொடுங்கள்!

ஞாபக சக்தி குறைந்து கொண்டே போகிறதா? பிராமி மூலிகை மூளையின் செயல்பாட்டை அதிகரிக்கும் அற்புதமான மூலிகையாகும். இது ஞாபக சக்தியை கூர்மைப்படுத்துகிறது, கவனம் செலுத்தும் திறனை அதிகரிக்கிறது, மற்றும் மன அழுத்தத்தைக் குறைக்கிறது.


சதாவரி: பெண்களின் சஞ்சீவி

பெண்களுக்கு உடலில் ஏற்படும் ஹார்மோன் மாற்றங்கள் பல்வேறு சிக்கல்களை ஏற்படுத்தக்கூடும். "சதாவரி, பெண்களின் நெருங்கிய தோழி" என்று ஆயுர்வேதத்தில் அழைக்கப்படுகிறது. இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது, கருவுறுதலை அதிகரிக்கிறது, மாதவிடாய் கால பிரச்சனைகளுக்கு நிவாரணம் அளிக்கிறது.


வேம்பு: கிருமிகளின் எதிரி!

கசக்கும் வேம்பு உங்கள் உடலை பல்வேறு நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்கும் இயற்கை கவசம் போன்றது. அதன் சக்திவாய்ந்த பாக்டீரியா எதிர்ப்பு மற்றும் பூஞ்சை எதிர்ப்பு பண்புகள் காயங்கள் குணமாவதற்கு உதவுவதோடு தோல் பிரச்சனைகளையும் விரட்டுகின்றன. வேம்பின் இலைகளைக் கொதிக்க வைத்த நீர் ரத்தத்தை சுத்திகரிக்கிறது!


நெல்லிக்காய்: ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்டுகளின் பொக்கிஷம்

ரொம்ப சோர்வாக இருக்கிறதா? நெல்லிக்காயில் நிறைந்துள்ள வைட்டமின் சி மற்றும் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்டுகள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கின்றன. இது சருமம் மற்றும் கூந்தலின் ஆரோக்கியத்திற்கும் ஏற்றது. நெல்லிக்காயை உணவில் சேர்ப்பது செரிமானத்தை மேம்படுத்தும் மருந்தாகவும் செயல்படுகிறது.

இவற்றோடு மட்டுமல்ல...

கடுக்காய்: மலச்சிக்கலுக்கு அருமையான தீர்வு

துளசி: சளி, இருமலுக்கு நிவாரணி

மஞ்சள்: வீக்கத்தைக் குறைக்கும் அற்புத மூலிகை

இஞ்சி: செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கும், எதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்தும்.

குறிப்பு: ஆயுர்வேத சிகிச்சையை மேற்கொள்வதற்கு முன்பு, தகுதி வாய்ந்த ஆயுர்வேத மருத்துவரை அணுகி ஆலோசனை பெறுவது மிகவும் முக்கியம். கர்ப்பிணிகள், பாலூட்டும் தாய்மார்கள் மற்றும் ஏற்கனவே மருந்து சாப்பிடுபவர்கள் கூடுதல் கவனத்துடன் இருக்க வேண்டும்.

ஆயுர்வேதம் – இயற்கையின் வரம்

"இந்தியாவின் மருத்துவ கலாச்சாரத்தை உலக அரங்கில் பறைசாற்றுவோம்!" ஆயுர்வேதத்தின் ஆரோக்கிய பரிசுகளை பற்றி உங்கள் குடும்பம் மற்றும் நண்பர்களிடம் பகிருங்கள். ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதற்கும், நோய்களைத் தடுப்பதற்கும் இயற்கையான வழியை நோக்கி பயணிப்போம்!

ஆயுர்வேத மூலிகைகளை பயன்படுத்துவதற்கான வழிகள்

ஆயுர்வேத மூலிகைகளின் நன்மைகளை நீங்கள் பல வழிகளில் அனுபவிக்க முடியும். அவற்றை சாப்பிடலாம், மேற்பூச்சாகப் பயன்படுத்தலாம் அல்லது பாரம்பரிய ஆயுர்வேத வைத்தியங்களின் ஒரு பகுதியாகப் பயன்படுத்தலாம்.

மூலிகை தேநீர்: அஷ்வகந்தா, பிராமி, துளசி போன்ற மூலிகைகளை கொதிக்கும் நீரில் சேர்த்து ஒரு சுவையான தேநீர் தயாரிக்கலாம். இஞ்சி, மஞ்சள் மற்றும் இலவங்கப்பட்டை போன்ற நறுமணப் பொருட்களைச் சேர்ப்பது சுவையை கூடுதலாக்குகிறது. இது ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதற்கு ஒரு இனிமையான வழியாகும்.

மூலிகை சூப்: மஞ்சள், இஞ்சி, மிளகு மற்றும் கொத்தமல்லி சேர்த்து தயாரிக்கப்படும் எளிய காய்கறி சூப் ஆரோக்கியத்திற்கு அற்புதமானது. சளி மற்றும் வீக்கத்தை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது.

காப்ஸ்யூல்கள் மற்றும் மாத்திரைகள்: பல ஆயுர்வேத மூலிகைகள் வசதியான காப்ஸ்யூல் அல்லது மாத்திரை வடிவில் கிடைக்கின்றன.

தோல் பராமரிப்பு: வேம்பு மற்றும் மஞ்சள் கொண்ட தோல் பூச்சுகள் பருக்கள் (Acne), தடிப்புகள் மற்றும் பிற தோல் பிரச்சனைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்க உதவும்.

எண்ணெய் ப்ளெண்ட்: அஷ்வகந்தா அல்லது பிராமி எண்ணெயை நீங்களே தயாரித்து மசாஜ் செய்யலாம். இது மன அழுத்தத்தை குறைப்பதோடு தசைகளுக்கு புத்துணர்ச்சி அளிக்கவும் உதவும்.

ஆயுர்வேதத்தின் ஆழம்

"இந்தியாவின் பாரம்பரிய மருத்துவ முறையை ஆராயுங்கள்!" என்று ஆயுர்வேதம் நம்மை அழைக்கிறது. அஷ்வகந்தா, பிராமி, சதாவரி, வேம்பு, நெல்லிக்காய் போன்றவை ஆயுர்வேதத்தின் எண்ணற்ற பொக்கிஷங்களில் சில மட்டுமே. இந்த சக்திவாய்ந்த மூலிகைகளின் பலன்களை அறிந்து கொள்வதற்கும் அவற்றை உங்கள் அன்றாட வாழ்வில் சேர்ப்பதற்கும் இதுவே சரியான நேரம்.

உங்கள் ஆரோக்கியத்தை கையில் எடுங்கள்!

ஆயுர்வேதம் அனைவருக்கும் ஏதோ ஒன்றை வழங்குகிறது. நீங்கள் மன அழுத்தத்தை சமாளிக்க வேண்டுமா, உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க வேண்டுமா அல்லது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த விரும்பினாலும், இயற்கை உங்களுக்கு ஆதரவாக நிற்கிறது. பக்க விளைவுகள் இல்லாமல் ஆரோக்கியமான வாழ்க்கைக்கான பாதையைத் தேடுகிறீர்களா? இன்று உங்கள் ஆயுர்வேத பயணத்தைத் தொடங்குங்கள்!

முன்னெச்சரிக்கையுடன் பயன்படுத்துங்கள்! ஆயுர்வேதத்தின் அற்புதமான உலகத்தை ஆராயும்போது, தகுந்த ஆலோசனையின்றி சுய சிகிச்சை செய்வதை தவிர்ப்பது மிகவும் முக்கியம். புதிய மூலிகைகளை உங்கள் உணவு முறையில் சேர்ப்பதற்கு முன்பு, தகுதி வாய்ந்த ஆயுர்வேத மருத்துவரை அணுகுவது மிகவும் முக்கியம்.

ஆயுர்வேத மூலிகை சூப் செய்முறை

தேவையான பொருட்கள்:

1 தேக்கரண்டி நல்லெண்ணெய்

1/2 தேக்கரண்டி கடுகு

1/2 தேக்கரண்டி சீரகம்

1/4 தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள்

1/2 தேக்கரண்டி மிளகாய் தூள்

1/2 தேக்கரண்டி கொத்தமல்லி தூள்

1/4 தேக்கரண்டி இஞ்சி பூண்டு விழுது

1/2 வெங்காயம், நறுக்கியது

1 தக்காளி, நறுக்கியது

1/2 கப் காய்கறிகள் (கேரட், பீன்ஸ், பட்டாணி)

1/2 கப் துளசி இலைகள்

1/2 கப் புதினா இலைகள்

4 கப் தண்ணீர்

உப்பு மற்றும் மிளகு சுவைக்க

செய்முறை:

ஒரு பாத்திரத்தில் நல்லெண்ணெயை சூடாக்கவும்.

கடுகு மற்றும் சீரகம் சேர்த்து வெடிக்க வைக்கவும்.

மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், கொத்தமல்லி தூள் மற்றும் இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து வதக்கவும்.

வெங்காயம் மற்றும் தக்காளி சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.

காய்கறிகள் மற்றும் துளசி இலைகளை சேர்த்து 2 நிமிடங்கள் வதக்கவும்.

தண்ணீர், உப்பு மற்றும் மிளகு சேர்த்து கொதிக்க வைக்கவும்.

15 நிமிடங்கள் மிதமான தீயில் வேக வைக்கவும்.

புதினா இலைகளை சேர்த்து 2 நிமிடங்கள் வேக வைக்கவும்.

சூடாக பரிமாறவும்.

பயன்கள்:

இந்த சூப் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது.

சளி மற்றும் இருமலுக்கு நிவாரணம் அளிக்கிறது.

செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது.

வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது.

மன அழுத்தத்தை குறைக்க உதவுகிறது.

உங்கள் விருப்பத்திற்கு ஏற்ப காய்கறிகளை மாற்றிக்கொள்ளலாம்.

மசாலா பொருட்களின் அளவை உங்கள் சுவைக்கேற்ப மாற்றியமைக்கவும்.

சூடாக பரிமாறுவது சிறந்தது.

Tags:    

Similar News