Jasmine Flower in Tamil-மணக்கும் மல்லிகை மனச்சோர்வு, தலைவலியைப் போக்கும் :உங்களுக்கு தெரியுமா?....படிங்க.....
Jasmine Flower in Tamil-பூக்களில் வாசம் தரும் மலர் எது என்றால் அனைவரது நினைவிற்கும் வருவது மல்லிகைதான். அந்த அளவிற்கு வாசம் மிக்க மலராக இருந்தாலும் நம் வாழ்வில் வசந்தம் வீச செய்யும் மருத்துவ குணங்கள் கொண்டதாக இருப்பது மல்லிகைக்கே பெருமை தரக்கூடியது...படிச்சு பாருங்களேன்....
Jasmine Flower in Tamil
மல்லிகை என்றாலே மதுரை தான் ஞாபகத்திற்கு வரும். அந்த அளவிற்கு மணக்கக்கூடியது மதுரை மல்லி... வாசனையை மட்டும் நமக்கு மல்லிகை தருவதில்லை. பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் இது பல நோய்களுக்கு அருமருந்தாகப் பயன்படுகிறது என்பது பலருக்கும் தெரியாது. படிச்சு பாருங்க....
மல்லிகை ஒரு மென்மையான, மணம் கொண்ட மலர், இது அதன் மயக்கும் வாசனை மற்றும் அழகுக்காக பல நூற்றாண்டுகளாக போற்றப்படுகிறது. இது ஆசியாவின் வெப்பமண்டல மற்றும் துணை வெப்பமண்டல பகுதிகளுக்கு சொந்தமானது, ஆனால் பின்னர் உலகின் பல பகுதிகளுக்கு அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது. மல்லிகைப் பூ பல கலாச்சாரங்களில் நறுமண சிகிச்சை, மருத்துவம் மற்றும் மத சடங்குகள் உட்பட பல்வேறு நோக்கங்களுக்காக பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
வரலாறு மற்றும் சின்னம்
மல்லிகைப் பூவுக்கு ஒரு நீண்ட வரலாறு உண்டு. இது சீனா, இந்தியா மற்றும் மத்திய கிழக்கு உட்பட உலகின் பல பகுதிகளில் பல நூற்றாண்டுகளாக பயிரிடப்பட்டு பயன்படுத்தப்படுகிறது. "மல்லிகை" என்ற பெயர் பாரசீக வார்த்தையான "யாஸ்மின்" என்பதிலிருந்து உருவானது, அதாவது "கடவுளின் பரிசு". பல கலாச்சாரங்களில், மல்லிகை மலர் அன்பு, தூய்மை மற்றும் ஆன்மீகத்தின் அடையாளமாக கருதப்படுகிறது. இந்து மதத்தில், மல்லிகை ஒரு புனிதமான மலராகக் கருதப்படுகிறது மற்றும் மத சடங்குகள் மற்றும் கடவுள்களுக்கான பிரசாதங்களில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. சில கலாச்சாரங்களில், மல்லிகைக்கு குணப்படுத்தும் பண்புகள் இருப்பதாக நம்பப்படுகிறது மற்றும் பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
பயன்கள்
வாசனை திரவியம் மற்றும் அரோமாதெரபி ஆகியவற்றில் மல்லிகை பரவலாக பயன்படுத்தப்படுகிறது. மல்லிகைப் பூக்களில் இருந்து எடுக்கப்படும் அத்தியாவசிய எண்ணெய் அதன் செழுமையான, மலர் வாசனை மற்றும் சிகிச்சைப் பண்புகளுக்காக மிகவும் மதிக்கப்படுகிறது. இது பெரும்பாலும் தோல் பராமரிப்பு பொருட்கள் மற்றும் மசாஜ் எண்ணெய்களில் அதன் இனிமையான மற்றும் அமைதியான விளைவுகளுக்கு பயன்படுத்தப்படுகிறது. உலர்ந்த பூக்களிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் மல்லிகை தேநீர் உலகின் பல பகுதிகளில் பிரபலமான பானமாகும். கூடுதலாக, மல்லிகை பல பாரம்பரிய மருந்துகளில் தலைவலி, பதட்டம் மற்றும் மனச்சோர்வு உள்ளிட்ட பல்வேறு நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
Jasmine Flower in Tamil
Jasmine Flower in Tamil
சாகுபடி
மல்லிகை ஒரு ஒப்பீட்டளவில் எளிதான தாவரமாகும் மற்றும் பல்வேறு காலநிலைகளில் செழித்து வளரக்கூடியது. இது நன்கு வடிகட்டிய மண் மற்றும் ஏராளமான சூரிய ஒளியை விரும்புகிறது, ஆனால் சில நிழலையும் பொறுத்துக்கொள்ள முடியும். மல்லிகையை வெட்டல் அல்லது விதைகளிலிருந்து பரப்பலாம், மேலும் வளரும் பருவத்தில் தொடர்ந்து உரமிட வேண்டும். குளிர்ந்த காலநிலையில், மல்லிகையை வீட்டிற்குள் அல்லது கிரீன்ஹவுஸில் வளர்க்கலாம். மல்லிகை அதன் வடிவத்தை பராமரிக்கவும், அது மிகவும் கால்களாக மாறுவதைத் தடுக்கவும் வழக்கமான சீரமைப்பு தேவைப்படுகிறது.
பராமரிப்பு
மல்லிகை ஒருமுறை நிறுவப்பட்டவுடன் ஒப்பீட்டளவில் சிறிய பராமரிப்பு தேவைப்படுகிறது. இது தொடர்ந்து பாய்ச்சப்பட வேண்டும், ஆனால் அதிக நீர்ப்பாசனம் செய்யக்கூடாது, ஏனெனில் இது வேர் அழுகலை ஏற்படுத்தும். மல்லிகை வளரும் பருவத்தில் தொடர்ந்து உரமிட வேண்டும், ஆனால் குளிர்கால மாதங்களில் உரமிடக்கூடாது. மல்லிகைப் பராமரிப்பில் கத்தரித்தல் ஒரு முக்கிய பகுதியாகும், மேலும் பூக்கும் பிறகு வசந்த காலத்தில் செய்யப்பட வேண்டும். இது தாவரத்தின் வடிவத்தை பராமரிக்கவும் ஆரோக்கியமான வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கவும் உதவும்.
மல்லிகைப் பூவின் வகைகள்
மல்லிகையில் பல்வேறு வகைகள் உள்ளன, ஒவ்வொன்றும் அதன் தனித்துவமான பண்புகள் மற்றும் வளர்ந்து வரும் தேவைகள். மிகவும் பிரபலமான வகைகளில் சில:
அரேபிய மல்லிகை (ஜாஸ்மினம் சம்பாக்): இந்த வகை தென்கிழக்கு ஆசியாவை பூர்வீகமாகக் கொண்டது மற்றும் அதன் மணம் கொண்ட வெள்ளை பூக்களுக்காக பரவலாக பயிரிடப்படுகிறது. அரேபிய மல்லிகை 10 அடி உயரம் வரை வளரக்கூடியது மற்றும் செழிக்க ஏராளமான சூரிய ஒளி மற்றும் வெப்பம் தேவைப்படுகிறது.
இத்தாலிய மல்லிகை (ஜாஸ்மினம் ஹூமைல்): இந்த வகை மத்தியதரைக் கடல் பகுதியைச் சேர்ந்தது மற்றும் அதன் பிரகாசமான மஞ்சள் பூக்களுக்கு பெயர் பெற்றது. இத்தாலிய மல்லிகை ஒப்பீட்டளவில் சிறிய தாவரமாகும், இது 3 அடி உயரம் வரை வளரும் மற்றும் குளிர்ந்த காலநிலைக்கு மிகவும் பொருத்தமானது.
இளஞ்சிவப்பு மல்லிகை (ஜாஸ்மினம் பாலியந்தம்): இந்த வகை சீனாவை பூர்வீகமாகக் கொண்டது மற்றும் இளஞ்சிவப்பு பூக்களுக்கு பெயர் பெற்றது. இளஞ்சிவப்பு மல்லிகை 20 அடி உயரம் வரை வளரக்கூடியது மற்றும் செழிக்க ஏராளமான சூரிய ஒளி மற்றும் வெப்பம் தேவைப்படுகிறது.
மல்லிகைப் பூ ஒரு நறுமண அழகு, இது அதன் நறுமணம் மற்றும் அடையாளத்திற்காக பல நூற்றாண்டுகளாக பொக்கிஷமாக உள்ளது. இது நறுமணம் உட்பட பல்வேறு நோக்கங்களுக்காக பல கலாச்சாரங்களில் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது
சிகிச்சை, மருத்துவம் மற்றும் மத சடங்குகள். மல்லிகை வளர்ப்பதற்கும் பராமரிப்பதற்கும் ஒப்பீட்டளவில் எளிதானது, இது தோட்டக்காரர்கள் மற்றும் தாவர ஆர்வலர்களுக்கு பிரபலமான தேர்வாக அமைகிறது. அதன் பல வகைகள் மற்றும் தனித்துவமான குணாதிசயங்களுடன், கிட்டத்தட்ட எந்த காலநிலை மற்றும் வளரும் நிலைக்கும் மல்லிகை செடி உள்ளது.
மல்லிகைப் பூக்கள் அழகானவை மட்டுமல்ல, அவற்றின் நறுமணத்தையும் தாண்டி பல பயன்பாடுகளையும் கொண்டுள்ளது. மல்லிகைப் பூக்களிலிருந்து பிரித்தெடுக்கப்படும் அத்தியாவசிய எண்ணெய் வாசனைத் தொழிலில் மிகவும் மதிப்பு வாய்ந்தது மற்றும் அதன் அமைதியான மற்றும் இனிமையான விளைவுகளுக்காக நறுமண சிகிச்சையிலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. பாரம்பரிய மருத்துவத்தில், தலைவலி, பதட்டம் மற்றும் மனச்சோர்வு உள்ளிட்ட பல்வேறு நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிக்க மல்லிகைப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. உலர்ந்த பூக்களிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் மல்லிகை தேநீர் உலகின் பல பகுதிகளில் பிரபலமான பானமாகும்.
மல்லிகைப் பூக்கள் பல கலாச்சாரங்களில் சிறந்த அடையாளத்தைக் கொண்டுள்ளன. இந்து மதத்தில், மல்லிகை ஒரு புனிதமான மலராகக் கருதப்படுகிறது மற்றும் மத சடங்குகள் மற்றும் கடவுள்களுக்கான பிரசாதங்களில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. சில கலாச்சாரங்களில், மல்லிகைக்கு குணப்படுத்தும் பண்புகள் இருப்பதாக நம்பப்படுகிறது மற்றும் பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. மல்லிகை பொதுவாக காதல் மற்றும் தூய்மையுடன் தொடர்புடையது, இது திருமண விழாக்கள் மற்றும் காதல் சைகைகளுக்கான பிரபலமான தேர்வாக அமைகிறது.
மல்லிகை சாகுபடிக்கு வரும்போது, ஒவ்வொரு வகையின் குறிப்பிட்ட தேவைகளை கருத்தில் கொள்வது அவசியம். சில வகைகளுக்கு ஏராளமான சூரிய ஒளி மற்றும் வெப்பம் தேவைப்படுகிறது, மற்றவை குளிர்ந்த காலநிலைக்கு மிகவும் பொருத்தமானவை. மல்லிகை செடிகளுக்கு தொடர்ந்து பாய்ச்ச வேண்டும், ஆனால் வேர் அழுகல் ஏற்படாமல் இருக்க அதிக தண்ணீர் விடக்கூடாது. வளரும் பருவத்தில் உரமிடுவது ஆரோக்கியமான வளர்ச்சிக்கு முக்கியமானது, ஆனால் குளிர்கால மாதங்களில் தவிர்க்கப்பட வேண்டும்.
மல்லிகை பராமரிப்பில் கத்தரித்தல் ஒரு முக்கிய பகுதியாகும். வழக்கமான கத்தரித்தல் தாவரத்தின் வடிவத்தை பராமரிக்கவும் ஆரோக்கியமான வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கவும் உதவும். பூக்கும் முடிவிற்குப் பிறகு வசந்த காலத்தில் கத்தரித்தல் செய்யப்பட வேண்டும், மேலும் இறந்த அல்லது சேதமடைந்த கிளைகள் அகற்றப்பட வேண்டும்.முன்னர் குறிப்பிடப்பட்ட பிரபலமான வகைகளைத் தவிர, மல்லிகையில் இன்னும் பல வகைகள் உள்ளன. வேறு சில பிரபலமான வகைகள்:
குளிர்கால மல்லிகை (ஜாஸ்மினம் நுடிஃப்ளோரம்): இந்த வகை சீனாவை பூர்வீகமாகக் கொண்டது மற்றும் அதன் பிரகாசமான மஞ்சள் பூக்களுக்கு பெயர் பெற்றது. குளிர்கால மல்லிகை ஒரு கடினமான தாவரமாகும், இது குளிர்ந்த வெப்பநிலையைத் தாங்கும் மற்றும் குளிர்ந்த காலநிலைக்கு மிகவும் பொருத்தமானது.
இரவில் பூக்கும் மல்லிகை (செஸ்ட்ரம் நோக்டர்னம்): இந்த வகை தென் அமெரிக்காவை பூர்வீகமாகக் கொண்டது மற்றும் இரவில் பூக்கும் அதிக மணம் கொண்ட வெள்ளை பூக்களுக்கு பெயர் பெற்றது. இரவில் பூக்கும் மல்லிகை பெரும்பாலும் வாசனை திரவியங்களில் பயன்படுத்தப்படுகிறது மற்றும் நிலவு தோட்டங்களுக்கு பிரபலமான தேர்வாகும்.
கான்ஃபெடரேட் ஜாஸ்மின் (ட்ரச்செலோஸ்பெர்மம் ஜாஸ்மினாய்டுகள்): இந்த வகை சீனாவை பூர்வீகமாகக் கொண்டது மற்றும் அதிக மணம் கொண்ட வெள்ளை பூக்களுக்கு பெயர் பெற்றது. கான்ஃபெடரேட் மல்லிகை குறுக்கு நெடுக்காக அடிக்கப்பட்ட தட்டி மற்றும் பிற செங்குத்து கட்டமைப்புகளுக்கு பிரபலமான தேர்வாகும்.
மல்லிகை மலர் ஒரு பல்துறை மற்றும் பிரியமான தாவரமாகும், இது பல நூற்றாண்டுகளாக அதன் வாசனை, அழகு மற்றும் அடையாளத்திற்காக பொக்கிஷமாக உள்ளது. நீங்கள் ஒரு தோட்டக்காரராக இருந்தாலும், வாசனை திரவியம் செய்பவராக இருந்தாலும் அல்லது வெறுமனே பூக்களை விரும்புபவராக இருந்தாலும், மல்லிகைப் பூவைப் பற்றி பாராட்டுவதற்கு நிறைய இருக்கிறது. அதன் பல வகைகள் மற்றும் வளர்ந்து வரும் தேவைகளுடன், கிட்டத்தட்ட எந்த காலநிலை மற்றும் வளரும் நிலைக்கும் மல்லிகை செடி உள்ளது.
அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2