நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் பலாப்பழம்:உங்களுக்கு தெரியுமா?.....
jackfruit in tamil பழங்கள் அனைத்துமே சத்துகள் மிகுந்தவைதான். ஒவ்வொரு பழத்திற்கும் இந்த சத்துகள் வேறுபடும். ஆனால்இக்கால இளையோர் முதல் குழந்தைகள் வரை பொறித்த உணவுகளுக்கு தரும் முக்கியத்துவத்தை பழ வகைகளுக்கு தருவது கிடையாது.இதனால் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி குறைந்து நோயால் பாதிப்படைகின்றனர். இனியாவது பழங்களைச் சாப்பிட பழக்குங்கள் பெற்றோர்களே.....
jackfruit in tamil
பலாப்பழம் ஒரு வெப்பமண்டல பழமாகும், இது தென்கிழக்கு ஆசியாவை பூர்வீகமாகக் கொண்டது. இது அதன் தனித்துவமான சுவை மற்றும் அமைப்புக்காக பரவலாக அறியப்படுகிறது, மேலும் சைவ உணவு உண்பவர்கள் மற்றும் அசைவ உணவு உண்பவர்களுக்கு இறைச்சி மாற்றாக பெருகிய முறையில் பிரபலமாகி வருகிறது.
பலாப்பழம் ஒரு பல்துறை மற்றும் சத்தான பழமாகும், இது பல ஆரோக்கிய நன்மைகள் மற்றும் சமையல் பயன்பாடுகளைக் கொண்டுள்ளது. நீங்கள் ஒரு புதிய இறைச்சி மாற்றாக முயற்சிக்க விரும்பினாலும், உங்கள் இனிப்புடன் சிறிது இனிப்பு சேர்க்க விரும்பினாலும் அல்லது ஆரோக்கியமான சிற்றுண்டியை அனுபவிக்க விரும்பினாலும், பலாப்பழம் ஒரு சிறந்த தேர்வாகும். அதன் நிலைத்தன்மை மற்றும் குறைந்த சுற்றுச்சூழல் தாக்கம், சுற்றுச்சூழலின் தடம் குறித்து விழிப்புடன் இருப்பவர்களுக்கு இது ஒரு சிறந்த உணவாக அமைகிறது. எனவே, அடுத்த முறை நீங்கள் பலாப்பழத்தைப் பார்க்கும்போது, அதை முயற்சித்துப் பாருங்கள் மற்றும் நீங்கள் பயன்படுத்தக்கூடிய அனைத்து சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான வழிகளைக் கண்டறியவும்.
jackfruit in tamil
jackfruit in tamil
வரலாறு
ஆர்டோகார்பஸ் ஹீட்டோரோஃபில்லஸ் என அறிவியல் ரீதியாக அறியப்படும் பலாப்பழம், இந்தியாவின் தென்மேற்கு மழைக்காடுகளில், கேரள மாநிலத்தில் தோன்றியதாக நம்பப்படுகிறது. இது பின்னர் தென்கிழக்கு ஆசியாவின் பிற பகுதிகளுக்கு அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது, இறுதியில் உலகெங்கிலும் உள்ள மற்ற வெப்பமண்டல பகுதிகளுக்கும் சென்றது. பல ஆசிய நாடுகளில் பழம் ஒரு முக்கிய உணவு ஆதாரமாக உள்ளது, மேலும் இது பெரும்பாலும் இனிப்பு மற்றும் காரமான உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
jackfruit in tamil
jackfruit in tamil
ஊட்டச்சத்து
வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்த பலாப்பழம் மிகவும் சத்தான பழமாகும். இது நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும், இது ஆரோக்கியமான செரிமானத்தை பராமரிக்கவும் மலச்சிக்கலைத் தடுக்கவும் அவசியம். பழத்தில் வைட்டமின் சி அதிகமாக உள்ளது, இது ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை பராமரிக்கவும், நோய்களைத் தடுக்கவும் முக்கியம். கூடுதலாக, பலாப்பழத்தில் பொட்டாசியம் நிறைந்துள்ளது, இது ஆரோக்கியமான இரத்த அழுத்தத்தை பராமரிக்கவும் இதய நோய்களைத் தடுக்கவும் அவசியம்.
jackfruit in tamil
jackfruit in tamil
நன்மைகள்
செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கிறது: பலாப்பழம் உணவு நார்ச்சத்துக்கான சிறந்த மூலமாகும், இது ஆரோக்கியமான செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கவும் மலச்சிக்கலைத் தடுக்கவும் உதவும். பலாப்பழத்தில் உள்ள நார்ச்சத்து செரிமான மண்டலத்தில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைக்கவும் உதவும், இது எரிச்சல் கொண்ட குடல் நோய்க்குறி (IBS) மற்றும் அழற்சி குடல் நோய் (IBD) போன்ற நிலைமைகளைத் தடுக்க உதவும்.
நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது: பலாப்பழத்தில் வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளது, இது ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை பராமரிக்க இன்றியமையாத ஊட்டச்சத்து ஆகும். வைட்டமின் சி, வெள்ளை இரத்த அணுக்களின் உற்பத்தியைத் தூண்டுவதன் மூலம், நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் நோய்களிலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது.
jackfruit in tamil
jackfruit in tamil
இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கலாம்: பலாப்பழம் பொட்டாசியத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது ஆரோக்கியமான இரத்த அழுத்த அளவைப் பராமரிக்க முக்கியமானது. உயர் இரத்த அழுத்தம் இதய நோய்க்கான ஆபத்து காரணியாகும், எனவே பலாப்பழம் போன்ற பொட்டாசியம் நிறைந்த உணவுகளை உட்கொள்வது இந்த நிலையை உருவாக்கும் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும்.
இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவும்: பலாப்பழம் நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும், இது இரத்த ஓட்டத்தில் குளுக்கோஸின் உறிஞ்சுதலை மெதுவாக்குவதன் மூலம் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு நன்மை பயக்கும், ஏனெனில் இது இரத்த சர்க்கரை அளவு அதிகரிப்பதைத் தடுக்க உதவும்.
jackfruit in tamil
jackfruit in tamil
பலாப்பழத்தின் பயன்கள்
பலாப்பழம் ஒரு பல்துறை பழமாகும், இது பல்வேறு இனிப்பு மற்றும் காரமான உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படலாம். பலாப்பழத்தின் சில பிரபலமான பயன்பாடுகள் இங்கே:
இறைச்சி மாற்று: பலாப்பழம் ஒரு தனித்துவமான அமைப்பைக் கொண்டுள்ளது, இது சமைக்கும் போது இழுக்கப்பட்ட பன்றி இறைச்சியைப் போன்றது, இது சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கும் அசைவ உணவு உண்பவர்களுக்கும் பிரபலமான இறைச்சி மாற்றாக அமைகிறது. பலாப்பழம் டகோஸ், பலாப்பழம் பார்பிக்யூ சாண்ட்விச்கள் மற்றும் பலாப்பழம் கறி போன்ற உணவுகளில் இதைப் பயன்படுத்தலாம்.
jackfruit in tamil
jackfruit in tamil
இனிப்பு உணவுகள்: பலாப்பழத்தை பலாப்பழம் ஐஸ்கிரீம், பலாப்பழ கேக் மற்றும் பலாப்பழம் மிருதுவாக்கிகள் போன்ற இனிப்பு உணவுகளிலும் பயன்படுத்தலாம். பலாப்பழத்தின் இனிப்பு சுவை மற்றும் க்ரீம் அமைப்பு இது இனிப்புகளுக்கு சிறந்த கூடுதலாகும்.
தின்பண்டங்கள்: பலாப்பழத்தை வறுத்து சிற்றுண்டியாகச் சாப்பிடலாம். அவற்றில் புரதம், ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன, மேலும் அவை பதப்படுத்தப்பட்ட தின்பண்டங்களுக்கு சிறந்த மாற்றாக இருக்கும்.
பாரம்பரிய உணவுகள்: பல ஆசிய நாடுகளில், பலாப்பழம் பிரியாணி, பலாப்பழம் கறி மற்றும் பலாப்பழம் சிப்ஸ் போன்ற பாரம்பரிய உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இந்த உணவுகள் பலாப்பழத்தின் பன்முகத்தன்மை மற்றும் பல்வேறு வழிகளில் பயன்படுத்தக்கூடிய அதன் திறனை வெளிப்படுத்துகின்றன.
பலாப்பழம் மிகவும் சத்தான மற்றும் பல்துறை பழமாகும், இது உலகம் முழுவதும் பிரபலமடைந்து வருகிறது. இது வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களால் நிறைந்துள்ளது, மேலும் இது ஒரு தனித்துவமான சுவை மற்றும் அமைப்பைக் கொண்டுள்ளது, இது இனிப்பு மற்றும் காரமான உணவுகளுக்கு ஒரு சிறந்த கூடுதலாகும். நீங்கள் இறைச்சிக்கு மாற்றாக, ஒரு இனிப்பு விருந்து அல்லது ஆரோக்கியமான சிற்றுண்டியைத் தேடுகிறீர்களா,பலாப்பழம் ஒரு சிறந்த தேர்வாகும். செரிமானத்தை ஊக்குவித்தல், நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை அதிகரிப்பது மற்றும் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைத்தல் மற்றும் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்துதல் உள்ளிட்ட பல ஆரோக்கிய நன்மைகள், தங்கள் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த விரும்பும் எவருக்கும் சிறந்த உணவாக அமைகின்றன.
jackfruit in tamil
jackfruit in tamil
பல ஆரோக்கிய நன்மைகள் மற்றும் சமையல் பயன்பாடுகளுக்கு கூடுதலாக, பலாப்பழம் ஒரு நிலையான உணவு மூலமாகும். மரங்கள் குறைந்த பராமரிப்பு மற்றும் அதிக அளவு பழங்களை உற்பத்தி செய்ய முடியும், இது உணவு கழிவுகளை குறைக்க உதவுகிறது மற்றும் வெப்பமண்டல பகுதிகளில் உள்ளூர் பொருளாதாரங்களை ஆதரிக்கிறது. மேலும், பலாப்பழத்தை இறைச்சி மாற்றாகப் பயன்படுத்துவது விலங்கு விவசாயத்தின் சுற்றுச்சூழல் பாதிப்பைக் குறைக்க உதவும், ஏனெனில் அதற்கு மிகக் குறைந்த வளங்கள் தேவைப்படுவதால், குறைந்த பசுமைக்குடில் வாயு வெளியேற்றத்தை உருவாக்குகிறது.
இருப்பினும், சிலருக்கு பலாப்பழத்திற்கு ஒவ்வாமை இருக்கலாம், குறிப்பாக பிர்ச் மகரந்தம் அல்லது மரப்பால் ஒவ்வாமை உள்ளவர்களுக்கு. கூடுதலாக, பலாப்பழத்தில் உள்ள அதிக நார்ச்சத்து சிலருக்கு இரைப்பை குடல் கோளாறுகளை ஏற்படுத்தும், குறிப்பாக அதிக அளவில் உட்கொண்டால். எந்தவொரு புதிய உணவைப் போலவே, பலாப்பழத்தை உங்கள் உணவில் மெதுவாக அறிமுகப்படுத்துவது மற்றும் உங்கள் உடலின் பதிலைக் கண்காணிப்பது முக்கியம்.