நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் கோவக்காய்:உங்களுக்கு தெரியுமா?....

Ivy Gourd in Tamil-கோவக்காய் இது சமையலுக்கு பயன்படுகிறது என்பது இன்று வரை பலருக்கு தெரியாது. இதில் அடங்கியுள்ள மருத்துவ குணங்கள் எண்ணற்றவை. படிச்சு பாருங்க....

Update: 2023-03-13 11:44 GMT

Ivy Gourd in Tamil

Ivy Gourd in Tamil-ஐவி கோர்ட், கொக்கினியா கிராண்டிஸ் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இது ஒரு வெப்பமண்டல கொடியாகும், இது பாக்கு மற்றும் வெள்ளரிகளின் குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது.  இந்தியா, தாய்லாந்து மற்றும் பிற வெப்பமண்டல பகுதிகளில் பரவலாக பயிரிடப்படுகிறது. கோவக்காய்  ஒரு தனித்துவமான சுவை மற்றும் ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது.கோவைக்காய்பிறப்பிடம்:  தெற்காசியாவை பூர்வீகமாகக் கொண்டது மற்றும் இந்தியா, தாய்லாந்து மற்றும் பிலிப்பைன்ஸ் போன்ற வெப்பமண்டல பகுதிகளில் பரவலாக வளர்க்கப்படுகிறது.

ivy gourd in tamil

இந்தியில் குண்ட்ரு என்றும், குஜராத்தியில் டின்டோரா என்றும், மராத்தியில் டோண்ட்லி என்றும் இந்தத் தாவரம் அழைக்கப்படுகிறது. இது பல நூற்றாண்டுகளாக பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் பயன்படுத்தப்பட்டு வருகிறது, குறிப்பாக இந்தியாவில் தோன்றிய பாரம்பரிய மருத்துவ முறையான ஆயுர்வேதத்தில். கோவக்காய்சாகுபடி:கோவைக்காய் ஒரு வற்றாத கொடியாகும், இது 5 மீட்டர் நீளம் வரை வளரக்கூடியது. இந்த ஆலை சூடான, ஈரப்பதமான காலநிலையில் நன்றாக வளரும் மற்றும் போதுமான சூரிய ஒளி, வழக்கமான நீர்ப்பாசனம் மற்றும் நன்கு வடிகட்டிய மண் தேவைப்படுகிறது. கோவக்காய் விதைகள், தண்டு வெட்டல் அல்லது வேர் துண்டுகளிலிருந்து இனப்பெருக்கம் செய்யலாம்.

இச்செடி விரைவான வளர்ச்சி விகிதத்தைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் நடவு செய்த 60 முதல் 70 நாட்களுக்குள் அறுவடை செய்யலாம். கோவக்காயின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு: கோவைக்காய்வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் வளமான மூலமாகும்.  இது ஆரோக்கியமான தோல், எலும்புகள் மற்றும் பற்களை பராமரிக்க அவசியம். தாவரத்தில் கணிசமான அளவு வைட்டமின் ஏ, பொட்டாசியம், கால்சியம் மற்றும் இரும்புச்சத்து உள்ளது.

கலோரிகள் குறைவு நார்ச்சத்து அதிகம் 

கோவக்காயில் கலோரிகள் குறைவாகவும், நார்ச்சத்து அதிகமாகவும் உள்ளது, இது எடை இழப்பு மற்றும் செரிமானத்திற்கு சிறந்த உணவாக அமைகிறது.    இது ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், இது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது.  தொடர்ந்து உட்கொள்வது தொற்று மற்றும் நோய்களைத் தடுக்க உதவும். நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்துகிறது: கோவக்காயில் ரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவும் கலவைகள் உள்ளன.

இந்த கலவைகள் இன்சுலின் உற்பத்தியைத் தூண்டுகின்றன, இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்குரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது. செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது: வாழைப்பழத்தில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது, இது ஆரோக்கியமான செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கிறது.கோவக்காய் தொடர்ந்து உட்கொள்வது மலச்சிக்கல், வீக்கம் மற்றும் பிற செரிமான கோளாறுகளைத் தடுக்க உதவும். எடை இழப்பை ஊக்குவிக்கிறது: பருப்பில் கலோரிகள் குறைவாகவும், நார்ச்சத்து அதிகமாகவும் இருப்பதால், இது எடை இழப்புக்கு ஏற்ற உணவாக அமைகிறது.

தாவரத்தின் நார்ச்சத்து பசியைக் குறைக்க உதவுகிறது மற்றும் முழுமையின் உணர்வுகளை ஊக்குவிக்கிறது, இது அதிகப்படியான உணவைத் தடுக்க உதவுகிறது. வீக்கத்தைக் குறைக்கிறது: கோவக்காயில் அழற்சி எதிர்ப்பு கலவைகள் உள்ளன, அவை உடல் முழுவதும் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவுகின்றன.

தோல் ஆரோக்யமேம்பாடு

கோவக்காயைத் தொடர்ந்து உட்கொள்வது, மூட்டுவலி, ஆஸ்துமா மற்றும் இதய நோய் போன்ற நாள்பட்ட நோய்களைத் தடுக்க உதவும். தோல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது:  இது ஆரோக்கியமான சருமத்தை பராமரிக்க அவசியம். கோவைக்காய் வழக்கமாக உட்கொள்வது தோல் வயதானது, சூரிய பாதிப்பு மற்றும் பிற தோல் கோளாறுகளைத் தடுக்க உதவும். இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது: கோவக்காய் ரத்தத்தில் உள்ள கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க உதவும் கலவைகள் உள்ளன. இந்த கலவைகள் இரத்த உறைவு உருவாவதைத் தடுக்க உதவுகின்றன, இது மாரடைப்பு மற்றும் பக்கவாதம் ஏற்படலாம். மூளையின் செயல்பாட்டை அதிகரிக்கிறது: கோவக்காய் அறிவாற்றல் செயல்பாடு மற்றும் நினைவகத்தை மேம்படுத்த உதவும் கலவைகள் உள்ளன

இதனைத் தொடர்ந்து உட்கொள்வது வயது தொடர்பான அறிவாற்றல் வீழ்ச்சியைத் தடுக்கவும் ஒட்டுமொத்த மூளை ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும். கோவக்காய் எவ்வாறு பயன்படுத்துவது: கோவைக்காயை சமையலில் பல்வேறு வழிகளில் பயன்படுத்தலாம். தாவரத்தின் இளம் தளிர்கள் மற்றும் இலைகளை சாலட் அல்லது அலங்காரமாக பயன்படுத்தலாம். தாவரத்தின் பழத்தை துண்டுகளாக நறுக்கி, பொரியல், கறி அல்லது குண்டுகளில் பயன்படுத்தலாம். Ivy Gourd Continue என்பது பொதுவாக ஊறுகாய்களாக தயாரிக்கப்படுகிறது மற்றும் ஒரு கான்டிமென்டாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது அல்லது சாண்ட்விச்கள் மற்றும் ரேப்களில் சேர்க்கப்படுகிறது. Ivy Gourd ஒரு பல்துறை மூலப்பொருளாகும், இது வறுக்கவும், வதக்கவும் அல்லது கொதிக்கவும் உட்பட பல்வேறு வழிகளில் சமைக்கப்படலாம்.

கோவக்காய் ரெசிபிகள்: நீங்கள் வீட்டில் முயற்சி செய்யக்கூடிய சில எளிய ஐவி கோவக்காய் ரெசிபிகள் இங்கே: கோவக்காய்கிளறி-வறுக்கவும்: தேவையான பொருட்கள்: 1 பவுண்டு கோவைக்காய், துண்டுகளாக்கப்பட்ட 1 தேக்கரண்டி தாவர எண்ணெய் 1 வெங்காயம், நறுக்கிய 2 பூண்டு கிராம்பு, 1 டீஸ்பூன் இஞ்சி, துருவல் உப்பு மற்றும் மிளகு ருசிக்க அறிவுறுத்தல்கள்: நடுத்தர உயர் வெப்பத்தில் ஒரு பெரிய வாணலியில் எண்ணெயை சூடாக்கவும். வெங்காயம், பூண்டு, இஞ்சி சேர்த்து வாசனை வரும் வரை வதக்கவும். கோவக்காய் சேர்த்து 5-7 நிமிடங்கள் அல்லது மென்மையாகும் வரை தொடர்ந்து வதக்கவும்.

உப்பு மற்றும் மிளகு சேர்த்து சுவைக்க. சாதம் அல்லது நூடுல்ஸுடன் சூடாகப் பரிமாறவும்.கோவக்காய்ஊறுகாய்: தேவையானவை: 1 பவுண்டு பாகற்காய், துண்டுகளாக்கப்பட்ட 2 தேக்கரண்டி உப்பு 1 தேக்கரண்டி மஞ்சள் 1 தேக்கரண்டி கடுகு 1 தேக்கரண்டி சீரகம் விதைகள் 1 தேக்கரண்டி கொத்தமல்லி விதைகள் 1 தேக்கரண்டி தாவர எண்ணெய் 1 தேக்கரண்டி சர்க்கரை ½ கப் வினிகர் வழிமுறைகள்: கிண்ணத்தில் உப்பு மற்றும் மஞ்சள் தூவி. நன்றாக கலந்து 30 நிமிடங்கள் உட்கார வைக்கவும். ஒரு சிறிய வாணலியில், கடுகு, சீரகம், கொத்தமல்லி ஆகியவற்றை வாசனை வரும் வரை சூடாக்கவும். வறுக்கப்பட்ட விதைகளை ஒரு மசாலா கிரைண்டர் அல்லது சாந்தில் அரைக்கவும். தனி வாணலியில் எண்ணெயைச் சூடாக்கி அரைத்த மசாலாவைச் சேர்க்கவும். கோவைக்காய் சேர்த்து 5 நிமிடங்கள் சமைக்கவும். சர்க்கரை மற்றும் வினிகர் சேர்த்து நன்கு கிளறவும். கலவையை மாற்றவும்.


அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2


Tags:    

Similar News