அதிக நார்சத்து ,மருத்துவ குணம் கொண்ட கொள்ளு :நீங்கள் சாப்பிடுகிறீர்களா?....படிங்க...

Horse Gram Benefits in Tamil-கொள்ளு பருப்பிலுள்ள மருத்துவ குணங்கள் ஏராளம்.ஆனால் பலர் இது இருப்பதேதெரியாமல் உள்ளதுதான் ஆச்சர்யத்திலும் ஆச்சர்யம். மேலும் படிச்சு பாருங்க...

Update: 2023-01-31 06:49 GMT

Horse Gram Benefits in Tamil

Horse Gram Benefits in Tamil

நாம் அன்றாடம் உணவில் சேர்க்கப்படும் பருப்பு வகைகள், மற்றும் காய்கறிகளில் போதுமான சத்துகள் உண்டு. இருந்தாலும் சத்துகள் அதிகம் உள்ள பொருட்களைத் தேடி சமைத்து உண்டு வந்தால் நம் ஆரோக்யம் மேம்படும். அந்த வகையில் கொள்ளு பருப்பில் உள்ள மருத்துவகுணங்களைப் பற்றிப் பார்ப்போம்.

இந்தியாவில் கொள்ளு என்றும் அழைக்கப்படும் குதிரைவாலி, இந்தியா, ஆப்பிரிக்கா மற்றும் தென் அமெரிக்கா உட்பட உலகின் பல்வேறு பகுதிகளில் பரவலாக பயிரிடப்படும் ஒரு பருப்பு வகையாகும். அதன் புகழ் இருந்தபோதிலும், குதிரைப் பருப்பு பெரும்பாலும் உணவுப் பொருளாகப் புறக்கணிக்கப்படுகிறது, ஏனெனில் இது ஏழைகளுக்கான உணவாகக் கருதப்படுகிறது மற்றும் நவீன உணவுகளில் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படவில்லை. இருப்பினும், இந்த பருப்பு வகை ஊட்டச்சத்துக்களால் நிரம்பியுள்ளது மற்றும் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது, இது ஆரோக்கியமான உணவில் சேர்ப்பதற்கு கருத்தில் கொள்ளத்தக்கது.

வயல்களில் சாகுபடி  செய்யப்பட்டுள்ள கொள்ளு பயிர்  (கோப்பு படம்)

ஊட்டச்சத்து

குதிரைவாலி புரதம், நார்ச்சத்து மற்றும் இரும்பு, கால்சியம் மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற அத்தியாவசிய தாதுக்களின் சிறந்த மூலமாகும். இது கொழுப்பு மற்றும் கலோரிகளில் குறைவாக உள்ளது, இது உடல் எடையை குறைக்க அல்லது ஆரோக்கியமான எடையை பராமரிக்க விரும்புவோருக்கு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது. கூடுதலாக, குதிரைவாலி ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் பைட்டோ கெமிக்கல்களின் நல்ல மூலமாகும், இது உடலை நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்கவும் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் உதவுகிறது.

எடை இழப்பை ஆதரிக்கிறது: குதிரைவாலி ஒரு குறைந்த கலோரி, அதிக நார்ச்சத்து கொண்ட உணவாகும், இது எடை இழப்பு முயற்சிகளை ஆதரிக்க உதவுகிறது. குதிரைவாலியில் உள்ள அதிக நார்ச்சத்து, ஆரோக்கியமற்ற உணவுகளை உண்ணும் ஆர்வத்தைக் குறைத்து, உங்களை முழுமையாகவும் திருப்தியாகவும் உணர உதவுகிறது. கூடுதலாக, குதிரைவாலி புரதத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது தசை வெகுஜனத்தை உருவாக்கவும் பராமரிக்கவும் உதவும், இது ஆரோக்கியமான வளர்சிதை மாற்றத்திற்கு அவசியம்.

நன்கு விளைந்து  காய் விடும் பருவத்தில் உள்ள  கொள்ளு செடி   (கோப்பு படம்)

செரிமானத்தில் எய்ட்ஸ்: குதிரைவாலி நார்ச்சத்து நிறைந்த ஆதாரமாகும், இது ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்பை பராமரிக்க அவசியம். குதிரைவாலியில் உள்ள நார்ச்சத்து குடல் இயக்கத்தை சீராக்கவும், மலச்சிக்கலை தடுக்கவும், பெருங்குடல் புற்றுநோயின் அபாயத்தை குறைக்கவும் உதவுகிறது. கூடுதலாக, குதிரைவாலி ப்ரீபயாடிக்குகளின் நல்ல மூலமாகும், இது குடலில் நன்மை பயக்கும் பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்க உதவுகிறது, ஒட்டுமொத்த செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.

இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது: குதிரைவாலி பொட்டாசியத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது ஆரோக்கியமான இதயத்தை பராமரிக்க அவசியம். பொட்டாசியம் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்தவும், இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது. கூடுதலாக, குதிரைவாலியில் கொழுப்பு மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் குறைவாக உள்ளது, இது இதய நோய் மற்றும் பக்கவாதம் ஏற்படும் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும்.

எலும்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது: குதிரைவாலி கால்சியத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது வலுவான மற்றும் ஆரோக்கியமான எலும்புகளை பராமரிக்க அவசியம். கால்சியம் ஆஸ்டியோபோரோசிஸைத் தடுக்கவும் எலும்பு முறிவு அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது, குறிப்பாக வயதானவர்களுக்கு. கூடுதலாக, குதிரைவாலி மெக்னீசியத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது சரியான எலும்பு கனிமமயமாக்கலுக்கு அவசியம் மற்றும் எலும்பு அடர்த்தியை பராமரிக்க உதவுகிறது.

உடலை ஆரோக்யமாக வைத்துக்கொள்ள கொள்ளு ரசம், அதாவது சளி, காய்ச்சல் பிரச்னை தீரும் (கோப்பு படம்)

குதிரைவாலி மிகவும் சத்தான பருப்பு வகையாகும், இது பலவிதமான ஊட்டச்சத்துக்களால் நிரம்பியுள்ளது மற்றும் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. எடை இழப்பை ஆதரிப்பது மற்றும் செரிமானத்திற்கு உதவுவது முதல் இதய ஆரோக்கியம் மற்றும் எலும்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவது வரை, ஆரோக்கியமான உணவில் சேர்ப்பதற்கு குதிரைவாலி ஒரு சிறந்த உணவாகும். எனவே, அடுத்த முறை நீங்கள் ஆரோக்கியமான உணவைத் தேடும் போது, ​​குதிரைவாலியைக் கவனிக்காதீர்கள்!

இரத்த சர்க்கரை அளவை ஒழுங்குபடுத்துகிறது: குதிரைவாலி கிளைசெமிக் குறியீட்டில் குறைவாக உள்ளது, அதாவது இது இரத்த சர்க்கரை அளவுகளில் குறைந்த தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகிறது. இது நீரிழிவு நோய் அல்லது நிலைமையை உருவாக்கும் அபாயத்தில் உள்ளவர்களுக்கு இது ஒரு சிறந்த உணவு விருப்பமாக அமைகிறது. கூடுதலாக, குதிரைவாலி நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும், இது கார்போஹைட்ரேட்டுகளை உறிஞ்சுவதை மெதுவாக்க உதவுகிறது, மேலும் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்துகிறது.

நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை அதிகரிக்கிறது: குதிரைவாலி ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் நல்ல மூலமாகும், இது தீங்கு விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை அதிகரிக்க உதவுகின்றன, மேலும் நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் நோய்களை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கு உடலை எளிதாக்குகிறது. கூடுதலாக, குதிரைவாலி வைட்டமின் சி மற்றும் இரும்பு போன்ற வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் நல்ல மூலமாகும், இது வலுவான மற்றும் ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு அமைப்புக்கு அவசியம்.

உடல் ஆரோக்யத்தை மேம்படுத்தும் கொள்ளு சுண்டல்  (கோப்பு படம்)

தோல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது: குதிரைவாலி அத்தியாவசிய கொழுப்பு அமிலங்களின் நல்ல மூலமாகும், இது ஆரோக்கியமான சருமத்தை பராமரிக்க முக்கியமானது. அத்தியாவசிய கொழுப்பு அமிலங்கள் சருமத்தை நீரேற்றமாகவும், சுற்றுச்சூழலுக்கு தீங்கு விளைவிக்காமல் பாதுகாக்கவும் உதவுகின்றன, வறண்ட சருமம், அரிக்கும் தோலழற்சி மற்றும் தடிப்புத் தோல் அழற்சி போன்ற தோல் நிலைகளின் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன. கூடுதலாக, குதிரைவாலி ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் நல்ல மூலமாகும், இது தீங்கு விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திலிருந்து சருமத்தைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது, ஒட்டுமொத்த தோல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.

சிறுநீரக ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது: குதிரைவாலி பொட்டாசியம் மற்றும் மெக்னீசியத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது ஆரோக்கியமான சிறுநீரகங்களை பராமரிக்க அவசியம். பொட்டாசியம் உடலில் திரவ சமநிலையை சீராக்க உதவுகிறது, அதே நேரத்தில் மெக்னீசியம் சிறுநீரக கற்களின் அபாயத்தை குறைக்க உதவுகிறது. கூடுதலாக, குதிரைவாலி நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும், இது உடலில் இருந்து தீங்கு விளைவிக்கும் நச்சுகளை அகற்றுவதன் மூலம் சிறுநீரக நோய் அபாயத்தை குறைக்க உதவுகிறது.

கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது: குதிரைவாலி என்பது குறைந்த கொழுப்புள்ள உணவாகும், இது கொலஸ்ட்ரால் குறைவாக உள்ளது, இது அவர்களின் கொழுப்பின் அளவைக் கட்டுப்படுத்த விரும்புவோருக்கு சிறந்த உணவு விருப்பமாக அமைகிறது. கூடுதலாக, குதிரைவாலி நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும், இது குடலில் உள்ள தீங்கு விளைவிக்கும் கொழுப்புடன் பிணைக்கப்பட்டு, உடலில் இருந்து அதை அகற்றுவதன் மூலம் கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க உதவும்.

கர்ப்பத்தை ஆதரிக்கிறது: குதிரைவாலியானது ஃபோலிக் அமிலத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது கருவின் சரியான வளர்ச்சிக்கு அவசியம் மற்றும் பிறப்பு குறைபாடுகளின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது. கர்ப்பத்தின் ஆரம்ப கட்டங்களில் ஃபோலிக் அமிலம் மிகவும் முக்கியமானது, இது கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு குதிரைவாலி ஒரு சிறந்த உணவாக அமைகிறது. கூடுதலாக, குதிரைவாலி இரும்பின் நல்ல மூலமாகும், இது ஆரோக்கியமான சிவப்பு இரத்த அணுக்களை பராமரிக்கவும் கர்ப்ப காலத்தில் இரத்த சோகை அபாயத்தைக் குறைக்கவும் அவசியம்.

குதிரைவாலி என்பது மிகவும் சத்தான பருப்பு வகையாகும், இது பலவிதமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. இரத்தச் சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்துவது மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பது முதல் தோல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துதல் மற்றும் சிறுநீரக ஆரோக்கியத்தை ஆதரிப்பது வரை, ஆரோக்கியமான உணவில் சேர்ப்பதற்கு குதிரைவாலி ஒரு சிறந்த உணவாகும். எனவே, நீங்கள் உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த விரும்புகிறீர்களா அல்லது குறிப்பிட்ட உடல்நலக் கவலைகளை இலக்காகக் கொண்டாலும், குதிரைவாலி நிச்சயமாக கருத்தில் கொள்ளத்தக்கது!


அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2

Tags:    

Similar News