Health Benefits Of Papaya அதிக நார்ச்சத்து கொண்ட பப்பாளியின் மருத்துவ குணங்கள் தெரியுமா உங்களுக்கு?.....

Health Benefits Of Papaya பப்பாளி சுவை மொட்டுகளை மகிழ்விப்பதோடு மட்டுமல்லாமல், ஆரோக்கியமான பலன்களையும் வழங்குகிறது. செரிமானத்தை ஆதரிக்கிறது.

Update: 2023-12-19 14:16 GMT

Health Benefits Of Papaya

கரிகா பப்பாளி என்று அறிவியல் ரீதியாக அறியப்படும் பப்பாளி, அதன் சுவையான சுவைக்காக மட்டுமல்லாமல், குறிப்பிடத்தக்க ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்காகவும் கொண்டாடப்படும் ஒரு வெப்பமண்டலப் பழமாகும். மத்திய அமெரிக்காவை பூர்வீகமாகக் கொண்ட, இந்த துடிப்பான ஆரஞ்சு பழம் அதன் பணக்கார ஊட்டச்சத்து சுயவிவரம் மற்றும் ஏராளமான மருத்துவ குணங்கள் காரணமாக உலகளாவிய புகழ் பெற்றுள்ளது. அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் என்சைம்களால் நிரம்பிய பப்பாளி, ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கு பங்களிக்கும் எண்ணற்ற ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. இந்த ஆய்வில், பப்பாளியை உட்கொள்வது ஆரோக்கியத்தின் பல்வேறு அம்சங்களை சாதகமாக பாதிக்கும் பல்வேறு வழிகளை ஆராய்வோம்.

*ஏராளமான ஊட்டச்சத்துக்கள்:

பப்பாளி ஒரு ஊட்டச்சத்து சக்தியாகப் போற்றப்படுவதற்கு முக்கிய காரணங்களில் ஒன்று, அதில் அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளது. இது வைட்டமின் சி இன் சிறந்த மூலமாகும், இது ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், இது நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது, ஆரோக்கியமான சருமத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் கொலாஜன் உருவாவதற்கு உதவுகிறது. கூடுதலாக, பப்பாளி வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் ஈ மற்றும் ஃபோலேட் ஆகியவற்றின் நல்ல மூலமாகும், இது கண் ஆரோக்கியம், தோல் புத்துணர்ச்சி மற்றும் செல்லுலார் செயல்பாட்டிற்கு பங்களிக்கிறது.

Health Benefits Of Papaya


*செரிமான ஆரோக்கியம்:

பப்பாளியில் இயற்கையான செரிமான உதவியாக இருக்கும் பப்பைன் என்ற என்சைம் உள்ளது. Papain செரிமான அமைப்பில் புரதங்களை உடைக்க உதவுகிறது, ஊட்டச்சத்துக்களை உறிஞ்சுவதை எளிதாக்குகிறது மற்றும் செரிமான செயல்முறையை எளிதாக்குகிறது. இந்த சொத்து அஜீரணம் அல்லது பிற செரிமான கோளாறுகளால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு பப்பாளியை ஒரு பிரபலமான தேர்வாக ஆக்குகிறது. பப்பாளியின் வழக்கமான நுகர்வு ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்புக்கு பங்களிக்கும் மற்றும் வீக்கம் மற்றும் மலச்சிக்கல் போன்ற அறிகுறிகளைப் போக்கலாம்.

*அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள்:

இதய நோய், கீல்வாதம் மற்றும் சில புற்றுநோய்கள் உள்ளிட்ட பல்வேறு உடல்நலப் பிரச்சினைகளுடன் நாள்பட்ட அழற்சி இணைக்கப்பட்டுள்ளது. பப்பாளியில் பீட்டா கரோட்டின், ஃபிளாவனாய்டுகள் மற்றும் வைட்டமின் சி உள்ளிட்ட அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளுடன் கூடிய பல சேர்மங்கள் உள்ளன. இந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் இணைந்து உடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைத்து, நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கும் மற்றும் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வை மேம்படுத்தும்.

Health Benefits Of Papaya


*இதய ஆரோக்கியம்:

பப்பாளியின் இதய-பாதுகாப்பு நன்மைகள், லைகோபீன் மற்றும் வைட்டமின் சி உள்ளிட்ட ஆக்ஸிஜனேற்றங்களின் அதிக அளவுகளுக்குக் காரணம். இந்த கலவைகள் கொழுப்பின் ஆக்சிஜனேற்றத்தைத் தடுக்க உதவுகின்றன, பெருந்தமனி தடிப்பு மற்றும் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன. பப்பாளியில் உள்ள நார்ச்சத்து, அதிகப்படியான கொலஸ்ட்ராலை பிணைத்து, உடலில் இருந்து நீக்கி, ஆரோக்கியமான கொலஸ்ட்ரால் அளவை பராமரிக்க உதவுகிறது.

*நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு ஆதரவு:

நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் நோய்களிலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்க வலுவான நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு அவசியம். பப்பாளியில் உள்ள வைட்டமின் சி அதிக செறிவு நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டை ஆதரிப்பதில் ஒரு முக்கிய அங்கமாகும். பப்பாளியை தவறாமல் உட்கொள்வது நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை வலுப்படுத்த உதவுகிறது, பொதுவான நோய்களுக்கு எளிதில் பாதிக்கப்படுவதைக் குறைக்கிறது மற்றும் விரைவான மீட்சியை ஊக்குவிக்கிறது.

*தோல் ஆரோக்கியம்

பப்பாளி அதன் சருமத்திற்கு உகந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் காரணமாக தோல் பராமரிப்பு பொருட்களில் பிரபலமான பொருளாக உள்ளது. பப்பாளியில் உள்ள வைட்டமின் சி, வைட்டமின் ஈ மற்றும் பீட்டா கரோட்டின் ஆகியவற்றின் கலவையானது கொலாஜன் உற்பத்தியை ஊக்குவிக்கிறது, இது சருமத்தின் நெகிழ்ச்சித்தன்மையை பராமரிக்கவும் சுருக்கங்களைத் தடுக்கவும் முக்கியமானது. பழத்தின் இயற்கையான உரித்தல் பண்புகளும் பளபளப்பான நிறத்திற்கு பங்களிக்கின்றன, இது தோல் பராமரிப்பு நடைமுறைகளுக்கு ஒரு மதிப்புமிக்க கூடுதலாகும்.

Health Benefits Of Papaya


*எடை மேலாண்மை:

பப்பாளி ஒரு குறைந்த கலோரி, அதிக நார்ச்சத்து கொண்ட பழமாகும், இது அவர்களின் எடையை நிர்வகிக்க விரும்புவோருக்கு ஒரு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது. ஃபைபர் உள்ளடக்கம் முழுமையின் உணர்வை உருவாக்க உதவுகிறது, ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கிறது. கூடுதலாக, பப்பாளியில் உள்ள நொதிகள் செரிமானத்திற்கு உதவுகின்றன, மேலும் உணவின் மிகவும் திறமையான முறிவு மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்களை உறிஞ்சுவதை ஊக்குவிக்கிறது.

*புற்றுநோய் தடுப்பு:

பப்பாளியில் காணப்படும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் பைட்டோ கெமிக்கல்கள் புற்றுநோயைத் தடுக்கும் விளைவுகளை ஏற்படுத்தக்கூடும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. லைகோபீன் மற்றும் பீட்டா-கிரிப்டோக்சாந்தின் போன்ற சேர்மங்களின் இருப்பு மார்பக மற்றும் புரோஸ்டேட் புற்றுநோய் உட்பட சில புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது. மேலும் ஆராய்ச்சி தேவைப்பட்டாலும், பப்பாளியை சமச்சீர் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது புற்றுநோய்-பாதுகாப்பான வாழ்க்கை முறைக்கு பங்களிக்கலாம்.

*கண் ஆரோக்கியம்:

வைட்டமின் ஏ-க்கு முன்னோடியான பீட்டா கரோட்டின் ஆரோக்கியமான பார்வையை பராமரிக்க இன்றியமையாதது. பப்பாளி பீட்டா கரோட்டின் நிறைந்த ஆதாரமாக உள்ளது, இது வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவு மற்றும் பிற பார்வை தொடர்பான பிரச்சினைகளிலிருந்து கண்களைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது. பப்பாளியின் வழக்கமான நுகர்வு கண் ஆரோக்கியத்தையும் தெளிவையும் பாதுகாக்க பங்களிக்கும்.

*மாதவிடாய் சுழற்சியின் ஒழுங்குமுறை:

பெண்களுக்கு, வழக்கமான மாதவிடாய் சுழற்சியை பராமரிப்பது இனப்பெருக்க ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானது. பப்பாளி பாரம்பரியமாக மாதவிடாய் ஓட்டத்தை சீராக்கவும், மாதவிடாயின் போது ஏற்படும் அசௌகரியத்தை குறைக்கவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. பப்பாளியில் உள்ள பப்பெய்ன் என்ற நொதி ஹார்மோன்களை சீராக்க உதவுகிறது, மேலும் சீரான மாதவிடாய் சுழற்சிக்கு பங்களிக்கிறது.

Health Benefits Of Papaya


*மேம்படுத்தப்பட்ட முடி ஆரோக்யம்

பப்பாளியில் உள்ள வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் ஈ மற்றும் ஃபோலேட் உள்ளிட்ட ஊட்டச்சத்துக்கள் முடி ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும். இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் முடி வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கின்றன, முடி உதிர்வதைத் தடுக்கின்றன, மேலும் முடியின் ஒட்டுமொத்த வலிமை மற்றும் பிரகாசத்திற்கு பங்களிக்கின்றன. பப்பாளிக் கூழை மேற்பூச்சாகப் பயன்படுத்துதல் அல்லது பழத்தை தொடர்ந்து உட்கொள்வது ஆரோக்கியமான மற்றும் அதிக துடிப்பான கூந்தலைப் பெறலாம்.

*எலும்பு ஆரோக்கியம்:

பப்பாளியில் கால்சியம், மெக்னீசியம் மற்றும் பொட்டாசியம் போன்ற தாதுக்கள் உள்ளன, அவை வலுவான மற்றும் ஆரோக்கியமான எலும்புகளை பராமரிக்க அவசியம். இந்த தாதுக்களை போதுமான அளவு உட்கொள்வது ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் போன்ற நிலைமைகளைத் தடுப்பதற்கும் ஒட்டுமொத்த எலும்பு அடர்த்தியை மேம்படுத்துவதற்கும் முக்கியமானது. பப்பாளியை சரிவிகித உணவில் சேர்ப்பது உகந்த எலும்பு ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க பங்களிக்கும்.

Health Benefits Of Papaya


பப்பாளி ஒரு வெப்பமண்டல சூப்பர் ஃப்ரூடாக தனித்து நிற்கிறது, இது சுவை மொட்டுகளை மகிழ்விப்பதோடு மட்டுமல்லாமல், ஆரோக்கியமான பலன்களையும் வழங்குகிறது. செரிமானத்தை ஆதரிப்பது மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பது முதல் இதய ஆரோக்கியம் மற்றும் கதிரியக்க சருமத்தை மேம்படுத்துவது வரை, பப்பாளியில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கு பங்களிக்கின்றன. இந்த ஊட்டச்சத்து நிரம்பிய பழத்தை ஒரு சமச்சீர் உணவில் சேர்ப்பது அதன் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பயன்படுத்த ஒரு சுவையான மற்றும் பயனுள்ள வழியாகும். எந்தவொரு உணவுமுறை மாற்றத்தையும் போலவே, பப்பாளி நுகர்வு தனிப்பட்ட சுகாதாரத் தேவைகள் மற்றும் நிபந்தனைகளுடன் ஒத்துப்போகிறதா என்பதை உறுதிப்படுத்த ஒரு சுகாதார நிபுணருடன் கலந்தாலோசிப்பது நல்லது. பப்பாளியின் நன்மையைத் தழுவுவது மேம்பட்ட உயிர்ச்சக்தி மற்றும் நீண்ட ஆயுளை நோக்கிய ஒரு சுவையான பயணமாகும்.

Tags:    

Similar News