Health Benefits Of Onion நோயெதிர்ப்பு சக்தியுள்ள வெங்காயத்தை அடிக்கடி சாப்பிடுகிறீர்களா?...படிங்க....
Health Benefits Of Onion வெங்காயத்தில் இயற்கையான இரத்தத்தை மெலிப்பதாக செயல்படும் கலவைகள் உள்ளன, இது மாரடைப்பு மற்றும் பக்கவாதத்திற்கு வழிவகுக்கும் ஆபத்தான இரத்த உறைவு அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.
Health Benefits Of Onion
பெரும்பாலும் சுவையை மேம்படுத்தும் பாத்திரத்திற்குத் தள்ளப்படும், தாழ்மையான வெங்காயம் அதிக அங்கீகாரத்திற்குத் தகுதியான ஊட்டச்சத்து பஞ்சைக் கொண்டுள்ளது. வெங்காயம், நாம் அடிக்கடி எடுத்துக் கொள்ளும் கடுமையான பல்புகள், பல நூற்றாண்டுகளாக சமையல் மற்றும் மருத்துவ நோக்கங்களுக்காகப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. அவற்றின் இதய-ஆரோக்கியமான ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் முதல் புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடும் பண்புகள் வரை, வெங்காயம் வியக்கத்தக்க அளவிலான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது.
ஊட்டச்சத்து பவர்ஹவுஸ்
குறைந்த கலோரி எண்ணிக்கையைப் பெருமையாகக் கூறினாலும், வெங்காயம் குறிப்பிடத்தக்க அளவில் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தது. அவர்கள் வழங்குகிறார்கள்:
வைட்டமின் சி: நோயெதிர்ப்பு செயல்பாடு, கொலாஜன் உற்பத்தி மற்றும் இரும்பு உறிஞ்சுதலை ஆதரிக்கும் அத்தியாவசிய ஆக்ஸிஜனேற்றம்.
பி வைட்டமின்கள் (ஃபோலேட் மற்றும் பி6): வளர்சிதை மாற்றம், இரத்த சிவப்பணு உற்பத்தி மற்றும் சரியான நரம்பு செயல்பாடு ஆகியவற்றிற்கு அடிப்படை.
பொட்டாசியம்: செல்லுலார் செயல்முறைகள், திரவ சமநிலை, நரம்பு பரிமாற்றம் மற்றும் தசை சுருக்கம் ஆகியவற்றில் ஈடுபடும் ஒரு முக்கிய தாது.
நார்ச்சத்து: செரிமான ஆரோக்கியம் மற்றும் சீரான தன்மையை ஊக்குவிக்கிறது.
ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள்: வெங்காயத்தில் குறிப்பாக குவெர்செடின், ஃபிளாவனாய்டு ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட் ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது.
இதய ஆரோக்கியத்தில் வெங்காயம் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. எப்படி என்பது இங்கே:
அழற்சி எதிர்ப்பு செயல்கள்: வெங்காயத்தில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் பல்வேறு கலவைகள் இதய நோய்க்கு முக்கிய பங்களிப்பான வீக்கத்தை எதிர்த்து போராடும்.
இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கிறது: வெங்காயத்தில் உள்ள குவெர்செடின் ஒரு இயற்கையான வாசோடைலேட்டராக செயல்படுகிறது, இது இரத்த நாளங்களைத் தளர்த்தவும் மற்றும் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது. பல ஆய்வுகள் வெங்காயம் உட்கொள்வதை மேம்படுத்தப்பட்ட இரத்த அழுத்த அளவுகளுடன் இணைக்கின்றன.
கொலஸ்ட்ரால் மேலாண்மை: ஆரோக்கியமற்ற எல்.டி.எல் கொழுப்பைக் குறைப்பதன் மூலம் கொலஸ்ட்ரால் சமநிலையை மேம்படுத்த வெங்காயம் உதவும், அதே சமயம் நன்மை பயக்கும் எச்.டி.எல் கொழுப்பை அதிகரிக்கும்.
இரத்த உறைவு அபாயத்தைக் குறைத்தல்: வெங்காயத்தில் இயற்கையான இரத்தத்தை மெலிப்பதாக செயல்படும் கலவைகள் உள்ளன, இது மாரடைப்பு மற்றும் பக்கவாதத்திற்கு வழிவகுக்கும் ஆபத்தான இரத்த உறைவு அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.
வெங்காயத்துடன் புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடுகிறது
பல ஆய்வுகள் வெங்காயம் புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடும் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது என்று கூறுகின்றன. கூடுதல் ஆராய்ச்சி தேவைப்பட்டாலும், சான்றுகள் குறிப்பிடுகின்றன:
ஆக்ஸிஜனேற்ற பாதுகாப்பு: வெங்காயத்தில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் டிஎன்ஏ சேதத்திலிருந்து செல்களைப் பாதுகாக்க உதவுகின்றன, புற்றுநோய் வளர்ச்சியைத் தடுக்கின்றன.
பல்வேறு புற்றுநோய்களின் அபாயம் குறைக்கப்பட்டது: ஆய்வுகள் வெங்காயத்தை உட்கொள்வதால் வயிறு, பெருங்குடல் மற்றும் புரோஸ்டேட் புற்றுநோய் உட்பட பல வகையான புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.
கட்டி எதிர்ப்பு செயல்பாடு: வெங்காயத்தில் காணப்படும் கலவைகள் கட்டி எதிர்ப்பு செயல்பாட்டை வெளிப்படுத்துகின்றன, இது புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சி மற்றும் பரவலை மெதுவாக்கும்.
வெங்காயம் மற்றும் இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு
உங்கள் உணவில் வெங்காயத்தை தவறாமல் சேர்த்துக்கொள்வது இரத்த சர்க்கரை மேலாண்மை நன்மைகளை வழங்கலாம், குறிப்பாக நீரிழிவு அல்லது ப்ரீடியாபயாட்டீஸ் உள்ளவர்களுக்கு பயனளிக்கும்:
இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைத்தல்: வெங்காயத்தில் உள்ள சில சேர்மங்கள் இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் செல்கள் குளுக்கோஸை மிகவும் திறம்பட பயன்படுத்த உதவுகிறது, இது இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைக்க வழிவகுக்கிறது.
ஆக்ஸிஜனேற்ற ஆதரவு: வெங்காயத்தின் ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் மற்றும் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவுகின்றன, நீரிழிவு சிக்கல்களின் அதிக ஆபத்துடன் தொடர்புடைய காரணிகள்.
வெங்காயத்தின் கூடுதல் ஆரோக்கியச் சலுகைகள்
விவாதிக்கப்பட்ட முக்கிய நன்மைகளுக்கு அப்பால், வெங்காயம் மற்ற குறிப்பிடத்தக்க வழிகளில் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கிறது:
குடல் ஆரோக்கியம்: வெங்காயம் ப்ரீபயாடிக் நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும், செரிமானத்திற்கும் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கும் முக்கியமான குடல் பாக்டீரியாவுக்கு உணவளிக்கிறது.
வலுவான எலும்புகள்: வெங்காயம் எலும்புகளின் அடர்த்தியை அதிகரிக்கவும், எலும்பு முறிவு அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும் என்று முதற்கட்ட ஆராய்ச்சி சுட்டிக்காட்டுகிறது, குறிப்பாக மாதவிடாய் நின்ற பெண்களுக்கு.
நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு பண்புகள்: வெங்காயம் சில தீங்கு விளைவிக்கும் பாக்டீரியாக்களை எதிர்த்துப் போராடும் மற்றும் தொற்றுநோய்களிலிருந்து பாதுகாக்கும் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகளைக் காட்டுகிறது.
அதிக வெங்காயம் சாப்பிடுவதற்கான குறிப்புகள்
வெங்காயத்தைப் பற்றிய ஆச்சரியமான விஷயம் என்னவென்றால், அவற்றின் பன்முகத்தன்மை. உன்னால் முடியும்:
அவற்றைப் பச்சையாகச் சாப்பிடுங்கள்: சிவப்பு வெங்காயத்தை மெல்லியதாக நறுக்கி, அவற்றை சாலடுகள் அல்லது சாண்ட்விச்களில் சேர்க்கவும்.
அவற்றை வதக்கவும்: வெங்காயத்தை மெதுவாக கேரமல் செய்து இனிப்பு செய்யவும்; முடிவுகள் சூப்கள், குண்டுகள் மற்றும் சாஸ்களுக்கு அருமையான சுவையை சேர்க்கின்றன.
அவற்றை வறுக்கவும்: வறுத்தெடுப்பது வெங்காயத்திற்கு ஒரு சுவையான இனிப்பு மற்றும் அதன் அமைப்பை மென்மையாக்குகிறது.
ஒரு பக்க உணவாகப் பயன்படுத்தவும்: ஊறுகாய்களாக தயாரிக்கப்படும் வெங்காயம், உணவுக்கு ஒரு தனித்துவமான மற்றும் கசப்பான துணையாக இருக்கும்.
முக்கிய குறிப்பு: சிலருக்கு பச்சை வெங்காயத்தால் செரிமான கோளாறுகள் ஏற்படலாம். சிறிய அளவில் தொடங்கி படிப்படியாக அதிகரிப்பது நல்லது. சமைப்பது பொதுவாக வெங்காயத்துடன் தொடர்புடைய செரிமான பிரச்சனைகளை எளிதாக்குகிறது.
தி மைட்டி ஆனியன்: பெரிய நன்மைகள் கொண்ட ஒரு சிறிய தொகுப்பு
அவற்றின் துடிப்பான சுவையிலிருந்து அவர்களின் குறிப்பிடத்தக்க ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் சக்திகள் வரை, வெங்காயம் உண்மையிலேயே கவனத்தை ஈர்க்கும் இடத்திற்கு தகுதியானது. வெங்காயத்தின் அடக்கமான பெருந்தன்மையைத் தழுவுங்கள்; அடுத்த முறை அவற்றை வெட்டும்போது நீங்கள் கண்ணீர் விடுவதைக் கண்டால், உங்கள் நல்வாழ்வுக்கு அவை வழங்கும் எண்ணற்ற நன்மைகளுக்கு அந்த கண்ணீர் ஒரு சிறிய விலை என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள்!