கொய்யாவிலுள்ள மருத்துவ குணங்கள் பற்றி தெரியுமா உங்களுக்கு?...படிங்க....
Health Benefits Of Guava மிகவும் சுவையானது பழுத்த கொய்யாவை அப்படியே சாப்பிடுவதுதான். முற்றிலும் மென்மையாகாத, சற்று கடினத் தன்மையுடன் இருக்கும் பழங்களை தேர்ந்தெடுங்கள். கழுவிவிட்டு, சிறு துண்டுகளாக்கி சாப்பிடுங்கள். விதைகளை விழுங்கலாம் அல்லது துப்பி விடலாம்.
Health Benefits Of Guava
நமது தமிழ்நாட்டில் எளிதில் கிடைக்கும் பழ வகைகளில் ஒன்று கொய்யா. சர்வ சாதாரணமாகக் கிடைக்கும் இந்த பழத்தின் மருத்துவ குணங்களைப் பற்றி நாம் அறிந்திருக்கிறோமா? இனிப்பு, புளிப்பு என சுவை வேறுபாடும், பல்வேறு சத்துக்களும் கொண்ட கொய்யாவின் ஆரோக்கிய நன்மைகளை இப்போது காண்போம்.
Health Benefits Of Guava
கொய்யா பழ வகைகள்
சுமார் 100-க்கும் மேற்பட்ட கொய்யா பழ வகைகள் உலகில் இருந்தாலும், தமிழ்நாட்டில் சில பிரபலமான வகைகளே அதிகம் பயிரிடப்படுகின்றன. அவையாவன:
செஞ்சுற்று கொய்யா
இது மிகவும் பொதுவான வகை. இதன் தோல் இளஞ்சிவப்பு நிறமாகவும், பழம் இனிப்பு கலந்த புளிப்பு சுவையுடனும் இருக்கும்.
Health Benefits Of Guava
ஆப்பிள் கொய்யா
பெயருக்கேற்ப, ஆப்பிளைப் போன்ற தோற்றம் கொண்டது. இதுவும் இனிப்பு கலந்த புளிப்பு சுவை கொண்டது.
பெங்களூர் கொய்யா: கடினமான தோலுடன் நீளமாக இருக்கும் இப்பழம், புளிப்பு சுவை கொண்டது.
எர்வாடி கொய்யா: இனிப்பு சுவை கொண்ட, மணம் மிகுந்த சிறிய பழ வகை இது.
கொய்யாவின் சுவை வேறுபாடுகள்
கொய்யா பழ வகைகளைப் பொறுத்து சுவையில் வேறுபாடுகள் இருக்கும். பெரும்பாலான வகைகள் இனிப்பு கலந்த புளிப்பு சுவையுடன் இருந்தாலும், சில வகைகள் அत्यधिक இனிப்பாகவும், சில புளிப்பாகவும் இருக்கும். பழம் மு熟す (juku suru) [Ripen] 熟す (juku suru) [Ripen] ஆகும்போது இனிப்புஅதிகரிக்கும்.
கொய்யாவின் சிறப்புகள்
கொய்யா பழம் வைட்டமின் சி (Vitamin C) களஞ்சியம். நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் இவ்வைட்டமின், குளிர் காய்ச்சல், சளி போன்ற பிரச்சனைகளைத் தடுக்க உதவுகிறது. அதே சமயம், காயங்கள் ஆறுவதை துரிதப்படுத்தவும் கொய்யா உதவுகிறது.
இதய ஆரோக்கியம்
கொய்யாவில் உள்ள பொட்டாசியம் (Potassium) இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும். இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்துவதன் மூலம் பக்கவாதம், மாரடைப்பு போன்ற பாதிப்புகள் ஏற்படாமல் தடுக்கிறது.
சீரான சீரணம்
: கொய்யாவில் இருக்கும் நார்ச்சத்து (Naarchathu) மலச்சிக்கலை போன்ற செரிமான பிரச்சனைகளைத் த緩和 (kanwa) [Relieve] செய்கிறது.
Health Benefits Of Guava
நீரிழிவு கட்டுப்பாடு (Neerizhivu kattpadu): கொய்யாவில் உள்ள கீழ் குறைப்பு (Keezh kuறைப்பு) [Glycemic index] இரத்த சர்க்கரை வேகமாக உயர்த்துவதைத் தடுக்கிறது. நீரிழிவு உள்ளவர்களுக்கு இது உகந்த பழமாகும்.
புற்றுநோய் தடுப்பு
: கொய்யாவில் உள்ள ஆக்ஸிஜனேற்ற தன்மை (Oxigennetta thanmai) புற்றுநோய் செல்கள் உருவாவதைத் தடுக்க உதவும் என ஆய்வுகள் சொல்கின்றன.
கண் ஆரோக்கியம்
கொய்யாவில் உள்ள வைட்டமின் ஏ (Vitamin A) கண் பார்வைக்கும், இரவில் பார்வைக்கும் அவசியமானது.
மூளை ஆரோக்கியம்
கொய்யாவில் இருக்கும் மக்னீசியம் (Magnesium) மூளை சீராக இயங்க உதவும். ஞாபகத்திறன் குறைபாடு போன்ற பிரச்சனைகளைப் பற்றி கலந்து செய்யவும்,..
தமிழ்நாட்டில் கொய்யா பழம்
தமிழ்நாட்டில் எல்லா மாவட்டங்களிலும் கொய்யா பழம் சாகுபடி செய்யப்படுகிறது. குறிப்பாக, தஞ்சாவூர், சேலம், ஈரோடு, கள்ளக்குறிச்சி, திருநெல்வேலி போன்ற மாவட்டங்கள் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன.
வறட்சி தாங்கி வளரக்கூடிய கொய்யா, குறைந்த நீர் ஆதாரம் உள்ள பகுதிகளிலும் சாகுபடிக்கு ஏற்றது.
சுவையுடன் சத்தையும் தரும் கொய்யா பழத்தை நம் அன்றாட உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது அவசியம். இயற்கையாகக் கிடைக்கும் இந்த வைட்டமின் சி களஞ்சியத்தை வீணாக்காமல், நோயின்றி வாழ ஆரோக்கியமான வாழ்வியல் பழக்கத்தை மேற்கொள்வோம்.
கொய்யா சாப்பிடுவது எப்படி?
பச்சையாக
: மிகவும் சுவையானது பழுத்த கொய்யாவை அப்படியே சாப்பிடுவதுதான். முற்றிலும் மென்மையாகாத, சற்று கடினத் தன்மையுடன் இருக்கும் பழங்களை தேர்ந்தெடுங்கள். கழுவிவிட்டு, சிறு துண்டுகளாக்கி சாப்பிடுங்கள். விதைகளை விழுங்கலாம் அல்லது துப்பிவிடலாம்.
கொய்யா ஜூஸ்
: பழங்களிலிருந்து விதைகளை அகற்றிவிட்டு, மிக்சியில் அடித்து ஜூஸ் தயாரிக்கலாம். சிறிதளவு சர்க்கரை அல்லது தேன் சேர்த்துக் கொள்ளலாம். இதை வடிகட்டி அருந்தினால் மிகவும் சுவையாக இருக்கும்.
கொய்யா இலை தேநீர்
: கொய்யா இலைகளை சுத்தம் செய்து, கொதிக்கும் நீரில் சில நிமிடங்கள் போட்டு, தேநீர் போல அருந்தலாம். இது சீரண பிரச்சனைகளுக்கு சிறந்த தீர்வாக அமையும்.
Health Benefits Of Guava
பக்க விளைவுகள் ஏதும் உண்டா? ]
கொய்யா பழம் பொதுவாக நம் உடலுக்கு பாதுகாப்பானது.
அதிகப்படியான நார்ச்சத்து சிலருக்கு வயிற்று உபாதைகளை ஏற்படுத்தலாம்.
மிதமான அளவில் உண்பது நல்லது.
கொய்யா பழத்தை தேர்வு செய்வது?
Health Benefits Of Guava
திடமான பழங்கள் : லேசான கடினமான தன்மையுடைய பழங்களை தேர்வு செய்யுங்கள். முற்றிலும் மென்மையான பழங்கள் அதிகம் பழுத்துவிட்டன என்று அர்த்தம்.
மணம்: கொய்யாவின் தனிச்சிறப்பான மணத்தை வைத்தே அதன் பழுக்கும் தன்மையை ஓரளவு கணிக்க முடியும். நல்ல மணம் வீசும் பழங்கள் சரியான பக்குவத்தில் இருக்கும்.
நிறம்: பழத்தின் நிறம் முக்கியமாக கவனிக்கப்பட வேண்டிய ஒன்று. வகையைப் பொறுத்து பழுத்த கொய்யாக்கள் இளம் பச்சை, மஞ்சள், அல்லது இளஞ்சிவப்பு நிறத்தில் இருக்கும். பச்சை நிறம் அதிகமுள்ள பழங்கள் சற்று பழுக்காமல் இருக்கலாம்.
கொய்யா பழத்தை சேமிப்பது எப்படி?
அறை வெப்பநிலையில், ஈரப்பதமில்லாத இடத்தில் ஓரிரு நாட்களுக்கு வைக்கலாம்.
பழுத்த பழங்களை குளிர்சாதன பெட்டியில் சில நாட்கள் வைத்திருக்கலாம். இதனால் பழம் அதிகம் கெடாமல் இருக்கும்.