Health Benefits Of Guava மருத்துவ குணங்கள் அதிகம் கொண்ட கொய்யாவில் இத்தனை வகைகளா?...படிங்க..

Health Benefits Of Guava கொய்யா எண்ணற்ற ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன் ஊட்டச்சத்து சக்தியாக விளங்குகிறது. நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பது மற்றும் செரிமானத்தை ஆதரிப்பது முதல் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துதல் மற்றும் எடை மேலாண்மைக்கு பங்களிப்பது வரை.

Update: 2024-01-26 06:12 GMT

Health Benefits Of Guava

கொய்யா, அதன் தனித்துவமான சுவை மற்றும் நறுமணத்திற்காக கொண்டாடப்படும் ஒரு வெப்பமண்டல பழம், சுவை மொட்டுகளுக்கு ஒரு சுவையான விருந்தளிப்பது மட்டுமல்ல; இது ஊட்டச்சத்து ஆற்றல் மையமாக மாற்றும் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் கொண்டுள்ளது. விஞ்ஞான ரீதியாக Psidium guajava என அழைக்கப்படும் இந்த எளிமையான பழம், அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களால் நிறைந்துள்ளது, இது ஒரு சீரான உணவுக்கு மதிப்புமிக்க கூடுதலாக அமைகிறது. நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பது முதல் செரிமானத்தை ஆதரிப்பது மற்றும் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவது வரை கொய்யா வழங்கும் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பற்றி பார்ப்போம்.

Health Benefits Of Guava


வைட்டமின் சி நிறைந்தது

கொய்யாவின் தனித்துவமான அம்சங்களில் ஒன்று அதன் விதிவிலக்காக அதிக வைட்டமின் சி உள்ளடக்கம் ஆகும். இந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது, உடலில் தொற்று மற்றும் நோய்களைத் தடுக்க உதவுகிறது. ஒரு கொய்யாப்பழம் பரிந்துரைக்கப்பட்ட தினசரி உட்கொள்ளும் வைட்டமின் சியை விட இரண்டு மடங்கு அதிகமாக வழங்க முடியும், இது நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை வலுப்படுத்தவும் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்கவும் ஒரு சிறந்த இயற்கை ஆதாரமாக அமைகிறது.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்

அதன் வைட்டமின் சி உள்ளடக்கத்திற்கு அப்பால், கொய்யாவில் நோயெதிர்ப்பு மண்டல ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கும் பிற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன. பழம் வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் பி6 மற்றும் ஃபோலேட் ஆகியவற்றின் மூலமாகும், இவை அனைத்தும் நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. கொய்யாவை வழக்கமாக உட்கொள்வது உடலின் பாதுகாப்பை பலப்படுத்துகிறது, நோய்த்தொற்றுகளின் அபாயத்தை குறைக்கிறது மற்றும் நோய்களில் இருந்து விரைவாக மீட்க உதவுகிறது.

செரிமான ஆரோக்கியம்

கொய்யா உணவு நார்ச்சத்துக்கான சிறந்த மூலமாகும், இது ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்பை பராமரிக்க அவசியம். ஃபைபர் உள்ளடக்கம் செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது, மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது மற்றும் வழக்கமான குடல் இயக்கங்களை ஊக்குவிக்கிறது. கூடுதலாக, கொய்யாவில் பெக்டின் எனப்படும் ஒரு தனித்துவமான கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து உள்ளது, இது இயற்கையான மலமிளக்கியாக செயல்படுகிறது, மேலும் செரிமான ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது. உங்கள் உணவில் கொய்யாவை சேர்ப்பது சீரான செரிமான செயல்முறைக்கு பங்களிக்கும் மற்றும் பொதுவான இரைப்பை குடல் பிரச்சினைகளைப் போக்க உதவும்.

எடை மேலாண்மை

தங்கள் எடையை திறம்பட நிர்வகிக்க விரும்புவோருக்கு, கொய்யா ஒரு மதிப்புமிக்க கூட்டாளியாக இருக்கும். அதிக ஃபைபர் உள்ளடக்கம் முழுமையின் உணர்வை ஊக்குவிக்கிறது, ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கிறது. மேலும், கொய்யா ஒரு குறைந்த கலோரி பழமாகும், இது ஆரோக்கியமான எடையை பராமரிக்க விரும்பும் நபர்களுக்கு சத்தான மற்றும் திருப்திகரமான சிற்றுண்டி விருப்பமாக அமைகிறது. நார்ச்சத்து மற்றும் குறைந்த கலோரி உள்ளடக்கம் ஆகியவற்றின் கலவையானது எடை நிர்வாகத்தில் கவனம் செலுத்துபவர்களுக்கு கொய்யாவை ஒரு சிறந்த தேர்வாக ஆக்குகிறது.

Health Benefits Of Guava


இதய ஆரோக்கியம்

கொய்யாவின் இதய-பாதுகாப்பு பண்புகள் அதன் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் ஆகியவற்றின் நிறைந்த கலவையாகும். பழத்தில் பொட்டாசியம் உள்ளது, இது இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்துவதில் அதன் பங்கிற்கு அறியப்பட்ட கனிமமாகும். ஆரோக்கியமான இரத்த அழுத்த அளவை பராமரிப்பது இருதய ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானது, மேலும் கொய்யாவின் பொட்டாசியம் உள்ளடக்கம் சரியான திரவ சமநிலையை ஊக்குவிப்பதன் மூலமும் சோடியத்தின் விளைவுகளை எதிர்ப்பதன் மூலமும் இதை ஆதரிக்கிறது.

மேலும், கொய்யாவில் லைகோபீன் மற்றும் குர்செடின் உள்ளிட்ட ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன, இவை இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கும். இந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் மற்றும் வீக்கத்தை எதிர்த்துப் போராட உதவுகின்றன, இவை இரண்டும் கார்டியோவாஸ்குலர் பிரச்சினைகளுக்கு பங்களிக்கின்றன. இதய ஆரோக்கியமான உணவின் ஒரு பகுதியாக கொய்யாவை வழக்கமாக உட்கொள்வது இருதய அமைப்பின் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கு பங்களிக்கும்.

இரத்த சர்க்கரை ஒழுங்குமுறை

கொய்யா இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்துவதில் ஒரு பங்கைக் கொண்டிருக்கக்கூடும், இது நீரிழிவு நோயாளிகள் அல்லது நிலைமையை உருவாக்கும் அபாயத்தில் உள்ளவர்களுக்கு இது பொருத்தமான விருப்பமாக அமைகிறது. கொய்யாவில் உள்ள அதிக நார்ச்சத்து, செரிமான மண்டலத்தில் சர்க்கரையை உறிஞ்சுவதை மெதுவாக்க உதவுகிறது, இரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவு விரைவாக அதிகரிப்பதைத் தடுக்கிறது. கூடுதலாக, பழம் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளது, அதாவது இது இரத்த சர்க்கரை அளவுகளில் குறைந்த தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகிறது, இது நீரிழிவு நோயை நிர்வகிக்க அல்லது தடுக்க விரும்பும் நபர்களுக்கு இது ஒரு விவேகமான தேர்வாக அமைகிறது.

Health Benefits Of Guava


பார்வை பாதுகாப்பு

கொய்யாவில் வைட்டமின் ஏ இருப்பதால், கண் ஆரோக்கியத்தைப் பேணுவதற்கும் வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவைத் தடுப்பதற்கும் நன்மை பயக்கும். இந்த அத்தியாவசிய வைட்டமின் ரோடாப்சின் உற்பத்திக்கு பங்களிக்கிறது, இது குறைந்த ஒளி பார்வைக்கு உதவும் கண்களில் ஒரு நிறமி. உங்கள் உணவில் கொய்யாவை சேர்த்துக்கொள்வது ஒட்டுமொத்த கண் ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கும் மற்றும் பார்வை தொடர்பான பிரச்சனைகளில் இருந்து பாதுகாக்கும்.

புற்றுநோய் தடுப்பு

கொய்யாவில் காணப்படும் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடும் பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாக ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. கொய்யாவில் உள்ள மற்ற பைட்டோ கெமிக்கல்களுடன் லைகோபீன் மற்றும் க்வெர்செடின் ஆகிய சேர்மங்கள் புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியைத் தடுக்கும் மற்றும் சில வகையான புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கும் திறன் குறித்து ஆய்வு செய்யப்பட்டுள்ளது. கொய்யாவின் புற்றுநோய்-தடுப்பு விளைவுகளின் அளவை முழுமையாகப் புரிந்து கொள்ள கூடுதல் ஆராய்ச்சி தேவைப்பட்டாலும், இந்த பழத்தை நன்கு வட்டமான, தாவர அடிப்படையிலான உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது ஒட்டுமொத்த புற்றுநோய் தடுப்பு உத்திகளுக்கு பங்களிக்கும்.

அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவுகள்

இதய நோய், நீரிழிவு நோய் மற்றும் தன்னுடல் தாக்கக் கோளாறுகள் உள்ளிட்ட பல்வேறு சுகாதார நிலைகளின் வளர்ச்சியில் நாள்பட்ட அழற்சி ஒரு பொதுவான காரணியாகும். கொய்யாவின் செறிவான ஆக்ஸிஜனேற்ற உள்ளடக்கம், குறிப்பாக குர்செடின் மற்றும் பிற ஃபிளாவனாய்டுகள், உடலில் உள்ள ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்குவதன் மூலம் வீக்கத்தை எதிர்த்துப் போராட உதவும். உங்கள் உணவில் கொய்யாவைச் சேர்த்துக்கொள்வது ஒட்டுமொத்த வீக்கத்தைக் குறைப்பதற்கும் நீண்ட கால ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதற்கும் பங்களிக்கும்.

தோல் ஆரோக்கியம்

கொய்யாவின் நன்மைகள் தோல் ஆரோக்கியத்திற்கும் நீட்டிக்கப்படுகின்றன. அதிக வைட்டமின் சி உள்ளடக்கம் கொலாஜன் தொகுப்பில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது, தோல் நெகிழ்ச்சி மற்றும் நெகிழ்ச்சியை மேம்படுத்துகிறது. கூடுதலாக, கொய்யாவில் உள்ள ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் சருமத்தை ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகின்றன, முன்கூட்டிய வயதானதைத் தடுக்கின்றன மற்றும் சுருக்கங்கள் தோற்றத்தை குறைக்கின்றன. கொய்யாப்பழத்தை தொடர்ந்து உட்கொள்வதன் மூலம் பொலிவு மற்றும் இளமை நிறத்தை பெறலாம்.

கொய்யா எண்ணற்ற ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன் ஊட்டச்சத்து சக்தியாக விளங்குகிறது. நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பது மற்றும் செரிமானத்தை ஆதரிப்பது முதல் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துதல் மற்றும் எடை மேலாண்மைக்கு பங்களிப்பது வரை, பல்துறை கொய்யா நன்கு சீரான உணவுக்கு மதிப்புமிக்க கூடுதலாக இருப்பதை நிரூபிக்கிறது. வைட்டமின்கள், தாதுக்கள், நார்ச்சத்து மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்த கொய்யா சுவை மொட்டுகளை மட்டுமல்ல, உடலையும் ஊட்டமளிக்கிறது, இது அவர்களின் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வை மேம்படுத்த விரும்பும் நபர்களுக்கு ஒரு சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான தேர்வாக அமைகிறது. எனவே, அடுத்த முறை நீங்கள் ஜூசி கொய்யாவைக் கடிக்கும்போது, ​​அதன் சுவையை மட்டுமல்ல, அது உங்கள் தட்டில் கொண்டு வரும் எண்ணற்ற ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் அனுபவிக்கவும்.

அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்கு அப்பால், கொய்யா அதன் பல்வேறு வகையான வகைகளுக்காக கொண்டாடப்படுகிறது, ஒவ்வொன்றும் தனித்துவமான சுவைகள், கட்டமைப்புகள் மற்றும் பண்புகளை வழங்குகிறது. பின்வரும் சில பிரபலமான கொய்யா வகைகள், பழத்தின் பல்துறைத்திறன் மற்றும் வெவ்வேறு காலநிலைகள் மற்றும் பிராந்தியங்களுக்கு ஏற்றதாக இருக்கும்.

பொதுவான அல்லது ஆப்பிள் கொய்யா (Psidium guajava):

இது மிகவும் பரவலாக பயிரிடப்பட்டு நுகரப்படும் கொய்யா வகையாகும், இது அதன் தனித்துவமான ஆப்பிள் போன்ற சுவை மற்றும் நறுமணத்திற்காக அறியப்படுகிறது.

பொதுவான கொய்யாப்பழங்கள் பொதுவாக பச்சை நிற தோலைக் கொண்டிருக்கும், அவை பழுத்தவுடன் மஞ்சள் நிறமாக மாறும், மேலும் சதையானது குறிப்பிட்ட சாகுபடியைப் பொறுத்து வெள்ளை நிறத்தில் இருந்து இளஞ்சிவப்பு வரை இருக்கும்.

இந்த கொய்யா பொதுவாக புதிய பழ சாலடுகள், பழச்சாறுகள், ஜாம்கள் மற்றும் இனிப்புகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

இளஞ்சிவப்பு கொய்யா:

அதன் துடிப்பான இளஞ்சிவப்பு சதையால் வகைப்படுத்தப்படும் இளஞ்சிவப்பு கொய்யா இனிப்பு மற்றும் நறுமண சுவையுடன் பார்வைக்கு ஈர்க்கும் வகையாகும்.

Health Benefits Of Guava


இளஞ்சிவப்பு கொய்யா அதன் அடர்த்தியான நிறம் மற்றும் செழுமையான சுவை காரணமாக பெரும்பாலும் ஜூஸ் செய்ய விரும்பப்படுகிறது. இது பழ காக்டெய்ல் மற்றும் மிருதுவாக்கிகளுக்கு மகிழ்ச்சியான சாயலை சேர்க்கிறது.

வெள்ளை கொய்யா:

வெள்ளை கொய்யாக்கள் பொதுவாக வெளிர் பச்சை அல்லது மஞ்சள் நிற தோலை வெள்ளை சதையுடன் கொண்டிருக்கும். சுவை சுயவிவரம் லேசானது மற்றும் இனிமையானது, இது நுட்பமான சுவையை விரும்புவோருக்கு இது ஒரு பிரபலமான தேர்வாக அமைகிறது.

இந்த கொய்யாப்பழங்கள் அடிக்கடி புதியதாக அனுபவிக்கப்படுகின்றன அல்லது குறைந்த உறுதியான சுவையை விரும்பும் சமையல் படைப்புகளில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

சிவப்பு கொய்யா:

பெயர் குறிப்பிடுவது போல, சிவப்பு கொய்யாக்கள் அவற்றின் சிவப்பு அல்லது மெரூன் நிற சதையால் வேறுபடுகின்றன. தோல் பச்சை நிறத்தில் இருந்து மஞ்சள் நிறத்தில் இருந்து சிவப்பு நிறத்தில் மாறுபடும்.

சிகப்பு கொய்யாப்பழங்கள் அவற்றின் பார்வைத் தோற்றம் மற்றும் சற்று புளிப்பு சுவைக்காக பெரும்பாலும் தேர்ந்தெடுக்கப்படுகின்றன. அவை இனிப்புகள் மற்றும் பாதுகாப்புகள் உட்பட பல்வேறு சமையல் பயன்பாடுகளில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

விதையில்லா கொய்யா:

சில கொய்யா வகைகள் கிட்டத்தட்ட விதைகள் இல்லாதவையாக பயிரிடப்படுகின்றன, குறிப்பாக பழச்சாறுகள் மற்றும் மிருதுவாக்கிகளில் அவை நுகர்வுக்கு மிகவும் வசதியாக இருக்கும்.

விதையற்ற கொய்யாப்பழங்கள் கொய்யாவின் சிறப்பியல்பு சுவையைத் தக்கவைத்து, விதைகளின் சிரமத்தைக் குறைத்து, மென்மையான அமைப்பை விரும்புவோரை ஈர்க்கிறது.

வெப்பமண்டல இளஞ்சிவப்பு கொய்யா:

இந்த வகை அதன் இனிப்பு மற்றும் வெப்பமண்டல சுவைக்காக அங்கீகரிக்கப்பட்டுள்ளது, பெரும்பாலும் சிட்ரஸின் குறிப்புடன். இது ஒரு இளஞ்சிவப்பு-ஆரஞ்சு சதை மற்றும் ஒரு வலுவான வாசனை உள்ளது.

வெப்பமண்டல இளஞ்சிவப்பு கொய்யா பொதுவாக புதியதாக அனுபவிக்கப்படுகிறது அல்லது வெப்பமண்டல பழ சாலடுகள், இனிப்புகள் மற்றும் பானங்களில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

எலுமிச்சை கொய்யா (Psidium littorale):

மஞ்சள் கொய்யா என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, எலுமிச்சை கொய்யா மஞ்சள் தோல் மற்றும் மஞ்சள் கலந்த பச்சை சதை கொண்டது. இது கொய்யா மற்றும் எலுமிச்சை கலவையை நினைவூட்டும் புத்துணர்ச்சியூட்டும் சுவை கொண்டது.

எலுமிச்சை கொய்யாப்பழங்கள், ஜாம்கள், சாஸ்கள் மற்றும் பானங்கள் போன்ற சுவையான மற்றும் சிட்ரஸ் கிக் விரும்பும் சமையல் பயன்பாடுகளில் பெரும்பாலும் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

ஸ்ட்ராபெர்ரி கொய்யா (பிசிடியம் காட்லியானம்):

இந்த வகை, பிரேசிலை பூர்வீகமாகக் கொண்டது, பொதுவான கொய்யாவை விட சிறியது மற்றும் ஒரு தனித்துவமான ஸ்ட்ராபெரி போன்ற சுவை கொண்டது.

Health Benefits Of Guava


ஸ்ட்ராபெரி கொய்யா பொதுவாக புதியதாக உண்ணப்படுகிறது, மேலும் அவற்றின் இனிப்பு மற்றும் நறுமண சுவை ஜாம் மற்றும் ஜெல்லிகளுக்கு பிரபலமான தேர்வாக அமைகிறது.

அன்னாசி கொய்யா (செலரி ஃபைஜோவா):

உண்மையான கொய்யா இல்லை என்றாலும், அன்னாசி கொய்யா அதன் ஒற்றுமைகள் மற்றும் புகழ் காரணமாக கொய்யா வகைகள் பற்றிய விவாதங்களில் அடிக்கடி சேர்க்கப்படுகிறது.

அன்னாசிப்பழம் கொய்யா ஒரு தனித்துவமான சுவை கொண்டது, இது அன்னாசி, கொய்யா மற்றும் புதினா குறிப்புகளுடன் வெப்பமண்டல சுவைகளை இணைக்கிறது. இது பொதுவாக புதியதாக உண்ணப்படுகிறது மற்றும் இனிப்புகள், ஜாம்கள் மற்றும் பானங்களில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

ரூபி உச்ச கொய்யா:

இது இனிப்பு மற்றும் லேசான நறுமண சுவைக்காக அறியப்பட்ட ஒரு வகையாகும். சதை இளஞ்சிவப்பு-சிவப்பு, மற்றும் தோல் பச்சை.

ரூபி சுப்ரீம் கொய்யா பெரும்பாலும் புதியதாக உட்கொள்ளப்படுகிறது, ஆனால் அவை சாலடுகள், இனிப்பு வகைகள் மற்றும் மிருதுவாக்கிகள் உட்பட பல்வேறு சமையல் பயன்பாடுகளிலும் பயன்படுத்தப்படலாம்.

இந்த பலதரப்பட்ட கொய்யா வகைகள், இந்த வெப்பமண்டலப் பழத்தின் பொருந்தக்கூடிய தன்மை மற்றும் பல்துறைத்திறனைக் காட்டுகின்றன, வெவ்வேறு விருப்பங்கள் மற்றும் சமையல் பயன்பாடுகளுக்கு ஏற்றவாறு பலவிதமான சுவைகள் மற்றும் பண்புகளை வழங்குகின்றன. புதியதாக இருந்தாலும், ஜூஸ் செய்திருந்தாலும், அல்லது பல்வேறு உணவுகளில் சேர்த்துக் கொண்டாலும், கொய்யா தொடர்ந்து உலகம் முழுவதும் உள்ள சுவை மொட்டுகளை வசீகரித்து வருகிறது.

Tags:    

Similar News