உணவில் கறிவேப்பிலையை ஒதுக்காதீங்க.. சேர்த்து சாப்பிடுங்க...அவ்வளவு மருத்துவ குணம்....

Health Benefits Of Curry Leaves கறிவேப்பிலை கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கவும், இதய நோய்க்கான பிற ஆபத்து காரணிகளைக் குறைக்கவும் உதவும் என்று ஆராய்ச்சி கூறுகிறது. ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் பிற நன்மை பயக்கும் கலவைகள் இருப்பதால் இது இருக்கலாம்.

Update: 2024-03-13 18:17 GMT

Health Benefits Of Curry Leaves

இந்திய சமையலறையில் தவிர்க்க முடியாத ஒரு மூலிகை கறிவேப்பிலை. சாம்பாரில் தொடங்கி, பொரியல், அவியல் வரை எல்லா வகை உணவுகளிலும் இடம் பிடிக்கும் கறிவேப்பிலை, வெறும் மணமூட்டியாக மட்டும் கருதப்படுவதில்லை. பண்டைய காலம் முதலே ஆயுர்வேதம், சித்த மருத்துவம் போன்றவற்றில் கறிவேப்பிலை கணிசமான இடம் வகிக்கிறது. சமையலைத் தாண்டி அழகுப் பராமரிப்பிலும் கூட, கறிவேப்பிலை தனித்துவமான இடத்தைப் பிடித்துள்ளது.

இந்தச் சிறிய இலைகளில் அடங்கியுள்ள ஊட்டச்சத்துக்களின் வளம், அவற்றின் பலன்களுக்கு வித்திடுகிறது. வைட்டமின் சி, வைட்டமின் ஈ, வைட்டமின் பி, வைட்டமின் ஈ, இரும்புச்சத்து, கால்சியம், பாஸ்பரஸ் என அடுக்கிக் கொண்டே போகலாம். அத்தோடு, ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்டுகளின் களஞ்சியமாகவும் கறிவேப்பிலை திகழ்கிறது.

உள்ளுக்கும் நல்லது, வெளிக்கும் நல்லது

கறிவேப்பிலையின் முக்கியத்துவத்தை அறிந்த நம் முன்னோர்கள், அதை உணவில் தினமும் சேர்த்துக்கொள்ளும் பழக்கத்தை உருவாக்கினர். இது எவ்வளவு ஆரோக்கியத்திற்கு உகந்தது என்பதை இன்றைய அறிவியல் ஆய்வுகள் உறுதி செய்கின்றன.

Health Benefits Of Curry Leaves


இதயத்தின் நண்பன்: கெட்ட கொழுப்பை (LDL) குறைத்து, நல்ல கொழுப்பை (HDL) அதிகரிக்கக் கூடிய குணாம்சம் கறிவேப்பிலையில் உள்ளது. இதன் மூலம் இதய நோய் அபாயம் குறைவதோடு, ரத்த ஓட்டமும் சீராக்கப்படுகிறது.

நீரழிவு நோய்க்கு கடிவாளம்: கணையத்தில் இன்சுலின் சுரக்க உதவும் கறிவேப்பிலை, இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுக்குள் வைக்க பெரிதும் துணைபுரிகிறது. நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு இது பெரும் வரம்.

செரிமானத்தின் சீர்மை: வயிறு சம்பந்தமான பல பிரச்சனைகளுக்கு அருமருந்தாகத் திகழ்கிறது கறிவேப்பிலை. அஜீரணக் கோளாறு முதல், வயிற்றுப்போக்கு வரை இதன் மூலம் நிவாரணம் கிடைக்கிறது.

புற்றுநோயை எதிர்க்கும் வல்லமை: கறிவேப்பிலையில் உள்ள ஆன்டி-ஆக்ஸிடண்டுகள் உடலில் தேங்கக்கூடிய நச்சுப்பொருட்களை வெளியேற்ற உதவுகின்றன. இதன்மூலம் புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியும் தடுக்கப்படுகிறது.

கண் பார்வைக்கு நண்பன்: கறிவேப்பிலையில் ஏராளமான வைட்டமின் ஏ உள்ளது. இது கண்பார்வையை மேம்படுத்த உதவுவதோடு, கண்புரை பிரச்சனையையும் தடுக்கிறது.

கூந்தல் பிரச்சனையா? கறிவேப்பிலை தான் தீர்வு

ஆண்கள், பெண்கள் என பலரும் எதிர்கொள்ளும் பிரச்சனைகளில் முதன்மையான ஒன்று, கூந்தல் உதிர்வு. இந்தப் பிரச்சனை உருவாக பல காரணங்கள் இருந்தாலும், முக்கியமாக ஊட்டச்சத்துக் குறைபாடு, மன அழுத்தமும் இதற்கு வித்திடுகின்றன.

கறிவேப்பிலை இந்த இரண்டு பகுதிகளிலும் அற்புதமாக வேலை செய்கிறது. தலையில் இரத்த ஓட்டத்தை அதிகப்படுத்தி, செயலிழந்த முடி வேர்களுக்கு மீண்டும் உயிரூட்டுகிறது. இரும்புச்சத்து, வைட்டமின் பி போன்றவை முடி வளர்ச்சியை உறுதி செய்யும் அத்தியாவசியமானவை. இவை இரண்டுமே கறிவேப்பிலையில் வளமாக உள்ளன. கூந்தலின் வேர்க்கால்களை உறுதிப்படுத்தி, முடி உதிர்வைத் தடுக்கும் கறிவேப்பிலை எண்ணெய் எப்படி தயாரிப்பது என்பதை சுருக்கமாகக் காண்போம்:

தேவையான பொருட்கள்:

சுத்தமான தேங்காய் எண்ணெய் – 1 கப்

கறிவேப்பிலை – ஒரு கைப்பிடி

செய்முறை:

கறிவேப்பிலைகளை நன்கு கழுவி, வெயிலில் உலர வைக்கவும்.

தேங்காய் எண்ணெய் கடாயில் சூடாக்கி, அதில் காய்ந்த கறிவேப்பிலையைச் சேர்க்கவும்.

இலைகள் கருப்பாகும் வரை எண்ணெய் கொதிக்க வேண்டும். பின்னர் அடுப்பை அணைக்கவும்.

எண்ணெய் ஆறியதும் வடிகட்டி, காற்றுப் புகாத ஒரு பாட்டிலில் சேமித்து வைக்கவும்.

இந்த எண்ணெய் வாரம் இருமுறை தடவி, சில மணிநேரம் அல்லது இரவு முழுவதும் ஊறவைத்துக் கழுவினால், கூந்தல் வளர்ச்சி துரிதப்படுத்தப்படும்.

கறிவேப்பிலையை உண்பது எப்படி?

தாளிப்புகளில் இடம்பெறும் கறிவேப்பிலைகளை பெரும்பாலானோர் தூக்கி எறிந்து விடுகின்றனர். கறிவேப்பிலைகளை தயிர்ச்சாதம், கறிவேப்பிலைப் பொடி, கறிவேப்பிலைத் துவையல் என பல உணவுகளில் சேர்த்துக்கொண்டு முழுமையான பலன்களைப் பெறலாம். முக்கியமாக, காலையில் வெறும் வயிற்றில் பத்து கறிவேப்பிலைகளை மென்று தின்றால், நம் உடலில் மெட்டபாலிசம் சீராகும்.

சிறந்த ஆரோக்கியத்தின் அடையாளம் அடர்த்தியான கூந்தல். கைநிறைய கறிவேப்பிலை இருந்தால், கவலை அதை இழப்பதைப் பற்றி இனி இல்லை. இந்தக் கருஞ்சிவப்பு இலைகளின் மகத்துவத்தை உணர்ந்து, அவற்றை உணவின் ஒரு பகுதியாக ஆக்கிக் கொண்டால், அவை அள்ளித் தரும் ஆரோக்கியத்துக்கு நிகர் ஏதுமில்லை!

கறிவேப்பிலையின் அதிக ஆரோக்கிய நன்மைகள்

மேம்படுத்தப்பட்ட தோல் ஆரோக்கியம்: கறிவேப்பிலையில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உங்கள் சருமத்தை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கவும், ஆரோக்கியமான, இளமைப் பொலிவை மேம்படுத்தவும் உதவும். அவர்கள் முன்கூட்டிய வயதான மற்றும் தோல் பிரச்சினைகளுக்கு பங்களிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களுக்கு எதிராக போராட முடியும்.

இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது: கறிவேப்பிலை கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கவும், இதய நோய்க்கான பிற ஆபத்து காரணிகளைக் குறைக்கவும் உதவும் என்று ஆராய்ச்சி கூறுகிறது. ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் பிற நன்மை பயக்கும் கலவைகள் இருப்பதால் இது இருக்கலாம்.

Health Benefits Of Curry Leaves


இரத்த சர்க்கரை மேலாண்மைக்கு உதவலாம்: சில ஆய்வுகள் கறிவேப்பிலை இரத்த சர்க்கரையை ஒழுங்குபடுத்துவதில் நேர்மறையான தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும் என்று குறிப்பிடுகின்றன. அவை இன்சுலின் உணர்திறனை அதிகரிக்கவும் குளுக்கோஸின் உடலின் பயன்பாட்டை மேம்படுத்தவும் உதவும்.

நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு பண்புகள்: கறிவேப்பிலையில் ஆண்டிமைக்ரோபியல் செயல்பாடு கொண்ட கலவைகள் உள்ளன, இது பல்வேறு பாக்டீரியாக்கள், பூஞ்சைகள் மற்றும் பிற தீங்கு விளைவிக்கும் நுண்ணுயிரிகளை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது.

உங்கள் உணவில் கறிவேப்பிலையை எவ்வாறு சேர்ப்பது

பதப்படுத்தும் உணவுகள்: இந்திய உணவு வகைகளில், கறிவேப்பிலை பெரும்பாலும் சூடான எண்ணெய் அல்லது நெய்யில் மசாலாப் பொருட்களுடன் சேர்த்து சமைக்கப்படும். இது அவர்களின் சுவை மற்றும் நறுமணத்தை வெளியிடுகிறது.

சட்னிகள் மற்றும் சாஸ்கள்: தேங்காய், தயிர் மற்றும் மசாலா போன்ற பிற பொருட்களுடன் அரைத்து சுவையான சட்னிகளை உருவாக்க புதிய கறிவேப்பிலையைப் பயன்படுத்தவும்.

சூப்கள் மற்றும் குண்டுகள்: ஒரு தனித்துவமான மூலிகை சுவைக்காக உங்கள் சூப்கள் மற்றும் குண்டுகளில் முழு கறிவேப்பிலையைச் சேர்க்கவும். சேவை செய்வதற்கு முன் அவற்றை அகற்றவும்.

தூள் வடிவம்: கறிவேப்பிலையை உலர்த்தி அரைத்து, ஒரு பொடியை உணவுகளில் தெளிக்கலாம் அல்லது மசாலா கலவையில் சேர்க்கலாம்.

மூலிகை தேநீர்: ஒரு இனிமையான மற்றும் நன்மை பயக்கும் மூலிகை தேநீரை உருவாக்க சில நிமிடங்களுக்கு சில புதிய கறிவேப்பிலைகளை சூடான நீரில் ஊற வைக்கவும்.

முக்கிய குறிப்பு: கறிவேப்பிலை பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை அளிக்கும் அதே வேளையில், அவற்றை உங்கள் உணவில் குறிப்பிடத்தக்க பகுதியாகப் பயன்படுத்துவதற்கு முன், உங்கள் மருத்துவரிடம் ஆலோசிக்க வேண்டியது அவசியம், குறிப்பாக உங்களுக்கு ஏதேனும் உடல்நலக் குறைபாடுகள் இருந்தால் அல்லது மருந்துகளை உட்கொண்டால்.

Tags:    

Similar News