Health Benefits Of Coconut அதிக மருத்துவ பயன்களை அள்ளித்தரும் தேங்காய்:உங்களுக்க தெரியுமா?....படிங்க..
Health Benefits Of Coconut தேங்காய் எண்ணற்ற ஆரோக்கிய நன்மைகளை அளிக்கும் அதே வேளையில், கலோரிகள் அதிகம் உள்ளதால், அதை மிதமாக உட்கொள்வது அவசியம்
Health Benefits Of Coconut
"வாழ்க்கை மரம்" என்று அடிக்கடி குறிப்பிடப்படும் தேங்காய், அதன் பரவலான ஆரோக்கிய நலன்களுக்காக பல நூற்றாண்டுகளாக போற்றப்படுகிறது. தாவரவியல் ரீதியாக Cocos nucifera என அழைக்கப்படும் இந்த வெப்பமண்டலப் பழம், உலகெங்கிலும் உள்ள பல சமூகங்களின் உணவில் பிரதானமாக உள்ளது. அதன் செழுமையான, கிரீம் பால் முதல் அதன் பல்துறை எண்ணெய் வரை, தேங்காய் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது, இது ஒரு உண்மையான சூப்பர்ஃபுட் ஆகும். தேங்காய் உங்கள் ஆரோக்கியத்தையும் நல்வாழ்வையும் சாதகமாக பாதிக்கும் பல வழிகள் பற்றி பார்ப்போம்.
*ஊட்டச்சத்து நிறைந்த கலவை
வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் வரிசையை வழங்கும் தேங்காய்கள் ஊட்டச்சத்து ஆற்றல் மையங்கள். அவை உணவு நார்ச்சத்து, மாங்கனீசு மற்றும் தாமிரத்தின் சிறந்த மூலமாகும். கூடுதலாக, தேங்காயில் வைட்டமின்கள் சி மற்றும் ஈ மற்றும் ஃபோலேட் மற்றும் ரிபோஃப்ளேவின் உள்ளிட்ட பி வைட்டமின்கள் நிறைந்துள்ளன. இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் நல்வாழ்வையும் பராமரிக்கவும், பல்வேறு உடல் செயல்பாடுகளை ஆதரிக்கவும் மற்றும் ஆற்றலை வழங்கவும் முக்கியம்.
*இதய ஆரோக்கியம்
தேங்காயுடன் தொடர்புடைய முக்கிய ஆரோக்கிய நன்மைகளில் ஒன்று இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் திறன் ஆகும். அதிக நிறைவுற்ற கொழுப்பு உள்ளடக்கம் காரணமாக இது ஒரு காலத்தில் சர்ச்சைக்குரியதாக இருந்தபோதிலும், அனைத்து நிறைவுற்ற கொழுப்புகளும் சமமாக இல்லை என்று சமீபத்திய ஆராய்ச்சி கூறுகிறது. தேங்காயில் உள்ள நிறைவுற்ற கொழுப்புகள் முக்கியமாக நடுத்தர-சங்கிலி ட்ரைகிளிசரைடுகளால் (MCTs) உருவாக்கப்படுகின்றன, அவை நீண்ட சங்கிலி ட்ரைகிளிசரைடுகளிலிருந்து வித்தியாசமாக வளர்சிதைமாற்றம் செய்யப்படுகின்றன மற்றும் LDL கொழுப்பின் அளவை அதிகரிக்காது.
Health Benefits Of Coconut
தேங்காய் எண்ணெய் HDL (நல்ல) கொழுப்பின் அளவை அதிகரிப்பதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது, இது இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கும். ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் மற்றும் வீக்கத்தை எதிர்த்துப் போராட உதவும் ஆக்ஸிஜனேற்றிகளும் இதில் உள்ளன, இவை இரண்டும் இருதய பிரச்சினைகளுடன் தொடர்புடையவை. தேங்காயை உங்கள் உணவில் மிதமாக சேர்த்துக் கொள்வது சிறந்த இதய ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கும்.
*எடை மேலாண்மை
தேங்காயில் காணப்படும் MCTகள், எடை மேலாண்மைக்கு பயனுள்ளதாக இருக்கும். இந்த கொழுப்புகள் உடனடியாக ஆற்றலாக மாற்றப்படுகின்றன, இதனால் அவை உடல் கொழுப்பாக சேமிக்கப்படும் வாய்ப்பு குறைவு. கூடுதலாக, MCT கள் முழுமையின் உணர்வுகளை அதிகரிக்கலாம் மற்றும் ஒட்டுமொத்த கலோரி நுகர்வு குறைக்க உதவும், இது எடை இழப்பு முயற்சிகளை ஆதரிக்கும்.
தேங்காய் எண்ணெய், குறிப்பாக, எடை மேலாண்மை உதவியாக பிரபலமடைந்துள்ளது. இது வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிப்பதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது, நாள் முழுவதும் எரிக்கப்படும் கலோரிகளின் எண்ணிக்கையை அதிகரிக்கும். கூடுதலாக, விரைவான ஆற்றல் மூலத்தை வழங்குவதற்கான அதன் திறன் உடல் செயல்பாடுகள் மற்றும் உடற்பயிற்சிகளில் ஈடுபடுபவர்களுக்கு சாதகமாக இருக்கும்.
Health Benefits Of Coconut
*செரிமான ஆரோக்கியம்
தேங்காய், குறிப்பாக தேங்காய் சஐது மற்றும் தேங்காய் தண்ணீர், செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும். தேங்காய் இறைச்சியில் உள்ள நார்ச்சத்து குடல் இயக்கத்தை சீராக்கவும், மலச்சிக்கலை தடுக்கவும் உதவுகிறது. மேலும், தேங்காய் நீர் ஒரு இயற்கையான எலக்ட்ரோலைட் நிறைந்த பானமாகும், இது ரீஹைட்ரேஷனுக்கான சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது, குறிப்பாக கடுமையான உடற்பயிற்சிக்குப் பிறகு அல்லது வெப்பமான காலநிலையில்.
தேங்காயின் இயற்கையான அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் செரிமான மண்டலத்தை ஆற்றவும் குணப்படுத்தவும் உதவும். சிலர் தங்கள் உணவில் தேங்காய் சார்ந்த பொருட்களை சேர்த்துக்கொள்வதன் மூலம் எரிச்சல் கொண்ட குடல் நோய்க்குறி (IBS) மற்றும் அமில ரிஃப்ளக்ஸ் போன்ற நிலைகளில் இருந்து நிவாரணம் பெறுகிறார்கள்.
Health Benefits Of Coconut
*நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு ஆதரவு
தேங்காயில் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கக்கூடிய பல்வேறு சத்துக்கள் உள்ளன. தேங்காயில் காணப்படும் லாரிக் அமிலம் ஆண்டிமைக்ரோபியல் மற்றும் ஆன்டிவைரல் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது, இது நோய்த்தொற்றுகளை எதிர்த்துப் போராடவும், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்தவும் உதவுகிறது. கூடுதலாக, தேங்காயில் வைட்டமின் சி மற்றும் துத்தநாகம் உள்ளிட்ட ஏராளமான வைட்டமின் மற்றும் தாதுக்கள், நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டிற்கு கூடுதல் ஆதரவை வழங்குகிறது.
தேங்காயை தவறாமல் உட்கொள்வது பொதுவான நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்கவும் ஒட்டுமொத்த நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும் உதவும், இது சளி மற்றும் காய்ச்சல் காலங்களில் உங்கள் உணவில் மதிப்புமிக்க கூடுதலாக இருக்கும்.
Health Benefits Of Coconut
*தோல் மற்றும் முடி பராமரிப்பு
தேங்காயின் நன்மைகள் உள் ஆரோக்கியத்திற்கு மட்டும் அல்ல; இது அதன் அழகு சாதனப் பயன்பாடுகளுக்கும் பெயர் பெற்றது. தேங்காய் எண்ணெய் தோல் மற்றும் முடி பராமரிப்புக்கான ஒரு பிரபலமான இயற்கை தீர்வாகும். இது ஒரு பயனுள்ள மாய்ஸ்சரைசர் ஆகும், இது சருமத்தை ஹைட்ரேட் மற்றும் ஊட்டமளிக்கும், மென்மையாகவும் மிருதுவாகவும் இருக்கும். தேங்காய் எண்ணெய் வறண்ட மற்றும் எரிச்சலூட்டும் சருமத்தை ஆற்றவும் உதவுகிறது, இது அரிக்கும் தோலழற்சி மற்றும் தடிப்புத் தோல் அழற்சி போன்ற நிலைமைகளுக்கு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது.
கூந்தலுக்கு, தேங்காய் எண்ணெய் ஒரு சக்திவாய்ந்த கண்டிஷனராக அங்கீகாரம் பெற்றுள்ளது. இது ஹேர் ஷாஃப்ட்டில் ஊடுருவி, சேதமடைந்த முடியை வலுப்படுத்தவும் சரிசெய்யவும் உதவுகிறது, உதிர்வதைக் குறைக்கிறது மற்றும் ஒட்டுமொத்த முடி ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது. கூடுதலாக, இது பொடுகை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கும் ஆரோக்கியமான உச்சந்தலையை மேம்படுத்துவதற்கும் அறியப்படுகிறது.
*ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள்
ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள், நிலையற்ற மூலக்கூறுகள் ஆகியவற்றிலிருந்து உடலைப் பாதுகாப்பதில் இன்றியமையாதவை, அவை செல்லுலார் சேதத்தை ஏற்படுத்தும் மற்றும் புற்றுநோய் உள்ளிட்ட நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தை அதிகரிக்கும். தேங்காயில் ஃபீனாலிக் கலவைகள் மற்றும் ஃபிளாவனாய்டுகள் போன்ற ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன, அவை ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்க உதவுகின்றன.
இந்த ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் செல்லுலார் பாதுகாப்பிற்கு பங்களிப்பது மட்டுமல்லாமல், புற்றுநோய் உட்பட பல்வேறு சுகாதார நிலைமைகளின் அபாயத்தைக் குறைப்பதன் மூலம் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வை மேம்படுத்துகின்றன. அதிக ஆராய்ச்சி தேவைப்படும் போது, உங்கள் உணவில் தேங்காய் சேர்த்துக்கொள்வது உங்கள் உடலின் ஆக்ஸிஜனேற்ற பாதுகாப்புக்கு பங்களிக்கக்கூடும்.
*இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு
தேங்காயின் குறைந்த கிளைசெமிக் இண்டெக்ஸ் (ஜிஐ) தங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த விரும்புவோருக்கு ஏற்ற தேர்வாக அமைகிறது. தேங்காயில் உள்ள கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மெதுவாக ஜீரணமாகி உறிஞ்சப்பட்டு, திடீரென ஸ்பைக் ஆகாமல் இரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவு படிப்படியாக உயரும். இது நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு அல்லது நிலைமையை உருவாக்கும் அபாயத்தில் உள்ளவர்களுக்கு குறிப்பாக பயனுள்ளதாக இருக்கும்.
Health Benefits Of Coconut
தேங்காயில் இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்தக்கூடிய கலவைகள் உள்ளன, இது வகை 2 நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு அவசியம். சமச்சீரான உணவில் தேங்காய்ப் பொருட்களைச் சேர்த்துக்கொள்வது இரத்தச் சர்க்கரைக் கட்டுப்பாட்டிற்கு உதவும்.
*எலும்பு ஆரோக்கியம்
மற்ற நன்மைகளைப் போல நன்கு அறியப்படவில்லை என்றாலும், தேங்காய் எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கும் பங்களிக்கும். இது மாங்கனீசு மற்றும் தாமிரம் உள்ளிட்ட பல தாதுக்களின் மூலமாகும், இது வலுவான மற்றும் ஆரோக்கியமான எலும்புகளை பராமரிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. இந்த தாதுக்கள் எலும்பு திசுக்களை உருவாக்குவதற்கும் சரிசெய்வதற்கும் அவசியம்.
கூடுதலாக, தேங்காயில் பாஸ்பரஸ் குறைவாக உள்ளது, இது உணவில் கால்சியம்-க்கு-பாஸ்பரஸ் விகிதத்தை சமப்படுத்த உதவுகிறது. சரியான எலும்பு கனிமமயமாக்கல் மற்றும் ஒட்டுமொத்த எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு பொருத்தமான விகிதம் முக்கியமானது.
*அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவுகள்
இதய நோய், புற்றுநோய் மற்றும் நரம்பியக்கடத்தல் நோய்கள் உள்ளிட்ட பல சுகாதார நிலைகளுக்கு நாள்பட்ட அழற்சி ஒரு பங்களிக்கும் காரணியாகும். தேங்காயின் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் இந்த அடிப்படை சிக்கலை எதிர்த்துப் போராட உதவும். தேங்காயில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் MCTகள் உடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைத்து, பல்வேறு அழற்சி நோய்களுக்கு எதிராக பாதுகாப்பை வழங்குகின்றன.
உங்கள் உணவில் தேங்காயை இணைத்தல்
உங்கள் அன்றாட வாழ்வில் தேங்காயின் ஆரோக்கிய நன்மைகளை அனுபவிக்க பல வழிகள் உள்ளன:
தேங்காய் எண்ணெய் : தேங்காய் எண்ணெயை சமைப்பதற்கும் சுடுவதற்கும் பயன்படுத்தவும். இது அதிக புகைப் புள்ளியைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் உணவுகளுக்கு லேசான, இனிமையான தேங்காய் சுவையை அளிக்கிறது.
தேங்காய் பால் : தேங்காய் பாலை கறிகள், சூப்கள், மிருதுவாக்கிகள் மற்றும் இனிப்பு வகைகளில் சேர்க்கவும். இது கிரீம் மற்றும் ஒரு மகிழ்ச்சியான தேங்காய் சாரம் சேர்க்கிறது.
Health Benefits Of Coconut
தேங்காய் நீர் : தேங்காய் நீரால் வழங்கப்படும் இயற்கையான நீரேற்றம் மற்றும் எலக்ட்ரோலைட் நிரப்புதலை அனுபவிக்கவும். இது ஒரு புத்துணர்ச்சியூட்டும் மற்றும் ஆரோக்கியமான பானம்.
தேங்காய் துருவல் : உங்கள் தயிர், ஓட்மீல் அல்லது சாட்களில் தேங்காய் துருவலைத் தூவவும்.
தேங்காய் மாவு : பசையம் இல்லாத பேக்கிங் ரெசிபிகளில் வழக்கமான மாவுக்கு பதிலாக தேங்காய் மாவு. இது நார்ச்சத்து அதிகம் மற்றும் உங்கள் வேகவைத்த பொருட்களுக்கு சிறிது தேங்காய் சுவையை அளிக்கிறது.
தேங்காய் : புதிய தேங்காயை தனியாக உண்ணலாம் அல்லது பழ சாலடுகள் மற்றும் இனிப்புகளில் சேர்க்கலாம்.
தேங்காய் சிப்ஸ் : திருப்திகரமான மற்றும் ஆரோக்கியமான விருந்துக்கு தேங்காய் சில்லுகளில் சிற்றுண்டி.
தேங்காய் அடிப்படையிலான தின்பண்டங்கள் : பல தின்பண்டங்கள் மற்றும் ஆற்றல் பார்கள் இப்போது தேங்காயை ஒரு மூலப்பொருளாக உள்ளடக்கி, பயணத்தின்போது அதன் பலன்களை அனுபவிக்க வசதியான வழியை வழங்குகிறது.
எச்சரிக்கைகள் மற்றும் பரிசீலனைகள்
தேங்காய் எண்ணற்ற ஆரோக்கிய நன்மைகளை அளிக்கும் அதே வேளையில், கலோரிகள் அதிகம் உள்ளதால், அதை மிதமாக உட்கொள்வது அவசியம். குறிப்பாக சமையல் அல்லது பேக்கிங்கில் தேங்காய் எண்ணெயைப் பயன்படுத்தும் போது, பகுதி அளவுகளில் கவனமாக இருங்கள். கூடுதலாக, தேங்காய்க்கு ஒவ்வாமை அல்லது உணர்திறன் உள்ளவர்கள் தவிர்க்க வேண்டும்