Health Benefits Of Carrot கேரட்டில் உள்ள மருத்துவ குணங்கள் என்னென்ன ?...உங்களுக்கு தெரியுமா?.....
Health Benefits Of Carrot கேரட்டின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் அவற்றின் முறுமுறுப்பான அமைப்பு மற்றும் இனிப்பு சுவைக்கு அப்பாற்பட்டவை. கண் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவது மற்றும் இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிப்பது முதல் எடை மேலாண்மை மற்றும் செரிமான நல்வாழ்வுக்கு உதவுவது வரை, கேரட் ஒரு ஊட்டச்சத்து சக்தியாகும்.
Health Benefits Of Carrot
துடிப்பான ஆரஞ்சு நிறமும் மிருதுவான அமைப்பும் கொண்ட கேரட், உங்கள் தட்டுக்கு ஒரு சுவையான கூடுதலாக மட்டும் அல்ல; அவை ஏராளமான ஆரோக்கிய நலன்களைக் கொண்ட ஊட்டச்சத்து சக்தியாகவும் உள்ளன. அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களால் நிரம்பிய கேரட் பல நூற்றாண்டுகளாக மனித உணவில் பிரதானமாக உள்ளது. Apiaceae குடும்பத்தைச் சேர்ந்த இந்த எளிய வேர் காய்கறி, ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கு பங்களிக்கும் பல்துறை மற்றும் சத்தான உணவாக அதன் நற்பெயரைப் பெற்றுள்ளது. இந்த கட்டுரையில், கேரட்டின் பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளை ஆராய்வோம், பார்வையை ஆதரிப்பது முதல் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவது மற்றும் அதற்கு அப்பால்.
ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தவை:
கேரட்டின் ஆரோக்கிய நலன்களுக்காக கொண்டாடப்படும் முக்கிய காரணங்களில் ஒன்று அவற்றின் ஈர்க்கக்கூடிய ஊட்டச்சத்து விவரம். கேரட் பீட்டா கரோட்டின் ஒரு சிறந்த மூலமாகும், இது வைட்டமின் A இன் முன்னோடியாகும், இது ஆரோக்கியமான பார்வை, தோல் மற்றும் சளி சவ்வுகளை பராமரிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. ஒரு நடுத்தர அளவிலான கேரட் வைட்டமின் A இன் பரிந்துரைக்கப்பட்ட தினசரி உட்கொள்ளலில் 100% க்கும் அதிகமாக வழங்க முடியும், இது ஒரு சீரான உணவின் இன்றியமையாத அங்கமாகும்.
Health Benefits Of Carrot
கண் ஆரோக்கியம்:
கேரட் பெரும்பாலும் கண் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதோடு நல்ல காரணத்திற்காகவும் தொடர்புடையது. கேரட்டில் உள்ள பீட்டா கரோட்டின் உடலில் வைட்டமின் ஏ ஆக மாற்றப்படுகிறது, மேலும் இந்த வைட்டமின் நல்ல பார்வையை பராமரிக்க இன்றியமையாதது. போதுமான வைட்டமின் ஏ உட்கொள்வது கார்னியாவைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது, இரவு குருட்டுத்தன்மையைத் தடுக்கிறது மற்றும் ஒட்டுமொத்த கண் ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கிறது. உங்கள் உணவில் கேரட்டை சேர்ப்பது வைட்டமின் ஏ குறைபாட்டால் பாதிக்கப்படுபவர்களுக்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும், இது பல வளரும் நாடுகளில் பரவலாக உள்ளது.
ஆக்ஸிஜனேற்ற பவர்ஹவுஸ்:
பீட்டா கரோட்டின் கூடுதலாக, கேரட்டில் பல்வேறு வகையான ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன, அவை அவற்றின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் பண்புகளுக்கு பங்களிக்கின்றன. லுடீன், ஜீயாக்சாண்டின் மற்றும் பல்வேறு பாலிபினால்கள் போன்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்குவதன் மூலம் உடலில் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை எதிர்த்துப் போராட உதவுகின்றன. இந்த ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் நாள்பட்ட நோய்கள் மற்றும் வயதானவுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது. உங்கள் உணவில் கேரட்டை சேர்ப்பதன் மூலம், இந்த தீங்கு விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களைத் தடுக்க உங்கள் உடலுக்குத் தேவையான வெடிமருந்துகளை வழங்குகிறீர்கள், இது நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.
இதய ஆரோக்கியம்:
கேரட் பல்வேறு வழிமுறைகள் மூலம் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதில் பங்கு வகிக்கிறது. கேரட்டில் உள்ள நார்ச்சத்து குடலில் உள்ள கொழுப்பின் உறிஞ்சுதலைக் குறைப்பதன் மூலம் ஆரோக்கியமான கொலஸ்ட்ரால் அளவை பராமரிக்க உதவுகிறது. மேலும், கேரட்டில் உள்ள பொட்டாசியம் உள்ளடக்கம் இரத்த அழுத்தத்தை சீராக்க உதவுகிறது, ஆரோக்கியமான இதய அமைப்புக்கு பங்களிக்கிறது. இதய-ஆரோக்கியமான உணவின் ஒரு பகுதியாக கேரட்டைச் சேர்த்துக்கொள்வது இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.
Health Benefits Of Carrot
எடை மேலாண்மை:
எடையைக் குறைக்கும் உணவுக்கு கேரட் ஒரு சிறந்த கூடுதலாகும். குறைந்த கலோரிகள் மற்றும் அதிக நார்ச்சத்து, அவை குற்ற உணர்வு இல்லாமல் திருப்திகரமான நெருக்கடியை வழங்குகின்றன. ஃபைபர் உள்ளடக்கம் முழுமை உணர்வை ஊக்குவிப்பது மட்டுமல்லாமல், செரிமான ஆரோக்கியத்தையும் ஆதரிக்கிறது. மூல கேரட்டை மெல்லும் செயல் திருப்திகரமான மற்றும் குறைந்த கலோரி சிற்றுண்டாக இருக்கும், இது அவர்களின் எடையை நிர்வகிக்க அல்லது ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறையை பின்பற்றுவதை நோக்கமாகக் கொண்டவர்களுக்கு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது.
செரிமான ஆரோக்கியம்:
செரிமான ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கும் கேரட்டின் முக்கிய அங்கமாக நார்ச்சத்து உள்ளது. நார்ச்சத்து நிறைந்த உணவு மலச்சிக்கலைத் தடுக்க உதவுகிறது, வழக்கமான குடல் இயக்கங்களை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான குடல் நுண்ணுயிரியை ஆதரிக்கிறது. கேரட்டில் உள்ள கரையாத நார்ச்சத்து மலத்தில் அதிக அளவில் சேர்க்கிறது, செரிமானப் பாதை வழியாக உணவை திறம்பட இயக்க உதவுகிறது. இது செரிமான பிரச்சனைகளைத் தடுக்க உதவுவது மட்டுமல்லாமல் ஒட்டுமொத்த குடல் ஆரோக்கியத்தையும் ஆதரிக்கிறது, இது ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கு முக்கியமானதாக அங்கீகரிக்கப்பட்டுள்ளது.
Health Benefits Of Carrot
புற்றுநோய் தடுப்பு:
பீட்டா கரோட்டின் மற்றும் பிற பைட்டோ கெமிக்கல்கள் உட்பட கேரட்டில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் புற்றுநோயைத் தடுப்பதில் அவற்றின் சாத்தியமான பங்கிற்காக ஆய்வு செய்யப்பட்டுள்ளன. இந்த கலவைகள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்க உதவுகின்றன மற்றும் வீக்கத்தைக் குறைக்கின்றன, இவை சில புற்றுநோய்களின் வளர்ச்சியுடன் தொடர்புடைய காரணிகளாகும். நேரடி இணைப்பை நிறுவ கூடுதல் ஆராய்ச்சி தேவைப்பட்டாலும், சீரான மற்றும் மாறுபட்ட உணவில் கேரட்டை இணைப்பது ஒட்டுமொத்த புற்றுநோய்-தடுப்பு வாழ்க்கை முறைக்கு பங்களிக்கும்.
நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு ஆதரவு:
கேரட்டில் வைட்டமின்கள் சி மற்றும் கே மற்றும் ஃபோலேட் உள்ளிட்ட பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன, அவை ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. வைட்டமின் சி அதன் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் மற்றும் கொலாஜன் தொகுப்பில் அதன் பங்கு அறியப்படுகிறது, அதே நேரத்தில் வைட்டமின் கே இரத்த உறைதல் மற்றும் எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானது. ஃபோலேட், மறுபுறம், டிஎன்ஏ தொகுப்பு மற்றும் பழுதுபார்ப்புக்கு முக்கியமானது. உங்கள் உணவில் கேரட்டை சேர்த்துக்கொள்வது, இந்த நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் ஊட்டச்சத்துக்களை நன்கு உட்கொள்வதற்கு பங்களிக்கும்.
Health Benefits Of Carrot
கேரட்டின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் அவற்றின் முறுமுறுப்பான அமைப்பு மற்றும் இனிப்பு சுவைக்கு அப்பாற்பட்டவை. கண் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவது மற்றும் இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிப்பது முதல் எடை மேலாண்மை மற்றும் செரிமான நல்வாழ்வுக்கு உதவுவது வரை, கேரட் ஒரு ஊட்டச்சத்து சக்தியாகும், இது உங்கள் தட்டில் இடம் பெறத் தகுதியானது. வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்த கேரட் உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த ஒரு சுவையான மற்றும் பல்துறை வழியை வழங்குகிறது. சிற்றுண்டியாகப் பச்சையாகச் சாப்பிட்டாலும், காரமான உணவுகளில் சமைத்தாலும், அல்லது புத்துணர்ச்சியூட்டும் பானமாக ஜூஸ் செய்யப்பட்டாலும், அடக்கமான கேரட் எந்த ஒரு சீரான உணவுக்கும் மதிப்புமிக்க கூடுதலாகும். கேரட்டின் துடிப்பான ஆரஞ்சு நன்மைகளைத் தழுவி, அவை மேசையில் கொண்டு வரும் எண்ணற்ற ஆரோக்கிய நன்மைகளை அனுபவிக்கவும்.