Health Benefits Of Bitter Gourd பல நோய்களுக்கு தீர்வளிக்கும் பாகற்காய்....படிச்சு பாருங்களேன்.....

Health Benefits Of Bitter Gourd பாகற்காய் சேமிக்கப்பட்ட கார்போஹைட்ரேட்டுகளை (கிளைகோஜன் போன்றவை) குளுக்கோஸாக மாற்றுவதையும் தடுக்கலாம், மேலும் இரத்தத்தில் சர்க்கரையின் அதிகரிப்பைத் தடுக்கிறது.

Update: 2024-01-19 15:26 GMT

Health Benefits Of Bitter Gourd

இரத்தச் சர்க்கரைக் கட்டுப்பாடு: பாகற்காயானது சரண்டினின் ஒரு நல்ல மூலமாகும், இது இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைக்க உதவும் ஒரு தாவர கலவை ஆகும். நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்த பாகற்காய் பயனுள்ளதாக இருக்கும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.

இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாட்டிற்கு பாகற்காய்

எடை மேலாண்மை: பாகற்காயில் கலோரிகள் குறைவாகவும், நார்ச்சத்து அதிகமாகவும் இருப்பதால், நீங்கள் முழுதாக உணரவும், குறைவாக சாப்பிடவும் உதவும். இது எடை மேலாண்மைக்கு உதவியாக இருக்கும்.

எடை மேலாண்மைக்கு பாகற்காய்

செரிமான ஆரோக்கியம்: பாகற்காயில் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளன, இது செரிமான அமைப்பை ஆற்றவும், மலச்சிக்கலை போக்கவும் உதவும். குடல் ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமான நார்ச்சத்தும் இதில் உள்ளது.

செரிமான ஆரோக்கியத்திற்கு பாகற்காய்

தோல் ஆரோக்கியம்: பாகற்காய் வைட்டமின் சியின் நல்ல மூலமாகும், இது கொலாஜன் உற்பத்தி மற்றும் தோல் ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானது. இது ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது, இது சருமத்தை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது.

தோல் ஆரோக்கியத்திற்கு பாகற்காய்

நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு ஆரோக்கியம்: பாகற்காய் வைட்டமின் ஏ இன் நல்ல மூலமாகும், இது ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு அமைப்புக்கு முக்கியமானது. மேலும் இதில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன, அவை தொற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராட உதவும்.

நோயெதிர்ப்பு மண்டல ஆரோக்கியத்திற்கு பாகற்காய்

கல்லீரல் ஆரோக்கியம்: பாகற்காய் கல்லீரலை சுத்தப்படுத்த உதவும் நச்சு நீக்கும் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. கல்லீரலை சேதமடையாமல் பாதுகாக்கும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களும் இதில் உள்ளன.

கல்லீரல் ஆரோக்கியத்திற்கு பாகற்காய்

புற்றுநோய் தடுப்பு: சில ஆய்வுகளில் பாகற்காய் புற்றுநோயை எதிர்க்கும் பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாகக் காட்டுகிறது. இருப்பினும், இந்த பகுதியில் கூடுதல் ஆராய்ச்சி தேவை.

புற்று நோயைத் தடுக்கும் பாகற்காய்

பாகற்காய் சில மருந்துகளுடன் தொடர்பு கொள்ளக்கூடும் என்பதை கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும், எனவே நீங்கள் ஏதேனும் மருந்துகளை எடுத்துக் கொண்டால் அதை உட்கொள்ளும் முன் உங்கள் மருத்துவரிடம் பேசுவது அவசியம்.

ஒட்டுமொத்தமாக, பாகற்காய் ஒரு ஆரோக்கியமான மற்றும் சத்தான காய்கறியாகும், இது பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்க முடியும். உங்கள் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த இயற்கையான வழியை நீங்கள் தேடுகிறீர்களானால், உங்கள் உணவில் பாகற்காய் சேர்த்துக்கொள்ளுங்கள்.

உங்கள் உணவில் பாகற்காயை சேர்ப்பதற்கான சில குறிப்புகள் இங்கே:

இதை பொரியல் அல்லது கறிகளில் சேர்க்கவும்.

அதை சாறு செய்து மற்ற பழங்கள் அல்லது காய்கறிகளுடன் கலக்கவும்.

சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாட்டில் ஏற்படக்கூடிய தாக்கத்தின் காரணமாக நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு குறிப்பாக பயனுள்ளதாக இருக்கும். இது எவ்வாறு பயனுள்ளதாக இருக்கும் என்பதற்கான ஆழமான டைவ் இங்கே:

இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு:

சரண்டின்: நிகழ்ச்சியின் நட்சத்திரம் சரண்டைன், இது இன்சுலின் செயல்பாட்டைப் பிரதிபலிக்கும் பாகற்காயில் உள்ள ஒரு தாவர கலவை ஆகும். இது செல்கள் இரத்த ஓட்டத்தில் இருந்து குளுக்கோஸை உறிஞ்சி, இரத்த சர்க்கரை அளவை திறம்பட குறைக்க உதவுகிறது.

Health Benefits Of Bitter Gourd


குறைக்கப்பட்ட சர்க்கரை உற்பத்தி: பாகற்காய் சேமிக்கப்பட்ட கார்போஹைட்ரேட்டுகளை (கிளைகோஜன் போன்றவை) குளுக்கோஸாக மாற்றுவதையும் தடுக்கலாம், மேலும் இரத்தத்தில் சர்க்கரையின் அதிகரிப்பைத் தடுக்கிறது.

நன்மைகளை ஆதரிக்கும் ஆய்வுகள்:

ஜர்னல் ஆஃப் எத்னோஃபார்மகாலஜியில் வெளியிடப்பட்ட 2011 ஆய்வில், தினசரி கசப்பான முலாம்பழம் வகை 2 நீரிழிவு நோயாளிகளில் இரத்த சர்க்கரை அளவை கணிசமாகக் குறைப்பதாகக் கண்டறிந்தது, இது மெட்ஃபோர்மினுடன் ஒப்பிடக்கூடிய விளைவுகளைக் காட்டுகிறது.

"வேதியியல் மற்றும் உயிரியல்" இதழில் வெளியிடப்பட்ட மற்றொரு ஆய்வு, கசப்பான முலாம்பழம் செல்லுலார் குளுக்கோஸ் உறிஞ்சுதலை அதிகரிக்கிறது மற்றும் குளுக்கோஸ் சகிப்புத்தன்மையை மேம்படுத்துகிறது என்று கூறுகிறது.

நீரிழிவு உணவில் இணைத்தல்:

மிதமான நுகர்வு: நன்மை பயக்கும் அதே வேளையில், பாகற்காய் மிதமான அளவில் உட்கொள்வது அவசியம். அதிகப்படியான உட்கொள்ளல் நீரிழிவு மருந்துகளுடன் இணைந்தால் இரத்தச் சர்க்கரைக் குறைவுக்கு (குறைந்த இரத்த சர்க்கரை) வழிவகுக்கும். தனிப்பட்ட வழிகாட்டுதலுக்கு ஒரு மருத்துவர் அல்லது பதிவுசெய்யப்பட்ட உணவியல் நிபுணரை அணுகுவது பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.

தயாரிக்கும் முறைகள்: பாகற்காயை பல்வேறு வழிகளில் உண்டு மகிழலாம்: பொரியல், கறி, ஜூஸ், ஊறுகாய் அல்லது சமையல் குறிப்புகளில் சுரைக்காய்க்கு மாற்றாக. சமைப்பதற்கு முன் துண்டுகளை உப்பு நீரில் ஊறவைப்பது கசப்பைக் குறைக்க உதவும்.

நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு கூடுதல் நன்மைகள்:

எடை மேலாண்மை: பாகற்காயின் குறைந்த கலோரி, அதிக நார்ச்சத்து உள்ளடக்கம் திருப்தியை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் எடை நிர்வாகத்தில் உதவுகிறது, நீரிழிவு கட்டுப்பாட்டிற்கு முக்கியமானது.

மேம்படுத்தப்பட்ட செரிமானம்: அதன் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் செரிமானத்தை ஆற்றவும் மற்றும் நீரிழிவு மலச்சிக்கலை சமாளிக்கவும் முடியும்.

ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட் பவர்ஹவுஸ்: பாகற்காயில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன, அவை ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை எதிர்த்துப் போராடுகின்றன, செல்களை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கின்றன மற்றும் நீரிழிவு தொடர்பான சிக்கல்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன.

கசப்பு ஒரு நிரப்பு சிகிச்சை என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள், பரிந்துரைக்கப்பட்ட நீரிழிவு மருந்துகள் அல்லது ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறைக்கு மாற்றாக இல்லை. உகந்த நீரிழிவு மேலாண்மைக்கு எப்போதும் சமச்சீர் உணவு, வழக்கமான உடற்பயிற்சி மற்றும் முறையான மருந்து கடைபிடிப்புக்கு முன்னுரிமை கொடுங்கள்.

கரேலா சாம்பார் 

இந்த தென்னிந்திய உணவு கசப்புக்காயை அனுபவிக்க ஒரு சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான வழியாகும். தேங்காய் பால் மற்றும் மசாலாப் பொருட்கள் கசப்பை அழகாக சமநிலைப்படுத்துகின்றன, இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு இந்த நன்மை பயக்கும் காய்கறியை தங்கள் உணவில் சேர்க்க விரும்பும் ஒரு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது.

தேவையான பொருட்கள்:

2 நடுத்தர பாகற்காய்

1 தேக்கரண்டி தாவர எண்ணெய்

1/2 தேக்கரண்டி கடுகு விதைகள்

1/2 தேக்கரண்டி உளுத்தம் பருப்பு

1 சிறிய வெங்காயம், நறுக்கியது

1 பச்சை மிளகாய், நறுக்கியது (விரும்பினால்)

1 தக்காளி, நறுக்கியது

1/2 தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள்

1/2 தேக்கரண்டி சிவப்பு மிளகாய் தூள்

1/2 தேக்கரண்டி கொத்தமல்லி தூள்

1/4 தேக்கரண்டி கரம் மசாலா

1 கப் தேங்காய் பால்

1/2 கப் தண்ணீர்

சுவைக்கு உப்பு

கொத்தமல்லி இலைகள், அலங்காரத்திற்கு

வழிமுறைகள்:

பாகற்காய்களைக் கழுவி உலர வைக்கவும். அவற்றை நீளமாக வெட்டி விதைகளை வெளியே எடுக்கவும். அவற்றை மெல்லிய துண்டுகளாக நறுக்கவும்.

Health Benefits Of Bitter Gourd


ஒரு பாத்திரத்தில் எண்ணெயை மிதமான சூட்டில் சூடாக்கவும். கடுகு மற்றும் உளுத்தம் பருப்பு சேர்க்கவும். அவர்களை சிதற அனுமதிக்கவும்.

நறுக்கிய வெங்காயம் மற்றும் பச்சை மிளகாய் (பயன்படுத்தினால்) சேர்க்கவும். வெங்காயம் மென்மையாகும் வரை வதக்கவும்.

பொடியாக நறுக்கிய தக்காளியை சேர்த்து வதக்கவும்.

மஞ்சள் தூள், சிவப்பு மிளகாய் தூள், கொத்தமல்லி தூள் மற்றும் கரம் மசாலா சேர்க்கவும். நன்கு கிளறி ஒரு நிமிடம் சமைக்கவும்.

துண்டுகளாக்கப்பட்ட பாகற்காய் சேர்த்து 2-3 நிமிடங்கள் வதக்கவும்.

தேங்காய் பால் மற்றும் தண்ணீரை ஊற்றவும். உப்பு சேர்த்து கொதிக்க வைக்கவும்.

வெப்பத்தை குறைத்து 10-15 நிமிடங்கள் அல்லது பாகற்காய் மென்மையாகும் வரை இளங்கொதிவாக்கவும்.

கொத்தமல்லி இலைகளால் அலங்கரித்து, சாதம் அல்லது ரொட்டியுடன் சூடாகப் பரிமாறவும்.

குறிப்புகள்:

பாகற்காயின் கசப்பைக் குறைக்க, நீங்கள் துண்டுகளை உப்புடன் தேய்த்து, 15 நிமிடங்கள் ஊற வைத்து கழுவலாம்.

உங்கள் விருப்பத்திற்கு ஏற்ப மசாலா அளவை சரிசெய்யலாம்.

தேங்காய் பால் இல்லை என்றால், நீங்கள் தண்ணீர் அல்லது காய்கறி குழம்பு பயன்படுத்தலாம்.

இந்த உணவை முன்கூட்டியே தயாரிக்கலாம் மற்றும் தேவைப்படும்போது மீண்டும் சூடுபடுத்தலாம்.

இந்த கரேலா சாம்பார் ரெசிபியானது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கான பாகற்காய் ஆரோக்கிய நன்மைகளை அனுபவிக்க ஒரு சுவையான மற்றும் சத்தான வழியை வழங்குகிறது. உகந்த நீரிழிவு மேலாண்மைக்காக இந்த காய்கறியை உங்கள் உணவில் சேர்ப்பது குறித்த தனிப்பயனாக்கப்பட்ட வழிகாட்டுதலுக்கு உங்கள் மருத்துவர் அல்லது பதிவுசெய்யப்பட்ட உணவியல் நிபுணரை அணுகவும்.

Tags:    

Similar News