Groundnut In Tamil-மூளைக்கு புத்துணர்ச்சி அளித்து இதயத்தைக் காக்கும் வேர்க்கடலை: உங்களுக்கு தெரியுமா?.....
Groundnut In Tamil-வேர்க்கடலை இது எளிய மக்களின் உணவுதான். இது சத்தானதும் கூட. குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை விரும்பி சாப்பிடக்கூடிய வேர்க்கடலையில் என்னென்ன மருத்துவ குணங்கள் உள்ளது என்பதைப்பற்றி விரிவாக பார்ப்போம். வாங்க,.,,,படிங்க....
groundnut in tamil
நாம் அன்றாடம் சாப்பிடும் உணவுகளில் நமக்கு போதுமான சத்துகள் கிடைக்கிறதா? என்பதே கேள்வி. இதற்கு மாற்றாக ஒரு சில துணைப்பொருட்களை உட்கொள்ளும்போது நமக்கு தேவையான சத்துகளைப் பெற்று உடலைச் சமன்படுத்திக் கொள்கிறோம். அதுவும் ஆபத்தில்லாதவைகளாக சத்தானதாக இருக்க வேண்டும். அந்த வகையில் நிலக்கடலை என அழைக்கப்படும் வேர்க்கடலையில் பல மருத்துவ குணங்கள் அடங்கியுள்ளது. இது நம் இதயத்தைப் பாதுகாப்பதோடு எடை மேலாண்மைக்கும் உதவுகிறது. அதோடு நம் மூளையை எப்போதும் புத்துணர்ச்சியோடு வைத்திருக்க துணைபுரிகிறது. எனவே வேர்க்கடலையை பல விதங்களில் நாம் உண்ணலாம். வறுத்து, வேகவைத்து, சுண்டல், இனிப்பு உருண்டை என , மிக்சர் உள்ளிட்ட கார வகைகளுக்கு துணைப்பொருளாக பயன்படுத்துதல், சட்னி வகைகள், என பல விதங்களில் நமக்கு சமையலில் இது பயனளிக்கிறது. வாங்க...இதில் என்ன என்ன சத்துகள் உள்ளது என்பதைப் பற்றிப் பார்ப்போம்....
வேர்க்கடலை என்றும் அழைக்கப்படும் நிலக்கடலை ஒரு பிரபலமான மற்றும் சத்தான பருப்பு வகையாகும், இது உலகம் முழுவதும் பரவலாக பயன்படுத்தப்படுகிறது. அவை புரதம், ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் ஆகியவற்றின் வளமான மூலமாகும், அவை சீரான மற்றும் ஆரோக்கியமான உணவுக்கு சிறந்த கூடுதலாக அமைகின்றன.
நிலக்கடலை தென் அமெரிக்காவில் தோன்றியதாக நம்பப்படுகிறது, அங்கு அவை ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக பயிரிடப்படுகின்றன. நிலக்கடலையின் முதன்முதலில் பதிவுசெய்யப்பட்ட பயன்பாடு பண்டைய இன்காக்களுக்கு முந்தையது, அவர்கள் பல்வேறு உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படும் பேஸ்ட்டைத் தயாரிக்கப் பயன்படுத்தினர். அவை ஐரோப்பிய ஆய்வாளர்கள் மூலம் உலகின் பிற பகுதிகளுக்கு அறிமுகப்படுத்தப்பட்டன, மேலும் அவை விரைவில் ஆப்பிரிக்கா, ஆசியா மற்றும் வட அமெரிக்கா உள்ளிட்ட பல பகுதிகளில் பிரபலமான பயிராக மாறியது.
யுனைடெட் ஸ்டேட்ஸில், நிலக்கடலை முதலில் தென் மாநிலங்களில் வளர்க்கப்பட்டது, அங்கு அவை விவசாயிகளின் பிரதான பயிராக மாறியது. எண்ணெய் உற்பத்தி, கால்நடை தீவனம் மற்றும் வேர்க்கடலை வெண்ணெய் உற்பத்தி போன்ற பல்வேறு தொழில்களிலும் அவை பயன்படுத்தப்பட்டன. இன்று, சீனா, இந்தியா மற்றும் அமெரிக்கா உள்ளிட்ட முக்கிய உற்பத்தியாளர்களுடன் உலகின் பல பகுதிகளில் நிலக்கடலை வளர்க்கப்படுகிறது.
ஊட்டச்சத்து மதிப்பு
நிலக்கடலை புரதம், ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் மற்றும் நார்ச்சத்து ஆகியவற்றின் சிறந்த மூலமாகும், இது எந்த உணவிலும் சத்தான கூடுதலாகும். வைட்டமின் ஈ, பி வைட்டமின்கள், மெக்னீசியம் மற்றும் பொட்டாசியம் உள்ளிட்ட பல அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களிலும் அவை நிறைந்துள்ளன. 100 கிராம் பச்சை நிலக்கடலையின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பின் விவரம் இங்கே:
கலோரிகள்: 567
புரதம்: 25.8 கிராம்
கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 16.1 கிராம்
ஃபைபர்: 8.5 கிராம்
கொழுப்பு: 49.2 கிராம்
வைட்டமின் ஈ: 8.3 மி.கி
தியாமின் (பி1): 0.6 மி.கி
நியாசின் (B3): 12.1 மி.கி
மக்னீசியம்: 168 மி.கி
பொட்டாசியம்: 705 மி.கி
ஆரோக்கிய நன்மைகள்
நிலக்கடலை அதிக ஊட்டச்சத்து மதிப்பு காரணமாக பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. நிலக்கடலையை தொடர்ந்து உட்கொள்வதால் கிடைக்கும் சில முக்கிய நன்மைகள் இங்கே:
இதய ஆரோக்கியம்: நிலக்கடலையில் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் நிறைந்துள்ளன, இதில் மோனோசாச்சுரேட்டட் மற்றும் பாலிஅன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகள் அடங்கும், இது கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கவும் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.
எடை மேலாண்மை: அதிக கலோரிகள் உள்ள போதிலும், நிலக்கடலை அதிக புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து காரணமாக எடை மேலாண்மைக்கு உதவும், இது திருப்தியை அதிகரிக்கவும் ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலை குறைக்கவும் உதவும்.
வீக்கத்தைக் குறைக்கிறது: நிலக்கடலையில் ரெஸ்வெராட்ரோல் மற்றும் பி-கூமரிக் அமிலம் போன்ற பல அழற்சி எதிர்ப்பு சேர்மங்கள் உள்ளன, இவை உடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைக்கவும், நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.
அறிவாற்றல் செயல்பாடு: நிலக்கடலையில் வைட்டமின் ஈ நிறைந்துள்ளது, இது ஆரோக்கியமான மூளை செயல்பாட்டை பராமரிக்கவும், அறிவாற்றல் வீழ்ச்சியின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் முக்கியம்.
வகை 2 நீரிழிவு நோயின் ஆபத்து குறைக்கப்பட்டது: நிலக்கடலையில் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டு உள்ளது, அதாவது அவை இரத்த சர்க்கரை அளவை விரைவாக அதிகரிக்கச் செய்யாது. இது வகை 2 நீரிழிவு நோயின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும், இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்தவும் உதவும்.
சமையல் பயன்கள்
நிலக்கடலை ஒரு பல்துறை மூலப்பொருள் ஆகும், இது பரந்த அளவிலான சமையல் பயன்பாடுகளில் பயன்படுத்தப்படலாம். நிலக்கடலையை சமையலில் பயன்படுத்த மிகவும் பிரபலமான சில வழிகள் இங்கே:
வேர்க்கடலை வெண்ணெய்: வேர்க்கடலை வெண்ணெயில் ஒரு பிரபலமான மூலப்பொருள் ஆகும், இது உலகம் முழுவதும் உள்ள மக்களால் விரும்பப்படுகிறது. வேர்க்கடலை வெண்ணெய் டோஸ்டில் அல்லது வேர்க்கடலை வெண்ணெய் குக்கீகள், மிருதுவாக்கிகள் மற்றும் சாஸ்கள் போன்ற பல்வேறு சமையல் வகைகளில் பயன்படுத்தப்படலாம்.
தின்பண்டங்கள்: வறுத்த நிலக்கடலை பல கலாச்சாரங்களில் அனுபவிக்கப்படும் ஒரு பிரபலமான சிற்றுண்டியாகும். மிளகாய்த் தூள் அல்லது மசாலாப் பொருட்களுடன் அவற்றை வெற்று அல்லது சுவையுடன் உண்ணலாம்
சாஸ் மற்றும் டிப்ஸ்: நிலக்கடலையை சாத சாஸ், ஹம்முஸ் மற்றும் வேர்க்கடலை சாஸ் போன்ற பல்வேறு சாஸ்கள் மற்றும் டிப்ஸ் தயாரிக்க பயன்படுத்தலாம். காய்கறிகள், பட்டாசுகள், அல்லது நூடுல்ஸ் மற்றும் இறைச்சி உணவுகளுக்கு சாஸாக இதைப் பயன்படுத்தலாம்.
இனிப்பு வகைகள்: வேர்க்கடலை வெண்ணெய் கப், வேர்க்கடலை உடையக்கூடிய மற்றும் சாக்லேட் வேர்க்கடலை வெண்ணெய் பந்துகள் போன்ற பல்வேறு இனிப்புகளில் நிலக்கடலையைப் பயன்படுத்தலாம். அவை ஐஸ்கிரீமுக்கான டாப்பிங்காகவும் பயன்படுத்தப்படலாம் அல்லது கேக்குகள் மற்றும் குக்கீகள் போன்ற வேகவைத்த பொருட்களில் இணைக்கப்படலாம்.
கறி: நிலக்கடலை பெரும்பாலும் கறிகள், குண்டுகள் மற்றும் சூப்களில் பயன்படுத்தப்படுகிறது, குறிப்பாக ஆப்பிரிக்க மற்றும் ஆசிய உணவுகளில். அவை ஒரு பேஸ்டாக அரைக்கப்படலாம் அல்லது முழுவதுமாக பயன்படுத்தப்படலாம், மேலும் அவை டிஷ் ஒரு பணக்கார, நட்டு சுவை சேர்க்கும்.
நிலக்கடலை எண்ணெய்: நிலக்கடலை எண்ணெய் தயாரிக்க நிலக்கடலை பயன்படுத்தப்படுகிறது, இது உலகின் பல பகுதிகளில் பிரபலமான சமையல் எண்ணெய் ஆகும். இது அதிக புகை புள்ளியைக் கொண்டுள்ளது, இது வறுக்க மற்றும் அதிக வெப்பநிலையில் சமையலுக்கு ஏற்றது.
நிலக்கடலை பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை அளிக்கும் அதே வேளையில், சில ஒவ்வாமை உள்ளவர்களுக்கும் அவை ஆபத்தை ஏற்படுத்தும் என்பதை கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும். நிலக்கடலை ஒவ்வாமை ஒப்பீட்டளவில் பொதுவானது, மேலும் அவை சிலருக்கு கடுமையான ஒவ்வாமை எதிர்வினைகளை ஏற்படுத்தும். நிலக்கடலை அல்லது வேறு ஏதேனும் உணவை உட்கொள்வது குறித்து உங்களுக்கு ஏதேனும் கவலைகள் இருந்தால் மருத்துவரை அணுகுவது அவசியம்.
நிலக்கடலை ஒரு பல்துறை மற்றும் சத்தான உணவாகும், இது பலவிதமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. அவர்கள் ஒரு வளமான வரலாற்றைக் கொண்டுள்ளனர் மற்றும் பல்வேறு சமையல் பயன்பாடுகளில் உலகம் முழுவதும் பரவலாக நுகரப்படுகின்றன. ஒரு சிற்றுண்டியாக அனுபவித்தாலும், ஒரு செய்முறையில் இணைக்கப்பட்டாலும் அல்லது எண்ணெய் தயாரிக்கப் பயன்படுத்தப்பட்டாலும், நிலக்கடலை எந்த உணவிற்கும் மதிப்புமிக்க கூடுதலாகும்.
அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2