கண்ண தொறக்கணும் சாமி... நோயை எதிர்க்கும் முருங்கைக்காய் உங்களுக்கு தெரியுங்களா?....படிங்க...

do you know, the medicinal characters of drumstick காய்கறிகள் அனைத்திலும் தாதுச்சத்துகள் அதிகம் நிறைந்துள்ளது. அந்த வகையில் முருங்கைக் காயில் எண்ணற்ற மருத்துவகுணங்கள் உள்ளன.படிச்சு பாருங்க...

Update: 2023-03-08 14:34 GMT

மருத்துவ குணங்கள் அதிகம் கொண்ட  முருங்கைக் கீரை, முருங்கைக்காய் (கோப்பு படம்)

do you know, the medicinal characters of drumstick

உலகெங்கிலும் உள்ள பல்வேறு கலாச்சாரங்களில் முருங்கை ஒரு பிரபலமான உணவுப் பொருளாகும். இந்த நீண்ட, மெல்லிய மற்றும் குறுகலான காய்கள் மோரிங்கா ஒலிஃபெரா என்றும் அழைக்கப்படுகின்றன மற்றும் அவை மோரிங்கேசி குடும்பத்தின் ஒரு பகுதியாகும். முருங்கை மரம் இந்தியாவை பூர்வீகமாகக் கொண்டது, ஆனால் இது இப்போது உலகின் பல வெப்பமண்டல பகுதிகளில் காணப்படுகிறது.

முருங்கைக்காயில் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன, இது ஆரோக்கியமான உணவின் முக்கிய அங்கமாக அமைகிறது. அவை பல்வேறு வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களைக் கொண்டிருக்கின்றன, அவை ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் பல்வேறு வகையான நோய்களைத் தடுக்கவும் உதவும்.

do you know, the medicinal characters of drumstick


do you know, the medicinal characters of drumstick

முருங்கையின் மிக முக்கியமான ஆரோக்கிய நன்மைகளில் ஒன்று நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் திறன் ஆகும். முருங்கைக்காயில் வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளது, இது ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், இது தீங்கு விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களிலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது. நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் நோய்களை எதிர்த்துப் போராடும் வெள்ளை இரத்த அணுக்களின் உற்பத்திக்கும் வைட்டமின் சி இன்றியமையாதது.

முருங்கைக்காய் வைட்டமின் ஏ இன் சிறந்த மூலமாகும், இது ஆரோக்கியமான கண்பார்வை பராமரிக்க முக்கியமானது. விழித்திரையின் சரியான செயல்பாட்டிற்கு வைட்டமின் ஏ அவசியம், இது ஒளியைக் கண்டறிவதற்கும் மூளைக்கு காட்சித் தகவல்களை அனுப்புவதற்கும் பொறுப்பான கண்ணின் ஒரு பகுதியாகும். வைட்டமின் ஏ குறைபாடு இரவு பார்வைஇழப்பு தன்மைக்கு வழிவகுக்கும், இது குறைந்த வெளிச்சத்தில் பார்ப்பதை கடினமாக்குகிறது.

do you know, the medicinal characters of drumstick


do you know, the medicinal characters of drumstick

வைட்டமின்களின் சிறந்த ஆதாரமாக இருப்பதுடன், முருங்கைக்காய் கனிமங்களின் வளமான மூலமாகும். அவற்றில் குறிப்பாக கால்சியம் மற்றும் இரும்புச்சத்து அதிகம் உள்ளன, இவை வலுவான எலும்புகள் மற்றும் ஆரோக்கியமான இரத்த அணுக்களை பராமரிக்க அவசியம். தசைகள் மற்றும் நரம்புகளின் சரியான செயல்பாட்டிற்கு கால்சியம் அவசியம், அதே சமயம் ஹீமோகுளோபின் உற்பத்திக்கு இரும்பு அவசியம், இது உடல் முழுவதும் ஆக்ஸிஜனைக் கொண்டு செல்லும் சிவப்பு இரத்த அணுக்களில் உள்ள புரதமாகும்.

முருங்கைக்காய் ஆக்ஸிஜனேற்றத்தின் சிறந்த மூலமாகும், அவை தீங்கு விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களுக்கு எதிராக உடலைப் பாதுகாக்க உதவும் கலவைகள். ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் நிலையற்ற மூலக்கூறுகளாகும், அவை செல்களை சேதப்படுத்தும் மற்றும் புற்றுநோய், இதய நோய் மற்றும் அல்சைமர் நோய் உள்ளிட்ட பல்வேறு வகையான நோய்களின் வளர்ச்சிக்கு பங்களிக்கின்றன. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்க உதவுகின்றன மற்றும் அவை உடலுக்கு சேதத்தை ஏற்படுத்தாமல் தடுக்கின்றன.

do you know, the medicinal characters of drumstick


do you know, the medicinal characters of drumstick

அவற்றின் ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்கு கூடுதலாக, முருங்கைக்காய் பல்வேறு வகையான உணவுகளில் பயன்படுத்தக்கூடிய பல்துறை மூலப்பொருளாகும். அவை பொதுவாக இந்திய உணவு வகைகளில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன, அங்கு அவை பெரும்பாலும் கறிகள் மற்றும் குண்டுகளில் சேர்க்கப்படுகின்றன. முருங்கைக்காயை சூப்கள், சாலடுகள் மற்றும் ஸ்மூத்திகள் தயாரிக்கவும் பயன்படுத்தலாம்.

முருங்கைக்காயைக் கொண்டு சமைக்கும் போது, ​​அவற்றைப் பயன்படுத்துவதற்கு முன்பு, வெளிப்புறத் தோலை அகற்றி, மரத்தின் முனைகளை வெட்டுவது முக்கியம். முருங்கைக்காயின் சதை மென்மையானது மற்றும் பல்வேறு வழிகளில் எளிதாக சமைக்கலாம். முருங்கைக்காயை அதிகமாக வேகவைக்காமல் இருப்பது முக்கியம், இது அவை சரமாகவும் கடினமாகவும் மாறும்.

do you know, the medicinal characters of drumstick


do you know, the medicinal characters of drumstick

அவற்றின் சமையல் பயன்பாடுகளுக்கு கூடுதலாக, உலகெங்கிலும் உள்ள பல கலாச்சாரங்களில் பாரம்பரிய மருத்துவத்திலும் முருங்கைக்காய் பயன்படுத்தப்படுகிறது. அவை பலவிதமான ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டிருப்பதாக நம்பப்படுகிறது மற்றும் செரிமான பிரச்சனைகள், சுவாச நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் தோல் கோளாறுகள் உட்பட பல்வேறு நிலைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுகிறது.

இந்தியாவில் தோன்றிய பாரம்பரிய மருத்துவ முறையான ஆயுர்வேத மருத்துவத்திலும் முருங்கை பயன்படுத்தப்படுகிறது. ஆயுர்வேத பயிற்சியாளர்கள் முருங்கைக்காய் உடலில் குளிர்ச்சியான விளைவைக் கொண்டிருப்பதாகவும், உடல் மற்றும் மன நலனைக் கட்டுப்படுத்தும் ஆற்றல்களான மூன்று தோஷங்களைச் சமப்படுத்த உதவும் என்றும் நம்புகிறார்கள்.

do you know, the medicinal characters of drumstick


do you know, the medicinal characters of drumstick

முருங்கையை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள பல வழிகள் உள்ளன. முருங்கைக்காய்களை ரசிக்க ஒரு பிரபலமான வழி முருங்கைக்காய் கறி செய்வது. ஒரு முருங்கை கறி செய்ய, ஒரு கடாயில் எண்ணெயை சூடாக்கி, வெங்காயம், பூண்டு மற்றும் இஞ்சி சேர்த்து தொடங்கவும். வெங்காயம் மென்மையாகவும், ஒளிஊடுருவக்கூடியதாகவும் இருக்கும் வரை சமைக்கவும், பின்னர் நறுக்கிய தக்காளியைச் சேர்த்து, தக்காளி மென்மையாகும் வரை சமைக்கவும்.

அடுத்து, வாணலியில் முருங்கைக்காய் சேர்த்து, சில நிமிடங்கள் சமைக்கவும், அவ்வப்போது கிளறி விடவும். நீங்கள் விரும்பும் மசாலா அல்லது மசாலாப் பொருட்களுடன் தண்ணீர் அல்லது குழம்பு சேர்க்கவும். கடாயை மூடி வைக்கவும்மற்றும் முருங்கைக்காய் மென்மையாகவும், சாஸ் கெட்டியாகும் வரை கறியை வேகவைக்கவும்.

முருங்கைக்காய்களை ரசிக்க மற்றொரு பிரபலமான வழி முருங்கைக்காய் சூப் செய்வது. முருங்கைக்காய் சூப் தயாரிக்க, ஒரு கடாயில் எண்ணெயை சூடாக்கி, வெங்காயம், பூண்டு மற்றும் இஞ்சி சேர்த்து தொடங்கவும். வெங்காயம் மென்மையாகவும், ஒளிஊடுருவக்கூடியதாகவும் இருக்கும் வரை சமைக்கவும், பின்னர் நறுக்கிய தக்காளியைச் சேர்த்து, தக்காளி மென்மையாகும் வரை சமைக்கவும்.

அடுத்து, வாணலியில் முருங்கைக்காய் சேர்த்து, சில நிமிடங்கள் சமைக்கவும், அவ்வப்போது கிளறி விடவும். வாணலியில் தண்ணீர் அல்லது குழம்பு, மற்ற காய்கறிகள் அல்லது நீங்கள் விரும்பும் பொருட்களுடன் சேர்க்கவும். முருங்கைக்காய் மென்மையாகவும், சுவைகள் ஒன்றாகக் கரையும் வரை சூப்பை வேகவைக்கவும்.

புத்துணர்ச்சியூட்டும் மற்றும் ஆரோக்கியமான ஸ்மூத்தியை உருவாக்க முருங்கைக்காயைப் பயன்படுத்தலாம். ஒரு முருங்கை ஸ்மூத்தியை உருவாக்க, நறுக்கிய முருங்கைக்காய், அன்னாசிப்பழம், வாழைப்பழம் மற்றும் தேங்காய்ப்பால் ஆகியவற்றை ஒன்றாகக் கலக்கவும். காலையிலோ அல்லது மதிய சிற்றுண்டியாகவோ வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களை அதிகரிக்க இந்த ஸ்மூத்தி ஒரு சிறந்த வழியாகும்.

do you know, the medicinal characters of drumstick


do you know, the medicinal characters of drumstick

அவற்றின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் மற்றும் சமையல் பயன்பாடுகளுக்கு கூடுதலாக, முருங்கைக்காய் வீட்டில் வளர எளிதானது. அவை பல்வேறு காலநிலைகளில் வளரக்கூடியவை மற்றும் ஒப்பீட்டளவில் குறைந்த பராமரிப்பு. முருங்கை மரங்களை விதைகள் அல்லது வெட்டல் மூலம் வளர்க்கலாம் மற்றும் 30 அடி உயரம் வரை வளரும்.

முருங்கை மரங்கள் நன்கு வடிகட்டிய மண் மற்றும் ஏராளமான சூரிய ஒளியை விரும்புகின்றன. அவை வறட்சியை எதிர்க்கும் மற்றும் பல்வேறு வகையான மண்ணில் வாழக்கூடியவை. முருங்கை மரங்களை சீரமைத்து, அவற்றை நிர்வகிக்கக்கூடிய அளவில் வைத்திருக்கவும், புதிய தளிர்களின் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கவும் முடியும்.

do you know, the medicinal characters of drumstick


do you know, the medicinal characters of drumstick

ஒட்டுமொத்தமாக, முருங்கைக்காய் ஒரு பல்துறை மற்றும் சத்தான பொருளாகும், இது பல்வேறு வகையான உணவுகளில் அனுபவிக்க முடியும். அவை வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களின் சிறந்த மூலமாகும், மேலும் அவை ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் பல்வேறு வகையான நோய்களைத் தடுக்கவும் உதவும். நீங்கள் இந்திய உணவு வகைகளின் ரசிகராக இருந்தாலும் அல்லது உங்கள் உணவில் சேர்க்க ஆரோக்கியமான மற்றும் சுவையான மூலப்பொருளைத் தேடுகிறீர்களானால், முருங்கைக்காய் நிச்சயமாக கருத்தில் கொள்ளத்தக்கது.

அவற்றின் சமையல் மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்கு கூடுதலாக, முருங்கை பல நூற்றாண்டுகளாக பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. ஆயுர்வேத மருத்துவத்தில், முருங்கைக்காய் உடலில் குளிர்ச்சியான விளைவைக் கொண்டிருப்பதாக நம்பப்படுகிறது மற்றும் உடல் மற்றும் மன நலனை நிர்வகிக்கும் மூன்று தோஷங்கள் அல்லது ஆற்றல்களை சமநிலைப்படுத்த உதவும்.

முருங்கையில் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் இருப்பதாகவும், உடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவுவதாகவும் நம்பப்படுகிறது. இது மூட்டுகளில் ஏற்படும் அழற்சியால் வகைப்படுத்தப்படும் மூட்டுவலி போன்ற நிலைமைகளுக்கு ஒரு சாத்தியமான இயற்கை தீர்வாக அமைகிறது.

சில ஆய்வுகள் முருங்கைக்காயில் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகள் இருக்கலாம் என்றும் கூறியுள்ளது. விலங்கு ஆய்வுகளில், முருங்கைக்காயிலிருந்து எடுக்கப்படும் சாறுகள் புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியைத் தடுப்பதாகவும், கட்டி உருவாகும் அபாயத்தைக் குறைப்பதாகவும் நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. இந்த கண்டுபிடிப்புகளை உறுதிப்படுத்த கூடுதல் ஆராய்ச்சி தேவைப்பட்டாலும், முருங்கை ஒரு இயற்கையான புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடும் முகவராக உறுதியளிக்கும்.

do you know, the medicinal characters of drumstick


do you know, the medicinal characters of drumstick

அவற்றின் சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்கு கூடுதலாக, முருங்கைக்காய் சுற்றுச்சூழலுக்கு உகந்த உணவாகவும் உள்ளது. அவை குறைந்த நீர் உபயோகப் பயிர், அதாவது மற்ற பயிர்களைக் காட்டிலும் அவை வளர குறைந்த நீரே தேவைப்படுகிறது. அவை விரைவாக வளரும் மற்றும் ஆண்டு முழுவதும் உணவை உற்பத்தி செய்ய முடியும், இது ஊட்டச்சத்துக்கான நிலையான மற்றும் நம்பகமான ஆதாரமாக அமைகிறது.

இருப்பினும், பல நன்மைகள் இருந்தபோதிலும், முருங்கை அனைவருக்கும் ஏற்றதாக இருக்காது. சிறுநீரக நோய் போன்ற சில மருத்துவ நிலைமைகள் உள்ளவர்கள், முருங்கைக்காயில் பொட்டாசியம் அதிகமாக இருப்பதால், அவற்றை உட்கொள்வதைக் குறைக்க வேண்டியிருக்கும். கூடுதலாக, முருங்கைக்காய் சில மருந்துகளுடன் தொடர்பு கொள்ளலாம், எனவே அவற்றை உங்கள் உணவில் சேர்ப்பதற்கு முன்பு ஒரு சுகாதார நிபுணருடன் கலந்தாலோசிப்பது அவசியம்.

முருங்கைக்காய் ஒரு பல்துறை மற்றும் சத்தான உணவாகும், இது பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. அவை வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களின் சிறந்த மூலமாகும், மேலும் அவை நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும், கண் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் மற்றும் வலுவான எலும்புகளை பராமரிக்கவும் உதவும். அவை வீட்டிலேயே வளர எளிதானவை மற்றும் கறிகள் மற்றும் குண்டுகள் முதல் சூப்கள் மற்றும் மிருதுவாக்கிகள் வரை பல்வேறு வகையான உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படலாம்.

Tags:    

Similar News