உங்களுக்கு தெரியுமா?....படிங்க.. ரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைத்து செரிமானத்தை மேம்படுத்தும் கொத்தவரங்காய்

Cluster Beans in Tamil-நாம் அன்றாடம் சாப்பிடும் காய்கறிகள் அனைத்திலும் சத்துகள் மிகுதியாக உள்ளது. ஒவ்வொரு காய்க்கும்இதன் அளவுகள் மாறுபடும். அந்த வகையில் மருத்துவ குணம் வாய்ந்த கொத்தவரங்காயில் எண்ணற்ற சத்துகள் நிறைந்துள்ளது.படிங்க....

Update: 2023-03-03 12:07 GMT

Cluster Beans in Tamil

Cluster Beans in Tamil

 தமிழகத்தில்  கொத்தவரங்காய் என அழைக்கப்படுவதைத்தான் கொத்து பீன்ஸ், குவார் பீன்ஸ் அல்லது சயமோப்சிஸ் டெட்ராகோனோலோபா என்றும் சொல்கின்றனர். , இது வெப்பமண்டல மற்றும் மிதவெப்ப மண்டல பகுதிகளில் வளர்க்கப்படும் ஒரு பருப்பு பயிராகும். அவர்கள் இந்தியாவை பூர்வீகமாகக் கொண்டவர்கள் மற்றும் பல நூற்றாண்டுகளாக இந்திய உணவு வகைகளில் குறிப்பிடத்தக்க பகுதியாக உள்ளனர். கொத்தவரங்காய் 10 முதல் 15 செமீ நீளமும் 0.6 முதல் 0.8 செமீ அகலமும் கொண்ட சிறியதாகவும் மெல்லியதாகவும் இருக்கும். அவை ஒரு தனித்துவமான கசப்பான சுவை கொண்டவை மற்றும் இந்திய உணவு வகைகளில் கறிகள், பொரியல் மற்றும் சூப்கள் உட்பட பல்வேறு உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. 

ஆரோக்கிய நன்மைகள்:

ரத்த சர்க்கரை அளவை குறைக்கிறது:

கொத்தவரங்காயில் நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது, இது இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. க்ளஸ்டர் பீன்ஸ் உட்கொள்வது இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைக்க உதவும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன, மேலும் அவை நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு சிறந்த உணவாக மாறும்.

செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது:

கொத்தவரங்காயில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது, இது குடல் இயக்கத்தை ஊக்குவித்து, மலச்சிக்கலைத் தடுப்பதன் மூலம் செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது. கொத்தவரங்காயில் உள்ள உணவு நார்ச்சத்து குடலில் உள்ள நல்ல பாக்டீரியாக்களுக்கு உணவளிப்பதன் மூலம் ஆரோக்கியமான குடலை பராமரிக்க உதவுகிறது.

இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது:

கொத்தவரங்காயில் அதிக அளவு பொட்டாசியம் உள்ளது, இது ஆரோக்கியமான இதயத்தை பராமரிக்க அவசியம். பொட்டாசியம் இரத்த அழுத்தத்தை சீராக்க உதவுகிறது, இதய நோய் மற்றும் பக்கவாதம் ஏற்படும் அபாயத்தை குறைக்கிறது.

வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்தவை:

வைட்டமின் சி, வைட்டமின் கே மற்றும் இரும்பு உள்ளிட்ட வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் சிறந்த ஆதாரமாக கொத்தவரங்காய் உள்ளது. வைட்டமின் சி நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது, அதே நேரத்தில் வைட்டமின் கே எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு உதவுகிறது. உடல் முழுவதும் ஆக்ஸிஜனைக் கொண்டு செல்லும் இரத்த சிவப்பணுக்களின் உற்பத்திக்கு இரும்பு அவசியம்.

எப்படி சமைக்க வேண்டும்:

கொத்தவரங்காயை வறுக்கவும், கொதிக்கவைக்கவும், வறுக்கவும் உட்பட பல்வேறு வழிகளில் சமைக்கலாம். கொத்து பீன்ஸ் சமைப்பதற்கான மூன்று எளிய மற்றும் சுவையான சமையல் வகைகள் இங்கே:

கொத்தவரங்காயை வறுக்கவும்:

தேவையான பொருட்கள்:

2 கப் கொத்தவரங்காய், கழுவி நறுக்கியது

1 வெங்காயம், நறுக்கியது

1 தக்காளி, நறுக்கியது

1 தேக்கரண்டி சீரகம்

1 தேக்கரண்டி கொத்தமல்லி தூள்

1 தேக்கரண்டி சிவப்பு மிளகாய் தூள்

சுவைக்கு உப்பு

2 டீஸ்பூன் எண்ணெய்

Cluster Beans in Tamil

முறை:

கடாயில் எண்ணெயை சூடாக்கி சீரகம் சேர்க்கவும்.நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும்.

நறுக்கிய தக்காளி, கொத்தமல்லி தூள், சிவப்பு மிளகாய் தூள் மற்றும் உப்பு சேர்க்கவும். 5-6 நிமிடங்கள் சமைக்கவும்.

நறுக்கிய கொத்தவரங்காயைச் சேர்த்து 8-10 நிமிடங்கள் மென்மையாகும் வரை சமைக்கவும்.ரொட்டி அல்லது சாதத்துடன் சூடாக பரிமாறவும்.

வறுத்தகொத்தவரங்காய்

தேவையான பொருட்கள்:

2 கப் கொத்தவரங்காய் கழுவி உலர்த்தப்பட்டது

1 தேக்கரண்டி எண்ணெய்

1 தேக்கரண்டி உப்பு

1 தேக்கரண்டி சிவப்பு மிளகாய் தூள்

1 டீஸ்பூன் சீரக தூள்

Cluster Beans in Tamil

முறை:

அடுப்பை 375°F (190°C)க்கு முன்கூட்டியே சூடாக்கவும்.

ஒரு பாத்திரத்தில் எண்ணெய், உப்பு, மிளகாய்த்தூள், சீரகத்தூள் சேர்த்து கலக்கவும்.கொத்தவரங்காயைச் சேர்த்து, மசாலா கலவையுடன் பூசுவதற்கு நன்றாக டாஸ் செய்யவும்.கொத்தவரங்காயை ஒரு பேக்கிங் தாளில் வைத்து 15-20 நிமிடங்களுக்கு வறுக்கவும், பாதியிலேயே ஒரு முறை திருப்பி வைக்கவும்.சிற்றுண்டி அல்லது பக்க உணவாக சூடாக பரிமாறவும்.

கொத்தவரங்காய் சூப்:

தேவையான பொருட்கள்:

2 கப் கொத்தவரங்காய், கழுவி நறுக்கியது

1 வெங்காயம், நறுக்கியது

2 பூண்டு கிராம்பு, நறுக்கியது

காய்கறி குழம்பு 2 கப்

1 தேக்கரண்டி சீரகம்

1 தேக்கரண்டி கொத்தமல்லி தூள்

1 தேக்கரண்டி சிவப்பு மிளகாய் தூள்

சுவைக்கு உப்பு

2 டீஸ்பூன் எண்ணெய்

முறை:

ஒரு பாத்திரத்தில் எண்ணெயை சூடாக்கி சீரகத்தை சேர்க்கவும்.நறுக்கிய சேர்க்கவும்

வெங்காயம் மற்றும் பூண்டு மற்றும் பொன்னிறமாகும் வரை வறுக்கவும். 3. நறுக்கிய கொத்தமல்லி தூள், சிவப்பு மிளகாய் தூள் மற்றும் உப்பு சேர்க்கவும். 2-3 நிமிடங்கள் சமைக்கவும்.

காய்கறி குழம்பு சேர்த்து கொதிக்க வைக்கவும்.

கொத்தவரங்காய் மென்மையாகும் வரை வெப்பத்தை குறைத்து 20-25 நிமிடங்கள் இளங்கொதிவாக்கவும்.

ஒரு மூழ்கும் பிளெண்டரைப் பயன்படுத்தவும் அல்லது சூப்பை ஒரு பிளெண்டருக்கு மாற்றி, மென்மையான வரை கலக்கவும்.

கொத்தமல்லி ஒரு அழகுபடுத்த சூடாக பரிமாறவும்.

கொத்தவரங்காயின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு:

கொத்தவரங்காயில் கலோரிகள் குறைவாகவும், நார்ச்சத்து அதிகமாகவும் இருப்பதால், அவை ஆரோக்கியமான உணவுக்கு ஒரு சிறந்த கூடுதலாகும். ஒரு கப் கொத்து பீன்ஸின் (100 கிராம்) ஊட்டச்சத்து மதிப்பு இங்கே:

கலோரிகள்: 30

புரதம்: 3 கிராம்

கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 5 கிராம்

ஃபைபர்: 3 கிராம்

கொழுப்பு: 0.3 கிராம்

வைட்டமின் சி: தினசரி மதிப்பில் 18%

வைட்டமின் கே: தினசரி மதிப்பில் 23%

இரும்பு: தினசரி மதிப்பில் 5%

பொட்டாசியம்: தினசரி மதிப்பில் 6%

கொத்தவரங்காயில் கால்சியம், மெக்னீசியம், பாஸ்பரஸ் மற்றும் துத்தநாகம் ஆகியவை சிறிய அளவில் உள்ளன.கொத்தவரங்காய் எந்த உணவிலும் ஆரோக்கியமான மற்றும் சத்தான கூடுதலாகும். அவை நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன, மேலும் அவை இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்துதல், செரிமானத்தை மேம்படுத்துதல், இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துதல் மற்றும் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை அதிகரிப்பது உள்ளிட்ட பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளன. கிளஸ்டர் பீன்ஸை வறுத்தெடுத்தல், வறுத்தெடுத்தல் மற்றும் சூப்கள் உட்பட பல்வேறு வழிகளில் சமைக்கலாம், மேலும் சிற்றுண்டியாக அல்லது முக்கிய உணவின் ஒரு பகுதியாக அனுபவிக்கலாம். உங்கள் உணவில் கொத்தவரங்காய் சேர்த்துக்கொள்வது உங்கள் ஆரோக்கியத்தையும் நல்வாழ்வையும் மேம்படுத்த எளிதான மற்றும் சுவையான வழியாகும்.


அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2

Tags:    

Similar News