சர்க்கரை நோயைக் கட்டுப்படுத்தும் லவங்கப்பட்டை:உங்களுக்கு தெரியுமா?....
cinnamon in tamil நாம் அன்றாடம் சாப்பிடும் உணவுகளில் பல மருத்துவகுணங்கள் மறைமுகமாக மறைந்துள்ளது பலருக்கும் தெரிய வாய்ப்பில்லை. லவங்கப்பட்டையிலும் மருத்துவ குணங்கள் பல உள்ளன...படிங்க...
cinnamon in tamil
cinnamon in tamil
மனிதர்களுக்கு ஏற்படும் நோய்கள் நாளொரு மேனியும் பொழுதொரு வண்ணமுமாக அதிகரித்து வருகிறது. எத்தைத் தின்றால் பித்தம் தெளியும் என்ற கணக்கில் எதைச்சாப்பிட்டால் சர்க்கரை நோயைக் கட்டுக்குள் வைக்க முடியும் என பலர் தேடிக்கொண்டிருக்கின்றனர். ஆனால் உண்மையில் சொல்லப்போனால் நம்முடைய வழக்கமான உணவுகளையே கட்டுப்பாட்டோடு உண்ணும் பட்சத்தில் சர்க்கரையின் அளவைக் குறைத்துவிடலாம். இன்னும் பலர் சர்க்கரை நோய் இருந்தும் குறைந்த அளவிலான சர்க்கரையைப்போட்டுத்தான் டீ, காபி பருகுகின்றனர். இது தவறாகும். அறவே சர்க்கரை இல்லாமல் குடிப்பதே நல்லது.
cinnamon in tamil
cinnamon in tamil
அந்த வகையில் லவங்கப்பட்டை சேர்ந்த உணவுகளை நீரிழிவு நோயாளிகள் எடுத்துக்கொள்ளும்போது அதனைக் கட்டுப்படுத்துகிறது.
லவங்கப்பட்டை பொதுவாக சமையல் மற்றும் பேக்கிங்கில் பயன்படுத்தப்படும் ஒரு மசாலா. இது சின்னமோம் குடும்பத்தில் உள்ள மரங்களின் பட்டைகளிலிருந்து தயாரிக்கப்படுகிறது, மேலும் அதன் முழு பட்டை வடிவில் அல்லது தூள் வடிவில் கிடைக்கிறது. லவங்கப்பட்டை ஒரு சூடான, இனிப்பு மற்றும் நறுமண சுவை கொண்டது, இது பல உணவுகளில் பிரபலமான மூலப்பொருளாக அமைகிறது.
வரலாறு மற்றும் சாகுபடி
லவங்கப்பட்டை ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாகப் பயன்படுத்தப்பட்டு வருகிறது, பண்டைய எகிப்துக்கு முந்தையது, இது ஒரு மசாலாப் பொருளாகவும் மருந்தாகவும் பயன்படுத்தப்பட்டது. பண்டைய சீன மற்றும் இந்திய கலாச்சாரங்கள் பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் லவங்கப்பட்டையைப் பயன்படுத்தின. லவங்கப்பட்டை மிகவும் மதிப்புமிக்கது, இது மன்னர்கள் மற்றும் சமூகத்தின் பிற உயர்மட்ட உறுப்பினர்களுக்குப் பொருத்தமான பரிசாகக் கருதப்பட்டது.
cinnamon in tamil
cinnamon in tamil
லவங்கப்பட்டை இலங்கை, இந்தியா மற்றும் இந்தோனேசியா உட்பட பல நாடுகளில் பயிரிடப்படுகிறது, ஆனால் லவங்கப்பட்டை உற்பத்தியின் பெரும்பகுதி இலங்கையில் இருந்து வருகிறது. லவங்கப்பட்டை மரத்தின் பட்டை அறுவடை செய்யப்பட்டு பின்னர் உலர்த்தப்பட்டு, பின்னர் அது லவங்கப்பட்டை குச்சிகள் எனப்படும் உருளைகளாக சுருண்டுவிடும். குச்சிகளை மசாலாப் பொருளாகப் பயன்படுத்துவதற்குப் பொடியாக அரைக்கலாம்.
ஆரோக்ய நன்மைகள்
லவங்கப்பட்டை பல நூற்றாண்டுகளாக மருத்துவ நோக்கங்களுக்காகப் பயன்படுத்தப்பட்டு வருகிறது, மேலும் நவீன ஆராய்ச்சி பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது என்பதை உறுதிப்படுத்தியுள்ளது. லவங்கப்பட்டையின் சில ஆரோக்கிய நன்மைகள் பின்வருமாறு:
cinnamon in tamil
cinnamon in tamil
ரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு: லவங்கப்பட்டை இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைப்பதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது, இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு ஒரு சாத்தியமான உதவியாக அமைகிறது.
அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள்: லவங்கப்பட்டையில் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் இருப்பது கண்டறியப்பட்டுள்ளது, இது புற்றுநோய் மற்றும் இதய நோய் போன்ற நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும்.
மூளை செயல்பாடு: லவங்கப்பட்டை அதன் அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் காரணமாக, அறிவாற்றல் செயல்பாடு மற்றும் நினைவாற்றலை மேம்படுத்துவதாக கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு பண்புகள்: லவங்கப்பட்டையில் நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு பண்புகள் இருப்பது கண்டறியப்பட்டுள்ளது, இது பாக்டீரியா மற்றும் பூஞ்சைகளின் வளர்ச்சியைத் தடுக்க உதவும்.
சமையல் பயன்கள்
லவங்கப்பட்டை ஒரு பல்துறை மசாலா ஆகும், இது பலவகையான உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இலவங்கப்பட்டையின் சில பொதுவான பயன்பாடுகள் பின்வருமாறு:
cinnamon in tamil
cinnamon in tamil
பேக்கிங்: ரொட்டி, கேக்குகள் மற்றும் குக்கீகள் போன்ற வேகவைத்த பொருட்களில் இலவங்கப்பட்டை ஒரு பிரபலமான பொருளாகும்.
காலை உணவுகள்: லவங்கப்பட்டை பெரும்பாலும் ஓட்ஸ், தானியங்கள் மற்றும் பிற காலை உணவுகளை சுவைக்க பயன்படுத்தப்படுகிறது.
ருசியான உணவுகள்: கறிவேப்பிலை, கறி மற்றும் இறைச்சி போன்ற சுவையான உணவுகளுக்கு சுவையை சேர்க்க லவங்கப்பட்டை பயன்படுத்தலாம்.
பானங்கள்: காபி, தேநீர் மற்றும் சைடர் போன்ற சூடான பானங்களில் இலவங்கப்பட்டை ஒரு பொதுவான மூலப்பொருள்.
லவங்கப்பட்டை அதன் சுவை மற்றும் மருத்துவ குணங்கள் இரண்டிற்கும் ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக பயன்படுத்தப்படும் ஒரு மசாலா ஆகும். இது பல நாடுகளில் வளர்க்கப்படுகிறது, ஆனால் உற்பத்தியின் பெரும்பகுதி இலங்கையில் இருந்து வருகிறது. இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு, அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள், மூளை செயல்பாடு மற்றும் நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளிட்ட பல சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை லவங்கப்பட்டை கொண்டுள்ளது. கூடுதலாக, இது சமையல் மற்றும் பேக்கிங்கில் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது, பல்வேறு உணவுகளுக்கு சூடான, இனிப்பு மற்றும் நறுமண சுவையை சேர்க்கிறது.
cinnamon in tamil
cinnamon in tamil
சமையல் மற்றும் பேக்கிங்கில் பயன்பாடு
லவங்கப்பட்டை சமையல் மற்றும் பேக்கிங்கில் பல்வேறு வழிகளில் பயன்படுத்தலாம். உங்கள் உணவுகளில் இலவங்கப்பட்டை எவ்வாறு பயன்படுத்துவது என்பதற்கான சில குறிப்புகள் இங்கே:
பேக்கிங்கில், லவங்கப்பட்டை ரோல்ஸ், ரொட்டிகள், கேக்குகள் மற்றும் குக்கீகளுக்கு மாவுகளில் லவங்கப்பட்டை சேர்க்கலாம். பான்கேக்குகள், வாஃபிள்ஸ் மற்றும் பிரஞ்சு டோஸ்ட்டுக்கு இனிப்பு மற்றும் சுவையான டாப்பிங் செய்ய இது சர்க்கரை மற்றும் வெண்ணெயுடன் கலக்கப்படலாம்.
கறிவேப்பிலை, கறிகள், இறைச்சிகள் மற்றும் இறைச்சிக்கான தேய்த்தல் போன்ற சுவையான உணவுகளை சுவைக்க லவங்கப்பட்டை பயன்படுத்தலாம். சூப்கள் மற்றும் சாஸ்களுக்கு ஆழம் மற்றும் வெப்பத்தை சேர்க்க இது பயன்படுத்தப்படலாம்.
cinnamon in tamil
கம கமவென மணக்கும் வெஜிடபிள் பிரியாணி தயாரிப்புக்கும் இது சேர்க்கப்படுகிறது. (கோப்பு படம்)
cinnamon in tamil
பூசணி மசாலா, ஆப்பிள் பை மசாலா மற்றும் சாய் மசாலா கலவைகள் போன்ற பல மசாலா கலவைகளில் லவங்கப்பட்டை ஒரு பிரபலமான பொருளாகும்.
லவங்கப்பட்டையை கொதிக்கும் நீர் மற்றும் அதில் லவங்கப்பட்டை குச்சிகளை ஊறவைத்து ஒரு எளிய மற்றும் சுவையான தேநீர் தயாரிக்கவும் பயன்படுத்தலாம்.
பாதுகாப்பு மற்றும் முன்னெச்சரிக்கைகள்
லவங்கப்பட்டை பொதுவாக நுகர்வுக்கு பாதுகாப்பானதாகக் கருதப்பட்டாலும், அதைப் பயன்படுத்தும் போது மனதில் கொள்ள வேண்டிய சில முன்னெச்சரிக்கைகள் உள்ளன. மனதில் கொள்ள வேண்டிய சில பாதுகாப்பு குறிப்புகள் இங்கே:
லவங்கப்பட்டை சப்ளிமெண்ட்ஸ் மருத்துவ சிகிச்சைக்கு பதிலாக அல்லது எந்தவொரு மருத்துவ நிலைக்கும் சிகிச்சையாக பயன்படுத்தப்படக்கூடாது.
அதிக அளவு லவங்கப்பட்டை சப்ளிமெண்ட்ஸ் கல்லீரல் பாதிப்புக்கு வழிவகுக்கும், எனவே பரிந்துரைக்கப்பட்ட அளவைக் கடைப்பிடிப்பது நல்லது.
இரத்தச் சர்க்கரைக் கோளாறுகள் அல்லது பிற உடல்நலக் குறைபாடுகள் உள்ளவர்கள் லவங்கப்பட்டை சப்ளிமெண்ட்ஸ் எடுத்துக்கொள்வதற்கு முன் தங்கள் டாக்டருடன் கலந்தாலோசிக்க வேண்டும்.
கர்ப்பிணி மற்றும் பாலூட்டும் பெண்களும் லவங்கப்பட்டை சப்ளிமெண்ட்ஸ் எடுத்துக்கொள்வதற்கு முன்பு தங்கள் டாக்டரிடம் கலந்தாலோசிக்க வேண்டும்.
லவங்கப்பட்டைக்கு ஒவ்வாமை உள்ளவர்கள் அதைப் பயன்படுத்துவதைத் தவிர்க்க வேண்டும்.