காலிஃபிளவரில் உள்ள மருத்துவ குணங்களைப் பற்றி தெரியுமா? ...படிங்க...

Cauliflower Benefits in Tamil-தமிழ்நாட்டில எந்த ஊருக்கு போனாலும் காலிஃப்ளவர் சில்லியின் வாசனைதாங்க வரவேற்கும்.அந்த அளவிற்கு பிரபலமான டிஷ்ஷாகிவிட்டது இது...படிங்க.....

Update: 2023-01-09 09:50 GMT

Cauliflower Benefits in Tamil

Cauliflower Benefits in Tamil

தமிழகத்திலுள்ள அனைத்து மாவட்டங்களுக்கு நீங்கள் விசிட் அடித்தால் மணக்க மணக்க காலிஃப்ளவர் சில்லிக் கடைகளின் நறுமணத்தை நுகரலாம். அந்த அளவிற்குதமிழக மக்களின் முக்கிய ஸ்நாக்ஸ்ஆகிவிட்டது காலிஃப்ளவர் சில்லி. இதனை அதிகமாக சாப்பிடலாமா? ஏன் சாப்பிடக்கூடாது? என்பதைப் பற்றி விரிவாக பார்க்கலாம் வாங்க....

காலிஃபிளவர் ஒரு அதிக ஊட்டச்சத்து உள்ளது என்பதால் பலரும் இதனை விரும்பி சாப்பிடுகின்றனர். இது முட்டைக்கோஸ் குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது, அதன் பெயர் லத்தீன் வார்த்தைகளான "காலிஸ்" மற்றும் "ஃப்ளோரிஸ்" என்பதிலிருந்து வந்தது, இது முறையே "முட்டைக்கோஸ்" மற்றும் "பூ" என்று மொழிபெயர்க்கப்பட்டுள்ளது.

காலிஃபிளவர் ஒரு பல்துறை காய்கறியாகும், இது சூப்கள், சாலடுகள், கேசரோல்கள் மற்றும் "காலிஃபிளவர் ரைஸ்" அல்லது "காலிஃபிளவர் க்ரஸ்ட் பீஸ்ஸா" போன்ற உணவுகளில் தானியங்களுக்கு குறைந்த கார்ப் மாற்றாக கூட பல்வேறு உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படலாம். இது பல்வேறு வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் நல்ல மூலமாகும், இது எந்த உணவிற்கும் ஒரு சத்தான கூடுதலாகும்.

காலிஃபிளவரின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு

ஒரு கப் சமைத்த காலிஃபிளவர் (சுமார் 100 கிராம்) கொண்டுள்ளது:

25 கலோரிகள்

2.9 கிராம் நார்ச்சத்து

2 கிராம் புரதம்

வைட்டமின் சி பரிந்துரைக்கப்பட்ட தினசரி மதிப்பில் 77%

வைட்டமின் K இன் பரிந்துரைக்கப்பட்ட தினசரி மதிப்பில் 20%

ஃபோலேட்டின் பரிந்துரைக்கப்பட்ட தினசரி மதிப்பில் 10%

காலிஃபிளவர் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் நல்ல மூலமாகும், இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் செல் சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது. இதில் குளுக்கோசினோலேட்டுகள் எனப்படும் சேர்மங்கள் உள்ளன, அவை புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடும் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன.

ஆரோக்ய நன்மைகள்

காலிஃபிளவரை உட்கொள்வதால் சில சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகள் பின்வருமாறு:

மேம்படுத்தப்பட்ட செரிமானம்:

காலிஃபிளவரில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது, இது செரிமானத்தை மேம்படுத்தவும், மலச்சிக்கலைத் தடுக்கவும் உதவும்.

எடை மேலாண்மை:

காலிஃபிளவரில் கலோரிகள் குறைவாகவும், நார்ச்சத்து அதிகமாகவும் உள்ளது, இது சாப்பிட்ட பிறகு நிறைவாகவும் திருப்தியாகவும் உணர உதவும், உடல் எடையைக் குறைக்க அல்லது ஆரோக்யமான எடையை பராமரிக்க முயற்சிப்பவர்களுக்கு இது ஒரு நல்ல தேர்வாக இருக்கும்.

இதய ஆரோக்கியம்:

காலிஃபிளவரில் உள்ள அதிக அளவு வைட்டமின் சி மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும்.

புற்றுநோய் தடுப்பு:

முன்பு குறிப்பிட்டது போல், காலிஃபிளவரில் குளுக்கோசினோலேட்டுகள் எனப்படும் சேர்மங்கள் உள்ளன, அவை புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடும் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன.

காலிஃபிளவரின் வகைகள்

காலிஃபிளவரில் பல்வேறு வகைகள் உள்ளன, அவற்றுள்:

வெள்ளை:

இது மிகவும் பொதுவான வகை காலிஃபிளவர் மற்றும் அதன் வெள்ளை தலையால் எளிதில் அடையாளம் காணக்கூடியது.

ஊதா:

இந்த வகை காலிஃபிளவர் ஆழமான ஊதா நிற தலை மற்றும் லேசான, இனிமையான சுவை கொண்டது.

ஆரஞ்சு:

இந்த வகை காலிஃபிளவர் சுவையின் அடிப்படையில் வெள்ளை வகையைப் போன்றது, ஆனால் பீட்டா கரோட்டின் இருப்பதால் இது மிகவும் துடிப்பான ஆரஞ்சு நிறத்தைக் கொண்டுள்ளது.

பச்சை:

இந்த வகை காலிஃபிளவர் பச்சை தலை மற்றும் சற்று நட்டு சுவை கொண்டது.

ரோமானெஸ்கோ:

இந்த வகை காலிஃபிளவர் ஒரு தனித்துவமான தோற்றத்தைக் கொண்டுள்ளது, தலை சிறிய, கூர்மையான பூக்களால் ஆனது. இது ஒரு லேசான, சத்தான சுவை மற்றும் சற்று மொறுமொறுப்பான அமைப்பைக் கொண்டுள்ளது.

காலிஃபிளவரை எப்படி தேர்வு செய்வது மற்றும் சேமிப்பது

காலிஃபிளவரைத் தேர்ந்தெடுக்கும்போது, பழுப்பு நிற புள்ளிகள் அல்லது கறைகள் இல்லாத, உறுதியான மற்றும் கச்சிதமான தலைகளைத் தேடுங்கள். பூக்கள் ஒன்றாக இறுக்கமாக நிரம்பியிருக்க வேண்டும், மேலும் இலைகள் பச்சையாகவும் புதியதாகவும் இருக்க வேண்டும்.

காலிஃபிளவரை சேமிக்க, குளிர்சாதன பெட்டியில் ஒரு பிளாஸ்டிக் பையில் வைக்கவும் அல்லது ஈரமான காகித துண்டில் போர்த்தி ஒரு பிளாஸ்டிக் பையில் வைக்கவும். இது சுமார் ஒரு வாரம் வைத்திருக்க வேண்டும்.

காலிஃபிளவர் தயாரிப்பது எப்படி?

காலிஃபிளவரை நீராவி, வேகவைத்தல், வறுத்தல் மற்றும் வதக்குதல் உள்ளிட்ட பல்வேறு வழிகளில் தயாரிக்கலாம். காலிஃபிளவரை வேகவைக்க, அதை பூக்களாக வெட்டி வைக்கவும்

காலிஃபிளவர் என்பது ப்ரோக்கோலி, முட்டைக்கோஸ் மற்றும் பிரஸ்ஸல்ஸ் முளைகள் போன்ற பிற காய்கறிகளை உள்ளடக்கிய சிலுவை குடும்பத்தைச் சேர்ந்த ஒரு வகை காய்கறி ஆகும். காலிஃபிளவர் ஆரோக்கியமான உணவில் சேர்க்கக்கூடிய சத்தான மற்றும் பல்துறை உணவாக இருந்தாலும், கருத்தில் கொள்ள வேண்டிய சில குறைபாடுகள் உள்ளன.

காலிஃபிளவரின் முக்கிய குறைபாடுகளில் ஒன்று, சிலருக்கு செரிமான பிரச்னைகளை ஏற்படுத்தலாம். காலிஃபிளவரில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது, இது செரிமான ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க முக்கியமானது, ஆனால் சிலருக்கு, அதிக நார்ச்சத்து சாப்பிடுவது வீக்கம், வாயு மற்றும் பிற செரிமான கோளாறுகளுக்கு வழிவகுக்கும்.

எரிச்சல் கொண்ட குடல் நோய்க்குறி (IBS) அல்லது பிற செரிமான நிலைமைகள் உள்ளவர்கள் காலிஃபிளவர் மற்றும் பிற உயர் நார்ச்சத்து உணவுகளை உட்கொள்வதில் குறிப்பாக கவனமாக இருக்க வேண்டும். காலிஃபிளவரின் மற்றொரு சாத்தியமான குறைபாடு என்னவென்றால், அது சில ஊட்டச்சத்துக்களை உறிஞ்சுவதில் தலையிடலாம்.

காலிஃபிளவரில் கோய்ட்ரோஜன்கள் எனப்படும் ஒரு பொருள் உள்ளது, இது தைராய்டு சுரப்பியின் சரியான செயல்பாட்டிற்குத் தேவையான முக்கியமான ஊட்டச்சத்து அயோடினை உறிஞ்சுவதில் தலையிடும். உடலில் கோய்ட்ரோஜன்களின் விளைவுகள் முழுமையாக புரிந்து கொள்ளப்படவில்லை என்றாலும், அதிக அளவு கோய்ட்ரோஜன்களை உட்கொள்வது அயோடின் குறைபாட்டிற்கு வழிவகுக்கும் மற்றும் தைராய்டு பிரச்னைகளுக்கு பங்களிக்கும் என்று கருதப்படுகிறது. இருப்பினும், பெரும்பாலான மக்கள் போதுமான அளவு காலிஃபிளவர் அல்லது மற்ற கோய்ட்ரஜன் கொண்ட உணவுகளை உட்கொள்வதில்லை என்பது குறிப்பிடத்தக்கது,

அயோடின் உறிஞ்சுதலில் குறிப்பிடத்தக்க சிக்கல்களை ஏற்படுத்துகிறது. சில வகையான காய்கறிகளுக்கு அலர்ஜி உள்ளவர்களுக்கும் காலிஃபிளவர் ஆபத்தை ஏற்படுத்தலாம். சிலருக்கு காலிஃபிளவர் உட்பட சிலுவை குடும்பத்தில் உள்ள காய்கறிகளுக்கு அலர்ஜிஇருக்கலாம்,

மேலும் இந்த உணவுகளை உட்கொள்ளும்போது தோல் வெடிப்பு, படை நோய் மற்றும் சுவாசிப்பதில் சிரமம் போன்ற அலர்ஜி எதிர்விளைவுகளை அனுபவிக்கலாம். உணவு அலர்ஜிகள் ஒப்பீட்டளவில் அரிதானவை என்றாலும், அலர்ஜி எதிர்விளைவுகளுக்கான சாத்தியக்கூறுகள் குறித்து எச்சரிக்கையாக இருப்பது மற்றும் காலிஃபிளவர் அல்லது பிற உணவுகளை சாப்பிட்ட பிறகு ஏதேனும் அறிகுறிகளை நீங்கள் சந்தித்தால் மருத்துவ உதவியை நாட வேண்டியது அவசியம்.

எதிர்மறை விளைவுகள்?

செரிமானம் மற்றும் அலர்ஜி பிரச்னைகளுக்கு கூடுதலாக, காலிஃபிளவர் சாகுபடி தொடர்பான சில சுற்றுச்சூழல் கவலைகளும் உள்ளன. பல காய்கறிகளைப் போலவே, காலிஃபிளவர் வளர அதிக அளவு தண்ணீர் தேவைப்படுகிறது, இது உள்ளூர் நீர் ஆதாரங்களில் ஒரு அழுத்தத்தை ஏற்படுத்தும் மற்றும் சில பகுதிகளில் தண்ணீர் பற்றாக்குறைக்கு பங்களிக்கும். காலிஃபிளவர் பூச்சிகள் மற்றும் நோய்களால் பாதிக்கப்படக்கூடியது, இது பூச்சிக்கொல்லிகள் மற்றும் பிற இரசாயனங்களைப் பயன்படுத்துவதற்கு வழிவகுக்கும். இந்த பூச்சிக்கொல்லிகள் மற்றும் இரசாயனங்கள் சுற்றுச்சூழலுக்கும், காலிஃபிளவரை உட்கொள்ளும் மக்களின் ஆரோக்கியத்திற்கும் எதிர்மறையான தாக்கங்களை ஏற்படுத்தக்கூடும்.

ஒட்டுமொத்தமாக, காலிஃபிளவர் ஒரு ஆரோக்யமான உணவில் சேர்க்கக்கூடிய சத்தான மற்றும் பல்துறை உணவாக இருந்தாலும், கருத்தில் கொள்ள வேண்டிய சில குறைபாடுகள் உள்ளன. செரிமான பிரச்னைகள், ஒவ்வாமை எதிர்வினைகள் மற்றும் சுற்றுச்சூழல் கவலைகள் ஆகியவற்றின் சாத்தியக்கூறுகள் குறித்து எச்சரிக்கையாக இருப்பது மற்றும் சமச்சீரான உணவின் ஒரு பகுதியாக காலிஃபிளவரை மிதமாக உட்கொள்வது அவசியம்.


அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2 


Tags:    

Similar News