வெறும் வயிற்றில் பப்பாளி சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள்

தினமும் வெறும் வயிற்றில் பப்பாளி சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள் குறித்து பார்ப்போம்.

Update: 2024-01-27 14:21 GMT

பப்பாளியில் பாப்பேன் என்ற நொதி நிறைந்துள்ளது. இது பழத்திற்கு பல நன்மைகளை அளிக்கிறது, குறிப்பாக செரிமான ஆரோக்கியத்திற்கு. இதை வெறும் வயிற்றில் உட்கொள்வதால் பல்வேறு கிடைக்கும்.

பப்பாளி ஒரு சத்தான பழமாகும், இது பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. தினமும் வெறும் வயிற்றில் பப்பாளி சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் சில நன்மைகள் தெரிந்துகொள்வோம்.

செரிமானத்தை மேம்படுத்தும்

பப்பாளியில் உள்ள பீட்டா-கரோட்டின், வைட்டமின் சி மற்றும் ப்ரோமெலின் ஆகியவை செரிமான மண்டலத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவுகின்றன. ப்ரோமெலின் என்பது ஒரு நொதி ஆகும். இது புரதங்களை உடைத்து, செரிமானத்தை எளிதாக்குகிறது.

மலச்சிக்கலை தடுக்கும்

பப்பாளியில் உள்ள நார்ச்சத்து மலச்சிக்கலை தடுக்க உதவுகிறது.

வயிற்றுப் புண்ணை குணப்படுத்தும்

பப்பாளியில் உள்ள ப்ரோமெலின் வயிற்றுப் புண்ணை குணப்படுத்த உதவும்.

உடல் எடையை குறைக்க உதவும்

பப்பாளியில் உள்ள நார்ச்சத்து மற்றும் ப்ரோமெலின் இரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுக்குள் வைத்திருக்க உதவுகின்றன. இது உடல் எடையை குறைக்க உதவும்.

தோல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும்

பப்பாளியில் உள்ள வைட்டமின் சி மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் தோல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவுகின்றன.

இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும்

பப்பாளியில் உள்ள பொட்டாசியம் இரத்த அழுத்தத்தை குறைக்க உதவுகிறது. இது இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவும்.

கண் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும்

பப்பாளியில் உள்ள வைட்டமின் ஏ கண் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது.

உகந்த செரிமானம்

பப்பாளியில் உள்ள பப்பேன் போன்ற நொதிகள் செரிமான செயல்பாடு குறையும் போது மிகவும் திறமையாக செயல்படுகின்றன, புரத செரிமானத்தை மேம்படுத்துகின்றன மற்றும் அஜீரண அபாயத்தை குறைக்கின்றன.

அதிகரித்த ஊட்டச்சத்து உறிஞ்சுதல்

உணவுக்கு இரண்டு மணி நேரம் கழித்து பப்பாளியை உட்கொள்வது பழத்தின் ஊட்டச்சத்துக்கள் திறம்பட உறிஞ்சப்படுவதை உறுதி செய்கிறது, ஏனெனில் செரிமான அமைப்பில் பதப்படுத்தப்படும் மற்ற உணவுகளிலிருந்து போட்டி குறைவாக உள்ளது.

இயற்கை நச்சுத்தன்மை

இரண்டு மணிநேர உணவுக்குப் பிந்தைய சாளரம் செரிமான அமைப்பு குறைவாக இருக்கும் ஒரு கட்டத்துடன் ஒத்துப்போகிறது, இது பப்பாளியின் நார்ச்சத்து உள்ளடக்கத்தை இயற்கையான நச்சுத்தன்மையை திறம்பட ஆதரிக்கவும், கழிவுகள் மற்றும் நச்சுகளை அகற்றவும் அனுமதிக்கிறது.

இரத்த சர்க்கரை அளவை உறுதிப்படுத்தவும்

பப்பாளியை உட்கொள்வதற்கு உணவுக்குப் பிறகு 2 மணி நேரம் காத்திருப்பது இரத்த சர்க்கரை அளவுகளில் ஏற்படக்கூடிய கூர்மையைத் தவிர்க்க உதவுகிறது, மேலும் சிறந்த கிளைசெமிக் கட்டுப்பாட்டை ஊக்குவிக்கிறது.

மேம்பட்ட திருப்தி

இந்த காலகட்டத்தில் பப்பாளியை உட்கொள்வது முழுமையின் உணர்வுக்கு பங்களிக்கிறது, எடை மேலாண்மை நன்மைகளை விரும்புவோருக்கு இது ஒரு சிறந்த சிற்றுண்டாக அமைகிறது.

மேம்பட்ட ஊட்டச்சத்து பயன்பாடு

இந்த நேரத்தில் உடல் உயர்ந்த ஊட்டச்சத்து பயன்பாட்டு நிலையில் உள்ளது, பப்பாளியில் உள்ள வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் உடலால் திறம்பட பயன்படுத்தப்படுகின்றன என்பதை உறுதி செய்கிறது.

செரிமான அசௌகரியம் தடுப்பு

உணவுக்கு இரண்டு மணி நேரம் கழித்து பப்பாளி சாப்பிடுவது சில பழங்களை கனமான உணவுடன் இணைக்கும்போது ஏற்படக்கூடிய செரிமான அசௌகரியம் அல்லது வீக்கத்திற்கான வாய்ப்பைக் குறைக்கிறது.

வெறும் வயிற்றில் பப்பாளி சாப்பிடுவது மிகவும் நல்லது, ஏனெனில் அது ப்ரோமெலின் அதிகமாக உள்ளது. ப்ரோமெலின் என்பது ஒரு நொதி ஆகும். இது புரதங்களை உடைத்து, செரிமானத்தை எளிதாக்குகிறது.

தினமும் வெறும் வயிற்றில் பப்பாளி சாப்பிட விரும்பினால், அதை நன்கு கழுவி, தோலை நீக்கி சாப்பிடலாம். அல்லது, பப்பாளி சாறு குடிக்கலாம்.

Tags:    

Similar News