beetroot benefits in tamil பீட்ரூட்டிலுள்ள மருத்துவ குணங்கள் பற்றி உங்களுக்கு தெரியுமா?....படிச்சு பாருங்க....

beetroot benefits in tamil பீட்ரூட்டில் கால்சியம் மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற தாதுக்கள் உள்ளன, அவை வலுவான மற்றும் ஆரோக்கியமான எலும்புகளை பராமரிக்க அவசியம். இந்த தாதுக்கள், வைட்டமின் சி உடன் சேர்ந்து, ஒட்டுமொத்த எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கின்றன மற்றும் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் அபாயத்தைக் குறைக்கலாம்

Update: 2023-09-19 08:39 GMT

சத்துகள் மிகுந்த  பீட்ரூட் இதனை ஒவ்வொருவரும் வாரம் 1 முறையாவது கட்டாயம் சாப்பிட வேண்டும் (கோப்பு படம்)

beetroot benefits in tamil

பீட்டா வல்காரிஸ் என அறிவியல் ரீதியாக அறியப்படும் பீட்ரூட், பல நூற்றாண்டுகளாக அதன் சமையல் மற்றும் மருத்துவ குணங்களுக்காக போற்றப்பட்டு வரும் ஒரு பல்துறை காய்கறி ஆகும். அதன் தனித்துவமான அடர் சிவப்பு நிறம் மற்றும் மண்ணின் சுவை ஆகியவை சாலடுகள், சூப்கள் மற்றும் பழச்சாறுகளுக்கு விருப்பமான கூடுதலாகும். ஆனால் பீட்ரூட் உங்கள் தட்டில் ஒரு சுவையான கூடுதலாக உள்ளது; இது பலவிதமான ஆரோக்கிய நலன்களால் நிரம்பிய ஊட்டச்சத்து ஆற்றல் மையமாகும். இந்த விரிவான வழிகாட்டியில், பீட்ரூட் உங்கள் உடல்நலம் மற்றும் நல்வாழ்வை சாதகமாக பாதிக்கும் பல வழிகளை ஆழமாக ஆராய்வோம்.

*ஊட்டச்சத்து நிறைந்த சூப்பர்ஃபுட்

பீட்ரூட் பெரும்பாலும் "சூப்பர்ஃபுட்" என்று குறிப்பிடப்படுகிறது, ஏனெனில் இது உங்கள் உடலுக்கு ஊட்டமளிக்கும் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களால் ஏற்றப்படுகிறது. இது வைட்டமின் சி, ஃபோலேட் (வைட்டமின் பி9), பொட்டாசியம் மற்றும் இரும்பு உள்ளிட்ட வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் சிறந்த மூலமாகும். கூடுதலாக, இதில் குறிப்பிடத்தக்க அளவு நார்ச்சத்து மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன.

beetroot benefits in tamil


*மேம்படுத்தப்பட்ட இதய ஆரோக்கியம்

பீட்ரூட்டின் தனித்துவமான நன்மைகளில் ஒன்று இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கும் திறன் ஆகும். பல ஆய்வுகள் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைப்பதில் அதன் திறனை வெளிப்படுத்தியுள்ளன. இந்த விளைவு பீட்ரூட்டில் உள்ள அதிக நைட்ரேட் உள்ளடக்கம் காரணமாக கூறப்படுகிறது, இது இரத்த நாளங்களை விரிவுபடுத்துகிறது மற்றும் இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்துகிறது. மேம்படுத்தப்பட்ட இரத்த ஓட்டம் இருதய நோய்கள் மற்றும் பக்கவாதம் ஏற்படும் அபாயத்தைக் குறைக்கும். பீட்ரூட்டை வழக்கமாக உட்கொள்வது இதய நோய்களை உருவாக்கும் அபாயத்துடன் தொடர்புடையது.

*மேம்படுத்தப்பட்ட உடற்பயிற்சி செயல்திறன்

விளையாட்டு வீரர்கள் மற்றும் உடற்பயிற்சி ஆர்வலர்கள் அதிகளவில் பீட்ரூட் சாறுக்கு இயற்கையான செயல்திறன் மேம்பாட்டாளராக மாறி வருகின்றனர். பீட்ரூட்டில் உள்ள நைட்ரேட்டுகள் உடலில் நைட்ரிக் ஆக்சைடாக மாற்றப்படுகின்றன, இது சகிப்புத்தன்மையை மேம்படுத்தவும், உடற்பயிற்சியின் ஆக்ஸிஜன் செலவைக் குறைக்கவும் உதவும். இதன் பொருள் நீங்கள் நீண்ட நேரம் மற்றும் குறைந்த முயற்சியுடன் உடற்பயிற்சி செய்யலாம், விளையாட்டு வீரர்கள் மற்றும் அவர்களின் உடல் செயல்திறனை அதிகரிக்க விரும்புவோரின் உணவுகளில் பீட்ரூட்டை ஒரு மதிப்புமிக்க கூடுதலாக மாற்றலாம்.

*ரத்த அழுத்தத்தைக் குறைத்தல்

உயர் இரத்த அழுத்தம், இதய நோய் மற்றும் பக்கவாதத்திற்கான குறிப்பிடத்தக்க ஆபத்து காரணியாகும். பீட்ரூட்டில் உள்ள நைட்ரேட்டுகள் இரத்த நாளங்களை தளர்த்தவும், விரிவுபடுத்தவும் உதவுகிறது, இது இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கும். இரத்த அழுத்த அளவுகளில் பீட்ரூட் நுகர்வு நேர்மறையான தாக்கத்தை பல ஆய்வுகள் நிரூபித்துள்ளன. தினமும் ஒரு கிளாஸ் பீட்ரூட் சாறு அல்லது பீட்ரூட்டை உங்கள் உணவில் சேர்ப்பது சிறந்த இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்த உதவும்.

*மேம்படுத்தப்பட்ட மூளை செயல்பாடு

பீட்ரூட்டின் நைட்ரேட் உள்ளடக்கம் மூளையின் ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை செய்யும் ஆற்றலையும் கொண்டுள்ளது. நைட்ரிக் ஆக்சைடு மூளைக்கு இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்துவதாக அறியப்படுகிறது, இது அறிவாற்றல் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் மன தெளிவை ஆதரிக்கிறது. பீட்ரூட்டை தொடர்ந்து உட்கொள்வது வயது தொடர்பான அறிவாற்றல் வீழ்ச்சியின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் நினைவாற்றலை மேம்படுத்தவும் உதவும் என்று சில ஆராய்ச்சிகள் தெரிவிக்கின்றன.

beetroot benefits in tamil



*ஆக்ஸிஜனேற்ற பவர்ஹவுஸ்

பீட்ரூட்டில் பீட்டாலைன்கள் மற்றும் வைட்டமின் சி உள்ளிட்ட ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன, இது ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது மற்றும் நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது. இந்த ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் உடலில் உள்ள தீங்கு விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்குகின்றன, செல்கள் மற்றும் திசுக்களை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கின்றன. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம் உள்ள உணவு, புற்றுநோய், நீரிழிவு மற்றும் பல்வேறு வயது தொடர்பான நிலைமைகளின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.

*எடை மேலாண்மை

எடை இழப்பு பயணத்தில் இருப்பவர்களுக்கு, பீட்ரூட் ஒரு மதிப்புமிக்க கூட்டாளியாக இருக்கும். இதில் கலோரிகள் குறைவாகவும் நார்ச்சத்து அதிகமாகவும் உள்ளது, இது உங்களுக்கு நிறைவாகவும் குறைவான கலோரிகளுடன் திருப்தியாகவும் உணர உதவும். கூடுதலாக, பீட்ரூட்டில் உள்ள இயற்கை சர்க்கரைகள் மெதுவாக இரத்த ஓட்டத்தில் வெளியிடப்படுகின்றன, இது ஒரு நிலையான ஆற்றலை வழங்குகிறது மற்றும் சர்க்கரை செயலிழப்பு மற்றும் பசியைத் தடுக்கிறது.

*கல்லீரல் நச்சு நீக்கம்

உடலை நச்சுத்தன்மையாக்குவதில் கல்லீரல் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது, மேலும் பீட்ரூட் இந்த முக்கிய செயல்பாட்டை ஆதரிக்கும். பீட்ரூட்டில் உள்ள பீடைன் என்ற கலவை கல்லீரலில் கொழுப்புகளைச் செயலாக்க உதவுகிறது மற்றும் நச்சுகளை அகற்ற உதவுகிறது. பீட்ரூட்டின் வழக்கமான நுகர்வு ஆரோக்கியமான கல்லீரலுக்கு பங்களிக்கும் மற்றும் உடலில் ஒட்டுமொத்த நச்சுத்தன்மை செயல்முறைகளை மேம்படுத்துகிறது.

*செரிமான ஆரோக்கியம்

ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்பை பராமரிக்க நார்ச்சத்து அவசியம், மேலும் பீட்ரூட் உணவு நார்ச்சத்துக்கான சிறந்த மூலமாகும். நார்ச்சத்து மலத்தை மொத்தமாகச் சேர்க்கிறது, மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது மற்றும் வழக்கமான குடல் இயக்கங்களை ஊக்குவிக்கிறது. இது ஒரு மாறுபட்ட மற்றும் ஆரோக்கியமான குடல் நுண்ணுயிரியை ஆதரிக்கிறது, இது ஒட்டுமொத்த செரிமான ஆரோக்கியம் மற்றும் நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டிற்கு அவசியம்.

beetroot benefits in tamil



*தோல் ஆரோக்கியம்

பீட்ரூட்டில் உள்ள வைட்டமின்கள் மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஆரோக்கியமான, அதிக பொலிவான சருமத்திற்கு பங்களிக்கும். வைட்டமின் சி, குறிப்பாக, கொலாஜன் உற்பத்தியை ஊக்குவிக்கிறது, இது சருமத்தின் நெகிழ்ச்சி மற்றும் சுருக்கங்களின் தோற்றத்தைக் குறைக்கிறது. கூடுதலாக, பீட்ரூட்டில் உள்ள அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் முகப்பரு மற்றும் அரிக்கும் தோலழற்சி போன்ற தோல் நிலைகளைத் தணிக்க உதவும்.

*புற்றுநோய் தடுப்பு

மேலும் ஆராய்ச்சி தேவைப்பட்டாலும், சில ஆய்வுகள் பீட்ரூட்டில் புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடும் பண்புகள் இருக்கலாம் என்று கூறுகின்றன. பீட்ரூட்டில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் பைட்டோநியூட்ரியண்ட்கள் டிஎன்ஏ பாதிப்பில் இருந்து செல்களைப் பாதுகாக்கவும், புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியைத் தடுக்கவும் உதவும். இருப்பினும், சீரான உணவு மற்றும் ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறை ஆகியவை புற்றுநோயைத் தடுப்பதில் முக்கிய காரணிகள் என்பதை நினைவில் கொள்வது அவசியம்.

*நீரிழிவு மேலாண்மை

பீட்ரூட்டின் இயற்கையான சர்க்கரைகள் கிளைசெமிக் குறியீட்டில் ஒப்பீட்டளவில் குறைவாக உள்ளன, அதாவது அவை இரத்த சர்க்கரை அளவுகளில் மிதமான தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகின்றன. இது பீட்ரூட்டை மிதமாக உட்கொள்ளும் போது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு ஏற்ற விருப்பமாக அமைகிறது. பீட்ரூட்டில் உள்ள நார்ச்சத்து, செரிமான மண்டலத்தில் இருந்து சர்க்கரையை உறிஞ்சுவதை மெதுவாக்குவதன் மூலம் இரத்த சர்க்கரை அளவை உறுதிப்படுத்த உதவுகிறது.

*அழற்சி எதிர்ப்பு நன்மைகள்

இதய நோய், மூட்டுவலி மற்றும் சில வகையான புற்றுநோய்கள் உட்பட பல நாள்பட்ட நோய்களில் வீக்கம் ஒரு பொதுவான காரணியாகும். பீட்ரூட்டின் பீட்டாலைன்கள் உடலில் ஏற்படும் அழற்சியைக் குறைக்க உதவும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன. பீட்ரூட் உட்பட அழற்சி எதிர்ப்பு உணவுகள் நிறைந்த உணவு ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கும் நன்மை பயக்கும்.

*நச்சு நீக்கம் மற்றும் ரத்தத்தை சுத்தப்படுத்துதல்

பீட்ரூட் ஒரு இயற்கை நச்சு நீக்கி மற்றும் இரத்தத்தை சுத்திகரிக்கும் ஒரு நீண்ட வரலாற்றைக் கொண்டுள்ளது. அதன் கலவைகள் உடலின் இயற்கையான நச்சுத்தன்மை செயல்முறைகளை ஆதரிக்க உதவுகின்றன, இதில் இரத்த ஓட்டத்தில் இருந்து கழிவு பொருட்கள் மற்றும் நச்சுகள் அகற்றப்படுகின்றன. பீட்ரூட்டை தொடர்ந்து உட்கொள்வது சுத்தமான மற்றும் ஆரோக்கியமான சுற்றோட்ட அமைப்பை பராமரிக்க உதவும்.

beetroot benefits in tamil

*கண் ஆரோக்கியம்

பீட்ரூட்டில் உள்ள கரோட்டினாய்டுகளான லுடீன் மற்றும் ஜியாக்சாண்டின் போன்றவை கண் ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும். இந்த கலவைகள் தீங்கு விளைவிக்கும் புற ஊதா கதிர்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்திலிருந்து கண்களைப் பாதுகாக்கின்றன, வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவு மற்றும் கண்புரை அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன.

*நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு ஆதரவு

நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் நோய்களைத் தடுக்க வலுவான நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு முக்கியமானது. பீட்ரூட்டில் உள்ள அதிக வைட்டமின் சி உள்ளடக்கம் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது, இது வெள்ளை இரத்த அணுக்களின் உற்பத்தியைத் தூண்டுகிறது, இது தொற்றுநோய்கள் மற்றும் வெளிநாட்டு படையெடுப்பாளர்களை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கு காரணமாகும்.

*முடி ஆரோக்கியம்

பீட்ரூட்டில் உள்ள இரும்பு மற்றும் ஃபோலிக் அமிலம் ஆரோக்கியமான முடி வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் முடி உதிர்வதை தடுக்கிறது. மயிர்க்கால்களுக்கு ஆக்ஸிஜனை எடுத்துச் செல்ல இரும்பு அவசியம், அதே நேரத்தில் ஃபோலிக் அமிலம் சிவப்பு இரத்த அணுக்களை உருவாக்க உதவுகிறது, இது உச்சந்தலையில் மற்றும் முடி வேர்களை வளர்க்கிறது.

*கர்ப்ப ஊட்டச்சத்து

கர்ப்பிணிப் பெண்கள் பீட்ரூட்டை உணவில் சேர்த்துக் கொள்வதன் மூலம், அதில் அதிக ஃபோலேட் உள்ளடக்கம் இருப்பதால் பயனடையலாம். ஃபோலேட் கருவின் வளர்ச்சிக்கு முக்கியமானது மற்றும் புதிதாகப் பிறந்த குழந்தைகளில் நரம்புக் குழாய் குறைபாடுகளைத் தடுக்க உதவுகிறது. இருப்பினும், கர்ப்ப காலத்தில் தனிப்பயனாக்கப்பட்ட உணவுப் பரிந்துரைகளுக்கு சுகாதார வழங்குநருடன் கலந்தாலோசிப்பது அவசியம்.

*எலும்பு ஆரோக்கியம்

பீட்ரூட்டில் கால்சியம் மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற தாதுக்கள் உள்ளன, அவை வலுவான மற்றும் ஆரோக்கியமான எலும்புகளை பராமரிக்க அவசியம். இந்த தாதுக்கள், வைட்டமின் சி உடன் சேர்ந்து, ஒட்டுமொத்த எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கின்றன மற்றும் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் அபாயத்தைக் குறைக்கலாம்.

*வயதான எதிர்ப்பு பண்புகள்

பீட்ரூட்டில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் மற்றும் செல்லுலார் சேதத்தை குறைப்பதன் மூலம் வயதான செயல்முறையை மெதுவாக்க உதவும். வழக்கமான நுகர்வு அதிக இளமை தோற்றத்திற்கும் மேம்பட்ட நீண்ட ஆயுளுக்கும் வழிவகுக்கும்.

உங்கள் உணவில் பீட்ரூட்டை எவ்வாறு இணைப்பது

பீட்ரூட் வழங்கும் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பற்றி இப்போது நீங்கள் அறிந்திருக்கிறீர்கள், அதை எவ்வாறு இணைப்பது என்று நீங்கள் யோசித்துக்கொண்டிருக்கலாம்.

beetroot benefits in tamil


உங்கள் தினசரி உணவு . அதிர்ஷ்டவசமாக, பீட்ரூட் ஒரு பல்துறை காய்கறியாகும், இது பல்வேறு வழிகளில் தயாரிக்கப்படலாம், இது உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வதை எளிதாக்குகிறது. உங்கள் சமையலறையில் பீட்ரூட்டின் நன்மைகளை அனுபவிக்க சில சுவையான மற்றும் ஆக்கப்பூர்வமான வழிகள்:

*பீட்ரூட் சாலட்: பீட்ரூட்டை ரசிக்க ஒரு உன்னதமான வழி, அதை உங்கள் சாலட்களில் சேர்ப்பதாகும். நீங்கள் ஒரு புதிய மற்றும் மொறுமொறுப்பான அமைப்புக்காக பச்சை பீட்ரூட்டை அரைக்கலாம் அல்லது இனிப்பு, மண்ணின் சுவைக்காக வறுக்கலாம். கீரைகள், ஆடு சீஸ், அக்ரூட் பருப்புகள் மற்றும் ஒரு சுவையான பீட்ரூட் சாலட்டுடன் ஒரு பால்சாமிக் வினிகிரெட் ஆகியவற்றை இணைக்கவும்.

*பீட்ரூட் சாறு: புதிய பீட்ரூட் சாறு அதன் ஊட்டச்சத்து நன்மைகளை அதிகரிக்க ஒரு சிறந்த வழியாகும். பீட்ரூட்டைக் கழுவி, தோலுரித்து, ஜூஸ் செய்து, கேரட், ஆப்பிள் மற்றும் இஞ்சி போன்ற பிற பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளுடன் கலந்து சுவையான மற்றும் சத்தான பானமாகச் சாப்பிடலாம்.

*வறுத்த பீட்ரூட்: வறுத்த பீட்ரூட் அதன் இயற்கையான இனிப்பை வெளிப்படுத்துகிறது மற்றும் அதன் சுவையை அதிகரிக்கிறது. பீட்ரூட்டை தோலுரித்து, கடி அளவு துண்டுகளாக நறுக்கி, ஆலிவ் எண்ணெயில் தோலுரித்து, உப்பு மற்றும் மிளகு சேர்த்து, மென்மையான வரை அடுப்பில் வறுக்கவும். நீங்கள் அவற்றை ஒரு பக்க உணவாக அனுபவிக்கலாம் அல்லது தானிய கிண்ணங்களில் சேர்க்கலாம்.

*பீட்ரூட் மிருதுவாக்கிகள்: கூடுதல் ஊட்டச்சத்து ஊக்கத்திற்கு பீட்ரூட்டை உங்கள் காலை ஸ்மூத்தியில் கலக்கவும். தயிர், வாழைப்பழங்கள் மற்றும் தேனுடன் சேர்த்து ஒரு க்ரீம் மற்றும் துடிப்பான ஸ்மூத்தியாக இருக்கும்.

*பீட்ரூட் சூப்: பீட்ரூட் சூப், பெரும்பாலும் போர்ஷ்ட் என்று குறிப்பிடப்படுகிறது, இது கிழக்கு ஐரோப்பிய உணவு வகைகளில் பிரபலமான உணவாகும். இது பீட்ரூட், வெங்காயம், கேரட் மற்றும் சில சமயங்களில் முட்டைக்கோஸ் ஆகியவற்றால் செய்யப்பட்ட இதயம் நிறைந்த மற்றும் சத்தான சூப். நீங்கள் அதை சூடாகவோ அல்லது குளிராகவோ அனுபவிக்கலாம், மேலும் இது பாரம்பரியமாக புளிப்பு கிரீம் உடன் பரிமாறப்படுகிறது.

*பீட்ரூட் ஹம்முஸ்: மிக்ஸியில் வறுத்த பீட்ரூட்டைச் சேர்ப்பதன் மூலம் உங்கள் ஹம்முஸுக்கு வண்ணமயமான திருப்பத்தைக் கொடுங்கள். இது ஒரு துடிப்பான நிறத்தை மட்டுமல்ல, ஒரு நுட்பமான மண் சுவையையும் சேர்க்கிறது. ஆரோக்கியமான சிற்றுண்டிக்கு பிடா ரொட்டி, பட்டாசுகள் அல்லது புதிய காய்கறி குச்சிகளுடன் பரிமாறவும்.

*பீட்ரூட் பாஸ்தா: சமைத்த பீட்ரூட்டை ப்யூரி செய்து உங்களுக்குப் பிடித்த பாஸ்தா சாஸுடன் கலந்து அசத்தலான பிங்க் நிற பாஸ்தாவை உருவாக்கவும். பார்வைக்கு ஈர்க்கும் மற்றும் சத்தான உணவுக்காக சமைத்த பாஸ்தாவை பீட்ரூட் சாஸில் போடவும்.

beetroot benefits in tamil



*ஊறுகாய் செய்யப்பட்ட பீட்ரூட்: பீட்ரூட் ஊறுகாய் அதை பாதுகாக்க மற்றும் அதன் கறுப்பு சுவையை ஆண்டு முழுவதும் அனுபவிக்க ஒரு அற்புதமான வழி. பீட்ரூட்டை துண்டுகளாக்கி, வினிகர், சர்க்கரை மற்றும் மசாலா கலவையில் வேகவைத்து, ஒரு சுவையான காண்டிமெண்டிற்காக கிருமி நீக்கம் செய்யப்பட்ட ஜாடிகளில் சேமிக்கவும்.

*பீட்ரூட் சிப்ஸ்: பச்சை பீட்ரூட்டை மெல்லியதாக நறுக்கி, உப்பு மற்றும் ஆலிவ் எண்ணெயுடன் தாளித்து, மிருதுவாக இருக்கும் வரை பேக்கிங் செய்து உங்கள் சொந்த பீட்ரூட் சிப்ஸை உருவாக்கவும். இவை ஆரோக்கியமான மற்றும் மொறுமொறுப்பான சிற்றுண்டி விருப்பத்தை உருவாக்குகின்றன.

*பீட்ரூட் இனிப்புகள்

பீட்ரூட்டின் இனிப்புப் பக்கத்தை இனிப்புகளில் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள். சாக்லேட் பீட்ரூட் கேக், பீட்ரூட் பிரவுனிகள் அல்லது பீட்ரூட் கலந்த ஐஸ்கிரீம் தயாரிக்க பீட்ரூட்டைப் பயன்படுத்தலாம்.

*பீட்ரூட் பர்கர்கள்: பாரம்பரிய பர்கர்களுக்கு தாவர அடிப்படையிலான மாற்றாக, பீட்ரூட் பஜ்ஜிகளை செய்து பாருங்கள். துருவிய பீட்ரூட்டை கருப்பு பீன்ஸ், ஓட்ஸ் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களுடன் சேர்த்து, பர்கர் பஜ்ஜிகளாக வடிவமைக்கவும். ஒரு சுவையான மற்றும் சத்தான பர்கருக்கு கிரில் அல்லது பான்-ஃப்ரை.

*பீட்ரூட் பெஸ்டோ: துளசி, பூண்டு, பைன் கொட்டைகள், பார்மேசன் சீஸ் மற்றும் ஆலிவ் எண்ணெயுடன் வறுத்த பீட்ரூட்டைக் கலந்து ஒரு துடிப்பான பெஸ்டோ சாஸை உருவாக்கவும். பாஸ்தாவுடன் அதை டாஸ் செய்யவும் அல்லது சாண்ட்விச்கள் மற்றும் ரேப்களில் ஸ்ப்ரெட் ஆக பயன்படுத்தவும்.

*பீட்ரூட் சிப்ஸ்: பச்சை பீட்ரூட்டை மெல்லியதாக நறுக்கி, உப்பு மற்றும் ஆலிவ் எண்ணெயுடன் தாளித்து, மிருதுவாக இருக்கும் வரை பேக்கிங் செய்து உங்கள் சொந்த பீட்ரூட் சிப்ஸை உருவாக்கவும். இவை ஆரோக்கியமான மற்றும் மொறுமொறுப்பான சிற்றுண்டி விருப்பத்தை உருவாக்குகின்றன.

*பீட்ரூட் ஸ்மூத்தி கிண்ணங்கள்: பீட்ரூட் ஸ்மூத்தி கிண்ணங்களை உருவாக்குவதன் மூலம் உங்கள் காலை உணவில் ஒரு பாப் வண்ணம் மற்றும் ஊட்டச்சத்து சேர்க்கவும். அவற்றின் மேல் கிரானோலா, புதிய பழங்கள் மற்றும் நட்ஸ் ஆகியவற்றைக் கொண்டு கூடுதல் அமைப்பு மற்றும் சுவைக்காக வைக்கவும்.

*பீட்ரூட் சல்சா: பீட்ரூட்டை டைஸ் செய்து, நறுக்கிய வெங்காயம், தக்காளி, கொத்தமல்லி, சுண்ணாம்பு சாறு மற்றும் மிளகாய்த்தூள் சேர்த்து ஒரு தனித்துவமான மற்றும் சுவையான சல்சா. இது வறுக்கப்பட்ட இறைச்சிகள், மீன் அல்லது டார்ட்டில்லா சிப்ஸுடன் நன்றாக இணைகிறது.

பீட்ரூட் அதிக சத்தானதாக இருந்தாலும், அதன் துடிப்பான நிறத்தால் அது உங்கள் கைகள் மற்றும் ஆடைகளை கறைபடுத்தும் என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள். அதைக் கையாளும் போது கவனமாக இருங்கள் மற்றும் கறை படிவதைப் பற்றி நீங்கள் கவலைப்படுகிறீர்கள் என்றால் கையுறைகளை அணியுங்கள்.

உங்கள் உணவில் பீட்ரூட்டை சேர்ப்பதன் மூலம் உங்கள் உணவில் சுவை மற்றும் நிறத்தை சேர்ப்பது மட்டுமல்லாமல், உங்களுக்கு ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் வழங்குகிறது. நீங்கள் அதை பச்சையாகவோ, வறுத்ததாகவோ, ஜூஸ் செய்ததாகவோ அல்லது கலந்ததாகவோ இருந்தாலும், இந்த பல்துறை காய்கறி அனைவருக்கும் வழங்கக்கூடியது, இது எந்த சமையலறைக்கும் மதிப்புமிக்க கூடுதலாகும். எனவே, ஆரோக்கியமான மற்றும் துடிப்பான வாழ்க்கைக்கான அதன் முழு திறனையும் திறக்க பீட்ரூட்டின் அற்புதமான உலகத்தை ஆராயுங்கள்.

Tags:    

Similar News