Badam Benefits In Tamil அதிக மருத்துவ குணங்களைக் கொண்ட பாதாம்:சாப்பிடுகிறீர்களா?....படிங்க....

Badam Benefits In Tamil பாதாமில் கால்சியம், பாஸ்பரஸ் மற்றும் இரும்பு போன்ற அத்தியாவசிய தாதுக்கள் உள்ளன, எலும்பு ஆரோக்கியம், ஆற்றல் வளர்சிதை மாற்றம் மற்றும் உடலில் ஆக்ஸிஜன் போக்குவரத்து ஆகியவற்றை மேம்படுத்துகிறது

Update: 2024-02-02 09:03 GMT

Badam Benefits In Tamil

ஊட்டச்சத்து துறையில், "பாதம்" என்று பிரபலமாக அறியப்படும் பாதாம் வழங்கும் பல்துறை மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன் சில உணவுகள் பொருந்துகின்றன. இந்த சிறிய, கண்ணீர் வடிவ கொட்டைகள் பல்வேறு சமையல் மகிழ்வுகளுக்கு ஒரு மகிழ்ச்சியான கூடுதலாக மட்டுமல்லாமல் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கு குறிப்பிடத்தக்க பங்களிப்பை அளிக்கக்கூடிய ஊட்டச்சத்து பஞ்சையும் கொண்டுள்ளது. இதய ஆரோக்கியம் முதல் தோல் பிரகாசம் வரை, பாதாம் ஒரு சூப்பர்ஃபுட் என்ற அந்தஸ்தைப் பெற்றுள்ளது, அவற்றின் ஈர்க்கக்கூடிய ஊட்டச்சத்துக்களுக்காக மதிக்கப்படுகிறது. உங்கள் அன்றாட உணவில் பாதாம் கட்டாயம் இருக்க வேண்டிய எண்ணற்ற நன்மைகளைப் பற்றி பார்ப்போம்.

Badam Benefits In Tamil


இதய ஆரோக்கியம்:

பாதாம் ஒரு இதய ஆரோக்கியமான சிற்றுண்டியாகும், இது ஒரு ஈர்க்கக்கூடிய ஊட்டச்சத்து சுயவிவரத்தைக் கொண்டுள்ளது. மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகளால் நிரம்பிய பாதாம், கெட்ட கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கவும், நல்ல கொழுப்பை உயர்த்தவும், இருதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் உதவுகிறது. கூடுதலாக, பாதாம் மெக்னீசியத்தின் வளமான மூலமாகும், இது ஒரு நிலையான இதயத் துடிப்பை பராமரிக்க மற்றும் ஒட்டுமொத்த இதய செயல்பாட்டை ஆதரிக்கும் ஒரு கனிமமாகும். பாதாம் பருப்பில் உள்ள பொட்டாசியம் இரத்த அழுத்தத்தை சீராக்க உதவுகிறது, இது ஒரு வலுவான இதய அமைப்புக்கு பங்களிக்கிறது.

ஊட்டச்சத்து பவர்ஹவுஸ்:

பாதாம் கொண்டாடப்படுவதற்கான முக்கிய காரணங்களில் ஒன்று அவற்றின் அடர்த்தியான ஊட்டச்சத்து கலவை ஆகும். இந்த பருப்புகள் வைட்டமின் ஈ இன் சிறந்த மூலமாகும், இது ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்திலிருந்து செல்களைப் பாதுகாப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கும் ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும். பாதாமில் கால்சியம், பாஸ்பரஸ் மற்றும் இரும்பு போன்ற அத்தியாவசிய தாதுக்கள் உள்ளன, எலும்பு ஆரோக்கியம், ஆற்றல் வளர்சிதை மாற்றம் மற்றும் உடலில் ஆக்ஸிஜன் போக்குவரத்து ஆகியவற்றை மேம்படுத்துகிறது. ஒரு சில பாதாம் ஒரு வசதியான, அனைத்தையும் உள்ளடக்கிய உணவு நிரப்பியாகக் கருதலாம்.

எடை மேலாண்மை:

எடை நிர்வாகத்தின் நோக்கத்தில், பாதாம் ஒரு வலிமையான கூட்டாளியாக வெளிப்படுகிறது. ஒப்பீட்டளவில் அதிக கலோரி உள்ளடக்கம் இருந்தபோதிலும், பாதாம் அவற்றின் திருப்திகரமான விளைவு காரணமாக எடை இழப்புடன் தொடர்புடையது. பாதாமில் உள்ள ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள், நார்ச்சத்து மற்றும் புரதம் ஆகியவற்றின் கலவையானது பசியைத் தடுக்க உதவுகிறது, அதிகப்படியான சிற்றுண்டிகளைத் தடுக்கிறது மற்றும் முழுமை உணர்வை ஊக்குவிக்கிறது. சமச்சீரான உணவில் பாதாம் சேர்த்துக்கொள்வது பயனுள்ள எடை மேலாண்மை உத்திகளுக்கு பங்களிக்கும்.

Badam Benefits In Tamil


நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு ஒரு வரம்

நீரிழிவு நோயைக் கையாளும் நபர்கள் அல்லது நிலைமையை உருவாக்கும் அபாயத்தில் உள்ளவர்களுக்கு, பாதாம் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டு சிற்றுண்டி விருப்பத்தை வழங்குகிறது. பாதாமில் உள்ள மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகள் மற்றும் நார்ச்சத்து இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவை உறுதிப்படுத்த உதவுகிறது. உணவில் பாதாமை சேர்த்துக்கொள்வது, உணவுக்குப் பிந்தைய இரத்தச் சர்க்கரைக் கூர்மையைக் கட்டுப்படுத்த உதவும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன, மேலும் அவை நீரிழிவு நோய்க்கு ஏற்ற உணவுக்கு மதிப்புமிக்க கூடுதலாக இருக்கும்.

தோல் பொலிவு:

பாதாமின் நன்மைகள் உட்புற ஆரோக்கியத்திற்கு அப்பாற்பட்டது, தோல் பிரகாசத்தில் குறிப்பிடத்தக்க தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகிறது. பாதாமில் வைட்டமின் ஈ நிறைந்துள்ளது, இது சருமத்திற்கு ஊட்டமளிக்கும் பண்புகளுக்கு பெயர் பெற்றது. பாதாம் பருப்பின் வழக்கமான நுகர்வு சருமத்தை ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திலிருந்து பாதுகாப்பதன் மூலமும் கொலாஜன் உற்பத்தியை ஊக்குவிப்பதன் மூலமும் ஆரோக்கியமான நிறத்திற்கு பங்களிக்கும். கூடுதலாக, பாதாமில் உள்ள ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் சருமத்தின் நெகிழ்ச்சி மற்றும் ஈரப்பதத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது, வறட்சி மற்றும் முன்கூட்டிய வயதானதை எதிர்த்துப் போராடுகிறது.

மூளை ஆரோக்கியம்:

அறிவாற்றல் செயல்பாட்டை ஆதரிக்கும் ஊட்டச்சத்து கலவை காரணமாக பாதாம் பெரும்பாலும் "மூளை உணவு" என்று குறிப்பிடப்படுகிறது. அத்தியாவசிய கொழுப்பு அமிலங்கள், ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் வைட்டமின் ஈ ஆகியவற்றின் இருப்பு உகந்த மூளை ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது. வழக்கமான பாதாம் பருப்பு நினைவாற்றல் மற்றும் அறிவாற்றல் திறன்களை மேம்படுத்தலாம், மூளையின் செயல்பாட்டை அதிகரிக்க விரும்புவோருக்கு அவை சுவையான மற்றும் சத்தான சிற்றுண்டியாக மாறும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.

செரிமான ஆரோக்கியம்: நார்ச்சத்து நிறைந்த தீர்வு

பாதாம் உணவு நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும், இது செரிமான ஆரோக்கியத்தில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. நார்ச்சத்து சீரான குடல் இயக்கத்தை ஊக்குவிக்கிறது, மலச்சிக்கலை தடுக்கிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்பை பராமரிக்கிறது. மேலும், பாதாமில் ப்ரீபயாடிக் பண்புகள் உள்ளன, அவை நன்மை பயக்கும் குடல் பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியை ஆதரிக்கின்றன, ஒட்டுமொத்த இரைப்பை குடல் நல்வாழ்வுக்கு பங்களிக்கின்றன.

ஆக்ஸிஜனேற்ற பாதுகாப்பு:

பாதாமில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், குறிப்பாக வைட்டமின் ஈ மற்றும் பாலிபினால்கள், ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திற்கு எதிராக உடலின் பாதுகாப்பில் அவற்றை ஒரு மதிப்புமிக்க அங்கமாக ஆக்குகிறது. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்குகின்றன, அவை செல்லுலார் சேதத்தை ஏற்படுத்தும் மற்றும் புற்றுநோய் உட்பட பல்வேறு நாட்பட்ட நோய்களுக்கு பங்களிக்கக்கூடிய நிலையற்ற மூலக்கூறுகள். வழக்கமான பாதாம் நுகர்வு ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதிலும் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் தொடர்பான நிலைமைகளின் அபாயத்தைக் குறைப்பதிலும் ஒரு பங்கு வகிக்கலாம்.

Badam Benefits In Tamil


நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு ஆதரவு:

பாதாம் அதன் ஊட்டச்சத்து நிறைந்த சுயவிவரத்துடன் வலுவான நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்திற்கு பங்களிக்கிறது. பாதாமில் உள்ள வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களின் கலவையானது உடலின் பாதுகாப்பு வழிமுறைகளை ஆதரிக்கிறது. வைட்டமின் ஈ, குறிப்பாக நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் பண்புகளுக்கு பெயர் பெற்றது, உடலில் தொற்று மற்றும் நோய்களைத் தடுக்க உதவுகிறது. உங்கள் தினசரி உணவில் பாதாமை சேர்த்துக்கொள்வது உங்கள் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை வலுப்படுத்த ஒரு சுவையான மற்றும் பயனுள்ள வழியாகும்.

பல்துறை சமையல் மூலப்பொருள்:

அவற்றின் ஈர்க்கக்கூடிய ஆரோக்கிய நன்மைகளைத் தவிர, பாதாம் பலவிதமான உணவுகளுக்கு ஒரு மகிழ்ச்சியான முறுக்கு மற்றும் நட்டு சுவையை சேர்க்கிறது. சாலடுகள் முதல் இனிப்பு வகைகள் வரை, பாதாம் ஒரு பல்துறை சமையல் மூலப்பொருளாகும், இது உணவின் சுவை மற்றும் ஊட்டச்சத்து மதிப்பை மேம்படுத்துகிறது. வெட்டப்பட்டாலும், நறுக்கப்பட்டாலும், அல்லது பாதாம் மாவில் அரைத்தாலும், இந்தக் கொட்டைகள் பல்வேறு சமையல் விருப்பங்கள் மற்றும் உணவுத் தேவைகளைப் பூர்த்திசெய்யும் வகையில் எண்ணற்ற சமையல் குறிப்புகளில் தடையின்றி இணைக்கப்படலாம்.

பாதாமின் நன்மைகள் தொலைநோக்கு மற்றும் ஆரோக்கியம் மற்றும் நல்வாழ்வின் பல்வேறு அம்சங்களை உள்ளடக்கியது. இதய ஆரோக்கியம் மற்றும் எடை மேலாண்மை முதல் கதிரியக்க தோல் மற்றும் அறிவாற்றல் செயல்பாடு வரை, ஒட்டுமொத்த உயிர்ச்சக்திக்கு பங்களிக்கும் ஊட்டச்சத்துக்களின் விரிவான தொகுப்பை பாதாம் வழங்குகிறது. ஒரு முழுமையான சிற்றுண்டியாக அனுபவித்தாலும் அல்லது ஆக்கப்பூர்வமாக உணவில் ஒருங்கிணைக்கப்பட்டாலும், உங்கள் தினசரி உணவில் பாதாம் சேர்த்துக்கொள்வது ஆரோக்கியமான மற்றும் அதிக ஊட்டமளிக்கும் வாழ்க்கை முறைக்கு எளிய மற்றும் பயனுள்ள படியாக இருக்கும்.

Tags:    

Similar News