நார்ச்சத்து அதிகமுள்ள அவகோடா பழத்தினைச் சாப்பிடுகிறீர்களா?....படிங்க...

Tamil Name Aavocado in Tamil-பழ வகைகள் என்றாலே சத்துகள் நிறைந்தது.நாம் சாப்பிடும் அன்றாட உணவுகளில் போதிய சத்துகள் இல்லாததால் உப பொருளாக நாம் இதைச் சாப்பிடுகிறோம். அந்த வகையில் அவகோடா என்று சொல்லப்படும் வெண்ணெய் பழத்திலுள்ள சத்துகள் பற்றி விரிவாக பார்ப்போமா...வாங்க..படிங்க..

Update: 2023-03-01 16:04 GMT

Tamil Name Aavocado in Tamil

Tamil Name Aavocado in Tamil-காய்கறிகள், பழவகைகளை அன்றாடம் நாம் அதிகம் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது சிறப்பு. வெண்ணெய்ப்பழம் என்று சொல்லக்கூடிய அவகோடா பழத்தினால் நமக்கு பாதிப்பு இல்லாவிட்டாலும் அளவோடு உண்ண வேண்டும். காரணம் இதில் கொழுப்புத்தன்மை சற்று கூடுதலாக உள்ளது.

நாம் உலகில் ஆரோக்யத்துடன் வாழவேண்டும் என்றால் உணவோடு ஒரு சில பழவகைகளை அன்றாடம் கட்டாயம் சேர்த்துக்கொள்ள வேண்டும்.காரணம் நாம் சாப்பிடக்கூடிய உணவில் போதுமான சத்துகள் கிடைக்குமா?என்பது சந்தேகமே. எனவே உப பொருள்களை உண்டு நமக்கு தேவையான சத்துகளைப் பெற்றுக்கொள்ள வேண்டிய நிலையில் உள்ளோம். சரிங்க...இப்பழம் உணவு டிஷ்களில் எது எதற்கு பயன்படுகிறது என்பதைப் பற்றி சற்று விரிவாக பார்ப்போம் வாங்க...

பிரேசில், வியட்னாம், பிலிப்பைன்ஸ் மற்றும் இந்தோனேசியா, ஆகியவற்றில் பழவகைப் பானமானது சர்க்கரை, பால் அல்லது நீர் மற்றும் மசித்த வெண்ணெய்ப் பழம் கொண்டு செய்யப்படுகின்றது. சாக்லேட் இனிப்புக்கூழ் சில நேரங்களில் சேர்க்கப்படுகின்றது. ஆஸ்திரேலியா மற்றும் நியூசிலாந்து ஆகியவற்றில், இது பொதுவாக இடையீட்டு ரொட்டிகளில் பெரும்பாலும் கோழிக்கறியுடன் பரிமாறப்படுகிறது. கானாவில், இது இடையீட்டு ரொட்டியாக துண்டாக்கப்பட்ட ரொட்டியில் தனித்து உண்ணப்படுகிறது. இலங்கையில் நன்றாகப் பழுத்த பின்னர் பிரபல பழவகை உணவாக உள்ளது. சதையானது சர்க்கரை/சர்க்கரை மற்றும் பால் அல்லது பாகு (குறிப்பிட்ட பனை பூவின் தேனிலிருந்து உருவாக்கப்படும இனிப்புக்கூழ்) கொண்டு முழுவதும் மசிக்கப்படுகிறது.

மெக்சிக்கோ மற்றும் மத்திய அமெரிக்கா ஆகியவற்றில், வெண்ணெய்ப் பழங்கள் சூப்புகள், பச்சைக்காய்கறிக் கலவைகள் ஆகியவற்றில் அல்லது கோழிக்கறி மற்றும் இறைச்சி ஆகியவற்றில் சாதத்துடன் சேர்த்து பரிமாறப்படுகின்றன. பெருவில் வெண்ணெய்ப் பழங்கள் டெக்யூனோக்களுடன் மயோன்னைஸாக உட்கொள்ளப்படுகின்றன. இது பச்சைக்காய்கறிக் கலவைகள் மற்றும் இடையீட்டு ரொட்டிகளில் பயன்படுத்தப்படுகின்ற பரில்லாக்களுடன் தொட்டுக்கொள்ளும் உணவாக பரிமாறப்படுகின்றன அல்லது டுனா, ஷ்ரிம்ப்கள் அல்லது கோழிக்கறி உடன் நிரப்பப்படும்போது முழு உணவாகவும் உள்ளன. சிலியில் இது கோழிக்கறி, ஹம்பர்கர்கள் மற்றும் ஹாட் டாக்கள் ஆகியவற்றில் மசியலாகப் பயன்படுத்தப்படுகின்றது; மேலும் செலரி அல்லது கீரை பச்சைக்காய்கறிக் கலவைகளுக்கான துண்டுகளிலும் பயன்படுத்தப்படுகின்றது.

சீசர் பச்சைக்காய்கறிக் கலவையின் சிலியன் வகையானது பழுத்த வெண்ணெய்ப் பழத்தின் பெரிய துண்டுகளைக் கொண்டிருக்கின்றது. கென்யாவில், வெண்ணெய்ப் பழமானது பெரும்பாலும் பழமாக உண்ணப்படுகின்றது. மேலும் தனியாகவோ அல்லது பழங்களின் கலவையில் பிற பழங்களுடன் கலந்தோ அல்லது பச்சைக்காய்கறிக் கலவையின் பகுதியாகவோ உண்ணப்படுகின்றது. ஈரானில் இது மீண்டும் புத்துணர்ச்சியாக்குகின்ற முகப்பூச்சு கிரீமாகப் பயன்படுகின்றது.

பழத்தின் மசியல் கெட்டியான மற்றும் அட்வோகாட் திரவத்தின் சுவைக்காக அதன் உண்மையான உணவுவகையில் பயன்படுத்தப்பட்டது. சுரிநாம் மற்றும் ரெசிஃபி ஆகியவற்றின் டச்சு மக்களால் தயாரிக்கப்பட்டது, பெயரும் அதே மூலத்திலிருந்தே பெறப்பட்டிருக்கின்றது.

ஊட்டச்சத்து மதிப்பு

ஒரு வெண்ணெய்ப் பழத்தின் கலோரிகள் சுமார் 75% கொழுப்பிலிருந்து வருகின்றன. பெரும்பாலும் இது நிரம்பாத ஒற்றைக் கொழுப்பு ஆகும். வெண்ணெய்ப் பழங்கள், வாழைப்பழங்களை விடவும் 60% அதிகமான பொட்டாசியத்தையும் கொண்டுள்ளன. அவை B வைட்டமின்களில் அதிகச் செறிவைக் கொண்டுள்ளன. அதே போன்று வைட்டமின் E மற்றும் வைட்டமின் K ஆகியவற்றிலும் அதிகச் செறிவைக் கொண்டுள்ளன.அவை எந்தப் பழத்திலும் காணப்படும் உயர்ந்த நார்ச்சத்தைக் கொண்டுள்ளன - அதில் 75% கரையாத தன்மை மற்றும் 25% கரையுந்தன்மை நார்ச்சத்துக்களைக் கொண்டுள்ளன.

வெண்ணெய்ப் பழத்தில், ஒரு இரட்டைப்பிணைப்பு, அவோகடேன் (16-ஹெப்டாடெசின்-1,2,4-டிரையோல்) ஆகியவற்றுடன் கொழுப்பைக் கொண்ட டிரையோல் (கொழுப்பு ஆல்கஹால்) காணப்படுகின்றது

வெண்ணெய்ப் பழம், பால்டா அல்லது அவகொடா வெண்ணெய் பேரி அல்லது முதலைப் பேரி என்றும் அழைக்கப்படுகின்ற ஒரு பூக்கும் தாவரம் ஆகும். இது கரீபியன், மெக்சிகோ தென்னமெரிக்கா மற்றும் மத்திய அமெரிக்கா ஆகிய நாடுகளை பிறப்பிடமாகக் கொண்ட ஒரு மரம் ஆகும். இலவங்கம், கற்பூரம் மற்றும் புன்னைமரம் ஆகியவற்றுடன் இதுவும் பூக்கும் தாவரக் குடும்பமான லௌரசியேவினைச் சேர்ந்ததாக வகைப்படுத்தப்படுகிறது. "ஆனைக்கொய்யா" என்பது மரத்தின் பழத்தையும் குறிக்கின்றது. இவை முட்டைவடிவாக அல்லது கோளவடிவாக காணப்படுகின்றன.

ஆனைக்கொய்யா பழங்கள் வணிக ரீதியில் மதிப்புமிக்கவை. மேலும் அவை உலகம் முழுவதும் வெப்பமான காலநிலையில் பயிரிடப்படுகின்றன. அவை பச்சைநிறத் தோலினையுடைய, அறுவடைக்குப் பின்னர் பழமாகிவிடுகின்ற பேரிக்காய் வடிவிலான பழத்தை உருவாக்குகின்றன. மரங்கள் பகுதியளவான தன்மகரந்தச்சேர்க்கையை கொண்டுள்ளன. இவை பெரும்பாலும் முன்னறிந்து கொள்ளக் கூடிய தன்மையையும் பழத்தின் எண்ணிக்கையையும் நிலைநிறுத்த ஒட்டுதல் மூலமாக இனப்பெருக்கம் செய்கின்றன.

வெண்ணெய்ப் பழம் என்பது சைவ உணவுகளில் மிகவும் பிரபலம். இதன் உயர் கொழுப்பு உள்ளடக்கத்தால் இடையீட்டு ரொட்டிகள் மற்றும் பச்சைக்காய்கறிக் கலவைகள் ஆகியவற்றில் இறைச்சிகளுக்கான மிகச்சிறந்த துணையை உருவாக்குகின்றது. பழம் இனிப்பாக இல்லை மாறாக கொழுப்பானது, இன்னும் நுட்பமான சுவை மணம் மற்றும் மென்மையான கிட்டத்தட்ட பாலேடு தோலைக் கொண்டுள்ளது தெளிவாகின்றது. இது குயகமோல் எனப்படுகின்ற மெக்சிகன் இனிப்புக் கலவைக்கு அடிப்படையாகவும், அதே போன்று கலிபோர்னியா ரோல்கள் உள்ளிட்ட பல்வேறுவகையான சூஷிக்கான நிரப்புதலாகவும் பயன்படுத்தப்படுகின்றது.

வெண்ணெய்ப் பழம் கோழிக்கறி உணவுகளில் பிரபலமானது. டோஸ்ட்டில் பரப்புவதாகவும் உள்ளது. இது உப்பு மற்றும் மிளகுத்தூளுடன் சேர்த்து பரிமாறப்படுகின்றது. பிரேசில், இந்தோனேசியா, வியட்னாம் மற்றும் இந்தியாவின் தெற்கில் (குறிப்பாக கடற்கரையோர கர்நாடகா பகுதிகள்), வெண்ணெய்ப் பழங்கள் பெரும்பாலும் மில்க் ஷேக்குகளுக்காகப் பயன்படுகின்றன மற்றும் எப்போதாவது ஐஸ் கிரீம் மற்றும் பிற இனிப்பு வகைகளில் சேர்க்கப்படுகின்றன.

விலங்குகளுக்கான நச்சுத்தன்மை

பூனைகள், நாய்கள், மாடுகள், ஆடுகள், முயல்கள், எலிகள், பறவைகள், மீன் மற்றும் குதிரைகள்போன்ற விலங்குகள் வெண்ணெய்ப் பழ மர இலைகள், பட்டை, தோல் அல்லது விதை ஆகியவற்றை உட்கொள்ளும் போது கடுமையான தீங்கடையவோ அல்லது உயிரிழக்கவோ கூடும் என்பதற்கான ஆதாரம் ஆவணமாக்கப்பட்டுள்ளது. வெண்ணெய்ப் பழம் சில பறவைகளுக்கு விஷத்தன்மை கொண்டது. மேலும் ASPCA மற்றும் பல தளங்கள் பூனைகள், நாய்கள் மற்றும் குதிரைகள் உள்ளிட்ட பல விலங்குகளுக்கு நச்சுத் தன்மை கொண்டதைப் பட்டியலிட்டுள்ளன.அவாகடோ என்பது அவோடெர்ம் நாய் உணவுமற்றும் பூனை உணவு ஆகியவற்றில் ஒரு சேர்க்கைப் பொருளாகும்.இருப்பினும், வெண்ணெய்ப் பழம் எவ்வாறு செயல்படுத்தப்படுகின்றது என்ற விவரம் தெரியாமல் இந்த உணவு பாதுகாப்பானதா இல்லையா என்று கூறுவதை ASPCA மறுக்கின்றது.

வெண்ணெய்ப் பழ மர இலைகள் பெர்சின் எனப்பட்ட நச்சு கொழுப்பு அமில வழிப் பொருளைக் கொண்டிருக்கின்றன. இதில் தேவையான அளவு குதிரை சூலை ஏற்படுத்தக் கூடியது, கால்நடை மருத்துவச் சிகிச்சையின்றி இறப்பை ஏற்படுத்தும்.இரையக குடலிய அழற்சி, வாந்தி, வயிற்றுப்போக்கு, மூச்சுத்திணறல், இரத்தச் சேர்க்கை, இதயத்தின் திசுக்களை சுற்றிலும் திரவம் குவிதல் மற்றும் இறப்பு உள்ளிட்டவை அறிகுறிகள். பறவைகளும் இந்த நச்சுச் சேர்க்கைக்கு குறிப்பாக எளிதில் தூண்டப்படக்கூடியவையாக இருப்பதையும் காணலாம். மனிதர்களில் எதிர்மறை விளைவுகள் ஒவ்வாமை கொண்டவர்களிடத்தில் முதன்மையாக உள்ளதைக் காணலாம்.


அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2


Tags:    

Similar News