வைட்டமின் சத்துகள் அதிகம் கொண்ட தண்ணீர்விட்டான் கிழங்கு :உங்களுக்கு தெரியுமா? ....

asparagus in tamil ஆங்கிலத்தில் அஸ்பாரகஸ் என அழைக்கப்படும் தண்ணீர் விட்டான் கிழங்கில் அநேக வைட்டமின்சத்துகள், நார்ச்சத்து அடங்கியுள்ளது. படிங்க...

Update: 2023-01-27 07:58 GMT

தண்ணீர் விட்டான் கிழங்கு சாகுபடி (கோப்பு படம்)

asparagus in tamil


asparagus in tamil

அஸ்பாரகஸ் என்பதை தமிழில் தண்ணீர் விட்டான் கிழங்கு என அழைப்பர். இது ஒரு வற்றாத காய்கறி ஆகும், இது அதன் மென்மையான பச்சை தளிர்களுக்காக வளர்க்கப்படுகிறது. இது லில்லி குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது மற்றும் ஐரோப்பா, ஆசியா மற்றும் ஆப்பிரிக்காவை பூர்வீகமாகக் கொண்டது. தண்ணீர் விட்டான் கிழங்கு ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக பயிரிடப்படுகிறது மற்றும் பண்டைய கிரேக்கர்கள் மற்றும் ரோமானியர்களால் ஒரு சுவையாக கருதப்பட்டது. இன்று, இது உலகின் பல பகுதிகளில் பரவலாக வளர்க்கப்படுகிறது மற்றும் அனுபவிக்கப்படுகிறது.

ஊட்டச்சத்து மதிப்பு

தண்ணீர் விட்டான் கிழங்கு வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் நல்ல மூலமாகும். இதில் குறிப்பாக வைட்டமின் கே அதிகமாக உள்ளது, இது ரத்தம் உறைதல் மற்றும் எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானது. இது வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் சி மற்றும் வைட்டமின் ஈ மற்றும் ஃபோலேட், பொட்டாசியம் மற்றும் இரும்பு ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளது. கூடுதலாக, தண்ணீர் விட்டான் கிழங்கில் கலோரிகள் குறைவாக உள்ளது மற்றும் உணவு நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும்.

asparagus in tamil


asparagus in tamil

ஆரோக்கிய நன்மைகள்

தண்ணீர் விட்டான் கிழங்கு அதன் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம் காரணமாக பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. மிகவும் குறிப்பிடத்தக்க நன்மைகளில் ஒன்று ஆரோக்கியமான செரிமானத்தை ஆதரிக்கும் திறன் ஆகும். தண்ணீர் விட்டான் கிழங்கில் உள்ள உணவு நார்ச்சத்து செரிமான அமைப்பை சீராக வைத்திருக்க உதவுகிறது மற்றும் மலச்சிக்கலை தடுக்கிறது. கூடுதலாக, தண்ணீர் விட்டான் கிழங்கிலுள்ள அதிக அளவு வைட்டமின் கே எலும்பு ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது மற்றும் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் அபாயத்தைக் குறைக்கும். இதிலுள்ள ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு கலவைகள் நுரையீரல் மற்றும் மார்பக புற்றுநோய் போன்ற சில வகையான புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

தண்ணீர் விட்டான் கிழங்கு ஒரு பல்துறை காய்கறி ஆகும், இது பல வழிகளில் தயாரிக்கப்படலாம். வேகவைத்தல், கொதித்தல், வறுத்தல் மற்றும் வறுத்தல் ஆகியவை சில பிரபலமான சமையல் முறைகள். இதனை பச்சையாகவும் சாப்பிடலாம் மற்றும் பெரும்பாலும் சாலட்களில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இதனைத் தயாரிப்பதற்கான மிகவும் உன்னதமான வழிகளில் ஒன்று, அதை நீராவி அல்லது வேகவைத்து, பின்னர் ஒரு எளிய வெண்ணெய் அல்லது ஹாலண்டேஸ் சாஸுடன் பரிமாறவும்.

asparagus in tamil


asparagus in tamil

வளர்ப்பது மற்றும் சேமிப்பது எப்படி

தண்ணீர் விட்டான் கிழங்கினை வீட்டுத் தோட்டத்தில் வளர்க்கலாம் மற்றும் பராமரிப்பது எளிது. அஸ்பாரகஸ் நடவு செய்ய சிறந்த நேரம் வசந்த காலத்தின் துவக்கமாகும். தண்ணீர் விட்டான் கிழங்குக்கு கரிமப் பொருட்கள் நிறைந்த நன்கு வடிகட்டிய மண் தேவைப்படுகிறது. முழு சூரிய ஒளியைப் பெறும் இடத்தில் நடவு செய்ய வேண்டும் மற்றும் 18 அங்குல இடைவெளியில் வைக்க வேண்டும். ஒருமுறை நிறுவப்பட்டால், அஸ்பாரகஸ் செடிகளை பல வருடங்கள் அறுவடை செய்யலாம். முதல் வருடம் கழித்து, தண்ணீர் விட்டான் கிழங்கு வசந்த காலத்தில் 2-3 வாரங்களுக்கு அறுவடை செய்யலாம். தண்ணீர் விட்டான் கிழங்கின் நுனிகள் 6-8 அங்குல உயரத்தில் இருக்கும்போது, ​​அவை அறுவடைக்கு தயாராக இருக்கும். அஸ்பாரகஸை ஒரு வாரம் வரை குளிர்சாதனப் பெட்டியில் சேமித்து வைத்திருக்கலாம், அது புதியதாக இருக்க ஈரமான துணியில் மூடப்பட்டிருக்கும்.

தண்ணீர் விட்டான் கிழங்கு ஒரு சத்தான மற்றும் சுவையான காய்கறியாகும், இது பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. இது வளர எளிதானது மற்றும் பல வழிகளில் தயாரிக்கப்படலாம். தண்ணீர் விட்டான் கிழங்கு ஒரு குறைந்த கலோரி காய்கறி ஆகும், இது உணவு நார்ச்சத்து, வைட்டமின் கே மற்றும் பிற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் நல்ல மூலமாகும். தண்ணீர் விட்டான் கிழங்கு சாப்பிடுவது ஆரோக்கியமான செரிமானம், எலும்பு ஆரோக்கியம் மற்றும் சில வகையான புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கும். இன்று உங்கள் உணவில் தண்ணீர் விட்டான் கிழங்கைச் சேர்த்து, அதன் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை அனுபவிக்கவும

asparagus in tamil


asparagus in tamil

அஸ்பாரகஸின் பல்வேறு வகைகள்

தண்ணீர் விட்டான் கிழங்கில் மூன்று முக்கிய வகைகள் உள்ளன: பச்சை, வெள்ளை மற்றும் ஊதா. பச்சை தண்ணீர் விட்டான் கிழங்கு மிகவும் பொதுவான வகை மற்றும் இது பொதுவாக பல்பொருள் அங்காடிகளில் காணப்படுகிறது. இது ஒரு பிரகாசமான பச்சை நிறம் மற்றும் சற்று புல் சுவை கொண்டது. வெள்ளை அஸ்பாரகஸ் நிலத்தடியில் வளர்க்கப்படுகிறது, இது பச்சை நிறமாக மாறுவதைத் தடுக்கிறது. இது மிகவும் மென்மையான சுவை கொண்டது மற்றும் சில நாடுகளில் ஒரு சுவையாக கருதப்படுகிறது. ஊதா அஸ்பாரகஸ் ஒரு ஊதா நிறம் மற்றும் பச்சை அஸ்பாரகஸை விட சற்று இனிமையான சுவை கொண்டது.

பாரம்பரிய மருத்துவம்

asparagus in tamil


asparagus in tamil

பல நூற்றாண்டுகளாக பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் தண்ணீர் விட்டான் கிழங்கு பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது டையூரிடிக் பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாக நம்பப்படுகிறது, அதாவது இது சிறுநீர் ஓட்டத்தை அதிகரிக்கவும், நீர் தக்கவைப்பைக் குறைக்கவும் உதவும். இது எடிமா மற்றும் உயர் இரத்த அழுத்தம் போன்ற நிலைமைகளுக்கு பிரபலமான இயற்கை தீர்வாக அமைகிறது. கூடுதலாக, அஸ்பாரகஸில் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் இருப்பதாக நம்பப்படுகிறது, இது முடக்கு வாதம் மற்றும் கீல்வாதம் போன்ற நிலைகளின் அறிகுறிகளைக் குறைக்க உதவியாக இருக்கும்.

ஒவ்வாமைகள்

தண்ணீர் விட்டான் கிழங்கு பொதுவாக உண்பது பாதுகாப்பானதாகக் கருதப்பட்டாலும், சிலர் அதற்கு ஒவ்வாமை எதிர்விளைவுகளை அனுபவிக்கலாம். தண்ணீர் விட்டான் கிழங்கின் ஒவ்வாமையின் அறிகுறிகளில் படை நோய், அரிப்பு மற்றும் சுவாசிப்பதில் சிரமம் ஆகியவை அடங்கும். அஸ்பாரகஸ் சாப்பிட்ட பிறகு இந்த அறிகுறிகளில் ஏதேனும் ஒன்றை நீங்கள் சந்தித்தால், மருத்துவ உதவியை நாடுவது அவசியம். கூடுதலாக, வெங்காயம் மற்றும் பூண்டு போன்ற லில்லி குடும்பத்தின் மற்ற உறுப்பினர்களுக்கு ஒவ்வாமை உள்ளவர்கள், தண்ணீர் விட்டான் கிழங்குக்கு ஒவ்வாமை எதிர்விளைவுகளை அனுபவிக்கும் வாய்ப்பு அதிகம்.

Tags:    

Similar News