உடலில் உள்ள புரதத் தேவையை பூர்த்தி செய்யும் 5 உணவுகள்

உங்கள் உடலில் உள்ள புரதத்தின் தேவையை பூர்த்தி செய்யக்கூடிய 5 உணவுகளை சற்று விரிவாக பார்க்கலாம்.

Update: 2024-03-01 05:14 GMT

பைல் படம்

உங்கள் உடலில் உள்ள புரதத்தின் தேவையை பூர்த்தி செய்யக்கூடிய 5 உணவுகளை சற்று விரிவாக பார்க்கலாம்.

தசை பழுது, நோயெதிர்ப்பு செயல்பாடு மற்றும் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு புரதம் இன்றியமையாத மக்ரோநியூட்ரியண்ட் ஆகும். சரியான செயல்பாட்டிற்கு, நம் உடலுக்கு 20 அமினோ அமிலங்கள் தேவை, அவற்றில் 9 அவசியமானவை, அதாவது நம் உடலால் அவற்றை சொந்தமாக உற்பத்தி செய்ய முடியாது. எனவே, இந்த அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களை வெவ்வேறு மற்றும் முழுமையான புரத மூலங்களிலிருந்து நாம் பெற வேண்டும்.

புரத மூலங்களைத் தேர்ந்தெடுக்கும்போது, அளவை விட தரத்திற்கு முன்னுரிமை அளிப்பது அவசியம். Dt. பூனம் அரோரா (நியூட்ரிஜெனோமிக்ஸ், ஸ்பெயின்) DDHN உணவியல் நிபுணர் ஃபாஸ்ட்&அப் உடன் தாவர அடிப்படையிலான புரதத்தின் ஐந்து சிறந்த தேர்வுகளைப் பகிர்ந்துள்ளார்:

பருப்பு

பருப்பு மற்றும் பருப்பு வகைகள் புரதத்தின் சிறந்த ஆதாரங்கள், 100 கிராமுக்கு 24 - 25 கிராம் புரதம். சில பருப்புகளில் லைசின் என்ற அமினோ அமிலம் உள்ளது, இது அரிசியில் காணப்படும் கந்தக அடிப்படையிலான புரதங்களுடன் இணைந்து புரதத்தின் முழுமையான ஆதாரமாக அமைகிறது.

சோயாபீன்ஸ்

சோயாபீன்கள் அவற்றின் உயர் புரத உள்ளடக்கத்திற்கு புகழ்பெற்றவை, 100 கிராமுக்கு சுமார் 50 கிராம் புரதத்தை வழங்குகிறது. அவை அனைத்து அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களையும் கொண்டிருக்கின்றன, அவை முழுமையான புரத ஆதாரமாக அமைகின்றன. டோஃபு, டெம்பே மற்றும் எடமேம் போன்ற உணவுகள் பிரபலமான சோயா அடிப்படையிலான விருப்பங்கள், அவை பல்வேறு உணவுகளில் இணைக்கப்படலாம்.

சூப்பர்ஃபுட் என்று போற்றப்படும் குயினோவா, புரதம் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த பசையம் இல்லாத தானியமாகும். அனைத்து ஒன்பது அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களுடனும், 100-கிராம் சேவையில் சுமார் 14 கிராம் புரதம் உள்ளது, இது ஒரு முழுமையான புரத ஆதாரமாக அமைகிறது.

பூசணி விதைகள்

பூசணி விதைகள் மக்னீசியம், பாஸ்பரஸ், தாமிரம் மற்றும் துத்தநாகம் போன்ற அத்தியாவசிய தாதுக்களால் நிரம்பிய ஊட்டச்சத்து சக்தியாகும். தனித்தனியாக ஒரு குறிப்பிடத்தக்க புரத ஆதாரமாக இல்லாவிட்டாலும், அவை அனைத்து அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களையும் கொண்டிருக்கின்றன. மற்ற தாவர அடிப்படையிலான ஆதாரங்களுடன் இணைந்தால், அவை ஒரு முழுமையான புரத சுயவிவரத்தை வழங்குகின்றன, 100 கிராம் சேவைக்கு சுமார் 19 கிராம் புரதத்தை வழங்குகின்றன.

கொட்டைகள்

பாதாம், பிஸ்தா மற்றும் வேர்க்கடலை ஆகியவை புரதம் மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளின் சிறந்த ஆதாரங்கள். அவை அனைத்து அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களையும் தனித்தனியாக வழங்காவிட்டாலும், தானியங்கள் அல்லது பருப்பு வகைகளுடன் இணைந்தால், அவை முழுமையான புரதச் சுயவிவரத்திற்கு பங்களிக்கின்றன. எடுத்துக்காட்டாக, வேர்க்கடலையில் 100 கிராம் அளவில் 26 கிராம் புரதம் உள்ளது.

உங்கள் உணவில் முழுமையான புரதத்தின் இந்த தாவர அடிப்படையிலான ஆதாரங்களை இணைத்துக்கொள்வது, பல்வேறு சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான உணவு விருப்பங்களை வழங்கும் போது உங்கள் ஊட்டச்சத்து தேவைகளை பூர்த்தி செய்ய உதவும். நீங்கள் சைவ உணவு உண்பவராக இருந்தாலும், சைவ உணவு உண்பவராக இருந்தாலும் அல்லது உங்கள் புரத மூலங்களைப் பல்வகைப்படுத்த விரும்பினாலும், இந்த விருப்பங்கள் ஒரு சீரான மற்றும் திருப்திகரமான உணவுக்கு பங்களிக்கும்.

முழு உணவுகள் மூலம் மட்டுமே புரத இலக்குகளை அடைய போராடுபவர்களுக்கு, தாவர புரதச் சத்துக்கள் வசதியான மற்றும் திறமையான தீர்வை வழங்குகின்றன. பட்டாணி புரதம் அல்லது சோயா போன்ற மூலங்களிலிருந்து பெறப்பட்ட இந்த சப்ளிமெண்ட்ஸ் தசைகளை சரிசெய்வதற்கு முக்கியமான அமினோ அமிலங்களை வழங்குகிறது. சைவ உணவு உண்பவர்கள் மற்றும் சைவ உணவு உண்பவர்கள், குறிப்பாக, போதுமான புரத உட்கொள்ளலை உறுதி செய்வதற்காக தங்கள் உணவை கூடுதலாகப் பயன்படுத்துவதன் மூலம் பயனடையலாம்.

தனிப்பயனாக்கப்பட்ட உணவு வழிகாட்டுதலுக்கு ஒரு சுகாதார நிபுணருடன் கலந்தாலோசிப்பது முக்கியம் என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள். தாவர அடிப்படையிலான புரத மூலங்களை சப்ளிமெண்ட்ஸுடன் இணைப்பதன் மூலம், ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்க ஒரு நெகிழ்வான மற்றும் ஊட்டமளிக்கும் அணுகுமுறையை நீங்கள் உருவாக்கலாம்.

Tags:    

Similar News