தினமும் வேகவைத்த முட்டை சாப்பிட்டால் உடலில் என்ன மாற்றம் நிகழும்..?
வேகவைத்த முட்டையை தினமும் சாப்பிடலாமா? அதனால் என்ன விளைவுகள் ஏற்படும்? முட்டை உணவு நல்லதா போன்ற விபரங்களை அறிவோம் வாருங்கள்.
What Happens if We Eat Boiled Egg Everyday, Benefits of Boiled Eggs in Tamil, Nutrition Value of Egg
புரதம், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் போன்ற நமது உடலுக்கு தேவையான ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்கும் சத்தான மற்றும் பல்வகை பயன்பாட்டுக்கு உதவும் உணவு வகை முட்டை ஆகும். புரதம் நம் உடலில் தசைகளை உருவாக்கவும், திசுக்களை சரிசெய்யவும் உதவுகிறது.
அதே நேரத்தில் வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நம்மை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்கவும், நம் உடல்கள் சரியாக வேலை செய்யவும் உதவுகிறது. முட்டையில் காணப்படும் சில வைட்டமின்களில் வைட்டமின் ஏ உள்ளது. இது நம் கண்களுக்கு நல்லது மற்றும் வைட்டமின் டி, இது நமது எலும்புகள் வலுவாக இருக்க உதவுகிறது.
மூளையின் ஆரோக்கியத்திற்கு உதவும் முக்கியமான மூலமாக இருக்கும் கோலின் முட்டையில் உல்ளது. நீங்கள் முட்டைகளை வேகவைத்தோ, ஆம்லெட் போட்டோ அல்லது துருவல் போன்ற பல வழிகளில் சமைக்கலாம். அவை ஒரு பிரபலமான காலை உணவு. அதை எந்த உணவுடனும் சேர்த்து நாம் உண்ணமுடியும். இருப்பினும், முட்டைகளை தவறாமல் சாப்பிடுவது பலனளிக்குமா என்பது குறித்து நிறைய விவாதங்கள் நடக்கின்றன.
தினமும் வேகவைத்த முட்டையை சாப்பிட்டால் உங்கள் உடலுக்கு என்ன நடக்கும் என்பதை இங்கே பார்க்கலாம்.
ஒவ்வொரு நாளும் வேகவைத்த முட்டைகளை சாப்பிடுவது உங்கள் உடலில் நேர்மறை மற்றும் எதிர்மறையான விளைவுகளை ஏற்படுத்தும். வேகவைத்த முட்டைகளை தினமும் உட்கொள்ளும் போது உங்கள் உடலுக்கு என்ன நடக்கும் என்பதை விவரிக்கும் சில குறிப்புகள், அவற்றின் நன்மைகள் மற்றும் பக்க விளைவுகள் அடிப்படையில் இங்கு காண்போம்.
நன்மைகள்
உயர்தர புரதம்
வேகவைத்த முட்டைகள் உயர்தர புரதத்தின் சிறந்த மூலமாகும், தசை சேதம், வளர்ச்சி மற்றும் ஒட்டுமொத்த உடல் செயல்பாடுகளுக்கு தேவையான அனைத்து அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களும் உள்ளன. வழக்கமான நுகர்வு தசை பராமரிப்பு மற்றும் வளர்ச்சிக்கு உதவும்.
சத்து நிறைந்தது
வைட்டமின்கள் ஏ, டி, ஈ மற்றும் பி-காம்ப்ளக்ஸ் வைட்டமின்களான பி 12 மற்றும் ஃபோலேட் மற்றும் இரும்பு, பாஸ்பரஸ் மற்றும் செலினியம் போன்ற தாதுக்கள் உட்பட அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களால் முட்டைகள் நிரம்பியுள்ளன. நோய் எதிர்ப்பு சக்தி, எலும்பு ஆரோக்கியம் மற்றும் ஆற்றல் உற்பத்தி உள்ளிட்ட பல்வேறு உடல் செயல்பாடுகளில் இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன.
திருப்தி மற்றும் எடை மேலாண்மை
வேகவைத்த முட்டையில் உள்ள புரதம் மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் முழுமை மற்றும் திருப்தி உணர்வுகளை ஊக்குவிக்கும், இது ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கவும், எடை மேலாண்மைக்கு உதவவும் முடியும். உங்கள் உணவில் முட்டைகளை சேர்த்துக்கொள்வது, உணவுக்கு இடையில் அதிகமாக சாப்பிடுவதையும் சிற்றுண்டி சாப்பிடுவதையும் தடுக்கலாம்.
இதய ஆரோக்கியம்
வேகவைத்த முட்டையில் கொலஸ்ட்ரால் இருந்தபோதிலும், மிதமான முட்டை நுகர்வு இதய ஆரோக்கியத்தில் நடுநிலை அல்லது நன்மை பயக்கும் விளைவுகளை ஏற்படுத்தலாம் என்று ஆராய்ச்சி கூறுகிறது. முட்டையில் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன, அவை வீக்கத்தைக் குறைக்கவும் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும்.
மூளை செயல்பாடு
மூளை ஆரோக்கியம் மற்றும் அறிவாற்றல் செயல்பாட்டிற்கு அவசியமான ஒரு ஊட்டச்சத்தான கோலின் முட்டையில் நிறைந்துள்ளது. வழக்கமாக இதை உட்கொள்ளும்போது நினைவாற்றல், செறிவு மற்றும் ஒட்டுமொத்த மூளை செயல்பாட்டை ஆதரிக்கலாம்.
பக்க விளைவுகள்
ஒவ்வாமை
முட்டைகள் உணவு ஒவ்வாமைகளில் முதன்மையானவை. மேலும் அவற்றை தினமும் உட்கொள்வது முட்டை ஒவ்வாமையை உருவாக்கும் அபாயத்தை அதிகரிக்கலாம். எளிதில் பாதிக்கப்படக்கூடிய நபர்களுக்கு ஏற்கனவே இருக்கும் ஒவ்வாமைகளை அதிகரிக்கலாம்.
கொலஸ்ட்ரால் கவலைகள்
முட்டைகளில் உணவுக் கொலஸ்ட்ரால் அதிகமாக உள்ளது. இது சில நபர்களுக்கு, குறிப்பாக சில மரபணு முன்கணிப்புகள் அல்லது ஏற்கனவே உள்ள இருதய பிரச்னைகள் உள்ளவர்களுக்கு இதய நோய் அபாயத்தாய் ஏற்படுத்தலாம்.
செரிமான பிரச்சினைகள்
சிலர் தினமும் முட்டைகளை உட்கொள்ளும்போது செரிமான பிரச்னைகள் அல்லது அசௌகரியத்தை அனுபவிக்கலாம், குறிப்பாக முட்டையின் வெள்ளைக்கருவில் உள்ள புரதங்கள் போன்ற முட்டையின் சில கூறுகளை உடல் இலகுவாக உணர்ந்தால் அது செரிமான பிரச்னை அல்லது ஒவ்வாமை போன்ற பிரச்னைகளை ஏற்படுத்தலாம்.
உணவு மூலம் பரவும் நோய்
முட்டைகளை முறையற்ற முறையில் கையாள்வது அல்லது சமைப்பது சால்மோனெல்லா போன்ற பாக்டீரியாக்களால் உணவு மூலம் பரவும் நோய்களின் அபாயத்தை அதிகரிக்கும். மாசுபாட்டின் அபாயத்தைக் குறைக்க முட்டைகளை நன்கு சமைப்பது மற்றும் முறையான உணவுப் பாதுகாப்பு நடவடிக்கைகளை மேற்கொள்வது அவசியம்.
நிறைவுற்ற கொழுப்பு உள்ளடக்கம்
முட்டைகளில் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் இருந்தாலும், அது சில நிறைவுற்ற கொழுப்பைக் கொண்டிருக்கின்றன. அவை அதிகமாக உட்கொள்ளும் போது, உயர்ந்த கொலஸ்ட்ரால் அளவுகள் மற்றும் இதய நோய்களின் அபாயத்தை அதிகரிக்கலாம். குறிப்பாக நாம் உண்ணும் பிற உணவு மூலங்களிலிருந்தும் நிறைவுற்ற கொழுப்புகள் ஒரு பகுதியாக இருந்தால் கூடுதலாக அபாயம் அதிகரிக்கலாம்.
இறுதியாக, வேகவைத்த முட்டைகள் சத்தான மற்றும் எளிமையான உணவுத் தேர்வாக இருந்தாலும், அவற்றை தினமும் உட்கொள்ளும் போது ஏற்படும் நன்மைகள் மற்றும் சாத்தியமான பக்க விளைவுகள் இரண்டையும் கருத்தில் கொள்வது அவசியம். உங்கள் உணவில் சேர்க்கும் முன் மிதமான மற்றும் தனிப்பட்ட உடல் ஆரோக்யம் சீராக இருக்கிறதா என்பதையும் கருத்தில் கொள்ள வேண்டும். வேகவைத்த முட்டையை உடல் எளிதாக ஏற்றுக்கொள்கிறது என்றால் எடுத்துக்கொள்ளலாம்.
பொதுவாக எந்த உணவை எடுத்தாலும் அதில் நன்மைகளும் தீமைகளும் இருக்கத்தான் செய்யும். ஆனால், ஒரு உணவில் நமக்கு கிடைக்கும் கூடுதல் பலன்களை கருத்தில் கொண்டு ஒரு உணவை சாப்பிடலாமா வேண்டாமா என்று முடிவு செய்யலாம். முட்டையைப் பொறுத்தவரை கூடுதலாக நன்மைகளே உள்ளன. நிறைவுற்ற கொழுப்பு மட்டுமே முட்டையில் பாதிப்பாக உள்ளது. ஆனால் அது எல்லோரையும் பாதிக்காது என்பதையும் அறிதல் அவசியம்.