இரத்த தானம் செய்வதால் என்ன நன்மைகள் கிடைக்கும்..? தெரிஞ்சுக்கங்க..!

உலக இரத்த தான தினத்தின் வரலாறு, கருப்பொருள் மற்றும் இந்த நாளின் சிறப்பு குறித்து நாம் தெரிந்து கொள்ள வேண்டியவைகளை இந்த பதிவில் பார்க்கலாம் வாங்க.

Update: 2024-06-13 11:01 GMT

world blood donor day 2024-இரத்த தானம் செய்யும் பெண் (கோப்பு படம்)

World Blood Donor Day 2024, World Blood Donor Day in Tamil, World Blood Donor Day Date, National Blood Donation Day in India

உலக இரத்த தான தினம் 2024:

உலக இரத்த தான தினத்தில் நாம் அறியவேண்டியவைகளில் இரத்த தானம் என்பது ஒரு உன்னதமான பணியாகும். ஒரு உயிரைக் காப்பாற்றுவதற்கான புனிதமான பணியாகும். மேலும் இரத்த இழப்பு, இரத்த சோகை மற்றும் புற்றுநோய் போன்ற பல்வேறு மருத்துவ நிலைகளில் உள்ளவர்களுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுகிறது.

இரத்த தானம் செய்வதில் பொதுவாக ஒரு கொடையாளர் இரத்த வங்கி அல்லது இரத்த மாற்றத்திற்காக இரத்தத்தை சேகரிக்கும் அமைப்புக்கு இரத்த தானம் செய்கிறார். சுகாதாரத் துறை ஆரோக்கியமான இரத்தத்தை தொடர்ந்து வழங்குவதற்கு இரத்த தானம் ஒரு முக்கியமான பணியாகும்.

ஒவ்வொரு ஆண்டும், இரத்த தானத்தின் முக்கியத்துவத்தைப் பற்றிய விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்தவும், அதிகமான மக்களை இரத்த தானம் செய்ய ஊக்குவிக்கவும் உலக இரத்த தான தினம் அனுசரிக்கப்படுகிறது. சிறப்பான நாளைக் கொண்டாடத் தயாராகும் போது, ​​நாம் மனதில் கொள்ள வேண்டிய சில அடிப்படை விஷயங்கள் நாம் தேர்ந்து வைத்திருக்கவேண்டும்.


என்றைக்கு கொண்டாடுகிறோம்?

ஒவ்வொரு ஆண்டும், ஜூன் 14ம் தேதி அன்று உலக இரத்த தான தினம் அனுசரிக்கப்படுகிறது. இந்த ஆண்டு, உலக இரத்த தான தினம் நாளை வெள்ளிக்கிழமை வருகிறது.

இதன் வரலாறு:

1940 ஆம் ஆண்டில், ரிச்சர்ட் லோவர் என்ற விஞ்ஞானி இரண்டு நாய்களுக்கு இடையில் எந்த விதமான மோசமான விளைவுகளும் ஏற்படாமல் இரத்த மாற்றம் செய்தார். இந்த முன்னேற்றம் நவீன இரத்தமாற்ற நுட்பங்களை உருவாக்க அனுமதித்தது.

மேலும் இந்த நிகழ்வே இரத்த தானம் மற்றும் இரத்தமாற்றத்தை சுகாதாரத் துறையில் ஒரு வழக்கமான நடைமுறையாக மாற்றியது. 2005ம் ஆண்டில், உலக சுகாதார அமைப்பு ஜூன் 14ம் தேதியை ஒவ்வொரு ஆண்டும் உலக இரத்த தான தினமாகக் கடைப்பிடிக்க அறிவித்தது. அன்றைய தினம் முதலே ஒவ்வொரு ஆண்டும் இரத்த தான தினம் கொண்டாடப்பட்டு வருகிறது.

அதன் முக்கியத்துவம்:

இந்த ஆண்டு உலக இரத்த தான தினத்தின் கருப்பொருள் - 20 ஆண்டுகள் கொடுப்பதைக் கொண்டாடுகிறது:

இரத்த தானம் செய்பவர்களுக்கு நன்றி. இரத்த தானம் செய்வதன் முக்கியத்துவம் மற்றும் சமூகங்களை ஆதரிப்பதன் முக்கியத்துவம் பற்றிய விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்தும் நோக்கத்துடன் உலக இரத்த தான தினம் அனுசரிக்கப்படுகிறது.

சுகாதாரத் துறைக்கு ஆரோக்கியமான இரத்தத்தை தொடர்ந்து வழங்குவதற்கு இரத்த தானம் செய்ய மக்களை இந்த நாள் வலியுறுத்துகிறது. "உலக இரத்த தான தினத்தின் 20 வது ஆண்டு நிறைவானது, உலகெங்கிலும் உள்ள இரத்த தானம் செய்பவர்களுக்கு அவர்களின் உயிர் காக்கும் நன்கொடைகளுக்காக நன்றி தெரிவிப்பதற்கும், நோயாளிகள் மற்றும் நன்கொடையாளர்கள் இருவருக்கும் ஏற்பட்ட ஆழமான தாக்கத்தை கௌரவிக்கும் ஒரு சிறந்த மற்றும் சரியான தருணமாகும்.

தொடர்ச்சியான சவால்கள் மற்றும் பாதுகாப்பான இரத்தமாற்றம் உலகளவில் அணுகக்கூடிய எதிர்காலத்தை நோக்கிய முன்னேற்றத்தை விரைவுபடுத்துகிறது" என்று உலக சுகாதார அமைப்பு அதன் அதிகாரப்பூர்வ இணையதளத்தில் எழுதியுள்ளது.


1. இரத்த தானத்தின் நன்மைகள்

நன்கொடையாளரின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது:

இரத்த தானம் செய்வதில் பலர் பயப்படுகிறார்கள். ரத்த தானம் செய்தால் பலவீனமாகிவிடும் என்று நினைக்கிறார்கள். மாறாக, இரத்த தானம் நன்கொடையாளருக்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். இது மற்றவர்களின் உயிரைக் காப்பாற்றுவது மட்டுமல்லாமல், நன்கொடையாளரின் ஆரோக்கியத்தையும் மேம்படுத்துகிறது.

இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது:

நீங்கள் இரத்த தானம் செய்யும்போது உங்கள் ஒட்டுமொத்த இருதய ஆரோக்கியம் மேம்படும். குறிப்பாக, இரத்த தானம் இரத்தத்தில் உள்ள இரும்புச் சத்தின் அளவைக் குறைக்க உதவுவதால் ஆண்கள் அதிகப் பயன் பெறுகிறார்கள். (ஆண்களுக்கு மட்டும் ஏன் என்று நீங்கள் யோசித்தால், மாதவிடாய் சுழற்சியின் போது பெண்கள் இரத்தத்தை இழப்பதால் தான்).

இரும்புச் சத்தின் அதிகரிப்பு பல இதய நோய்களுக்கு வழிவகுக்கும், ஆனால் இரத்த தானம் செய்வதன் மூலம் மாரடைப்பு மற்றும் பக்கவாதம் ஏற்படும் வாய்ப்புகளை முறையே 88சதவீதம் மற்றும் 33சதவீதம் வரை குறைக்கலாம்.

உடற்தகுதியை மேம்படுத்துகிறது:

பரிந்துரைக்கப்பட்ட இடைவெளியில் இரத்த தானம் செய்வது உங்கள் உடற்தகுதியை மேம்படுத்துகிறது, ஏனெனில் ஒவ்வொரு பைண்ட் இரத்தமும் (450 மில்லி) நன்கொடையாளரின் உடலில் 650 கலோரிகளை எரிக்கிறது. இருப்பினும், உடல் எடையை குறைப்பதற்கான ஒரு வழியாக இரத்த தானம் செய்வது சுகாதார நிபுணர்களால் பரிந்துரைக்கப்படவில்லை.

புற்றுநோய் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது:

மில்லர்-கீஸ்டோன் இரத்த மையத்தின்படி, சீரான இரத்த தானம் புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.

நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை மேம்படுத்துகிறது:

இரத்த தானம் செய்த பிறகு உங்கள் மண்ணீரல் புத்துயிர் பெறுவதால், இரத்த தானம் உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்துகிறது.

2. இரத்த தானம் செய்யும் முறை என்ன?

இரத்த தானம் செய்வதற்கான முழு செயல்முறையும், நீங்கள் தளத்தை அடையும் நேரம் முதல் நீங்கள் வெளியேறும் நேரம் வரை, சுமார் ஒரு மணிநேரம் எடுக்கும், ஆனால் உண்மையான தானம் சுமார் 10 நிமிடங்கள் ஆகும். நீங்கள் இரத்த தானம் செய்ய முன்வந்தால், முழு செயல்முறையையும் நீங்கள் அறிந்திருப்பது முக்கியம்.


நன்கொடைக்கு முன்

முந்தைய இரவு நீங்கள் நன்றாக தூங்கியுள்ளீர்கள் என்பதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள்

இரத்த தானம் செய்வதற்கு 3-4 மணி நேரத்திற்கு முன் நிறைய தண்ணீர்/சாறு மற்றும் கணிசமான மற்றும் ஆரோக்கியமான ஏதாவது சாப்பிடுங்கள்

தளத்தை அடைந்ததும், நன்கொடையாளர் படிவத்தை நிரப்பும்படி கேட்கப்படுவீர்கள், அதில் உங்களைப் பற்றிய சில கேள்விகள், உங்கள் உடல்நலம், நன்கொடை வரலாறு போன்றவை இருக்கும்.

உடல் வெப்பநிலை, இரத்த அழுத்தம், நாடித்துடிப்பு மற்றும் இரத்தத்தில் உள்ள ஹீமோகுளோபின் உள்ளடக்கம் ஆகியவை பரிசோதிக்கப்பட்டு, நன்கொடையாளர் ஆரோக்கியமாக இருப்பதை உறுதிசெய்யப்படும்.

நன்கொடையின் போது

நன்கொடையாளர் பொருத்தமாக இருந்தால், அவர்/அவள் நன்கொடையாளர் அறைக்கு அழைத்துச் செல்லப்பட்டு ஓய்வெடுக்கும் நாற்காலி அல்லது கட்டிலில் படுக்கச் சொல்லப்படுவார்.

ஒரு ஃபிளபோடோமிஸ்ட் (இரத்தம் எடுக்கும் பணியாளர்) கையை முழுமையாக சுத்தம் செய்வார். பின்னர், கருவிகள் மூலம், சிறப்பு பிளாஸ்டிக் பையில் இரத்தம் சேகரிக்கப்படும்.

ஒரு தானத்தில், தோராயமாக 350மிலி இரத்தம் சேகரிக்கப்படுகிறது. இந்த செயல்முறை சுமார் 10 நிமிடங்கள் எடுக்கும்.

இரத்தம் எடுக்கப்படும் போது, ​​கொடுக்கப்பட்ட கடற்பாசியை அழுத்திக்கொண்டே இருங்கள். இது சரியான இரத்த ஓட்டத்தை உறுதி செய்கிறது.

இரத்த தானம் செய்த பிறகு, உடனடியாக எழுந்திருக்க வேண்டாம். மேலும் 5 நிமிடங்கள் படுத்து உடலில் இரத்த ஓட்டம் சீராகும்.

நன்கொடைக்குப் பிறகு:

புறப்படுவதற்கு முன் குறைந்தது 10 நிமிடங்களாவது ஓய்வெடுத்து ஓய்வெடுக்கவும். லேசான தின்பண்டங்கள் மற்றும் புத்துணர்ச்சியூட்டும் பானம் வழங்கப்படும்.

அடுத்த 24-48 மணி நேரத்தில் வழக்கத்தை விட அதிக திரவங்களை குடிக்கவும்

அடுத்த 30 நிமிடங்களுக்கு புகைபிடிக்காதீர்கள்

இரத்தம் கொடுத்த பிறகு குறைந்தது 8 மணிநேரத்திற்கு மது அருந்துவதைத் தவிர்க்கவும்

உங்களுக்கு தலைச்சுற்றல் ஏற்பட்டால், படுத்துக்கொள்ளவும் அல்லது முழங்கால்களுக்கு இடையில் தலையை வைத்து உட்காரவும்

நீங்கள் தானம் செய்த இடத்தில் இருந்து இரத்தப்போக்கு இருந்தால், கையை உயர்த்தி, சில நிமிடங்களுக்கு அழுத்தம் கொடுக்கவும்

அந்தப் பகுதியில் சிராய்ப்பு ஏற்பட்டால், அதன் மீது ஐஸ் கட்டியை தடவவும்

எல்லாம் சரியாக இருந்தால், நீங்கள் அனைத்து வழக்கமான செயல்பாடுகளையும் தொடரலாம்

அடுத்த 24 மணிநேரத்திற்கு, குறிப்பாக அதிக எடையைத் தூக்கும் எந்தவொரு கடுமையான உடற்பயிற்சிக்கும் செல்ல வேண்டாம்

உடனடியாக படிக்கட்டுகளில் ஏற வேண்டாம்


3. இரத்த தானம் செய்வதற்கு முன் சாப்பிட வேண்டிய சிறந்த உணவுகள் யாவை?

இரத்த தானம் செய்த பிறகு, ஒருவர் சோர்வு, ஆற்றல் இழப்பு அல்லது தலைச்சுற்றல் போன்ற சில பக்க விளைவுகளை அனுபவிக்கலாம். உன்னதமான காரணத்திற்காகச் செல்வதற்கு முன் சரியான உணவுகள் மற்றும் பானங்களை உட்கொள்வதன் மூலம் இந்த பக்க விளைவுகளைத் தடுக்கலாம்.

நிறைய தண்ணீர் குடிக்கவும்:

இரத்த தானம் செய்வதற்கு முந்தைய இரவு மற்றும் காலை தண்ணீர் மற்றும் பழச்சாறுகள் போன்ற திரவங்களை நிறைய குடிக்கவும். நீரேற்றமாக இருப்பது உங்களுக்கு முக்கியம், ஏனெனில் நன்கொடையின் போது, ​​நீங்கள் திரவங்களை இழக்கிறீர்கள், இதன் காரணமாக இரத்த அழுத்தம் குறைந்து தலைச்சுற்றல் ஏற்படலாம்.

இரும்புச்சத்து நிறைந்த உணவுகளை உண்ணுங்கள்:

இரும்புச்சத்து நிறைந்த உணவை உண்ணுங்கள், ஏனெனில் நமது உடலுக்கு ஹீமோகுளோபின் உற்பத்தி தேவைப்படுகிறது, இது நுரையீரலில் இருந்து உடலின் மற்ற பகுதிகளுக்கு ஆக்ஸிஜனைக் கொண்டு செல்கிறது. சில இரும்புச்சத்து நிறைந்த உணவுகள் முழு தானியங்கள், கீரை, இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு, பட்டாணி, ப்ரோக்கோலி, அரிசி செதில்கள், திராட்சைகள், தேதிகள், அத்திப்பழங்கள் மற்றும் தர்பூசணி. நீங்கள் அசைவ உணவு உண்பவராக இருந்தால், முட்டை, ஆட்டுக்குட்டி, கோழி, மீன் மற்றும் டுனா மற்றும் இறால் போன்ற மட்டி போன்றவற்றை சாப்பிடலாம்.

வைட்டமின் சி உட்கொள்ளவும்:

இரும்புச்சத்து உறிஞ்சுதலை அதிகரிக்க உதவும் சிட்ரஸ் பழங்கள் மற்றும் பழச்சாறுகள் போன்ற வைட்டமின் சி நிறைந்த உணவுகளை நீங்கள் சாப்பிட வேண்டும்.


4. இரத்த தானம் செய்வதற்கு முன் எதை தவிர்க்க வேண்டும்?

இப்போது, ​​​​எந்தவொரு பக்க விளைவுகளையும் தவிர்க்க இரத்த தானம் செய்வதற்கு முன் ஒருவர் தவிர்க்க வேண்டிய அனைத்து உணவுகளையும் பார்ப்போம்.

மது:

இரத்தம் கொடுப்பதற்கு 24 மணி நேரத்திற்கு முன்பே மதுபானங்களைத் தவிர்க்க வேண்டும் என்று மருத்துவ நிபுணர்கள் பரிந்துரைக்கின்றனர், ஏனெனில் ஆல்கஹால் நீரிழப்பு ஏற்படுத்தும்.

கொழுப்பு உணவுகள்:

உங்கள் இரத்தத்தை மாற்றுவதற்குப் பயன்படுத்துவதற்கு முன், அது எச்.ஐ.வி, ஹெபடைடிஸ் சி போன்ற தொற்று நோய்களுக்குப் பரிசோதிக்கப்படும். உங்கள் இரத்த ஓட்டத்தில் அதிக கொழுப்பு இருந்தால், சோதனை துல்லியமான வாசிப்பைக் காட்டாது மற்றும் நீங்கள் தானம் செய்யும் இரத்தத்தால் எந்தப் பயனும் இருக்காது. எனவே, இரத்த தானம் செய்வதற்கு முன், பிரஞ்சு பொரியல், ஐஸ்கிரீம் அல்லது பர்கர்கள் போன்ற கொழுப்பு நிறைந்த உணவுகளைத் தவிர்க்கவும்.

இரும்பு தடுப்பான்கள்:

சில உணவுகள் மற்றும் பொருட்கள் உடலில் இரும்புச் சத்தை உறிஞ்சுவதைத் தடுக்கின்றன. இந்த உணவுகளை நீங்கள் முழுவதுமாக எடுத்துக்கொள்வதைத் தவிர்க்கவேண்டும் என்று அர்த்தம் இல்லை. ஆனால் இரும்புச்சத்து நிறைந்த உணவுகளுடன் இவற்றை உட்கொள்ளாமல் பார்த்துக் கொள்ளுங்கள். இந்த உணவுகளுக்கு இடையில் 4-6 மணிநேர இடைவெளியை பராமரிக்கவும். டீ மற்றும் காபி, சாக்லேட், ரெட் ஒயின், பால், சீஸ், தயிர் போன்ற கால்சியம் அதிகம் உள்ள உணவுகள் சில இரும்புத் தடுப்பான்கள்.

ஆஸ்பிரின்:

நீங்கள் பிளேட்லெட்டுகளை தானம் செய்கிறீர்கள் என்றால், அதற்கு 48 மணி நேரத்திற்கு முன் ஆஸ்பிரின் உட்கொள்வதைத் தவிர்க்கவும்.

Tags:    

Similar News