சோயா புரதம்..! மேற்கத்திய கட்டுக்கதைகள்..!
சோயா உண்மையில் உடலுக்கு மோசமானதா? சோயா புரதம் பற்றிய சில கட்டுக்கதைகளை உடைத்தெறிவோம்.
Soy Protein,Myths About Soy Protein
ஆரோக்கியம், நல்வாழ்வு மற்றும் ஊட்டச்சத்து ஆகியவை நம் மனதில் முன்னணியில் இருக்கும் உலகில், புரதம் நமது உடலின் அடிப்படை கட்டுமானத் தொகுதியாகப் போற்றப்படுகிறது. ஆனால் புரதம் பல்வேறு வழிகளில் கிடைத்தாலும் எந்த உணவில் அதிகமான புரதம் கிடைக்கிறது? நமது உடலுக்கு சிந்த புரதம் எது? என்பதை நாம் எப்படி அறிந்துகொள்வது? இவற்றில், சோயா புரதம் தனித்து நிற்கிறது. எவ்வளவுக்கு எவ்வளவு ஊட்டச்சத்து நன்மையளிக்கிறதோ அதேபோல அதைச் சுற்றியுள்ள தவறான கருத்துகளும் மலிந்துகிடக்கின்றன.
Soy Protein
இவற்றில் பல உண்மையிலேயே கட்டுக்கதைகள். இந்த கட்டுக்கடகிகள் அனைத்தும் மேற்கத்திய உலகில் இருந்து தோன்றியதாகத் தெரிகிறது. அங்கு புரதம் எளிதாகக் கிடைக்கும் மாற்று வழிகளை ஊக்குவிப்பதற்காக சோயா புரதத்தின் மீது தவறான கருத்துக்களை பரப்பி வறுகின்றனர்.
ஜப்பானியர்கள், சீனர்கள் மற்றும் கொரியர்களின் பாரம்பர்ய உணவு
நன்றாக கவனித்தால் ஜப்பானியர்கள், சீனர்கள் மற்றும் கொரியர்கள் போன்ற நாட்டு மக்களின் நீண்ட காலமாக பாரம்பரியமாக சோயா புரதத்தையே நம்பியுள்ளன. மேற்கத்திய கட்டுக்கடகிகள் உண்மையை மறைப்பதற்கான முயற்சிகள் என்பதை புரிந்துகொள்வது அவசியம்.
Soy Protein
சோயா புரதத்தின் ஆதாரமாக ஒரு ஊட்டச்சத்துமிக்க சக்தியாக ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக அது ஒரு முக்கிய உணவாக இருந்து வருகிறது. சோயா புரதத்தைப் பற்றிய உண்மையை உலகிற்கு உரத்துச் சொல்லவும், புனையப்பட்ட கட்டுக்கதைகளை அகற்றவும் இது சரியான நேரம்.
தாவர புரதத்தின் தனித்த சோயா
ஆனால் இந்த கட்டுக்கதைகளுக்கு முன்னரே , சோயாபீன் அதன் "உயர்தர" தாவர புரதத்திற்காக தனித்து நிற்கிறது என்பதைக் கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும். இங்கு "தரம்" என்ற சொல் பெரும்பாலும் புரத செரிமானம்-சரிசெய்யப்பட்ட அமினோ அமில மதிப்பெண் (PDCAAS) அடிப்படையில் அளவிடப்படுகிறது.
இது அத்தியாவசிய அமினோ அமில உள்ளடக்கம் மற்றும் புரதத்தின் செரிமானம் ஆகிய இரண்டையும் கருதுகிறது. சோயா புரதத்தின் PDCAAS மதிப்புகள் 0.91 முதல் 1.0 வரை இருக்கும். இது குறிப்பிட்ட சோயா தயாரிப்புடன் மாறுபடும் செரிமானத்தின் அடிப்படையில் சிறந்த மதிப்பெண்ணாகக் கருதப்படுகிறது.
Soy Protein
பொதுவாக, இந்த கட்டுக்கதைகள் விலங்கு ஆய்வுகளிலிருந்து உருவாகின்றன. கொறித்துண்ணிகள், மனிதர்களுடன் ஓரளவு ஒத்த உடலியல் கொண்டவை. பல்வேறு பொருட்களின் விளைவுகளைப் புரிந்துகொள்வதற்குப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன என்றாலும், சோயா ஐசோஃப்ளேவோன்கள் விலங்குகளில் செயல்படுவது போல் மனிதர்களில் செயல்படாது என்பதை மனித சான்றுகள் காட்டுகின்றன.
மேலும், இந்த ஆய்வுகள் பெரும்பாலும் சோயா ஐசோஃப்ளேவோன்களை நம்பத்தகாத உயர் செறிவுகளில் சோதிக்கின்றன. இது மனித உணவுகளில் சோயா நுகர்வு மிக அதிகமாக உள்ளது.
இப்போது சோயா புரதத்தைப் பற்றிய கட்டுக்கதைகள் மற்றும் அதில் மூழ்கி உள்ள உண்மைகள் என்ன என்பதை அறிவோம்
Soy Protein
கட்டுக்கதை 1: சோயா புரதம் ஹார்மோன் ஏற்றத்தாழ்வுகளை ஏற்படுத்துகிறது
உண்மைக்கான விளக்கம்
சோயா புரதம், குறிப்பாக ஆண்களில், ஐசோஃப்ளேவோன் உள்ளடக்கம் காரணமாக ஹார்மோன் சமநிலையின்மையை ஏற்படுத்துகிறது என்பது மிகவும் பரவலான கட்டுக்கதைகளில் ஒன்றாகும். ஐசோஃப்ளேவோன்கள் பைட்டோ ஈஸ்ட்ரோஜன்கள் ஆகும். அவை உடலில் ஈஸ்ட்ரோஜனைப் பிரதிபலிக்கும் தாவரத்திலிருந்து பெறப்பட்ட கலவைகள் ஆகும்.
இது சோயா டெஸ்டோஸ்டிரோன் அளவையும் கருவுறுதலையும் பாதிக்கும் என்ற அச்சத்திற்கு வழிவகுத்தது. இருப்பினும், சோயா நுகர்வு ஆண்களில் டெஸ்டோஸ்டிரோன் அல்லது ஈஸ்ட்ரோஜன் அளவுகளில் குறிப்பிடத்தக்க விளைவுகளை ஏற்படுத்தாது என்று விரிவான ஆராய்ச்சி காட்டுகிறது. சோயாவில் உள்ள ஐசோஃப்ளேவோன்கள் மனித ஈஸ்ட்ரோஜனை விட மிகவும் பலவீனமானவை மற்றும் ஹார்மோன் சமநிலையை சீர்குலைக்காது.
Soy Protein
கட்டுக்கதை 2: சோயா புரதம் மார்பக புற்றுநோய் அபாயத்தை அதிகரிக்கிறது
உண்மைக்கான விளக்கம் :
மற்றொரு பொதுவான கவலை என்னவென்றால், சோயா புரதம் மார்பக புற்றுநோயின் அபாயத்தை அதிகரிக்கிறது என்பது. இந்த கட்டுக்கதை சோயாவில் உள்ள பைட்டோ ஈஸ்ட்ரோஜன்கள் ஈஸ்ட்ரோஜன்-ரிசெப்டர்-பாசிட்டிவ் மார்பக புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியைத் தூண்டும் என்ற நம்பிக்கையிலிருந்து உருவாகிறது.
இந்த நம்பிக்கைக்கு மாறாக, சோயா நுகர்வு உண்மையில் மார்பக புற்றுநோயின் அபாயத்துடன் தொடர்புடையது என்று ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன. ஆராய்ச்சி, குறிப்பாக சோயா உணவுப் பொருளாக இருக்கும் ஆசிய மக்களிடமிருந்து, வழக்கமான சோயா உட்கொள்ளல் மார்பகப் புற்றுநோய்க்கு எதிராக பாதுகாப்பு விளைவுகளை அளிக்கும் என்பதைக் குறிக்கிறது
Soy Protein
கட்டுக்கதை 3: சோயா புரதம் தைராய்டு செயல்பாட்டை சீர்குலைக்கிறது
உண்மைக்கான விளக்கம் :
சோயா புரதம் தைராய்டு செயல்பாட்டில் குறுக்கிடலாம். இது ஹைப்போ தைராய்டிசத்திற்கு வழிவகுக்கும் என்று சிலர் கவலைப்படுகிறார்கள். சோயாவில் தைராய்டு செயல்பாட்டை பாதிக்கும் கோய்ட்ரோஜன்கள் உள்ளது என்பது உண்மைதான் என்றாலும், சோயாவை அதிக அளவில் உட்கொள்ளும் வரை பாதிப்பு குறைவாக இருக்கும். சாதாரண தைராய்டு செயல்பாடு உள்ளவர்களுக்கு, மிதமான சோயா நுகர்வு ஆபத்தை ஏற்படுத்தாது. ஹைப்போ தைராய்டிசம் உள்ளவர்கள் கூட, சரியான கண்காணிப்பு மற்றும் மருத்துவ வழிகாட்டுதலுடன் சோயாவை பாதுகாப்பாக உட்கொள்ளலாம்.
மற்றொரு கட்டுக்கதை என்னவென்றால், சோயா புரதம் அதன் பைடிக் அமில உள்ளடக்கம் காரணமாக கால்சியம், மெக்னீசியம் மற்றும் துத்தநாகம் போன்ற தாதுக்களை உறிஞ்சுவதைத் தடுக்கிறது. பைடிக் அமிலம் என்பது தாவர விதைகளில் காணப்படும் இயற்கையான கலவையாகும். இது தாதுக்களுடன் பிணைக்கக்கூடியது, அவற்றின் உறிஞ்சுதலைக் குறைக்கிறது.
Soy Protein
இருப்பினும், இந்த விளைவு உணவு மற்றும் தனிப்பட்ட ஊட்டச்சத்து நிலையைப் பொறுத்து மாறுபடும். சோயா புரோட்டீன் ஐசோலேட்டுகளுக்கான செயலாக்க முறைகளை குறைக்கின்றன. ஆனால் பைட்டேட்டுகளை முழுமையாக அகற்றாது. எனவே, தாது உறிஞ்சுதலை மேம்படுத்தும் உணவுகளை உள்ளடக்கிய நன்கு சமநிலையான உணவை பராமரிப்பது அவசியம். எடுத்துக்காட்டாக, வைட்டமின் சி நிறைந்த உணவுகள் இரும்பு உறிஞ்சுதலை மேம்படுத்தலாம். மற்ற ஊட்டச்சத்து-அடர்த்தியான உணவுகள் மற்ற தாதுக்களை உறிஞ்சுவதற்கு உதவலாம்.
கட்டுக்கதை 5: சோயாவில் உள்ள GMOகள் பாதுகாப்பற்றவை
மரபணு மாற்றப்பட்ட (GMO) சோயா பாதுகாப்பற்றது என்று ஒரு நம்பிக்கை உள்ளது. சோயா உட்பட GMO உணவுகளின் பாதுகாப்பை பல ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன. எவ்வாறாயினும், GMO களைப் பற்றி அக்கறை கொண்டவர்களுக்கு, GMO அல்லாத சோயா தயாரிப்புகளுக்கான பல விருப்பங்கள் பரவலாகக் கிடைக்கின்றன. இதில் GMO அல்லாத அனைத்து தாவர புரதமும் அடங்கும்.
Soy Protein
கட்டுக்கதை 6: சோயா புரதம் அறிவாற்றல் வீழ்ச்சியை ஏற்படுத்துகிறது
சில வதந்திகள் சோயா புரதம் நினைவாற்றல் இழப்பு போன்ற அறிவாற்றல் செயல்பாட்டில் குறைவதற்கு வழிவகுக்கிறது என்று கூறுகின்றன. பெரிய அளவிலான, நீண்ட கால ஆய்வுகள் சோயா உட்கொள்ளல் மற்றும் அறிவாற்றல் செயல்பாடு ஆகியவற்றுக்கு இடையே குறிப்பிடத்தக்க தொடர்பு எதுவும் இல்லை. இது மற்றொரு ஆதாரமற்ற கட்டுக்கதை.
மற்ற கட்டுக்கதைகள்: யூரிக் அமிலம், கிரியேட்டினின் மற்றும் பல
யூரிக் அமிலம் மற்றும் கிரியேட்டினின் அளவைப் பாதிக்கும் என்ற சோயா புரதம் தொடர்பான பிற தவறான கருத்துக்கள் உள்ளன. ஆனால் மனிதர்கள் மீது நடத்தப்பட்ட பல ஆய்வுகள் இந்த கூற்றுகளுக்கு எந்த அறிவியல் அடிப்படையையும் கண்டறியவில்லை.
Soy Protein
திசு பழுதுபார்ப்பதில் இருந்து தசை கட்டுவது வரை மனித உடலில் உள்ள ஒவ்வொரு உயிரியல் செயல்முறைக்கும் புரதம் அவசியம். சீரான உணவு மற்றும் தேவை அடிப்படையிலான கூடுதல் மூலங்களில் இருந்து சரியான வகையான புரதத்தைப் பெறுவது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் நல்வாழ்வையும் பராமரிக்க அவசியமாகும். ஆனால், தாவரப் புரதச் சப்ளிமெண்ட்டைத் தேர்ந்தெடுக்கும் போது, எல்லாமே தரமானதுதான்.
சோயா, பட்டாணி மற்றும் கோதுமை போன்ற அனைத்து அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களையும் கொண்ட ஒரு சிறந்த தாவர புரதச் சப்ளிமெண்ட் முழுவதுமாக நல்ல தாவர மூலங்களிலிருந்து தயாரிக்கப்பட வேண்டும்.
Soy Protein
மேலும் உடல் ஜீரணிக்க மற்றும் உறிஞ்சுவதற்கு எளிதாக இருக்க வேண்டும். இது செயற்கை பொருட்கள், பாதுகாப்புகள், தீங்கு விளைவிக்கும் பொருட்கள் அல்லது கலப்படங்கள் இல்லாமல் தூய்மையாகவும் சுத்தமாகவும் இருக்க வேண்டும் மற்றும் தரம், பாதுகாப்பு மற்றும் சுகாதாரத்தின் மிக உயர்ந்த தரத்தை பூர்த்தி செய்ய வேண்டும்.