புரை ஏறுதல் என்றால் என்ன..? ஏன் புரை ஏறுகிறது..? அது ஆபத்தானதா..? தெரிஞ்சுக்கங்க..!

புரை ஏறுதல் என்றால் என்ன..? ஏன் புரை ஏறுகிறது..? அது ஆபத்தானதா..? தெரிஞ்சுக்கங்க..!

chocking in tamil-புரை ஏறுதல் (கோப்பு படம்)

ஏதாவது நாம் சாப்பிடும்போது தவறான வழியில் உணவுத்துகள் சென்றுவிட்டால் என்ன நடக்கும் என்பது நமக்குத் தெரியும். அதை நாம் புரை ஏறுதல் என்போம்.

Chocking in Tamil, Neuroendocrine Cells, Regurgitation

உணவை மென்று அரைக்காமல், கவனமின்றி, வேக வேகமாக நாம் சாப்பிடும் போதும், வாயில் அதிக அளவில் உணவைத் திணிக்கும் போதும் உணவுக் குழாயினுள் செல்லவேண்டிய உணவு, காற்றுக் குழாய்க்குள் சென்றுவிடுவதால் ஏற்படும் சிறுத் திணறல் பிரச்சனைதான் புரை ஏறுதல் (chocking). இது தண்ணீர் குடிக்கும்போதும் ஏற்படலாம்.

தண்ணீர் குடிக்கும்போதும் அல்லது உணவை வேகமாக அல்லது அவசரமாக சாப்பிடும்போது தவறான வழியில் செல்லும் தண்ணீர் அல்லது உணவு உங்களுக்கு இருமலை ஏற்படுத்தி இருக்கலாம். அதனால் ஒரு எரிச்சல் மிகுந்த அமில வெளிப்பாடு, நீர்க்குமிழிகள் வெளியேறும் உணர்வு மற்றும் என நீங்கள் இந்த மூன்றையும் உணர்ந்து இருக்கலாம்.


Chocking in Tamil

நீண்ட காலமாக, விஞ்ஞானிகள் இதற்கு என்ன காரணம் என்று சரியாகத் தெரியாமல் இருந்தனர். ஆனால் இந்த விரைவான எதிர்வினை ஏற்படுவதற்கு ஏதோ ஒரு முக்கிய காரணி ஒன்று இருக்கிறது என்பதை மட்டும் அவர்கள் திடமாக அறிந்திருந்தனர்.

காற்றுப்பாதையில் சேரக்கூடாத நீர் அல்லது வேறு ஏதாவது உணவுப்பொருள் "சேதத்தை ஏற்படுத்தும்" என்று லாரா சீஹோல்சர் விளக்குகிறார். அவர் சான் பிரான்சிஸ்கோவின் கலிபோர்னியா பல்கலைக்கழகத்தில் (யுசிஎஸ்எஃப்) நரம்பியல் இயற்பியலாளர் ஆவார். அந்த சேதம் நம் சுவாசத்தைக் கூட நிறுத்திவிடலாம் என்று கூறுகிறார்.

சீஹோல்சர் மற்றும் ஒரு UCSF சக பணியாளர் சமீபத்தில் சில செல்கள் காற்றுப்பாதை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகின்றன என்பதைக் கண்டறிந்தனர். இந்த நியூரோஎண்டோகிரைன் (Ner-oh-EN-do-krin) செல்ககளால் குரல்வளை மற்றும் மூச்சுக்குழாய் வழியாக நீர் அல்லது அமிலம் செல்வதை உணர முடியும். இந்த பாதை வாய்க்கும் நுரையீரலுக்கும் இடையில் செல்கிறது. இங்குள்ள நியூரோஎண்டோகிரைன் செல்கள் நரம்பு மண்டலத்துடன் தொடர்பு கொள்கின்றன. இது இருமல் போன்ற அனிச்சைகளைத் தூண்டுகிறது.

Chocking in Tamil

[இந்த செல்கள்] கண்டறியும் அல்லது செய்யும் என்று நான் எதிர்பார்த்தது இதுவல்ல" என்று சீஹோல்சர் கூறுகிறார். நியூரோஎண்டோகிரைன் செல்கள் பொதுவாக உடல் முழுவதும் நகரும் ஹார்மோன்களை வெளியிடுகின்றன.

இந்த செல்கள் குரல்வளை மற்றும் மூச்சுக்குழாய் பகுதியிலும் இருக்கும் செல்கள் ஆகும். ஆனால் யூரோஎண்டோகிரைன் செல்கள் என்ன தகவல்களை குரல்வளைப் பகுதியில் சேகரிக்கின்றன என்பது விஞ்ஞானிகளுக்கு சிறிதும் தெரியாது. இந்த செல்கள் நரம்பு மண்டலத்துடன் பேசுகின்றனவா அதாவது ஏதாவது ஒரு வழியில் தொடர்பு கொள்கின்றனவா என்பதும் அவர்களுக்குத் தெரியாது.

சீஹோல்சர் மற்றும் உடலியல் நிபுணரான டேவிட் ஜூலியஸ் ஆகியோர் சுட்டியின் காற்றுப்பாதையில் இருந்து நியூரோஎண்டோகிரைன் செல்களை ஒரு பாத்திரத்தில் வளர்த்தனர். இந்த உயிரணுக்கள் செயல்படுவதற்கு என்ன தூண்டுதல்கள் காரணமாகின்றன என்பதைப் பார்க்க விரும்பினர். இதைச் செய்ய, அவர்கள் செல்களில் கால்சியம் அளவைக் கண்காணித்தனர். செல்கள் தங்கள் அருகில் உள்ள பிற உறுப்பு செல்களுடன் எவ்வாறு தொடர்பு கொள்கின்றன என்பதை இந்த நிலைகள் சுட்டிக்காட்டுகின்றன. இந்த செயல்பாட்டில் செல்கள் நீர் மற்றும் அமிலத்திற்கு எவ்வாறு பதிலளித்தன என்பதை அவர்கள் கண்டறிந்தனர்.


Chocking in Tamil

மற்ற சோதனைகள் எலிகளில் இந்த செல்களை செயல்படுத்தின. நியூரோஎண்டோகிரைன் செல்கள் எலிகள் உணவை விழுங்கவும், இருமல் ஏற்படவும் செய்தன. இந்த செல்கள் காற்றுப்பாதைக்குள் விரும்பத்தகாத பொருட்கள் நுழையும்போது ஏற்படுத்தும் சமிக்ஞை காற்றுப்பாதையில் இருந்து அந்த விரும்பத்தகாத பொருள் வெளியேற உதவுகிறது.

வேறுபட்ட தூண்டுதல் நுரையீரலில் உள்ள நியூரோஎண்டோகிரைன் செல்களை செயல்படுத்துகிறது. அந்த செல்கள் அழுத்த மாற்றங்களுக்கு பதிலளிக்கின்றன.அதுவே இருமலாக, அமிலம் வெளியேறுவது போல நீர்க்குமிழிகளை வெளிப்படுத்துகின்றன.

"அடிப்படையில் சென்சார் டிடெக்டர்களாக மாறி செயல்படும் செல்கள் நிறைய உள்ளன " என்று சீஹோல்சர் கூறுகிறார். "பின்னர் அவைகள் செயல்பாட்டை இயக்குவதற்கு தங்களது செயல்பாட்டைத் துவக்க நரம்பு மண்டலத்துடன் தொடர்பு கொள்கின்றன." மற்ற உணரிகளில் சுவை மொட்டுகள் மற்றும் வெளிப்புற தோல் செல்கள் அடங்கும். அவை ஒன்றாக தீங்கு விளைவிக்கும் பொருட்களிலிருந்து நம்மைப் பாதுகாக்க உதவுகின்றன.

Chocking in Tamil

புரை ஏறினால் என்ன செய்யலாம்?

புரை ஏறினால் மூக்கு மற்றும் வாயின் அண்ணப்பகுதியில் அதிக எரிச்சல் ஏற்படும். அதை சரிசெய்ய நாம் என்ன செய்யவேண்டும் என்று பார்ப்போம்.

  • புரை ஏறியவர்களின் முதுகில் கை வைத்து, வேகமாக தட்டக்கூடாது. எல்லோருமே யாருக்காவது புரை ஏறினால் முதுகை வேகமாகத் தட்டிக் கொடுப்பது அல்லது நீவி விடுவது வழக்கம். ஆனால் அப்படிச் செய்யக்கூடாது.
  • புரை ஏற்பட்டவரை நிற்க வைக்க வேண்டும். புரை ஏறும் சமயத்தில் முதுகில் தட்டினால் மூச்சுப் பாதையில் சிக்கிய உணவுத் துகள் முற்றிலும் மூச்சை அடைத்து உயிருக்கு ஆபத்தை ஏற்படுத்தும்.
  • புரை ஏறியவர்களை குனியவைத்து, மேல் முதுகை மட்டுமே, மெதுவாக தட்ட வேண்டும். அவ்வாறு தட்டினால் மூச்சுப்பாதையில் சிக்கி இருக்கும் உணவு, வெளியேற வாய்ப்பு ஏற்படும்.

Chocking in Tamil

  • புரை ஏறியவரின் வயிற்றில் நாபிக்கு மேல்புறம், கை முஷ்டியால் சற்று வேகமாக குத்தினாலும், சிக்கி உணவுத் துகள் வெளியேற வாய்ப்பு உண்டாகும்.
  • புரை ஏறிய பதற்றத்தில் மூச்சுவிடுவதற்கு போதுமான ஆக்சிஜன் பற்றாக்குறை ஏற்படும். அதனால் புரை ஏறியவரை மல்லாந்து படுக்க வைத்து நாபிக்கு மேல்,நடு வயிற்றில், கை விரல்களை மடக்கி, மெதுவாகக் குத்தலாம். அப்போது சுவாசப்பாதையில் சிக்கிய உணவு, வெளியேறும்.

புரை ஏறி இறந்த இளைஞர்

கடந்த இரண்டு ஆண்டுகளுக்கு முன்னர் சென்னையில் பணியாற்றிய ஒரு இளைஞர் புரோட்டா சாப்பிட்டுக்கொண்டே போனில் தனது புது மனைவியுடன் (திருமணம் ஆகி சில மாதங்கள்) பேசிக்கொண்டிருந்தார்.

அப்படி பேசிக்கொண்டிருந்தபோது புரை ஏறி காற்றுக்குழாய்க்குள் புரோட்டா துண்டு அடைத்துக் கொண்டது. அதன் பின்னர் அவர் பேசவே இல்லை. சந்தேகம் அடைந்த மனைவி உடனே சென்னையில் உள்ள அவரது உறவினர் ஒருவருக்கு போன் செய்து தகவல் சொல்லி இருக்கிறார். உடனே அந்த உறவினர் சென்று பார்த்தபோது புரோட்டா பாதி சாப்பிட்டவாறு அந்த இளைஞர் இறந்து கிடந்துள்ளார்.

இந்த சம்பவம் சாப்பிடும்போது நாம் பேசக்கூடாது என்பதற்கு ஒரு நல்ல உதாரணம். ஆனாலும் பலர் இன்றும் சாப்பிட்டுக்கொண்டே போன் பேசும் பழக்கத்தைக் கொண்டுள்ளனர். அது எவ்வளவு விபரீதமானது என்பதை கணவனை பறிகொடுத்த அந்த புது பொண்ணுக்கு மட்டுமே தெரியும்.

Chocking in Tamil

சாப்பிடும்போது நாம் ஏன் பேசக்கூடாது?

உணவுக்குழாய் என்பது வாயில் தொடங்கி தொண்டை வழியாக வயிற்றைத் தொடுகிறது. வாயிலிருந்து அதேபோல சுவாசக்குழாய் மூக்கில் தொடங்கி தொண்டை வழியாக நுரையீரலைத் தொடுகிறது.ஆகவே தொண்டைப்பகுதி ஒரு கேட்வால் போல செயல்படுகிறது. அதாவது மூச்சுக்குழாய் எப்போதும் திறந்து இருக்கும். நாம் சாப்பிடாதபோது உணவுக்குழாயை இந்த கேட்வால் மூடி வைத்திருக்கும்.

நாம் உணவை விழுங்கும்போது சரியாக கேட்வாலின் மூச்சுக்குழாய் பாதையை மூடிவிடும். உணவு உள்ளே சென்றதும் மீண்டும் திறக்கும். இவ்வாறு திறக்கும் செயல்பாட்டில் தவறு நேரும்போது உணவு அல்லது தண்ணீர் உணவுக்குழாய்க்குள் செல்லும் முன் கேட்வால் காற்றுப்பாதையை மூடாவிட்டால் உணவுத்துகள் காற்றுப்பாதைக்குள் நுழைந்துவிடும்..

நாம் பேசும்போது நமது கவனம் சாப்பாட்டில் இல்லாமல் தடுமாறும் மூளையின் கட்டளை மாறி மூடுவதற்குப் பதிலாக திறந்துவிடும். ஆனால் உணவு நுழையும்போது காற்றுக்குழாய் மூடுவதற்கான பணியை வேகமாக செய்யும். அப்படியான சூழ்நிலையில் உணவுத்துகள் காற்றுக்குழாய்க்குள் நுழைந்து அடைத்துக்கொண்டால் உயிருக்கே ஆபத்து ஏற்படும். அதனால் சாப்பிடும்போது பேசாதீர்கள்.

Tags

Next Story